หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไอเกอร์ ไบโอฟาร์มาซูติคัลส์ เตรียมเผยผลการวิจัยยา Lonafarnib ต้านเชื้อไวรัส HDV  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 15, 09:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปาโลอัลโต, แคลิฟอร์เนีย--16 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไอเกอร์ ไบโอฟาร์มาซูติคัลส์ อิงค์ (Eiger BioPharmaceuticals Incorporated) เปิดเผยว่า บริษัทจะนำเสนอข้อสรุปจากโครงการวิจัยเชื้อไวรัสตับอักเสบ ดี (HDV) ในการประชุมสมาคมยุโรปเพื่อการวิจัยตับ (European Association for the Study of the Liver หรือ EASL) ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 26 เมษายน 2558 ข้อมูลจากการศึกษาวิจัยตัวยา lonafarnib ในระยะที่ 2 ที่ได้รับการกระตุ้นปฏิกริยาด้วยยา ritonavir ในผู้ป่วยที่มีการติดเชื้อ HDV จะถูกนำมาเปิดเผยเป็นครั้งแรกในงานนี้ ข้อสรุปทางทฤษฎีที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ซึ่งจะถูกนำเสนอในรูปแบบของการพูดคุย และการประชุมสัมมนาแบ่งเป็นหัวข้อดังต่อไปนี้ และสามารถรับชมทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้

โลโก้- http://photos.prnewswire.com/prnh/20141221/165715LOGO

ข้อสรุป, คำโฆษณา และการบรรยายเกี่ยวกับ Lonafarnib ภายในการประชุม EASL

- "การทำความเข้าใจเชื้อไวรัส HDV และการตรวจหาสาร HBsAg ในระหว่างการรักษาด้วยยาต้านเชื้อ lonafarnib โดยใช้ทฤษฎีการคำนวณ " Abstract /ePoster LP36; วันที่ 23-25 เมษายน 2558 ฮอลล์ B
- "การเพิ่มประสิทธิภาพตัวยา lonafarnib ให้ได้ประโยชน์สูงสุด โดยใช้ยา ritonavir เป็นสารกระตุ้นในผู้ป่วยโรคไวรัสตับอักเสบ ดี ชนิดเรื้อรัง" Abstract 0118; บรรยายวันที่ 25 เมษายน 2558 เวลา 13:00 น. ตามเวลา CEST ห้อง Strauss 3
- "การเพิ่มประสิทธิภาพตัวยา lonafarnib ให้ได้ประโยชน์สูงสุด โดยใช้ยา ritonavir เป็นสารกระตุ้นในผู้ป่วยโรคไวรัสตับอักเสบ ดี ชนิดเรื้อรัง" จะจัดขึ้นในรูปแบบการสัมภาษณ์แขกรับเชิญ ณ การประชุม Hepatitis Delta International Network (HDIN) ครั้งที่ 9 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 22 เมษายน 2558 เวลา 14:00 น. ตามเวลา CEST ห้อง Schubert 6

เกี่ยวกับ Lonafarnib
Lonafarnib เป็นสารที่จัดเรียงอนุภาคในขั้นสุดท้ายเพื่อยับยั้ง farnesyl transferase ซึ่งเป็นเอ็นไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของโปรตีนผ่านทางกระบวนการเพิ่มโมเลกุลไม่ละลายน้ำในโปรตีน (prenylation) HDV จะอาศัยอยู่ในเซลล์โปรตีนนี้ในกระบวนการฟักเป็นตัวเต็มวัยในเซลล์ตับ Lonafarnib ยับยั้งไม่ให้เกิดกระบวนการเพิ่มโมเลกุลไม่ละลายน้ำในโปรตีนในการแบ่งตัวของ HDV ภายในเซลล์ตับและสกัดความสามารถในการแพร่ขยายตัวของไวรัส เนื่องจากการเพิ่มโมเลกุลไม่ละลายน้ำในโปรตีนเป็นเพียงที่พักและไม่ได้ถูกควบคุมโดย HDV และ Lonafarnib ยังยับยั้งไม่ให้เกิดกระบวนการเพิ่มโมเลกุลไม่ละลายน้ำในโปรตีน ในทางทฤษฎีแล้ว การรักษาด้วย Lonafarnib จึงเป็นการป้องกันที่ดีขึ้น สำหรับการกลายพันธุ์ของไวรัส ซึ่งเป็นสาเหตุของการต้านยาโดยทั่วไป คาดว่า ไม่มีความเป็นไปได้ที่ HDV จะต่อต้านการรักษาด้วย Lonafarnib

ทั้งนี้ Lonafarnib ยังไม่ได้รับอนุญาตให้วางจำหน่ายในตลาด และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

เกี่ยวกับโรคไวรัสตับอักเสบ ดี
โรคไวรัสตับอักเสบ ดี เกิดจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ ดี (Hepatitis D Virus: HDV) และถือเป็นไสรัสตับอักเสบชนิดรุนแรงที่สุดในมนุษย์ ไวรัสตับอักเสบ ดี เกิดขึ้นร่วมกับโรคไวรัสตับอักเสบ บี (HBV) เท่านั้น ส่งผลให้โรคตับมีความรุนแรงมากกว่าการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ บี เพียงชนิดเดียวและยังนำไปสู่การเร่งสร้างเนื้อเยื่อ, มะเร็งตับ, และระบบตับล้มเหลว HDV เป็นไวรัสที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อสุขภาพของผู้คนทั่วโลก โดยมีจำนวนผู้ป่วยทั่วโลกประมาณ 15 ล้านราย HDV มีความแตกต่างกันในแต่ละภูมิภาคของโลก มีรายงานผู้ติดเชื้อ HDV ทั่วโลก ประมาณ 5-6% ของผู้ป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบ บี ชนิดเรื้อรัง Lonafarnib ผ่านการรับรองมาตรฐาน Orphan Drug Designation จากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (US FDA) และหน่วยงานควบคุมยาของสหภาพยุโรป (EMA) ในบางภูมิภาค ซึ่งรวมถึง จีน รัสเซีย เอเชียกลาง ตุรกี แอฟริกา และอเมริกาใต้ HDV มีสัดส่วนสูงถึง 40% ในกลุ่มผู้ป่วยที่ติดเชิ้อ HBV

เกี่ยวกับ ไอเกอร์
ไอเกอร์เป็นบริษัทเอกชนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพที่มุ่งเน้นในเรื่อง การวิจัย การพัฒนา และการทำตลาดนวัตกรรมด้านการรักษาผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบ บริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนา Lonafarnib เพื่อทำการรักษาไวรัสตับอักเสบ ดี (HDV) ซึ่งเป็นไวรัสตับอักเสบชนิดที่มีความรุนแรงมากที่สุด Lonafarnib ยังไม่ได้รับอนุญาตให้วางจำหน่ายในตลาด ในขณะที่โครงการวิจัยของไอเกอร์เน้นไปที่การค้นหาเป้าหมาย, โมเลกุลรักษาขนาดเล็ก และการตรวจสอบทางชีวะ (biomarker) เพื่อใช้ในการรักษาและติดตามความรุนแรงของโรคตับ กรุณาดูรายละเอียดเกี่ยวกับไอเกอร์และผลการวิจัยและพัฒนาของบริษัทได้ที่ www.eigerbio.com

นักลงทุน กรุณาติดต่อ:
จิม แชฟเฟอร์ (Jim Shaffer)
บริษัท ไอเกอร์ ไบโอฟาร์มาซูติคัลส์ อิงค์
โทร. 919-345-4256
อีเมล: jshaffer@eigerbio.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม