หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมอร์ค คอนซูเมอร์ เฮลธ์ มุ่งตอบสนองความต้องการผู้บริโภค หนุนยอดขายโตแกร่ง  (อ่าน 51 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มิ.ย. 15, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ธุรกิจคอนซูเมอร์ เฮลธ์ ของเมอร์ค เติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการคิดค้นผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของผู้บริโภค

- แนวทางดำเนินธุรกิจด้วยความรู้ความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจจากที่เน้นผลิตยาตามใบสั่งแพทย์ไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจผู้บริโภคมากขึ้น

- สานต่อความมุ่งมั่นที่มีต่อสุขภาพสตรีและเด็กด้วย Femibion

- ยอดขายเติบโตในอัตราเลขสองหลักในไตรมาสแรกของปี 2558

ธุรกิจคอนซูเมอร์ เฮลธ์ ของเมอร์ค (Merck) มียอดขายสุทธิเติบโตอย่างแข็งแกร่งในไตรมาสแรกของปี 2558 โดยได้รับแรงขับเคลื่อนจากความสำเร็จในการคิดค้นแบรนด์ที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค

สร้างสรรค์แบรนด์ตามความต้องการของผู้บริโภคเพื่อขับเคลื่อนการเติบโต

แผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์ ของเมอร์ค เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ด้วยการคิดค้นแบรนด์ที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค จากเดิมที่อิงกับยาตามใบสั่งแพทย์

ยกตัวอย่างเช่น ที่เยอรมนี ผลิตภัณฑ์วิตามินดีเสริม Vigantoletten(R) ของเมอร์ค ได้ย้ายออกจากธุรกิจเมอร์ค เซโรโน่ มายังธุรกิจคอนซูเมอร์ เฮลธ์ และเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของแบรนด์ ทางแผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์จึงได้เปิดตัว Vigantoletten Sticks ใหม่แก่ผู้บริโภค โดยเม็ดยาขนาดเล็กละลายง่ายที่บรรจุมาในรูปแบบซองนั้น นับเป็นนวัตกรรมอย่างแท้จริงแก่ผู้บริโภค เนื่องจากมีรสชาติที่ทานง่ายและไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำตาม ซึ่งมอบความสะดวกในการใช้ยาจากที่แต่เดิมนั้นผลิตขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของบุคลากรทางการแพทย์

ในทำนองเดียวกัน สำหรับแบรนด์ Floratil(R) ในบราซิล เมอร์คได้ดำเนินกลยุทธ์การตลาดอย่างเหนือชั้น โดยมีเป้าหมายเพื่อจัดการกับปัญหาท้องร่วง ซึ่งถือเป็นเรื่องต้องห้ามในหลายๆประเทศ จากแต่เดิมที่วางจำหน่ายหลังเคาน์เตอร์เพียงเท่านั้น เมอร์คได้เริ่มวางจำหน่ายแบรนด์ดังกล่าวตามร้านค้า ชั้นจัดแสดงสินค้า รวมถึงออกแคมเปญ ทั้งในรูปแบบการนำเสนอนอกสถานที่ สิ่งตีพิมพ์ ดิจิตอล และประชาสัมพันธ์ ส่งผลให้ผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งราว 70% และผู้ที่ไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์เลยราว 46% ในการสำรวจมีความสนใจใช้ผลิตภัณฑ์ของทางบริษัท นอกจากนี้ ยอดขาย Floratil ตลอดทั้งปีในบราซิลยังได้ขยายตัวกว่า 20% ในปี 2557 เมื่อเทียบกับปี 2556

ส่วนที่อินโดนีเซีย เมอร์คยังเผชิญกับความท้าทายสำคัญในการเสริมสร้างมูลค่าสำหรับผลิตภัณฑ์วิตามินบีเสริมอย่าง Neurobion(R) ซึ่งแต่เดิมนั้นคิดค้นขึ้นตามใบสั่งแพทย์ โดยทีมการตลาดได้ใช้แผนดำเนินธุรกิจแบบขนาน ซึ่งผสานความรู้ความเข้าใจผู้บริโภคอย่างถ่องแท้เข้ากับการเดินหน้าสานต่อความร่วมมือกับเหล่าผู้ชี้นำความคิดเห็น ด้วยการรีแบรนด์ดิ้ง การคิดค้นแพคเกจจิ้งใหม่ และการออกแคมเปญส่งเสริมความตระหนักต่อโรคระบบประสาททั่วประเทศแล้ว แบรนด์ดังกล่าวจึงกลายเป็นแบรนด์ OTC จากบริษัทข้ามชาติที่ใหญ่ที่สุดเป็นครั้งแรกในอินโดนีเซีย ด้วยยอดขายที่ทะยานสูงเกินคาดการณ์ตามปริมาณการบริโภค

“ธุรกิจของเรามีการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากขึ้น พร้อมรุกสร้างยอดขายให้กับแบรนด์ต่างๆที่แต่เดิมนั้นคิดค้นขึ้นตามใบสั่งแพทย์ ซึ่งช่วยขับเคลื่อนผลประโยชน์และการมีส่วนร่วมกับลูกค้า โดยแนวทางนี้มอบโอกาสในการเติบโตอย่างแข็งแกร่งดังที่ปรากฏให้เห็นผ่านยอดขาย” Uta Kemmerich-Keil ซีอีโอและประธานธุรกิจ คอนซูเมอร์ เฮลธ์ ของเมอร์ค ที่เพิ่งฉลองการดำรงตำแหน่งครบหนึ่งปี กล่าว “การให้ความสำคัญต่อผู้บริโภคช่วยหนุนกลยุทธ์ ‘3 x 3 business strategy’ ของเรา ในการครองส่วนแบ่งตลาดให้ได้อย่างน้อย 3% และมีแบรนด์ชั้นนำอย่างน้อย 3 แบรนด์ในประเทศเป้าหมายของเรา”

ความมุ่งมั่นต่อสุขภาพสตรีและเด็ก

ปี 2558 ยังเป็นปีที่ทางบริษัทประสบกับความก้าวหน้ามากมาย ซึ่งรวมถึงวาระครบรอบ 20 ปีในการเปิดตัว Femibion(R) ผลิตภัณฑ์เมทาโฟลินและวิตามินเสริมยอดนิยมจากธุรกิจคอนซูเมอร์ เฮลธ์ ของเมอร์ค ซึ่งถูกคิดค้นขึ้นเป็นพิเศษเพื่อรองรับความต้องการทางโภชนาการของคุณผู้หญิงระหว่างการวางแผน การตั้งครรภ์ และการหลั่งน้ำนม

ด้วยเป้าหมายเพื่อเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่อิงกับการวิจัยล่าสุดและคำแนะนำจากเหล่าผู้เชี่ยวชาญ แผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์ ของเมอร์ค จึงได้เปิดตัว Femibion สูตรใหม่พร้อมเสริมวิตามินดีในเยอรมนี โดยวิตามินดีปริมาณ 800 I.E. นั้นสอดคล้องกับปริมาณวิตามินดีที่ทาง German Society of Nutrition แนะนำสำหรับสตรีมีครรภ์และอยู่ในระยะต้องดูแล(1)

เริ่มต้นปี 2558 ด้วยผลการดำเนินงานทางการเงินที่น่าประทับใจ

ในไตรมาสแรกของปี 2558 แผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์ ของเมอร์ค มียอดขายทั้งสิ้น 217 ล้านยูโร ซึ่งขยายตัว 13% (ไม่นับรวมที่ขยายตัว 7% เนื่องด้วยปัจจัยด้านค่าเงิน) เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2557 (180 ล้านยูโร) การเติบโตอย่างแข็งแกร่งนี้ได้รับแรงหนุนจากยอดขายที่ทะยานถึง 25% ในปีที่ผ่านมาทั้งในละตินอเมริกาและเอเชียแปซิฟิก โดยยุโรปมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง 3% และตะวันออกกลาง/แอฟริกา(2) เติบโต7% เทียบรายปี ส่วนแบรนด์ที่มีส่วนขับเคลื่อนการเติบโตนี้ได้แก่ Neurobion, Dolo-Neurobion, Nasivin และ Kytta

# # #

(1) Vitamin D (Calciferole), Deutsche Gesellschaft fur Ernahrung e.V.

(2) รวมถึงบางประเทศในยุโรป เช่น รัสเซีย อิตาลี กรีซ และสวิตเซอร์แลนด์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม