หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดการประชุม CIO Forum ในงาน CeBIT 2015 นำเสนอนวัตกรรมไอซีทีที่ขับเคลื่  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มี.ค. 15, 14:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮันโนเวอร์, เยอรมนี--19 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย ผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ได้เปิดการประชุม Huawei CIO Forum ในหัวข้อ "Business-Driven Innovative ICT, Building A Better Connected World" ที่งาน CeBIT 2015 ซึ่งมีบรรดาซีไอโอ พันธมิตร และนักวิเคราะห์เข้าร่วมกว่า 260 รายจากกว่า 50 ประเทศ

การประชุม Huawei CIO Forum นับเป็นเวทีสำคัญสำหรับเหล่าซีไอโอ พันธมิตร และนักวิเคราะห์ทั่วโลก ในการพูดคุยเจาะลึกถึงประเด็นต่างๆ พร้อมเปิดรับข่าวสารเชิงลึกจากภาคอุตสาหกรรม และคว้าโอกาสใหม่ๆที่ถือกำเนิดขึ้นจากนวัตกรรมและการเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรม

คุณ Joerg Karpinski ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Huawei Enterprise Germany เป็นผู้ดำเนินรายการประชุมดังกล่าว ซึ่งประกอบไปด้วยการกล่าวสุนทรพจน์และการอภิปรายเป็นคณะ สำหรับผู้ที่ร่วมกล่าวสุนทรพจน์อันน่าประทับใจในงานนี้ ได้แก่ Wing Kin Leung (ซีทีโอฝ่ายขายโซลูชั่นจาก Huawei Enterprise BG), Ger Baron (ซีทีโอของ City of Amsterdam), Pierre-Yves Mutel (หัวหน้าฝ่ายขายโซลูชั่นการวัดอัจฉริยะด้วย EM SG APS SC จาก Siemens AG) และ Lars Gollenia (หัวหน้าฝ่ายบริการปฏิรูปธุรกิจจาก SAP)

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150319/0861502014
คำบรรยายภาพ: Huawei CIO Forum ที่งาน CeBIT 2015

ในการกล่าวสุนทรพจน์หัวข้อ "Business-Driven Innovative ICT, Building A Better Connected World" คุณ Wing Kin Leung จากหัวเว่ย ได้กล่าวว่า “โลกที่การเชื่อมต่อนับแสนล้านสามารถเชื่อมโยงถึงกันได้ดีขึ้นนั้นกำลังรอเราอยู่ โดยนวัตกรรมไอซีทีที่อาศัยการเชื่อมต่อเป็นพื้นฐานกำลังเปลี่ยนบทบาทจากระบบสนับสนุนไปเป็นระบบผลิต ซึ่งจะช่วยสร้างมูลค่า พร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรม ทั้งนี้ ด้วยการยึดมั่นในกลยุทธ์โครงสร้างพื้นฐานทางไอซีทีที่ขับเคลื่อนโดยธุรกิจ (BDII) หัวเว่ยจะยังคงมุ่งความสนใจไปที่โครงสร้างไอซีทีพื้นฐาน และสร้างโลกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีขึ้นร่วมกับทุกท่านในที่นี้”

สำหรับการกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "Next Generation Cities: Intelligent and Social" คุณ Ger Baron ได้ร่วมแบ่งปันความเข้าใจและแนวทางดำเนินงานของอัมสเตอร์ดัมในเรื่องของเมืองอัจฉริยะ ตลอดจนแผนงานสำหรับปี 2563 โดยเขาอธิบายว่า “เมืองต่างๆล้วนต้องการความชาญฉลาดและระบบสังคมที่ดี ซึ่งเปรียบได้เสมือนกับลำดับขั้นความต้องการของมาสโลว์ในแง่ของการเชื่อมต่อ เทคโนโลยีไอซีทีนั้นมีบทบาทสำคัญในด้านความปลอดภัยสาธารณะ การบริหารจัดการทรัพยากร และสาธารณสุข ที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตและการทำงานในแต่ละวันของพวกเรา นั่นหมายความว่า เมืองต่างๆจำเป็นต้องพิจารณาถึงบทบาทของตนเสียใหม่ และเดินหน้ายกระดับนวัตกรรมไอซีทีเพื่อมอบบริการที่ชาญฉลาดและยั่งยืนแก่ประชาชน”

คุณ Lars Gollenia จาก SAP กล่าวสุนทรพจน์ภายใต้หัวข้อ "New Business Models powered by SAP in a Simplified Connected World" โดยเขากล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมการประชุม Huawei CIO Forum เพื่อหารือถึงโอกาสและปัญหาท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากโลกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีขึ้น รวมทั้งพูดคุยถึงอิทธิพลของนวัตกรรมไอซีทีที่มีต่อการคิดค้นนวัตกรรมและการเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรม โดยเฉพาะรูปแบบการดำเนินธุรกิจ ปัจจุบัน ยักษ์ใหญ่ด้านระบบดิจิตอลแต่ละรายได้เริ่มรุกเข้าสู่อุตสาหกรรมใหม่ๆ” พร้อมระบุว่า “ระบบคลาวด์และ SAP HANA” เป็นกลยุทธ์ของ SAP เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการสิ่งต่างๆได้สะดวกง่ายดาย

เมื่อการกล่าวสุนทรพจน์เสร็จสิ้นลง จากนั้นจึงเข้าสู่ช่วงการอภิปรายเป็นคณะ โดยคุณ Henk van Raan (ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและนวัตกรรมจาก Amsterdam ArenA), Peter Hjalmar Loop (หัวหน้าสถาปนิกเทคโนโลยีจาก Infosys AVP), Dennis de Graaf (ผู้อำนวยการของ TenICT), Pierre-Yves Mutel, Lars Gollenia, และ Wing Kin Leung ได้ร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับความต้องการระบบไอซีทีจากองค์กรธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม บริษัทที่ปรึกษา ผู้รวมระบบ และเหล่าผู้ผลิต ตลอดจนแบ่งปันเรื่องรูปแบบความร่วมมือทางธุรกิจ ซึ่งคุณ Joerg Karpinski ได้กล่าวสรุปอย่างกระชับและน่าประทับใจไว้ว่า การระดมความร่วมมือจากทั่วทั้งระบบนิเวศจะช่วยผลักดันให้นวัตกรรมระบบไอซีทีมีความชาญฉลาดยิ่งขึ้น และโลกก็จะสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ดีกว่าที่เคย ทั้งนี้ เนื่องจากบรรยากาศในการอภิปรายเป็นไปอย่างร้อนแรง ผู้เข้าฟังการประชุมจึงได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างเจาะลึกร่วมกับแขกผู้มีเกียรติภายหลังการประชุมปิดฉากลง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยในงาน CeBIT 2015 สามารถรับชมได้ที่: http://enterprise.huawei.com/topic/2015Cebit/index.html

เกี่ยวกับ หัวเว่ย
หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้จากเว็บไซต์ของหัวเว่ยที่ www.huawei.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม