หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สยามซิตี้ประกันภัย รับลูก คปภ.เร่งผลักดันไมโครอินชัวรันส์  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ส.ค. 15, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สยามซิตี้ประกันภัย รับลูก คปภ.เร่งผลักดันไมโครอินชัวรันส์
หวังภาพรวมครึ่งปีหลังยอดถึง 1 ล้านฉบับ ตามเป้า

บริษัท สยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะบริษัทประกันวินาศภัยที่เน้นผลิตภัณฑ์ประกันภัยรายย่อย หรือ ไมโครอินชัวรันส์ เป็นหลัก เร่งเดินหน้าดันยอดกรมธรรม์ในครึ่งปีหลัง หวังให้การประกันภัยสามารถเข้าถึงประชาชนกลุ่มรากหญ้าให้มากขึ้น ตามนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) พร้อมตั้งเป้าให้เบี้ยประกันเพิ่มขึ้น 45 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว
นายศิริลักษณ์ เมืองศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีที่ สำนักงาน คปภ. มีนโยบายในการส่งเสริมการทำประกันภัยรายย่อย โดยตั้งเป้าไว้ที่ 1 ล้านฉบับ ภายในปี 2558 นั้น บมจ.สยามซิตี้ประกันภัย ในฐานะบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมโครงการ พร้อมเดินหน้าประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากการทำประกันภัย ให้กับประชาชนกลุ่มรากหญ้าทั่วประเทศ โดยผลิตภัณฑ์ไมโครอินชัวรันส์หลักของ บมจ.สยามซิตี้ประกันภัย คือ กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลแบบพิเศษพลัส สำหรับรายย่อย หรือที่รู้จักกันในชื่อ“ประกันลุ้นล้าน” ซึ่ง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ได้ร่วมกับ บมจ.สยามซิตี้ประกันภัย จัดทำขึ้น มีเบี้ยประกันเพียง 365 บาทต่อปี วงเงินความคุ้มครองสูงสุด 250,000 บาท สำหรับปีนี้เป็นปีที่ 2 ของโครงการ ซึ่งในปีแรก “ประกันลุ้นล้าน” ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มียอดขายอยู่ที่ประมาณ 100,000 ฉบับ คิดเป็น 7% โดยประมาณของยอดขายไมโครอินชัวรันส์ทั้งหมดในปี 2557 และในปีที่ 2 ปณท ตั้งเป้าให้ยอดขายเพิ่มขึ้น 5 เท่า อยู่ที่ 500,000 กรมธรรม์ เนื่องจากประชาชนเริ่มรู้จักประกันลุ้นล้านมากขึ้น ประกอบกับช่องทางการขายของ ปณท ที่สามารถเข้าถึงประชาชนทั่วประเทศได้อย่างทั่วถึง
นอกจากนี้ บมจ.สยามซิตี้ประกันภัย ยังมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นไมโครอินชัวรันส์ อีก 3 ผลิตภัณฑ์ กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุเดินทางอุ่นใจ กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุสุขใจ และ กรมธรรม์ประกันภัยสยามแคนเซอร์และอุบัติเหตุ สำหรับรายย่อย โดย บมจ.สยามซิตี้ประกันภัย ได้เลือกใช้ช่องทางการจำหน่ายผ่านที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขา ซึ่งถือว่าเป็นช่องทางใหญ่ สามารถเข้าถึงกลุ่มคนรากหญ้าได้ง่าย และทั่วถึง
สำหรับประกันภัย 200 นั้น นอกจากจำหน่ายผ่านช่องทางของ ปณท เป็นหลักแล้ว บมจ.สยามซิตี้ประกันภัย ก็ได้มีการช่วยผลักดันอย่างเต็มที่ โดยขายผ่านตัวแทน นายหน้าของบริษัททุกคนอีกช่องทางหนึ่ง และทุกโครงการได้มีการประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการทำประกันภัยให้กับกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นกลุ่มรากหญ้ามาโดยตลอด ผ่านทางสื่อประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมต่างๆ รวมถึงตัวแทน นายหน้าทุกคน ซึ่งถือว่าได้ผลในระดับที่น่าพอใจ โดยเห็นได้จากยอดกรมธรรม์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ไมโครอินชัวรันส์ ของ บมจ.สยามซิตี้ประกันภัย ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
ในครึ่งปีหลัง บมจ.สยามซิตี้ประกันภัย ตั้งเป้าการเติบโตของเบี้ยประกันทั้งหมดอยู่ที่ 45 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยประกันภัยนักเรียน ภายใต้ชื่อ “โครงการโรงเรียนอุ่นใจ” ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำรายได้หลัก ซึ่งขณะนี้มีโรงเรียนที่เลือกทำประกันภัยกับโครงการโรงเรียนอุ่นใจกว่า 5,000 แห่งทั่วประเทศ มีจำนวนนักเรียน นักศึกษาที่ทำประกันภัยกว่า 5 ล้านคน และยังคงมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ไมโครอินชัวรันส์ เนื่องจากเห็นว่าเป็นกลุ่มที่ยังมีศักยภาพและสามารถขยายตลาดได้
“สยามซิตี้ประกันภัย ในฐานะที่เชี่ยวชาญในเรื่องของไมโครอินชัวรันส์ เห็นว่าตลาดกลุ่มนี้ยังสามารถเติบโตได้อีกมาก โดยเฉพาะในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ ไมโครอินชัวรันส์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่อยากมีหลักประกันเพื่อความมั่นคงของครอบครัว เพราะมีเบี้ยประกันไม่สูงเพียงไม่เกิน 1,000 บาทต่อปี และยังมีเงื่อนไขที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนอีกด้วย หากมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าใจ และเห็นความสำคัญของการทำประกันภัย ก็มีโอกาสที่ยอดกรมธรรม์จะถึง 1 ล้านฉบับ ภายในปี 2558 ตามที่ คปภ.ตั้งเป้าไว้ ” นายศิริลักษณ์ กล่าว
สำหรับภาพรวมไมโครอินชัวรันส์ในครึ่งปีแรก ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2558 มียอดกรมธรรม์ที่มีผลบังคับทั้งสิ้น 533,359 ฉบับ คิดเป็น 53.8% ของเป้าที่ คปภ.ตั้งไว้ 1 ล้านฉบับภายในปี 2558 แบ่งเป็นยอดขายจากธุรกิจประกันชีวิต 59,162 ฉบับ ธุรกิจประกันวินาศภัย 370,928 ฉบับ และกรมธรรม์ประกันภัย 200 จำนวน 103,269 ฉบับ เบี้ยประกันภัย 20.65 ล้านบาท และมีค่าสินไหมทดแทนต่อเบี้ยประกันภัยรับ 38.06%

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม