หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เตรียมเปิดศูนย์ข้อมูล Shanghai Pudong Data Center  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 14, 17:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--19 พ.ย. 2557

- เพื่อนำเสนอบริการระดับสูงด้วยราคาสมเหตุสมผลในจีน -

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) ธุรกิจโซลูชั่นไอซีทีและการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของเอ็นทีที (NYSE: NTT) ประกาศว่า ศูนย์ข้อมูล Shanghai Pudong Data Center ในเขตพัฒนาผู่ตงของเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จะเริ่มดำเนินงานในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ โดยศูนย์ดังกล่าว ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งที่สามของเอ็นทีที คอม ในเซี่ยงไฮ้ จะประกอบไปด้วยห้องเซิร์ฟเวอร์ขนาดประมาณ 2,600 ตารางเมตร หรือเทียบเท่าตู้แร็ค 1,000 ตู้

เอ็นทีที คอม คาดหวังว่าศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่นี้จะช่วยรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับบริการศูนย์ข้อมูลอันทันสมัยที่มีความน่าเชื่อถือในตลาดศูนย์ข้อมูลจีน ซึ่งขยายตัวถึง 20% ในปีก่อนหน้า

ศูนย์ข้อมูล Shanghai Pudong Data Center จะเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งแรกของเอ็นทีที คอมในจีน ที่สามารถรองรับการออกแบบ การก่อสร้าง และการดำเนินงานแก่ลูกค้าในแบบ total-service และด้วยศักยภาพที่มีอย่างสมบูรณ์ ศูนย์ข้อมูลดังกล่าวจะมอบระบบบริหารจัดการคุณภาพของบริการ รวมถึงต้นทุนการบริการที่มั่นคง ครอบคลุมทั่วโลก และผสมผสาน ทั้งนี้ ศูนย์ข้อมูลจะนำเสนอบริการศูนย์ข้อมูลตามความต้องการของลูกค้าในขอบข่ายต่างๆ เช่น บริการทางการเงิน การผลิต และไอที ผ่านความรู้ความเชี่ยวชาญในเชิงเทคนิค และประวัติความสำเร็จที่สานต่อมาอย่างยาวนาน

เอ็นทีที คอม กำลังอยู่ระหว่างการขยายบริการศูนย์ข้อมูลในจีน เพื่อให้ครอบคลุมทั้งบริการเซิร์ฟเวอร์โคโลเคชั่นและระบบคลาวด์ เช่น Enterprise Cloud โดยทางเอ็นทีที คอมให้บริการระบบศูนย์ข้อมูลยุคใหม่ภายใต้แบรนด์ Nexcenter(TM) ทั่วโลก

(1) ศูนย์ข้อมูลศักยภาพสูงที่ช่วยลดต้นทุนได้ถึง 20%

ศูนย์ข้อมูล Shanghai Pudong Data Center สามารถต้านทานความรุนแรงจากภัยพิบัติได้เป็นอย่างดี โดยมีการติดตั้งเครื่องจ่ายไฟ ระบบปรับอากาศ และช่องทางสื่อสารพิเศษเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ เช่น ไฟฟ้าดับ อุปกรณ์ทำงานล้มเหลวหรือชำรุดเสียหายระหว่างการตรวจสอบ ศูนย์แห่งนี้มีค่าความพร้อมจ่ายกระแสไฟฟ้า 99.9999% ในความหนาแน่น 10kVA/rack นอกจากนี้ กระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพนั้นจะส่งผลให้ศูนย์ข้อมูลสามารถลดต้นทุนได้ราว 20% เมื่อเทียบกับศูนย์ข้อมูลแห่งอื่นในเซี่ยงไฮ้

(2) บริการเครือข่ายที่มีความน่าเชื่อถือสูง ค่าหน่วงเวลาน้อย และต้นทุนต่ำ

ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ของเอ็นทีที คอม จะใช้โครงสร้างเครือข่ายของผู้ให้บริการสื่อสารในพื้นที่ภายใต้นโยบายแบบ carrier-neutral ซึ่งเปิดโอกาสให้สามารถกำหนดค่าเครือข่ายได้ตามสะดวก โดยลูกค้าผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึงบริการเครือข่ายข้อมูล Arcstar Universal One(TM) ของเอ็นทีที คอม อันเป็นระบบเครือข่ายที่มีความน่าเชื่อถือสูง ค่าหน่วงเวลาน้อย และต้นทุนต่ำ ที่ครอบคลุมถึง 196 ประเทศและดินแดน ระบบการสื่อสารที่มีเสถียรภาพซึ่งมีรากฐานบนการเชื่อมต่อเครือข่ายโดยตรงต่อกลุ่มผู้ให้บริการสื่อสารในจีนนั้น จะช่วยให้ลูกค้าสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาความไม่มีเสถียรภาพของอินเทอร์เน็ตที่เห็นได้ทั่วไปในจีน เนื่องจากมีการเชื่อมต่อระหว่างผู้ให้บริการในพื้นที่ไม่เพียงพอ นอกจากนี้ ลูกค้ายังจะได้รับผลประโยชน์จากบริการอินเทอร์เน็ต ผ่าน Border Gateway Protocol (BGP) เพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเว็บตามจุดต่างๆในจีน และภายใต้บริการเชื่อมต่อ VPN ของจีน

(3) ดำเนินงานตามมาตรฐาน ISO/IEO เช่น ITIL

ศูนย์ข้อมูล Shanghai Pudong Data Center พร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงในภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ และจีน โดยทางเจ้าหน้าที่เทคนิคจะช่วยให้ลูกค้าสามารถดำเนินงานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานการบริหารจัดการ ITIL เช่นเดียวกับ ISO 27001 ISO 9001 ISO 20000 ทั้งนี้ ITIL ซึ่งเป็นแนวปฏิบัติสำหรับการบริหารจัดการการให้บริการไอซีทีนั้น เป็นส่วนหนึ่งของมาตรฐาน BS 15000 สำหรับไอซีทีโดเมน

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่ายชั้นนำ Global Tier-1 IP และ Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมกว่า 196 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัย 130 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ใช้ทรัพยากรของบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

ติดต่อ:
สื่อมวลชนติดต่อ
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
(นาย) ยูอิจิโระ อิวาฮาชิ, (นาย) ฮิโรชิ เซโอะ หรือ (น.ส.) โซระ ทานากะ
+81 3 6733-9521
Cloud Services
wg-cl@ntt.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม