หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CAT Telecom วางใจใช้แพลตฟอร์ม BSS ของอีลิทคอร์ หวังผลักดันกลยุทธ์ MVNE  (อ่าน 80 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 มิ.ย. 15, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มุมไบ, อินเดีย และ กรุงเทพ, ประเทศไทย--16 มิ.ย.--เพรส ทรัสต์ ออฟ อินเดีย-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์ ( Elitecore Technologies ) ผู้ให้บริการโซลูชั่น BSS และ Packet Core ล้ำสมัย เปิดเผยว่า บมจ. กสท โทรคมนาคม (CAT) ผู้ให้บริการโทรคมนาคมระดับ Tier-1 ชั้นแนวหน้า และ บริษัท สุวิเทค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทโซลูชั่นและบริการไอทีในประเทศไทย วางใจเลือกใช้ BSS stack แบบพรีอินทิเกรทเต็ดที่ครบวงจร เพื่อปูทางสู่กลยุทธ์ Mobile Virtual Network Enabler (MVNE) ในประเทศไทย จากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนครั้งนี้ สุวิเทคได้รับการแต่งตั้งให้เป็น MVNE เพียงรายเดียวของ CAT Telecom

Mobile Virtual Network Enabler หรือ (MVNE) คือผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานและเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ อาทิ ระบบ Network Sub, Business Support System และ Operations Support System สำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนแบบไร้สาย (MVNO) แพลตฟอร์ม BSS ของอีลิทคอร์จะช่วยสนับสนุนการสร้างโครงสร้างพื้นฐาน MVNE เพื่อให้กลยุทธ์มัลติแบรนด์ประสบความสำเร็จ ทั้งการเปิดตัวแบรนด์พันธมิตรรายใหม่ และ MVNO แบบหลายรายใน stack เดียวกัน แพลตฟอร์มดังกล่าว ยังมีบริการการแจ้งค่าบริการแบบเรียลไทม์ การควมคุมเงื่อนไขการใช้งาน และการบริหารจัดการลูกค้า ซึ่งจะเปิดทางให้ MVNO สามารถสร้างแคตตาลอกผลิตภัณฑ์ และให้บริการพื้นฐาน อาทิ บริการการโทรศัพท์ และดาต้าผนวกด้วยบริการดิจิตอลล้ำสมัย อาทิ บริการดาต้าที่ผู้ให้บริการจ่ายเงินแทนผู้ใช้ (sponsored data) ความร่วมมือ OTT (Over-the-top) ซึ่งรับรองอุปกรณ์ครอบคลุมทุกหมวดหมู่ รวมถึง IoT (Internet of Things) ซึ่งจะเปิดทางให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้งานในรูปแบบต่างๆได้

ในโอกาสนี้ Nikhil Jain ซีอีโออีลิทคอร์ กล่าวว่า “การนำไปใช้งานครั้งนี้จะเปิดทางให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามารถเปิดตัว และสนับสนุนการทำงานของ MVNO หลายรายได้อย่างฉับไว ส่งผลให้เกิดนวัตกรรมได้อย่างรวดเร็ว สร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ และสร้างฐานลูกค้ารายใหม่ๆได้รวดเร็วขึ้น โซลูชั่นนี้ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายพัฒนาบริการและแพ็คเกจโปรโมชั่นด้วยศักยภาพในแบบเรียลไทม์”

พ.อ. สรรพชัย หุวะนันทน์ รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ CAT เปิดเผยว่า แพลตฟอร์ม MVNE จะช่วยสนับสนุนปฏิบัติการแบ็คอัพด้านไอที ยกระดับศักยภาพการแข่งขัน และลดต้นทุน

สุบิน ปาตียา ซีอีโอของสุวิเทค กล่าวว่า “อีลิทคอร์ถือเป็นหุ้นส่วนที่สมบูรณ์แบบซึ่งเปิดทางผู้ให้บริการโทรคมนาคมร่นระยะเวลาในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด สร้างสรรค์บริการตามความต้องการของแต่ละบุคคล และเพิ่มศักยภาพในการทำกำไร BSS Solution ของอีลิทคอร์ถือเป็นโซลูชั่นที่มีศักยภาพสูงในการปรับขนาด นำเสนอต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) ที่น้อยลง เมื่อเทียบกับค่าธรรมเนียมใบอนุญาตและการบำรุงรักษาที่สูงลิ่วของคู่แข่ง”

แพลตฟอร์มจากอีลิทคอร์ทที่พร้อมรองรับกับอนาคตนี้ จะช่วยผลักดันกลยุทธ์ MVNE ของ CAT และสามารถรองรับบริการที่ล้ำสมัย อาทิ การเรียกเก็บเงินโดยระบบ IMS (IMS based charging), Wi-Fi, OTT และ FTTX ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องใช้โซลูชั่นหลายๆโซลูชั่น เพื่อการขยายระบบในอนาคต

อีลิทคอร์ได้รับความไว้วางใจจากผู้ให้บริการชั้นแนวหน้าในหลายประเทศทั่วโลก เมื่อไม่นานนี้ อีลิทคอร์เพิ่งคว้ารางวัล Telecom Asia Readers' Choice Award ในสาขา BSS Innovation of the Year 2014 และได้รับการยกย่องในฐานะบริษัท IRCM ที่เติบโตเร็วที่สุดรายหนึ่ง และเป็น Niche Player ในรายงาน Gartner Magic Quadrant for CSPs ในปี 2557

###

เกี่ยวกับ อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์
อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์ เป็นบริษัทผลิตภัณฑ์ไอทีระดับโลกโดยมีคาร์ไล (Carlyle) เป็นผู้ลงทุนในบริษัท ซึ่งมีประสบการณ์ด้านบริการโซลูชั่น Integrated Revenue and Customer Management (IRCM) สำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคมมาเป็นเวลากว่า 15 ปี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.elitecore.com

เกี่ยวกับบมจ. กสท โทรคมนาคม
บมจ. กสท โทรคมนาคม หรือ CAT Telecom เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมระหว่างประเทศเป็นรายแรกในประเทศไทย ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าพัฒนาจุดแข็งด้านเครือข่ายและบริการ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.cattelecom.com

เกี่ยวกับ สุวิเทค
สุวิเทค เป็นบริษัทโซลูชั่นและบริการไอทีในประเทศไทย ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2545 บริษัทมีประสบการณ์ในการนำเสนอโซลูชั่น MVNE แบบครบวงจรมานานกว่า 15 ปี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.suvitech.com

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:

LK Pathak
รองประธาน ฝ่ายสื่อสารองค์กร
อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์
อีเมล: l.k.pathak@elitecore.com
โทร. +91-9925012059

แหล่งข่าว : อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์

ลิงค์รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=255901

AsiaNet 60912

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม