หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซันเทค จัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์ให้ กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มิ.ย. 15, 18:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อู๋ซี, จีน--2 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 63MW ของกันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จะช่วยชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ถึง 1,330,000 ตัน ตลอดระยะเวลา 25 ปี

ซันเทค (Suntech) เตรียมจัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์ขนาดประมาณ 63MW ให้แก่โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของบริษัทกันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (Gunkul Engineering) จำนวน 8 โครงการ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างทั่วประเทศไทย โดยคาดว่าจะสามารถเชื่อมต่อกับสายส่งและเริ่มใช้งานได้ภายในสิ้นปี 2558

"ซันเทคส่งมอบแผงเซลล์แสงอาทิตย์มากกว่า 260MW ให้แก่โครงการต่างๆทั่วประเทศไทย เรามีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับกันกุลเอ็นจิเนียริ่งและทำงานร่วมกันมาโดยตลอด และเราภูมิใจที่ได้เดินหน้าสนับสนุนตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีความสำคัญสำหรับประเทศไทย" ไห่โป เซียง ประธานของซันเทค กล่าว "เมื่อไม่นานมานี้ เราได้อัพเกรดแผงเซลล์แสงอาทิตย์ทั้งหมดเป็น 4 บัสบาร์ ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับอาการร้อนชื้นในประเทศไทย โดยจะทำให้ผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยลดโอกาสในการเกิดรอยแตกขนาดเล็กและฮอตสปอตด้วย"

ซันเทคจัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์รุ่น Vem ให้กับโครงการต่างๆของกันกุลเอ็นจิเนียริ่ง ซึ่งเหมาะสำหรับการผลิตไฟฟ้าในระดับสาธารณูปโภค และคาดว่าโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เหล่านี้จะผลิตไฟฟ้าได้ปีละ 94,000 MWh ซึ่งเพียงพอกับความต้องการของ 24,000 ครัวเรือน ขณะเดียวกันก็ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ราว 56,000 ตันต่อปี

"เราตัดสินใจร่วมมือกับซันเทคเพราะซันเทคทุ่มทุนให้กับการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของซันเทคจึงมีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด" นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทกันกุลเอ็นจิเนียริ่ง กล่าว "ซันเทคมีประวัติการดำเนินงานยาวนานในประเทศไทย และไว้ใจได้ในเรื่องประสิทธิภาพและคุณภาพ โดยเห็นได้ชัดจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ซันเทคจัดหาให้กับศูนย์เรียนรู้พลังงานทดแทนบางจาก (Sunny Bangchak) เพราะหลังเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในปี 2554 แผงเซลล์แสงอาทิตย์เหล่านั้นจมอยู่ใต้น้ำนานถึง 2 เดือน และเมื่อน้ำลด ปรากฏว่าแผงเซลล์แสงอาทิตย์มากถึง 80% ยังคงใช้งานได้"

ในงาน Renewable Energy Asia 2015 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 3-6 มิถุนายนนี้ ซันเทคจะร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์มากมายที่บูธ C19 อาทิ แผงเซลล์แสงอาทิตย์รุ่น "HyPro" ที่มาพร้อมเทคโนโลยี PERC ซึ่งประสิทธิภาพของแผงเซลล์อาจสูงถึง 20.5% โดยเฉลี่ย รวมถึงแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบ AC สำหรับครัวเรือน ซึ่งผลิตไฟฟ้าได้มากแต่มีค่าติดตั้งและค่าบำรุงรักษาต่ำ นอกจากนั้นยังมีแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบมาตรฐานที่ใช้ได้ทั้งบนหลังคาและในโครงการระดับสาธารณูปโภค แผงเซลล์แสงอาทิตย์ทั้งหมดของซันเทคผ่านการทดสอบ PID FREE และมีประสิทธิภาพสูงแม้อยู่ในที่ที่มีแสงแดดน้อย นอกจากนั้นยังรับประกันตัวแผ่นนานถึง 10 ปี ที่สำคัญยังมีบริการลูกค้าที่ได้มาตรฐานสากลด้วย

เกี่ยวกับบริษัท อู๋ซี ซันเทค พาวเวอร์ จำกัด

บริษัท อู๋ซี ซันเทค พาวเวอร์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในสาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อเดือนมกราคม 2544 โดยเป็นผู้นำในการผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์สำหรับใช้งานในครัวเรือน งานเชิงพาณิชย์ งานเชิงอุตสาหกรรม และงานสาธารณูปโภค ซันเทคเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ระดับ tier 1 จากการจัดอันดับของ Bloomberg New Energy Finance ซึ่งพิจารณาจากสถานะทางการเงิน ซันเทคได้ส่งมอบแผงเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 30 ล้านแผ่น หรือคิดเป็นกำลังการผลิตติดตั้ง 9 GW แก่ลูกค้ากว่า 1,000 ราย ในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาของซันเทคได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อผู้บริโภค ซึ่งถือเป็นการขับเคลื่อนพลังงานแสงอาทิตย์ไปสู่พลังงานหลักเพื่อแข่งขันกับพลังงานจากฟอสซิล ทั้งนี้ ภารกิจหลักของซันเทคคือ การเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าถึงพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานจากธรรมชาติที่สะอาดที่สุดและมีปริมาณเหลือเฟือสำหรับทุกคน

เกี่ยวกับบริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน)

บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2525 โดยคุณกัลกุล ดำรงปิยวุฒิ์ เพื่อประกอบธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์สำหรับระบบไฟฟ้า มุ่งรองรับเศรษฐกิจของประเทศไทยที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว กันกุลเอ็นจิเนียริ่งมีบริษัทในเครือหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงบริษัท จี.เค.แอสเซ็มบลี้ จำกัด (G.K. Assembly Co., Ltd) ซึ่งเป็นผู้ผลิตและประกอบอุปกรณ์ป้องกันที่ใช้ในระบบสายส่งไฟฟ้า และบริษัท จี.เค. พาวเวอร์ โปรดักส์ จำกัด (G.K. Power Products Co., Ltd) ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าแรงต่ำ-แรงสูง โดยมี จีเค กรุ๊ป (GK Group) เป็นผู้ดำเนินงานและสนับสนุนบริษัทในเครือเหล่านี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม