หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 6 สูตรหมักผมจาก”น้ำมันมะพร้าว”ที่รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องปลื้ม  (อ่าน 427 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 15, 13:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


“น้ำมันมะพร้าว” กำลังเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว ด้วยคุณสมบัติ และประโยชน์ที่มากมาย ทั้งโยชน์จากผล และ เนื้อมะพร้าว ไม่ว่าจะปรุงอาหาร หรือ ทำเป็นสารบำรุงผิวให้ชุมชื่นก็ทำได้ น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติทางธรรมชาติที่ดี เป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับการดูแลสุขภาพ และ หนึ่งในโปรแกรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ การใช้ “น้ำมันมะพร้าวหมักผม ให้สวยงาม ซึ่งมีวิธีการใช้ ดังต่อไปนี้

1.น้ำมันมะพร้าวกับการบำรุงรากผมในระดับลึก

เพราะว่า ส่วนใหญ่ในน้ำมันชนิดนี้ ประกอบไปด้วยกรดไขมันขนาดกลาง และ ขนาดเล็ก ทำให้แทรกซึมลงในเส้นผมได้อย่างรวดเร็ว การใช้เพื่อรักษาผมที่แตกปลาย และบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื่นนั้น ถือเป็นสิ่งที่ดี โดยสามารถทำตามขั้นตอนได้ง่ายๆ ดังนี้

ก่อนอื่นคุณจะต้องเข้าใจก่อนว่าการหมักผมจำเป็นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง เพื่อที่จะให้การบำรุงของน้ำมันมะพร้าวนั้นมีประสิทธิภาพ
สระผมและปล่อยให้แห้งเพื่อเตรียมความพร้อมในขั้นตอนต่อไป
เตรียมอุปกรณ์ เช่น หวี หมวกอาบน้ำหรือผ้าขนหนูขนาดเล็ก ชามขนาดเล็ก และแน่นอน สุดท้ายคือน้ำมันมะพร้าวอินทรีย์บริสุทธิ์ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป
จากนั้นตักน้ำมันมะพร้าวลงไปในชาม ประมาณว่า พอให้ทั่วถึงตามขนาดศีรษะคุณ
เทน้ำร้อนลงไปในชามที่เตรียมไว้ ผสมกับน้ำมันมะพร้าว เมื่อน้ำมันมะพร้าวมีอุณหภูมิได้ที่ และ ละลายอย่างสมบูรณ์ให้ใช้นิ้วมือนวดเบาๆ ชโลมลงบนเส้นผมแล้วใช้หวีค่อยๆหวีเบาๆ
หลังจากนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้หมักผมด้วยหมวกอาบน้ำหรือผ้าขนหนูผืนเล็กที่เตรียมไว้ประมาณสามสิบนาทีหรือนานกว่านั้นก็ได้ เพื่อผมที่นุ่มสวยยิ่งขึ้น
หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยการสระผมด้วยแชมพูตามปกติ แค่นี้ก็ได้ผมที่นุ่มสวย หนังศีรษะชุ่มชื้น แถมยังราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย


2. บำรุงผมด้วยน้ำมันมะพร้าวทุกวัน


หากคุณมีปัญหาผมยาวหรือผมยุ่งจนน่ารำคาญและทำให้เกิดปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันละก้อ น้ำมันมะพร้าว จะช่วยคุณได้ เพราะ ในน้ำมันมะพร้าว เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% จึงไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้างใดๆ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความนุ่มให้กับผมคุณ รวมทั้งปัญหาผมแตกปลาย เพียงแค่ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

เตรียมชามขนาดเล็ก แปรง และหวีของคุณให้พร้อม
ตักน้ำมันมะพร้าวลงไปในชาม จากนั้นนำไปผสมกับน้ำร้อนจนกระทั่งน้ำมันมะพร้าวละลายอย่างสมบูรณ์
ใช้นิ้วมือนวดเบาๆตรงปลายเส้นผม เริมจากปลายผมจนไปถึงรากผม เบาๆอย่างช้าๆ
จากนั้นก็หมักทิ้งไว้ไม่ต้องล้างออก อาจจะทิ้งไว้ทั้งวันเลยก็ได้ จนเป็นที่พอใจแล้วค่อยสระผมด้วยแชมพูตามปกติ

3.มันช่วยขจัดรังแคได้นะ

หากคุณเป็นคนที่ใช้แชมพูสระผมเป็นเวลานานๆ และสนุกกับการแต่งสีผม ทรงผม อาจจะรำคาญกับปัญหาของรังแคที่มากวนใจ เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆดังนี้ รังแคที่มากวนใจคุณก็จะหายไป

เตรียมอุปกรณ์เหมือนสองข้อข้างบนเลย ไม่ว่าจะเป็น ชามขนาดเล็ก แปรง หวี หมวกอาบน้ำ หรือ ผ้าขนหนูผืนเล็ก
ผสมน้ำมันมะพร้าวลงในชามกับน้ำร้อน จนละลายได้ที่
ใช้นิ้วมือนวดเบาๆลงที่หนังศีรษะแล้วค่อยใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กหรือหมวกอาบน้ำหมัก ทิ้งไว้หนึ่งคืน แล้ววันรุ่งขึ้นค่อยล้างออกด้วยการสระผมตามปกติ


4. การใช้หมักผมก่อนทำสีผม

น้ำมันมะพร้าวนั้นถือเป็นสื่อที่ดีของสีผมเลยทีเดียว เพราะ เป็นสารอินทรีย์จากธรรมชาติ และแทรกซึมได้ดีและเร็วกว่าน้ำมันอื่นๆตามธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยให้สีผมของคุณนั้นสดใสมากขึ้น เตรียมอุปกรณ์ดังนี้เลย

หมวกอาบน้ำหรือผ้าขนหนูผืนเล็ก ชาม หวี แปรงถุงมือ สีย้อมผม
ผสมน้ำมันมะพร้าวหนึ่งถึงสองช้อนลงในชามกับน้ำร้อนจนละลายได้ที่
นำสีย้อมผมมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวที่เตรียมไว้แล้วย้อมผมตามปกติ จากนั้นก็คลุมผมด้วยหมวกอาบน้ำหรือผ้าขนหนูผืนเล็กแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน
5. มันช่วยให้ผมนั้นยาวเร็วขึ้น

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่อผมยาวช้า หรือ ผมบาง น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผมของคุณนั้นยาวได้เร็วขึ้นและหนามากขึ้น ด้วยวิตามินและกรดไขมันที่จำเป็นตามธรรมชาติมากมายที่พบในน้ำมันมะพร้าว จึงมีส่วนช่วยในการบำรุงศีรษะและช่วยขจัดความมันจากรูขุมขน

ด้วยวิธีการง่ายๆเพียงแค่นำน้ำมันมะพร้าวไปผสมกับน้ำร้อนรอจนละลายได้ที่แล้วนำไปชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม จากนั้นก็คลุมทิ้งไว้ด้วยผ้าขนหนูผืนเล็กหรือหมวกอาบน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ค่อยล้างออก แค่นี้ผมของคุณก็มีสุขภาพดี และหนาขึ้น ยาวเร็วขึ้นแล้ว

6. ช่วยปกป้องผมคุณจากแสงแดดได้นะ


น้ำมันมะพร้าวนั้นถือเป็นครีมกันแดดอันยอดเยี่ยมสำหรับเส้นผมในเวลาเช้าเลยทีเดียว ด้วยการใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมในตอนเช้าๆก่อนออกจากบ้านทุกวัน ด้วยกรดไขมันธรรมชาติเละวิตามินมากมาย จะช่วยปกป้องผมคุณจากแสงแดดในตอนเช้าได้ดีเลยทีเดียว ทำง่ายๆด้วยการผสมน้ำมันมะพร้าวกับน้ำร้อน รอจนละลายได้ที่แล้วค่อยนำไปสระผมตามปกติ หมักทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยล้างออกด้วยแชมพู แค่นี้ผมของคุณก็แข็งแรงพอจะรับแดดยามเช้าได้แล้ว

นี่คือการค้นพบความมหัศจรรย์ตามธรรมชาติสำหรับน้ำมันมะพร้าวกับการดูแลเส้นผม และนอกจากนั้น ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวยังมีอีกมาก เช่น เป็นพลังงานและช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย บำรุงสมองและช่วยเป็นภูมิต้านทานสารก่อมะเร็ง และประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย
ขอบคุณที่มา http://www.healthydeejung.com/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 7 ส.ค. 15, 13:04 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  น้ำมันมะพร้าวหมักผม 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม