หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริษัทชั้นนำร่วมจัดตั้งสมาคมเทคโนโลยีการแพทย์เอเชียแปซิฟิก  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 15, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--28 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เหล่าบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการแพทย์ประกาศในวันนี้เรื่องการจัดตั้งสมาคมเทคโนโลยีการแพทย์แห่งเอเชียแปซิฟิก (APACMed) ซึ่งมุ่งเน้นที่การส่งเสริมคุณภาพการดูแลผู้ป่วย โดยสมาคมจะยกระดับการเข้าถึงบริการสุขภาพคุณภาพสูงสำหรับผู้ป่วย ผ่านความร่วมมือกับบรรดาหน่วยงานภาครัฐ เหล่าผู้บริหารระดับนโยบาย และผู้ถือผลประโยชน์อื่นๆ เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นเชิงนวัตกรรม และร่วมกันกำหนดทิศทางในอนาคตของวงการบริการสุขภาพในภูมิภาค

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150422/8521502487LOGO

สำหรับบริษัทที่เป็นสมาชิกนั้นประกอบไปด้วย Abbott, Baxter, B. Braun, BD (Becton Dickinson and Company), Boston Scientific, Cardinal Health, GE Healthcare, Johnson & Johnson, Medtronic, Philips, Siemens, Stryker และ Zimmer โดย APACMed ถือกำเนิดขึ้นเพื่อรับมือกับความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง จากประชากรที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคนี้ซึ่งมีจำนวนถึงสองในสามของโลก

"เรามีเป้าหมายในการเป็นตัวแทนของกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีทางการแพทย์ ซึ่งเป็นเจ้าของนวัตกรรมอันทันสมัย รวมถึงสมาคมอื่นๆในอุตสาหกรรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้" วลาดิเมียร์ มาคัตซาเรีย ประธาน APACMed กล่าว "นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้ผนวกกำลังกันเพื่อขับเคลื่อนการเข้าถึง นวัตกรรม และความร่วมมือ เพื่อมอบผลประโยชน์ให้กับบรรดาผู้ป่วยในเอเชียแปซิฟิก ทั้งนี้ เราขอเชิญชวนเหล่าบริษัทและสมาคมด้านเทคโนโลยีการแพทย์ที่มีวิสัยทัศน์ใกล้เคียงกันมาร่วมเดินทางไปกับเรา"

APACMed จะพยายามผลักดันให้มีการใช้นโยบายที่ยกระดับการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพที่มีคุณภาพให้กับผู้ป่วย สมาคมจะมีส่วนร่วมในด้านสำคัญต่างๆ เช่น สภาพแวดล้อมด้านการกำกับดูแล (Regulatory Environment) มาตรฐานธุรกิจที่มีจริยธรรม และการกำกับการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ อีกทั้งจะช่วยส่งเสริมนวัตกรรมและการพัฒนาบุคลากรในภูมิภาค นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งมั่นสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนในด้านผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพที่ยังไม่ดีพอในภูมิภาค

"เนื่องด้วยภูมิทัศน์ด้านบริการสุขภาพที่คึกคัก ความร่วมมือที่ดียิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการรับมือกับความท้าทายด้านบริการสุขภาพร่วมกันในทางที่สร้างสรรค์" เจมส์ ลิม เหลียง ชิง ผู้บริหารและประธาน Greater Asia, BD กล่าว "เราต้องการนำเสนอเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เป็นนวัตกรรม และเชื่อถือได้ให้กับผู้ป่วยในเอเชียแปซิฟิก"

ในการทำให้วิสัยทัศน์นี้เป็นรูปธรรม APACMed ได้แต่งตั้ง เฟรดริก ไนเบิร์ก ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของสมาคม เพื่อร่วมงานกับอุตสาหกรรมดังกล่าวและพันธมิตร ในการแสดงออกถึงคุณค่าของนวัตกรรมเทคโนโลยีการแพทย์ ส่งเสริมให้มีการประสานกลมกลืมกันในด้านการกำกับดูแล สนับสนุนความยั่งยืน และกำหนดเกณฑ์แบบสมัครใจด้านจรรยาบรรณขึ้น

"ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมงานกับ APACMed ในฐานะซีอีโอ" เฟรดริก ไนเบิร์กกล่าว "ในฐานะสมาชิกของชุมชนด้านบริการสุขภาพทั่วโลก ความรับผิดชอบของเราคือการสร้างความเชื่อมั่นว่า ผู้ป่วยจะสามารถเข้าถึงโซลูชั่นบริการสุขภาพที่จะช่วยเปลี่ยนชีวิตและเป็นนวัตกรรมสร้างสรรค์ที่สุด เราหวังว่า APACMed จะเป็นสื่อกลางในเรื่องอุปกรณ์ทางการแพทย์ และธุรกิจการวินิจฉัยภายนอกร?างกายในเอเชียแปซิฟิก"

เควิน ไหล ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายธุรกิจวิทยาศาสตร์ชีววิทยาและผู้บริโภคของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ (EDB) กล่าวว่า "บริษัทเครื่องมือแพทย์ชั้นนำ และศูนย์นวัตกรรมหลายแห่งได้ตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคในสิงคโปร์ เรายินดีต้อนรับ APACMed ซึ่งได้จัดตั้งสำนักงานในสิงคโปร์ด้วยเช่นกัน เราเชื่อมั่นว่าจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการดำเนินการของอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ในการขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรม และความเชี่ยวชาญเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการดูแลสุขภาพในภูมิภาคได้ดียิ่งขึ้น"

APACMed จะจัดการประชุมเทคโนโลยีการแพทย์เอเชียแปซิฟิกขึ้นเป็นครั้งแรกในสิงคโปร์ระหว่างวันที่ 9-11 ธันวาคม 2558 โดยรายละเอียดเกี่ยวกับการประชุมจะเปิดเผยในเร็วๆนี้

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ APACMed ได้ที่: http://www.apacmed.org

เกี่ยวกับ สมาคมเทคโนโลยีการแพทย์เอเชียแปซิฟิก (APACMed)

APACMed เป็นสมาคมอุตสาหกรรม ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของกลุ่มผู้ผลิต และซัพพลายเออร์อุปกรณ์การแพทย์ และการตรวจวินิจฉัยภายนอกร่างกาย รวมถึงสมาคมต่างๆในอุตสาหกรรม และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการแพทย์ในเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบัน อุตสาหกรรมการแพทย์มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยประมาณ 10% ต่อปี และคาดว่าจะมีมูลค่าแตะ 7.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปีนี้

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ

Srikant Ramaswami
โทร. +65 6827 6035
มือถือ: +65 9771 6478
อีเมล: sramaswa@its.jnj.com

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150422/8521502487LOGO
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม