หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นทีที คอม รุกซื้อกิจการของ PT. Cyber CSF ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลในอินโดนีเซีย  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ส.ค. 15, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- กำลังไฟฟ้ารวมกัน 24 เมกะโวลต์แอมแปร์ (MVA) และตู้แร็ค 2,800 ตู้ในย่านกลางกรุงจาการ์ตา

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) ธุรกิจการสื่อสารระหว่างประเทศและโซลูชั่นไอซีทีในเครือของเอ็นทีที กรุ๊ป (NYSE: NTT) ประกาศในวันนี้ว่า เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงซื้อกิจการทั้งหมดของ PT. Cyber CSF (Cyber CSF) ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

Cyber CSF เป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลรายใหญ่ที่สุดของอินโดนีเซีย บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2555 และดำเนินการศูนย์ข้อมูลคุณภาพสูง ซึ่งมีกำลังไฟ 24 MVA และตู้แร็ค 2,800 ตู้ ภายในพื้นที่ใช้สอย 7,700 ตารางกิโลเมตร ใจกลางกรุงจาการ์ตา

การซื้อกิจการในครั้งนี้จะยกระดับขีดความสามารถศูนย์ข้อมูล Nexcenter(TM) ของเอ็นทีที คอม ในเอเชียแปซิฟิกให้ดียิ่งขึ้น เพื่อรองรับลูกค้ารายใหญ่ทั้งบริษัทในประเทศและบริษัทข้ามชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเงิน ไอที และการผลิต ทั้งนี้ เอ็นทีที คอม วางแผนที่จะเปลี่ยนชื่อ Cyber CSF เป็น NTT Indonesia Nexcenter

ศูนย์ข้อมูลของ Cyber CSF เชื่อมต่อโดยตรงกับศูนย์แลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต (IX) ซึ่งมีผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตใช้งานอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ศูนย์ข้อมูลอิสระ (carrier-neutral) แห่งนี้ ยังเชื่อมต่อเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ 32 แห่ง

ปัจจุบัน เอ็นทีที คอม มีจุดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (PoP) สำหรับเครือข่าย Global IP Network ที่ศูนย์ข้อมูลของ Cyber CSF อยู่หนึ่งจุด นอกจากนี้ยังเตรียมแผนสร้าง PoP สำหรับเครือข่าย Arcstar Universal One(TM) VPN ของบริษัทในเดือนตุลาคมนี้ โดยใช้ใบอนุญาตที่บริษัทได้รับในฐานะเครือข่ายต่างประเทศแห่งแรกที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินธุรกิจเครือข่ายแบบปิดในอินโดนีเซีย ผ่านทาง PT. NTT Indonesia ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนในเครือของเอ็นทีที คอม ปัจจุบัน PT. NTT Indonesia อยู่ในระหว่างสร้างเครือข่ายใยแก้วในประเทศ ซึ่งจะเชื่อมต่อศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ของบริษัทกับศูนย์ข้อมูลหลักอื่นๆ บริเวณชานเมืองจาการ์ตา รวมถึงนิคมอุตสาหกรรมและอาคารสำนักงานต่างๆ การใช้จุดแข็งต่างๆ เหล่านี้จะเปิดทางให้เอ็นทีที คอม ขยายเครือข่ายในประเทศและระหว่างประเทศที่มีความน่าเชื่อถือสูง ความหน่วงต่ำ และประสิทธิภาพสูงได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงการให้การสนับสนุนลูกค้าที่กำลังเดินหน้าขยายธุรกิจ

เอ็นทีที คอม เปิดให้บริการศูนย์ข้อมูลมาตั้งแต่ปี 2544 และเล็งเห็นว่าความสามารถในการให้รับบริการของศูนย์ข้อมูลของบริษัทใกล้ถึงขีดสุด จึงได้รุกซื้อกิจการของ Cyber CSF เพื่อรับประกันว่าบริษัทจะสามารถตอบสนองความต้องการในตลาดที่คาดว่าจะเพิ่มในอนาคต

ทั้งนี้ คาดว่าตลาดไอซีทีของอินโดนีเซียจะเติบโตเฉลี่ยปีละ 10% จนถึงปี 2560 ซึ่งสูงกว่าระดับการเติบโตของประเทศส่วนใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขณะที่บริการศูนย์ข้อมูลแบบเอาท์ซอร์ซ คาดว่าจะขยายตัวออกไปได้ไกลกว่าปี 2559 เนื่องจากอินโดนีเซียมีกฎหมายและกฎระเบียบใหม่ๆ ตลอดจนการชี้นำทางนโยบายของธนาคารกลางอินโดนีเซีย เกี่ยวกับคุณภาพศูนย์ข้อมูลและการใช้บริการดังกล่าวโดยบริษัททางการเงิน ขณะที่ผลสำรวจล่าสุดของ IDC* เปิดเผยว่า ธนาคารพาณิชย์อินโดนีเซียส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าปริมาณข้อมูลจะเพิ่มขึ้นราว 10-20% ทุกปี IDC ยังระบุด้วยว่า โดยเฉลี่ยแล้ว ธนาคารพาณิชย์อินโดนีเซียวางแผนที่จะเพิ่มงบประมาณศูนย์ข้อมูลปีละ 5-10% ทุกปี

สำหรับในอนาคต เอ็นทีที คอม จะยกระดับโซลูชั่นไอซีทีทั่วโลกให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ขณะที่ยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจศูนย์ข้อมูล Nexcenter(TM) ในตลาดเอเชียที่กำลังเติบโต

*ที่มา: IDC, Nov 2014 "Perspective: What Drives Datacenter Investments Among Indonesian Banks" (#ID250845)

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่ายชั้นนำ Global Tier-1 IP และ Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมถึง 196 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัย 140 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ใช้ทรัพยากรของบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

รับชมข่าวต้นฉบับบนเว็บไซต์ businesswire.com ได้ที่ http://www.businesswire.com/news/home/20150728005668/en/

สื่อมวลชนติดต่อ:
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
(Mr.) Kouta Yamashita, (Ms.) Yuko Miyamoto
โทร. +81 3 6700 4010
ฝ่ายวางแผนองค์กร
แผนกประชาสัมพันธ์
hodo-cp@ntt.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม