หน้า: 1 2 3 4 5 6 7

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆรอบโลกให้ท่านผู้อ่านได้ทราบ โดยdestinygoal  (อ่าน 3611 ครั้ง)
Guest
คนไทยรุ่นสุดท้าย!
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 28 ก.ย. 15, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064 คุณดีสฯ เราได้ฟังการสนทนาของบุคคลที่จะนำพาประเทศสู่ความยั่งยืนที่จะเข้าไปดูแลเด็กแรกคลอดและให้อยู่รอดเป็นทารกในไทยว่าต้องเข้าไปช่วยเหลือด้านเงินและะเข้าไปดูแลจนรอดปลอดภัย แต่เราได้คิดเยี่ยงนั้นไม่ เราคิดว่าเราจะหาวิธีการสอนเด็กรุ่นใหม่อย่างไรที่จะให้มีการดูแลตั้งแต่อนุบาลไปจนถึงขั้นประถม มัธยม และอุดมศึกษา แล้วเราจะสอนและพัฒนาให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างไร ที่จะไม่มีการเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาและนำพากันไปสู่ปากเหวกันกระนั้นได้ เราจะต้องคิดหาวิธีการที่จะมีจุดยืนร่วมกันในการที่จะสอนสั่งเด็กรุ่นใหม่ให้เดินไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างไร และจุดมุ่งหมายสุดท้ายของทุกคนในประเทศไทยนี้ก็สู่สุคติกันทุกคนที่อยู่ร่วมกันบนผืนแผ่นดินไทย และตลอดระยะเวลาที่อยู่ร่วมกันบนผืนแผ่นดินไทยนี้เราจะต้องมีหน้าที่พลเมืองกันอย่างไรที่จะนำพาบ้านเมืองของเราไปสู่จุดสูงสุดหรือจุดมุ่งหมายคือ การรักษาความมั่นคง ความสุข ความเจริญร่วมกันที่จะคิดไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างไร นี่คือความคิดของเราที่อาจจะมโนมากเกินไป แต่เราก็ได้รับบทเรียนมาตลอดทุกช่วงเวลาที่เราได้อาศัยอยู่ร่วมกันในไทยว่าเราได้ผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านสิ่งเลวร้ายกันมาอย่างไร และจะต้องหาระบบป้องกันภัยกันอย่างไรที่จะไม่ได้ปีโน้น ปีหน้า หรือปีไหน ๆ ที่ก็จะมีเป็นเหมือนวัฏจักรหมุนเวียนเปลี่ยนถ่ายกันแบบเดิม ๆ มิผิดเพี้ยนสักแค่ไหน นั่นก็คือเกี่ยวกับดินฟ้าอากาศในบ้านเมืองไทย ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงก็ด้วยผลกระทบจากประเทศเพื่อนบ้านก็ด้วยเรื่องโลกร้อนที่จะต้องคิดหาวิธีการป้องกันภัย ก็คงจะมีแต่แค่นี้ที่เราก็เห็นกันทุกปีเรื่องนำท่วม ภัยแล้ง ทั้งหลาย นี่ก็อยู่กันจนจะสู่สุคติกันแล้วแต่ก็ยังหาข้อสรุปกันมิได้ ก็ขอให้คิดพิจารณากันให้จงดีขอให้ทำความดีเป็นเครื่องหมายที่จะนำพาให้ทุกคนที่เกิดบนผืนแผ่นดินไทยที่จะไปสู่สุคติกันทุกคนแล้วแต่ว่าใครจะบันดาลดลนำพาบุญกุศลไปสู่ภพภูมิที่ดีข้างหน้ากันนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มโนไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 28 ก.ย. 15, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หากจะให้เขียนหนังสือก็อยากจะตั้งหัวข้อเอาไว้ว่า ไปสู่สุคติแบบไหนที่มีความสุขที่สุดในประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 28 ก.ย. 15, 15:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ส่งภาพดวงจันทร์ ดาวอังคารมาให้ชมนี่ ก็มาคิดแบบไทยๆ ที่ว่า นี่คือที่สู่สุคติของมนุษยชาติบนโลกใบนี้กันหรือไม่ที่จะเสาะแสวงหาที่จะนำพาความสุขมาให้อย่างแท้จริงบนโลกใบนี้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแบบไทยๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 28 ก.ย. 15, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ในเรื่องอาหารของเด็กรุ่นใหม่ในโรงเรียนก็ต้องจัดชุดอาหารที่มีประโยชน์เป็นภาพรวมที่จะต้องจัดหาให้กับเด็กนักเรียนให้เหมือน ๆ กันนั้นได้ มีแพทย์ทางโภชนาการมาดูแลเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ให้วางกรอบแนวทางดำเนินชีวิตในอนาคตในการทำเป็นแบบจำลองชีวิตในโรงเรียนที่จะต้องออกไปต่อสู้กับสังคมนอกรั้วโรงเรียนว่าจะต้องไปพบกับปัญหาต่าง ๆ อย่างไร มีแบบจำลองชีวิตในทุกรูปแบบให้กับนักเรียน นักศึกษาว่าปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของหน้าของการดำเนินชีวิตของเด็กไม่ว่ารุ่นไหน ๆ จะต้องประสบกับปัญหาอย่างไร และมีวิธีแก้ไขด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมาทำการสอนให้มีการเรียนรู้ ด้วยคลิปการดำเนินชีวิตในแต่ละช่วงอายุจนถึงบั้นปลายชีวิตว่าจะต้องประสบกับปัญหาในแต่ละช่วงชีวิตอย่างไร

ซึ่งปัจจุบันการอบรมเรียนรู้กันในโรงเรียนมิใช่ว่าจะปล่อยให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้เองนั้นก็หาไม่ แต่ต้องหาจุดยืนหรือหาจุดที่แท้จริงของชีวิตในการดำรงชีวิตที่่แท้จริงนั้นจะเป็นอย่างไร ทุกคนอาจจะเรียนรู้ รับรู้ได้จากเทคโนโลยี แต่คุณครูก็ต้องมีหน้าที่ชี้แนะหาความจริงของชีวิตว่าคืออะไร เด็กรุ่นใหม่มีการเรียนรู้เร็วแต่ก็ต้องชี้นำให้เข้ากับสภาพการณ์ของประเทศไทยและเชื่อมโยงไปสู่สังคมโลกที่จะให้เป็นไปเพื่อให้บังเกิดความมั่นคงทั้งตัวเองและบ้านเมืองที่ตนเองอยู่กินอาศัย และเป็นหน้าที่ของผู้มีอำนาจผู้รับผิดชอบในประเทศนี้ที่จะเป็นต้นแบบ ตัวอย่างที่ดีที่จะต้องให้เด็กได้ลอกเลียนแบบกันได้ ที่จะยกเป็นตัวอย่างแห่งความสำเร็จในการดำรงชีวิตที่จะยกตัวย่างให้เป็นแบบเรียนที่ดีแก่เยาวชนในประเทศนี้ที่ก็จะต้องเป็นต้นแบบที่ดีของทุกคนที่จะเป็นแบบอย่างดำเนินรอยตามกระนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 28 ก.ย. 15, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราจะต้องคิดหาต้นแบบของทุกสาขาอาชีพที่เขาประสบความสำเร็จในการดำเนินชีวิตกันอย่างไร สูตรสำเร็จในการดำรงชีวิตต้องมีหลายสูตรเสมือนการปรุงอาหาร ที่จะต้องคิดสำเร็จในการดำรงชีวิตหลายรูปแบบให้เยาวชนไทยได้ศึกษาและค้นหาวิธีการคิดและการแก้ไขปัญหาในแต่ละสูตรที่ตัวเองต้องการนั้นเป็นอย่างไร

เรายังคิดค้นหาสูตรสำเร็จในการปรุงอาหารในการดำรงชีวิต

เราก็ต้องคิดค้นหาสูตรสำเร็จในการปรุงแต่งชีวิตในการดำรงชีวิตให้หลากหลายรูปแบบให้เยาวชนไทยได้ศึกษาเรียนรู้กระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อเยาวชนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 28 ก.ย. 15, 16:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรากำลังจะป้อนความคิดในการดำรงชีวิตให้แก่คนรุ่นใหม่

เรามิใช่แต่ป้อนวัตถุนิยมเพื่อเสาะแสวงหาความสุขของชีวิตนั้นหาจริงแท้ยั่งยืนไม่

เราต้องป้อนความคิดที่เขาจะเนรมิตวัตถุดิบในการมาคิดในการดำเนินชีวิตที่จะก่อเกิดประโยชน์แก่เขานั้นได้


แต่.............อนิจจาต้นทุนวัตถุดิบของการที่จะให้ต่อยอดชีวิตของเยาวชนไทยบัดนี้ก็หามีไม่ทั้งป่าไม้ น้ำ สรุป ดิน น้ำ ลม ไฟ ที่จะเป็นต้นทุนให้เขาเหล่านั้นต่อยอดความคิดในการดำรงชีวิตกันต่อไป เพราะว่าปัจจุบันนั้นได้ถูกบ่อนทำลายที่รอวันที่จะพลิกฟื้นกันขึ้นมาใหม่

ก็ต้องสอนให้เขาเข้าไปกระทำเองด้วยสมองและสองมือของเขาที่จะเข้าไปเริ่มต้นชีวิตกันใหม่ด้วยการช่วยกันทำนุบำรุงต้นทุนในการดำรงชีวิตของพวกเชา ซึ่งก็ต้องบรรเทาความเบียดเบียน การโกงกินทั้งหลายให้ค่อย ๆ หมดไป เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนให้คนรุ่นใหม่เข้าไปทำหน้าที่ดูแลรักษาและช่วยกันฟื้นฟูสิ่งที่ขาดหายไปนั้นหนาในไทยให้กลับฟื้นขึ้นมาด้วยสมองและของมือของคนรุ่นใหม่กระนั้นได้ q*064q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 28 ก.ย. 15, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันเราจะเห็นภาพยนตร์จากต่างประเทศที่นำเข้ามาฉายเสมือนแบบจำลองความโหดร้ายของความคิดในการทำลายล้างชีวิตมนุษย์และบ้านเมืองให้มีแต่การล่มสลาย ซึ่งดูแล้วเราอาจจะเกิดอาการมันส์ในอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟคการดำเนินเรื่องที่รุนแรงให้เราดูเสมือนจะป้อนความคิดเข้าไปสู่เซลส์สมองของเราที่็ไม่ได้นำพาให้เกิดผลประโยชน์อันใด เพราะมีแต่การทำลายและทำลาย มิได้มีการเสริมสร้างให้เกิดความสุขแต่ประการใด จบลงก็ด้วยความมันส์ในอารมณ์และคิดไปถึงผู้กำกับการแสดงว่าเก่งกาจสามารถที่จะสร้างหนังให้คนดูได้ตื่นเต้นได้ทุกเรื่องไป แต่ผลที่ได้รับนั่นเป็นแบบอย่างตัวอย่างให้กับคนที่ได้เข้าไปชมในการที่จะคิดและกระทำในทางที่ผิด ๆ กระนั้น

ก็ขอให้คิดถึงการกระทำที่จะเป็นต้นแบบที่ดีของประเทศไทยว่าเราควรจะเสาะแสวงหาแบบอย่างที่ดีให้แก่คนรุ่นใหม่ของเราอย่างไรที่เขาจะคิดแต่ในการสร้างเสริมและสร้างสรรค์มิใช่ดูแต่หนังที่มีแต่การทำลายและทำลาย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำกันได้ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้มีความคิดใหม่หากเราจะคิดค้นหาวิธีที่จะนำพาความสุขมาให้แก่ประชาชนคนไทย เราควรจะคิดแบบทันสมัยคือ ส่งความสุขแบบขายตรง บางคนอาจจะงงและไม่เข้าใจ ก็อยากจะบอกว่าเราจะต้องคิดนำพาความสุขแบบทุนนิยมนำมาใช้ แต่สิ่งที่คิดทำนี้ผลประโยชน์ที่จะได้นี่คือผลกำไร นั่นก็คือ ความสุข ความรัก ความสามัคคี ที่จะส่งผ่านสู่ทุกคนที่เข้ามาอยู่ในเครือข่ายที่จะขายตรงความสุขนี้ให้แก่ทุกคนทุกสถานที่ๆ อยากจะเข้ามารับฟังและนำไปขยาย และนี่ก็คือความคิดที่อยากจะส่งความสุขแบบสมัยใหม่ ที่ก็คงเป็นความคิดที่ไม่เหมือนกับใคร ๆ แต่หากคิดกระทำก็สามารถกระทำได้ โดยให้เข้ากับยุคสมัยโดยใช้กลยุทธ์แบบขายตรงนี่นำวิธีทุนนิยมมาใช้เพื่อส่งความสุขไปให้แด่ปวงชนชาวไทยของเราให้อยู่ดี กินดี มีความสุขดั่งที่เราทุกคนปรารถนากระนั้นได้สำหรับประชาชนคนไทยในรุ่นปัจจุบันนี้ได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 12:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีดรับ

เมื่อเช้าได้ยินว่าพายุกำลังเข้าประเทศได้หวันและประเทศญี่ปุ่นดวามรุนแรงก็น่าอยู่ในระดับ 4 หากขื้นฝั่งแล้วดวามแรงก็อ่อนลงดอยดิดดามกันด่อไปดรับดุณjunoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 12:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประกาศ เตรียมรับมือ พายุลูกใหม่ กำลังเคลื่อนตัวเข้าไทย ชื่อ ตู้เจวียน พาทั้งลมและฝนมาฝาก คนไทยเตรียมรับมือครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นสุขอย่างแท้จริง
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เรื่องดินฟ้าอากาศนี่ก็ขายตรงไม่มีส่งออกมีแต่นำเข้าทำไทยเราเศร้าขาดดุล เพราะเราเสียความสมดุลในเรื่องทรัพยากรธรรมชาติที่ขาดหาย หากเราจะสร้างความสมดุลก็คือต้องช่วยกันปรับสมดุลเพื่อให้ลดความโกลาหลวุ่นวาย นั่นก็คือการช่วยกันปลูกป่า นำพาความสมดุลให้กลับเข้าสู่ปกติสุขดั่งเช่นที่ผ่านมากระนั้นได้

อะไรที่มันมากเกินไป และก็น้อยเกินไป ก็คงจะเสียสมดุล เราก็ต้องปรับจูนทุกอย่างในบ้านเมืองของเราให้อยู่ในขั้นตอนปกติ ไม่ก่อให้เกิดความวุ่นวาย ความเสียหาย ซึ่งก็ต้องร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจกันของพวกเราทั้งหลายที่จะต้องให้ความเข้าใจ

ทุกสิ่งอย่างนี่ก็ด้วยหน้าที่ของพวกเราทุกฝ่ายที่จะต้องลงมือกระทำมิใช่จะปล่อยให้คนใดคนหนึ่งกระทำนั้นคงมิใช่ เราคนไทยต้องคอยเป็นหูเป็นตา เป็นทุกอย่างที่ได้พร่ำพรรณามาตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบันนี้ได้ และที่ผ่านมาเป็นความปรารถนาดีของคนไทยในทุกฝ่ายที่ได้กระทำทุกวิถีทางที่จะสร้างความสงบสุขให้กลับฟื้นคืนมากันนั้นได้ เป็นความสุขเป็นความภาคภูมิใจของเราเหล่าคนไทยที่รักชาติบ้านเมืองและก็เป็นชัยชนะของคนไทยทุกคนที่จะดำรงตนให้อยู่บนพื้นฐานคือความสงบร่มเย็นของเราเผ่าไทย ขอให้ความดีทั้งหลายทั้งมวลนี้จงดลบันดาลให้ทุกท่านได้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการด้วยเทอญ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทดแทนคุณแผ่นดิน
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
ไร้รักไร้ผล
บ้านคนรักสุนทราภรณ์ www.websuntaraporn.com
คำร้อง บทพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 6
ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน
บ้านคนรักสุนทราภรณ์ websuntaraporn.com
เรานี้เกิดมาแล้วชาติหนึ่ง
ควรคำนึงถึงชาติศาสนา
ไม่ควรให้เสียทีที่เกิดมา
ในหมู่ประชาชาวไทย

แม้ใครตั้งจิตรักตัว
จะมัวนอนนิ่งอยู่ไฉน
ควรจะร้อนอกร้อนใจ
เพื่อให้พรั่งพร้อมทั่วตน

ชาติใดไร้รักสมัครสมาน
จะทำการสิ่งใดก็ไร้ผล
แม้ชาติย่อยยับอับจน
บุคคลจะสุขอยู่อย่างไร
q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดการณ์ไกล
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 13:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทุกวันนี้ที่เกิดภัยธรรมชาติกันนี่ก็คงจะไปโทษใครมิได้ เพราะว่าสภาพแวดล้อมของโลกใบนี้ที่เต็มไปด้วยระบบทุนนิยมที่ก็หากมากเกินไป สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือภัยพิบัติที่ได้โหมซัดกระหน่ำให้เราได้เห็น แต่หากเรามานั่งคิดดูว่ามีส่วนเสียมากกว่าส่วนดีหรือไม่ และในส่วนที่เสียนั้นเรามีทรัพยากรอันใดที่ไปส่งเสริมไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอนั้นให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิมนั้นได้หรือไม่ เรามีต้นทุนอันใดที่จะนำกลับมาใช้ในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอกันได้ไหม

บางคนอาจจะพูดว่ามีเงินซะอย่างจะหาซื้ออะไรก็ได้ สั่งนำเข้ามาใช้ในประเทศก็ได้ อันนี้ก็พูดถูกเพราะมีเงินซะอย่าง แต่หากวันใดวันหนึ่งในส่วนที่เราต้องการแต่ก็มีทุกชาติเขาต้องการเฉกเช่นกัน ถึงเรามีเงินแต่เราก็หาซื้อไม่ได้เราจะทำอย่างไร

ต้องมานั่งคิดทบทวนในเรื่องนี้ให้จงดี มีเงินซะอย่างนี้จะเนรมิตอะไรก็ได้ แต่ก็ต้องมีระบบระมัดระวังภัยที่จะไม่ได้เกิดเหตุการณ์ที่ว่ามีเงินมากมายแต่หาซื้อสิ่งที่เสาะแสวงหาไม่ได้นี่สิจะทำกันอย่างไร

ถึงได้มีคำว่า เศรษฐกิจพอเพียง ที่พระองค์ท่านทรงเป็นต้นแบบในความคิดนั้นที่จะให้นำมาใช้ คือให้กินใช้แต่ของที่มีในประเทศและต้องปรับความสมดุลให้เกิดขึ้นในบ้านเมืองของเรา ให้ประเทศของเรามีแต่สิ่งของที่จะใช้ทดแทนส่วนที่สึกหรอในทุกชาติที่เขาต้องการ แต่กระนั้นก็ยังไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง นั่นคือ ข้าวปลาอาหาร ที่จะบ่งบอกว่าเราจะเป็น ครัวของโลก กระนั้นได้ เราควรจะคิดหาทางอันใดที่จะเป็นประเทศที่เป็นอะไหล่ เป็นประเทศที่จะทดแทนในส่วนที่ขาดของชาติทั้งหลายเราเคยคิดถึงข้อนี้กันหรือไม่ ก็ขอส่งผ่านความคิดนี้ส่งต่อไปยังผู้ที่จะเสาะแสวงหาทุนนิยมนี้หนาให้มั่นคงยั่งยืนต่อไป เราเคยมาคิดบ้างไหมว่าเราเคยคิดที่จะเป็นสถานที่ๆ เขาจะเสาะแสวงหาความสุขบนโลกใบนี้กันหรือไม่ q*064q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิงวอน
เรทกระทู้
« ตอบ #58 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ทุกวันนี้บ้านเมืองของเราถูกทำลายจุดแข็งของเราเสียจนหมดสิ้น จุดแข็งของเราคือ ความรัก ความสามัคคี ซึ่งปัจจุบันนี้ถูกบั่นทอนให้หมดไป รอยยิ้มที่เราเคยมีให้กิน ก็มีแต่ความโศกศัลย์คิดทำลายล้างซึ่งกันและกันกระนั้นได้ เราเป็นเมืองที่มีแต่ความเมตตา ก็ทำลายและเป็นข่าวในเรื่องการทำร้ายสัตว์ การปล้นฆ่า ซึ่งเนื้อในตนของเราชาวไทยที่แท้จริงนั้นหนาก็คือ ความเห็นอกเห็นใจกัน และหากเมื่อเข้าไปในอยู่ขั้นตอนการแข่งขันก็จะขับเคี่ยวกันชนิดที่ว่าตายเสียได้ข้างหนึ่งจึงจะดีนั้นได้

แต่สิ่งสุดท้ายที่เหลือไว้ เหลือไว้ คืออะไร คำตอบคือ ไม่เหลืออะไรเลย แม้กระทั้งป่าไม้ ทั้งคน พืช สัตว์ ได้ถูกกระหน่ำซัดให้เกิดแต่ความเสียหาย เราต้องมองให้ลึกซึ้งถึงสาเหตุแห่งความวุ่นวาย เพราะประเทศไทยใจบุญสุนทานและไม่คิดที่จะไปรังควานหรือทำร้ายบ้านเมืองอื่นใด จึงเป็นจุดอ่อนของคนที่ไม่หวังดีต่อชาติบ้านเมืองไทย ก็ขอให้คิดพิจารณาปรับปรุงบ้านเมืองของเราเสียใหม่ สร้างจุดแข็งที่เคยมีมาให้เกิดขึ้นมาใหม่ สิ่งที่ไม่เคยขาดหายคือ ความรักความปรารถนาดีของพระผู้มีความเมตตาที่คอยหล่อเลี้ยงใจเรานไทยนั้นหนาให้มั่นคงอยู่ได้

วอนขอให้พวกเราชาวไทยนำตัวเองและจิตใจเข้ามาอยู่ในวังวนเดิมของเราเผ่าไทยนั่นก็คือ ความรัก ความสามัคคี รอยยิ้มที่เราเคยมีให้แก่กันให้นำกลับมาอยู่ในบ้านเมืองเรานั้นอีกต่อไป ขอให้เราผสานใจให้เป็นหนึ่งเดียวกันให้เกิดเป็นความคิดสร้างสรรค์ที่จะบังเกิดแต่ความสุข ความเจริญ กันขึ้นมาใหม่และขอให้กำลังใจของพวกเราชาวไทยนั้นให้กลับมารวมพลังให้เป็นหนึ่งเดียวกันให้จงได้ q*064q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเธอประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #59 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
เนื้อเพลง วอน

ที่ผ่านมาไม่รู้คุณค่า ว่าเธอช่างแสนดีแค่ไหน
ช่วงเวลาที่เคยมีเธอใกล้ ไม่ได้ซึ้งตรึงใจ ซักนิดเลย
แต่ตอนนี้เป็นเพราะอะไร หัวใจเปลี่ยนไปไม่เหมือนเคย
จากใจที่เอาแต่เฉยเมย ก็ลงเอยด้วยการคิดถึงเธอ

ก็ตอนนั้นฉันเองไม่คิดเลยว่าเธอนั้นจะใช่ จึงบอกเธอไปว่าไม่รักกัน
จนวันนึงที่เธอจากฉันไป ใจก็ไหวหวั่นและรุมเร้า

ยามเธอจากไปครานั้น รู้ไหมว่าเป็นเช่นไร
วอนเธอกลับมารักใหม่ เพราะพึ่งเข้าใจว่าตอนนี้รักเพียงแค่เธอ

อย่าโกรธเลยที่เคยทำร้ายใจ อภัยให้กันนะคนดี
พึ่งเห็นเธอสำคัญก็ตอนนี้ ฉันไม่อยากให้มันสายไป

ก็ตอนนั้นฉันเองไม่คิดเลยว่าเธอนั้นจะใช่ จึงบอกเธอไปว่าไม่รักกัน
จนวันนึงที่เธอจากฉันไป ใจก็ไหวหวั่นและรุมเร้า

ยามเธอจากไปครานั้น รู้ไหมว่าเป็นเช่นไร
วอนเธอกลับมารักใหม่ เพราะพึ่งเข้าใจว่าตอนนี้รักเพียงแค่เธอ

ยามเธอจากไปครานั้น รู้ไหมว่าเป็นเช่นไร
วอนเธอกลับมารักใหม่ เพราะพึ่งเข้าใจว่าตอนนี้รักเพียงแค่เธอ

ยามเธอจากไปครานั้น รู้ไหมว่าเป็นเช่นไร
วอนเธอกลับมาได้ไหม เพราะพึ่งเข้าใจว่าตอนนี้รักเพียงแค่เธอเหลือเกิน รักเธอ

...อ้างอิง http://sz4m.com/t1727

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #60 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝนพื่งดกหนักและน้ำท่วมหลายแห่ง กทม.ด้องเดรียมพร้อมดรับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเธอประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #61 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ขอบคุณค่ะคุณดีสฯ ที่กรุณาส่งข่าวมาให้ทราบอย่างฉับไว ตอนนี้ที่เราคนไทยจะช่วยกันได้ก็คือ ช่วยกันระบายน้ำให้ออกจากบ้าน จากถนน ให้ลงไปยังคลองใหญ่ ก็คือช่วยกันขนเอาขยะหินดินทรายที่เข้าไปปิดกั้นทางน้ำที่จะไหลมิให้ไปปิดกั้นทางระบายน้ำนั้นได้

สังคมโซเชียลที่สมัยใหม่หากจะให้นำสมัยก็คือจะต้องช่วยกันส่งผ่านความคิดที่จะช่วยเหลือกันให้เป็นใยแก้วเครือข่าย ที่จะขยายกำลังความคิดสร้างสรรค์นี้ออกไป ที่จะออกไปช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ในอันที่จะออกไปต่อสู้กับภัยธรรมชาตินี้ให้สำเร็จลงไปได้

คงไม่คณามือของเรานั้นหนาพี่น้องชาวไทย เพราะทุกวันนี้ไม่มีใครจะช่วยเหลือเราได้เต็มที่นั่นก็คือ พวกเราชาวไทย ต้องร่วมมือรวมแรงใจกัน เพื่อช่วยเหลือบ้านเมืองของเราให้รอดปลอดภัย

เครื่องมือของเรามีพร้อมทุกอย่าง แต่ขาดกำลังคนที่จะช่วยกันให้พ้นผ่านอุปสรรคทุกอย่างที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองเรานั้นให้จงได้

หากเราเห็นทหาร ตำรวจ ที่ได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือเราชาวไทย เราก็สามารถที่จะเข้าไปร่วมด้วยช่วยกันคนละมือละไม้ และเมื่อเสร็จภารกิจกันแล้วไซร้ นั่นก็คือความสุขใจสุขกายร่วมกันที่มิใช่กระทำเพื่อตนเองนั้นไม่ แต่ได้เผื่อแผ่ความดีที่ได้ร่วมมือช่วยเหลือบ้านเมืองนี้เผื่อแผ่ไปถึงคนอื่น นั้นได้และนี่ก็คือมหากุศลครั้งยิ่งใหญ่ ที่มิต้องเสียเงินเสียทองแต่อย่างใด แต่เรามองให้บ้านเมืองของเราด้วยใจ ด้วยสมองสติปัญญา และนี่ก็คือ ชัยชนะที่มั่นคงยั่งยืนนั้นหนาสำหรับเราคนไทยและ.....ประเทศไทย อันเป็นที่รักของพวกเรา q*064kai1

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บ้านของเรา
เรทกระทู้
« ตอบ #62 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อันความกรุณาปรานี
จะมีใครบังคับก็หาไม่
หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ
จากฟากฟ้าสุลาลัยสู่แดนดิน

สุภาษิตบทนี้มีความหมาย
เป็นคนไทยจำมั่นเป็นอย่างยิ่ง
เป็นคำมั่นน้ำใจและใจจริง
เป็นทุกสิ่งของคนไทยใจมั่นคง

เมื่อถึงยามบ้านเมืองเราคับขัน
ก็ต้องออกมาช่วยกันสมประสงค์
เพื่อบ้านเมืองของเราอยู่ดำรง
เราก็คงไม่นิ่งและดูดาย

ต้องออกมาช่วยเหลือเจือจุนนั่น
เพราะไทยนั้นก็บ้านเราไม่เสียหลาย
บ้านของเราอยู่ร่วมกันเป็นเพื่อนตาย
แสนเสียดายหากไม่รักและดูแล

คงจะต้องร่วมคิดสร้างสรรค์ใหม่
เราลูกไทยหัวใจไทยต้องแยแส
ต้องช่วยกันหันมาช่วยดูแล
บ้านเมืองไทยเป็นมิตรแท้แน่นอนเอย. q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมืองไทยบ้านของเรา
เรทกระทู้
« ตอบ #63 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 บ้านเรา
สุเทพ วงศ์กำแหง
Abดนตรี 4 Bars..2...3...
4.บ้าน เรา แสน สุขใจ
แม้จะอยู่ ที่ไหน
ไม่สุขใจ เหมือนบ้านเรา
คำ ว่าไท ซึ้งใจ เพราะใช่ ทาสเขา
ด้วยพระบารมีล้นเกล้า
คุ้มเรา ร่มเย็น สุขสันต์
รุ่ง ทิพย์ ฟ้า ขลิบทอง
พริ้วแดดส่อง สดใส
งามจับใจ มิใช่ฝัน
ปวง สตรี สมเป็นศรีชาติ เฉิดฉัน
ดอก ไม้ชาติไทยยึดมั่น
หอมทุกวัน ระบือ ไกล
บุญ นำพา กลับมาถึงถิ่น
ทรุดกายลงจูบดิน ไม่ถวิลอายใคร
หัว ใจฉัน ใครรับฝาก เอาไว้
จาก กัน แสน ไกล ยังเก็บไว้ หรือเปล่า
เมฆ จ๋า ฉัน ว้า เหว่ ใจ
ขอวานหน่อยได้ไหม
ลอยล่องไป ยังบ้านเขา
จง หยุดพัก แล้วครวญรับฝาก กับสาว
ว่าฉันคืนมาบ้านเก่า
ขอยึดเอา ไว้เป็น เรือน ตาย... q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดถึงกันและกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #64 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ศิลปิน : เบิร์ด ธงไชย
อัลบั้ม : Smile Club
เพลง : เล่าสู่กันฟัง


ฉันยังจำเสมอที่เธอเคยบอกกับฉัน คิดแล้วยังตื้นตันเกินอธิบาย
นึกถึงคำๆนั้นทุกวันที่ห่างกันไป เหมือนมันเป็นโยงใยที่ส่งถึงกัน

ไม่ว่าเราจะโชคดี หรือบางทีที่ร้องไห้ ต่างคนสนใจจะฟัง
เพราะว่าในชีวิตเรื่องจริงมันต่างจากฝัน ฝันไม่เคยมีวันที่เจ็บช้ำใจ
มีผู้คนอยู่รอบกาย เหมือนไม่มีไม่เห็นใคร แต่ใจๆฉันยังมีเธอ

* คืนที่ไร้แสงไฟ วันที่ใจมัวหม่น ขอเพียงใครสักคนห่วงใยกัน
วันที่เสียน้ำตา วันที่ฟ้าเปลี่ยนผัน เธอก็ยังมีฉันอยู่ทั้งคน

ฝนที่ตกทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้ ยังอยากได้ยินทุกเรื่องราว
ยังนอนดึกอยู่ใช่ไหม เธอผอมไปหรือเปล่า อย่าลืมเล่าสู่กันฟัง

(ซ้ำ *)

** (เพราะ)ฝนที่ตก(อยู่)ทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้ ยังอยากได้ยินทุกเรื่องราว
เธอลำบากอะไรไหม เธอสู้ไหวหรือเปล่า อย่าลืมเล่าสู่กันฟัง

(ซ้ำ **)

เธอยังขาดอะไรไหม เธอสู้ไหวหรือเปล่า
อย่าลืมเล่าสู่กันฟัง เธอยังมีฉันอยู่ทั้งคน q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น้ำใสใจจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #65 เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 16:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064อันความกรุณาปรานี
จะมีใครบังคับก็หาไม่
หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ
จากฟากฟ้าสุลาลัยสู่แดนดิน

สุภาษิตบทนี้มีความหมาย
อันคนไทยจำมั่นเป็นอย่างยิ่ง
เป็นคำพูดน้ำใสและใจจริง
คือเรื่องจริงของคนไทยใจเลิศประเสริฐเอย q*062
................................................

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #66 เมื่อ: 30 ก.ย. 15, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้ได้ข่าวว่ามีห้างใหญ่ในไทยรับซื้อสินค้าเกษตรจากสามจังหวัดชายแดนใต้นั่นคือ ลองกองตันหยงมัส ซึ่งเราก็คิดไปไกลถึงคำว่า เผด็จการทางด้านอาหาร ขึ้นมานั้นได้ และเมื่อเกิดกูเกิลส์เข้าไปอ่านก็เจอกับคำนี้และบทความที่พูดถึงเรื่องที่เราคิดนี้เช่นกัน และลากยาวไปกว่าที่เราคิดนั้นไปอีกยาวไกล ซึ่งเรื่องนี้ก็คงจะไปลงเอยกันที่ข้อกฏหมายที่ประเทศไทยของเราจะต้องคิดพิจารณา ก็แล้วแต่วาสนาของประเทศไทยหรืออย่างไร ก็ขอให้คิดกันให้ดีว่าเราจะรอดพ้นจากทุกข้อกรณีที่จะสั่งสมกันอยู่ในไทยนี้อีกนานแค่ไหน ไม่ว่าจะคิดจะทำอะไรดูเหมือนจะมีอุปสรรคทุกอย่างเป็นชะนักติดหลังกันนั้นได้

หากพ่อค้านักลงทุนไทยจะให้ความสำคัญกับสารตั้งต้นหรือบริบทที่เป็นเรื่องราวเบื้องต้นขั้นพื้นฐานของประเทศไทย ก็หน้าตระหนักให้เห็นความสำคัญของประเทศไทยนี้ว่าเขามีพื้นฐาน รากฐาน ในการที่จะวางรากฐานของประเทศไทยนี้กันอย่างไร อย่าทำอะไรชนิดที่จะถอนรากถอนโคนไทย หรือให้ต่างชาติมาสร้างบริบทใหม่ที่ไม่ใช่รูปแบบของไทยนี่มันไม่ใช่ เราต้องดูรากฐาน พื้นฐานของเราชาวไทยว่าเขาสืบทอดกันมาเขาให้ความสำคัญในการซื้อขายกันอย่างไร อย่าคิดเปลี่ยนรากฐานเพราะนั่นหมายถึงการบ่อนทำลายซึ่งความมั่นคงของประเทศไทยทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่าลืมกำพืดไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #67 เมื่อ: 30 ก.ย. 15, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บางคนอาจจะพูดว่าเรากำลังจะสร้างบ้านใหม่ โดยไม่คิดดูรากฐาน รากเหง้าของไทย แต่อยากถามว่าเมื่อเนื้อที่มันจำกัดอยู่แค่คำว่า ที่นี่ประเทศไทย เราจะคิดจะทำอย่างไรที่จะต้องค้นหาความจริงในเรื่องนี้ให้จงได้ ที่นี่ประเทศไทยมีเรื่องราวมีประวัติศาสตร์ มีฐานรากที่จะต้องคำนึงถึงนั้นให้จงได้ เราเป็นคนไทยเราก็ยังมีรากเหง้าจากปู่ย่าตายายต้นกำเนิดของเรา ๆ ยังต้องเรียนรู้ศึกษาและสามารถบอกต้นกำเนิดของเรานั้นได้

แล้วประเทศไทยของเราล่ะเราจะสร้างบ้านเมืองใหม่โดยที่ไม่สามารถบอกต้นตระกูลของไทยเรากระนั้นหรือว่าเราคือชนชาติใด มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอย่างไร จะเอากันกระนั้นหรือที่จะไม่ยึดถือรากฐานของไทย

อย่าคิดทำอะไรที่จะให้อยู่บนความคิดของพื้นฐานของต่างชาติภาษาโดยลืมกำพืดของชาติไทยว่ามีความเป็นมาอย่างไร

และนี่คือ ที่นี่...ประเทศไทย จะต้องพูดถึงรากเหง้ากำพืดของชาติไทยเราให้จงได้ว่าเราคือใคร q*077q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยสู้!
เรทกระทู้
« ตอบ #68 เมื่อ: 30 ก.ย. 15, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*074เพลง เราสู้

บรรพบุรุษของไทยแต่โ บราณ ปกบ้านป้องเมืองค ุ้มเหย้า
เสียเล ือดเสียเนื้อมิใช ่เบา หน้าที่เรารักษาส ืบไป
ลูกหลานเหล นโหลนภายหน้า จะได้มีพสุธาอาศั ย
อนาคตจะต้องมี ประเทศไทย มิยอมให้ผู้ใดมาท ำลาย
ถึงขู่ฆ่าล ้างโคตรก็ไม่หวั่ น จะสู้กันไม่หลบหนีหาย
สู้ตรงนี้ สู้ที่นี่ สู้จนตาย ถึงเป็นคนสุดท้าย ก็ลองดู
บ้านเมื องเราเราต้องรักษา อยากทำลายเชิญมาเ ราสู้
เกียรติศักดิ์ของเราเราเชิดชู เราสู้ไม่ถอยจนก้าวเดียว
เพลง เลือด ไทย

เลือดไทยไ หลริน ทาแผ่นดินไว้ชื่อ
ให้โลกเขาร่ำลือ ว่าเลือดไทยกล้าห าญ
เลือดไทยไหลห ลั่ง ดุจน้ำเต็มฝั่ง
ไหลหลั่งท้องธาร ท่วมแผ่นดินทอง
บ้านพี่เมืองน้อง กันทุกถิ่นฐาน
เ ลือดไทยเจ้าเอ๋ย ไหลเลยมานี่
ปรองดองน้องพี่ อย่ามีร้าวราน
โลหิตสายเดียว กลมเกลียวกันไว้
อย่าแตกแยกไป เป็นหลายลำธาร q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใหญ่ไปไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #69 เมื่อ: 30 ก.ย. 15, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดูเหมือนว่ามีชาติที่เขาอยู่ระหว่างการเสาะแสวงหาบ้านเมืองใหม่โดยที่ไม่ได้ลอกเลียนแบบชนชาติใด แต่....เชื้อเพลิงที่นำพาเครื่องนำพาไปสำรวจกันนี่ไปเบียดเบียนชนชาติอื่นไหมเนี่ยคิดกันบ้างไหม

การไปค้นหาสิ่งที่มิใช่ตัวตน และไม่สามารถค้นหาตัวตนของตนไม่ได้ว่าเป็นเยี่ยงใด มันก็หนักหนาสาหัสแก่บรรดาชาติที่ถูกเบียดเบียนกระนั้นได้ เพราะขนาดชาติตนเองนั้นยังไม่สามารถคิดค้นหาตัวเองยังไม่ได้ว่ามีจุดยืนอยู่บนพื้นฐานอะไรซึ่งก็มีให้เลือกตั้งหลายประการยกตัวอย่างเช่น ความรัก ความสามัคคี ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้คือจุดมุ่งหมายของมนุษยชาติบนโลกใบนี้ที่อยู่อาศัยร่วมกันกระนั้นได้ ที่จะต้องสร้างเสริมกันขึ้นมาเพื่อให้บรรลุถึงความสำเร็จนั่นก็คือ ความสุข ที่จะเชื่อมโยงถึงกันในทุกชาติสายพันธุ์ที่ร่วมกันก่อกำเนิดกันขึ้นมานั้นได้

มีแต่ชาติเดียวกระมังที่คิดและกระทำแต่สิ่งที่สร้างเสริมขุมกำลังแห่งความรักสามัคคีอันยิ่งใหญ่ แต่บางชาติก็คิดแต่จะทำลายและทำลาย ก็เป็นอยู่เยี่ยงนี้ระหว่าง การเกิดและการทำลาย แล้วมันจะหาความสุขได้ที่ไหนบนโลกใบนี้เพราะมีคนที่คิดอยู่ในแต่สมองที่จะคิด ทำลายและทำลาย

ก็ขอให้คิดให้จงดีว่าเราจะต้องสร้างเสริมอะไรที่เป็นความแข็งแกร่งในการที่จะมีความสุขความสมบูรณ์ที่เราจะอยู่ร่วมกันได้บนโลกใบนี้ที่จะคิดต่อยอดกันที่เป็นเครือข่ายที่จะขยายกำลังความสามารถที่จะรักษาชาติ รักษาโลกใบนี้ร่วมกันในทุกชาติในโลกนี้ให้จงได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้อคิดเตือนใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #70 เมื่อ: 30 ก.ย. 15, 10:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ยกตัวอย่างผึ้งนี่คงจะมีความหมายที่จะขยายความไปยังผึ้งรังอื่น ๆ ที่เปรียบเสมือนชาติที่มีความแข็งแกร่งเกรียงไกร ที่ไม่มีใครกล้าที่จะไปทำลายรวงผื้งเพื่อที่จะไปเสาะแสวงหาน้ำหวานกระนั้น มีแต่จะบินไปค้นหาเกสรดอกไม้ของชาดติพันธุ์ต่างๆ ไปสะสมเป็นน้ำหวานเป็นทรัพยากรของรังตนหรือรังผึ้งของตนกระนั้นได้ ดูจะมีความสงบร่มเย็นดีมีแต่ต้องทนทุกข์กับสิ่งที่ธรรมชาติไม่เป็นใจในการที่จะต่อสู้กระนั้น แต่ก็ยังบ่ยั่นที่จะคิดรุกรานคุมคามในการเสาะแสวงหาเกสรดอกไม้กระนั้นได้ และเมื่อไปเจอผึ้งรังอื่น ๆ ที่เขาก็เสาะแสวงหาในสิ่งที่ต้องการเหมือน ๆ กัน กลับจะเข้าไปแข่งขันชิงชัย โดยไม่คิดเลยบ้างว่าดอกไม้ที่ไปแย่งเกสรกันนั้นหนาเขาจะรู้สึกอย่างไร เพราะเขาก็ต้องการอยู่รอดในการที่จะต้องการน้ำหวานและการหล่อเลี้ยงตัวตนของเขากระนั้นได้

หากมีประชาธิปไตยจริงก็ต้องแบ่งปันให้กับผึ้งรังอื่น ๆ เขาได้หากินกระนั้นได้ มิใช่คิดเป็นผึ้งเผด็จการในการสั่งบอยคอตหรือประหัตประหารดอกไม้ว่าต้องเป็นของฉัน ต้องอยู่กับฉัน อะไรทำนองนี้นั้นคงไม่ได้

ก็ขอให้คิดพิจารณาให้เป็นผึ้งที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองว่า พึ่งที่มีความหมายคือ เป็นที่พึ่งของชนชาติอื่น หรือเป็นที่พึ่งพิงให้คนอื่นหรือชาติอื่นได้มาอยู่อาศัยได้รับการเผื่อแผ่และช่วยเหลือในสิ่งที่ควรจะช่วยก็คือ ให้ช่วยเหลือคนที่ดี มิใช่ไปช่วยเหลือแต่คนชั่วกระนั้นคงไม่ใช่ และนี่ก็คือบริบทของการที่อยากจะให้ผึ้งรังหนึ่งของโลกใบนี้ได้เปลี่ยนบทบาทที่จะเป็นที่ พึ่งพา ของมนุษยชาติบนโลกใบนี้กระนั้นได้ เพราะมิเช่นนั้นท่านอาจจะถูกย้ายรังให้ไปอยู่บนดาวอังคารดั่งที่หวังตั้งใจเอาไว้ก็อาจจะเป็นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #71 เมื่อ: 30 ก.ย. 15, 20:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนีฝนดกในกรุงเทพหนักมากพ่งหยุดถนนหลายสายน้ำท่วมช่วยกันรายงานด้วยดรับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยงามเลิศในปฐพี
เรทกระทู้
« ตอบ #72 เมื่อ: 5 ต.ค. 15, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เราผ่านพ้นวิกฤติไทยมาได้แล้ว
ให้แน่แน่วสร้างทางใหม่ให้ความหวัง
ให้รู้รักสามัคคีปรองดองกัน
สมคำมั่นไทยนั้นต้องยั่งยืน

วิบากกรรมต่างต่างที่สร้างไว้
ผ่อนปรนได้ด้วยความดีที่จะฟื้น
อันคนดีช่วยชาติไทยให้อยู่ยืน
เราจะคืนสู่ชาติไทยได้มั่นคง

ขอให้จงทำดีต่อไปเถิด
จะประเสริฐเลิศล้ำดั่งประสงค์
ให้คิดดี ทำดี ในชาติตน
ก็หลุดพ้นบ่วงกรรมที่ทำไทย

ต่อไปนี้ให้นั่งดูผู้นำโลก
ความทุกข์โศกมาเยือนทำไฉน
ก็เป็นเรื่องของเขาที่เป็นไป
ที่ผ่านมาตอกย้ำไซร้ไม่ทำดี

ก็ขอให้คนไทยใจประเสริฐ
คนหรูเลิศกว่าชาติใดในโลกนี้
ให้ยืนหยัดต่อสู้ไปในปฐพี
เพราะโลกนี้ประเทศไทยดีที่สุดเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #73 เมื่อ: 5 ต.ค. 15, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064Magic Mirror, tell me who I am beautiful in the world. Peple Thai said " Thailand Thailand Thailand". coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยช่วยไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #74 เมื่อ: 5 ต.ค. 15, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อยู่เมืองไทยต้องรับรู้ความฉลาด
เราสามารถเรียกฝนปูปลาได้
เราก็ต้องชนะทุกสิ่งไป
แม้ธรรมชาติก็สู้ได้หากใจจริง

ต้องรู้จักกำจัดทุกข์บำรุงสุข
กำจัดทุกข์ให้เกิดสุขประเสริฐยิ่ง
ทุกข์ที่ใดให้รู้เหตุต้องท้วงติง
สุขอยู่ไหนให้ยิ่งยิ่งขึ้นไป

มีความสุขก็ต้องต่อเติมนั่น
อย่าให้หมดสิ้นพลันทำไฉน
เห็นความสุขต้องต่อเติมเสริมเข้าไป
ให้มั่นคงเข้าไว้ไทยรุ่งเรือง

อันน้ำท่าฝนตกมาอย่าให้เสีย
เก็บกักไว้ตุ้มโอ่งเนี่ยมาเป็นเครื่อง
บรรเทาทุกข์น้ำท่วมขังให้ประเทือง
นี่เป็นเรื่องในเมืองหลวงของพวกเรา

ที่แห่งใดทำให้น้ำท่วมขัง
ต้องไปพังให้ราบอย่าขลาดเขลา
ความทุกข์ยากในเมืองหลวงเป็นของเรา
ที่ต้องเฝ้าระวังภัยให้อยู่ดี

เรื่องอาหารการกินแผ่นดินนี้
ให้เผื่อแผ่กันเต็มที่เป็นสักขี
อยู่เมืองไทยต้องอุดมสมบูรณ์ดี
ชาติใดนี่หากรู้ไซร้ใครก็มา

การท่องเที่ยวของไทยให้ประจักษ์
บำรุงรักษาถิ่นไทยอย่ากังขา
ของพื้นบ้านของเรานับคณา
ต้องรักษาให้มั่นคงดำรงไทย

อันของดีของไทยมีอย่างมาก
ไม่ทุกข์ยากหยิบมาทำช่วยไทยได้
ของตกยุคไปแล้วต่อทุนไทย
นำกลับมาทำรายได้ไทยรอดเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรารอดแล้ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #75 เมื่อ: 5 ต.ค. 15, 12:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ไทยได้ชี้จุดยืนทั่วโลกแล้ว
ให้คลาดแคล้วทุกข์ภัยใหญ่มหันต์
ต่อแต่นี้เป็นเรื่องของไทยกัน
จะสร้างสรรค์ประเทศไทยอย่างไรกัน

เราเดินทางมาถึงอันความฝัน
ยิ่งใหญ่นั่นเรื่องของไทยต้องเสกสรรค์
รวมปัญหาทั้งหมดนี่มาคิดกัน
แก้ไขนั่นให้บังเกิดประโยชน์ไทย

ไม่มีชนชาติใดช่วยไทยได้
ต้องคนไทยเท่านั้นที่แก้ไข
มีแผ่นดินเพียงแค่นี้แก้กันไป
ผืนสุดท้ายของไทยให้คิดกัน

เขาจะมีเรื่องวุ่นวายทั้งหลายนั่น
แค่หูฟังรับประกันช่วยไม่ได้
ให้เขาแก้ปัญหาโลกกันเถิดไทย
ส่วนไทยไซร้แก้ไขไทยให้อยู่ดี

เราก็มีความคิดอย่างสร้างสรรค์
รับประกันทำความดีก็สุขี
แค่คิดดีทำดีไทยอยู่ดี
ให้คนดีปกครองไทยเลิศประเสริฐเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องของไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #76 เมื่อ: 5 ต.ค. 15, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อันเรื่องน้ำที่ขาดแคลนทุกแห่งหน
บันดาลดลช่วยเหลือพึ่งพานั่น
ตำบลไหนขาดแคลนต้องช่วยกัน
ขนย้ายน้ำช่วยเหลือพลันให้อยู่ดี

เอาเรื่องน้ำมาเป็นเรื่องสามัคคี
เลิกต่อตีทั้งหมดนี่ไม่สุขศรี
ช่วยเหลือกันแบ่งปันกันเท่าที่มี
เพราะที่นี่..ประเทศไทยให้ช่วยกัน

จังหวัดไหนขาดแคลนไซร้ในทุกสิ่ง
เข้าไปเสริมให้ดียิ่งอย่างสร้างสรรค์
เราก็เหลือแผ่นดินนี้ต้องช่วยกัน
พลิกฟื้นนั่นคนไทยนั้นต้องคิดทำ

เอาปัญหามากองอยู่ตรงหน้า
แก้ปัญหาทุกอย่างน๊ะงามขำ
เราทำได้แก้ได้เอนกอนันต์
ให้ตั้งใจให้มั่นก็อยู่ดี

ต้องคิดช่วยเหลือกันในชาติก่อน
อย่ายอกย้อนเรื่องต่างชาติไม่สุขขี
เรื่องของไทยปัญหามากยากจนมี
แก้ไขที่ประเทศไทยก่อนไซร้ให้คิดเอย. q*077q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดาวดวงใหม่!
เรทกระทู้
« ตอบ #77 เมื่อ: 6 ต.ค. 15, 11:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากโซเชียลยุ่งยากลำบากนัก
ก็ควรปรับดาวเทียมขึ้นไปใหม่
ให้มันครอบคลุมทั่วราชอาณาจักรไทย
เริ่มต้นใหม่กันดีไหมในไทยเรา

เพราะแต่เดิมวุ่นวายก่ายกองแล้ว
ไม่คลาดแคลัวทุกข์ภัยให้ขลาดเขลา
ยิงไปใหม่เพื่อให้ไทยอย่างเรา
หยุดความเศร้าโศกไซร้ให้หมดไป

ให้เป็นดาวเทียมบรรเทาทุกข์
เพิ่มความสุขให้คนใหม่ให้สดใส
ดาวดวงเก่าเศร้าโศกมหาประลัย
ดาวดวงใหม่ให้สดใสและมั่นคง

ขอให้เราคิดดีทำดีเถิด
จะงามเลิศทุกสิ่งทุกแห่งหน
ในโลกนี้ไทยก็เลิศประเสริฐคน
ให้คิดค้นพ้นทุกข์ภัยยิ่งใหญ่เอย. q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #78 เมื่อ: 6 ต.ค. 15, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ให้เป็นดาวเทียมบรรเทาทุกข์
เพิ่มความสุขให้คนใหม่ให้สดใส
ดาวดวงเก่าเศร้าโศกมหาประลัย
ดาวดวงใหม่ให้สดใสและมั่นคง


(แก้ไข) ให้เป็นดาวเทียมบรรเทาทุกข์
เพิ่มความสุขให้คนไทยสุขสดใส
ดาวดวงเก่าเศร้าโศกทุกข์ร้อนใจ
ดาวดวงใหม่ให้ก้าวไกลและมั่นคง q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หมอโซเชียล!
เรทกระทู้
« ตอบ #79 เมื่อ: 6 ต.ค. 15, 12:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เกิดเป็นกบในกะลาก็เยี่ยงนี้
ต้องดูที่กะลามิให้หงาย
มิเช่นนั้นกบนี้ไม่ปลอดภัย
จะกระจายรวมกันไม่ได้ในกะลา

ก็ขอให้ต่อยอดความคิดนี้
พร้อมยอมพลีชีวีแก้ปัญหา
สงสารกบจำศีลภาวนา
ไม่รับรู้ภัยก็มาถึงแก่ตัว

โลกโซเชียลมีเดียเพลียไปไหม
เรื่องมากมายเกิดขึ้นทั้งดีชั่ว
ตื่นขึ้นมาก็นั่งว่ากันรัวรัว
ก็อย่าให้กะลารั่วรูกว้างไป

เอาให้มันพอดีพอเพียงนั่น
อย่าให้มันเป็นเหตุฆ่าตัวได้
รู้ชนิดที่ให้ตัวเองปลอดภัย
หากรับมากไปไซร้ไม่ดีเลย

หาแต่ความสุขที่เป็นประโยชน์
เรื่องเป็นโทษต่อร่างกายอย่าวางเฉย
โฆษณาต้องรู้ว่าดีหรือไม่ดีเอย
ที่อ้างเอ่ยก็เพราะรักประจักษ์จริง

ควรมีที่ปรึกษาในโซเชียล
คือผู้เชี่ยวชาญนั้นในทุกสิ่ง
เมื่อมีเหตุต้องถามผลที่แท้จริง
ก็จะยิ่งดีไซร้ในไทยเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #80 เมื่อ: 6 ต.ค. 15, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีดรับดุณ ju ไอเดียเป็นเลิศ สร้างเรือดำน้ำเองด้วยและส่งยานไปยังดวงจันทร์ด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอบคุณธรรมชาติ!
เรทกระทู้
« ตอบ #81 เมื่อ: 6 ต.ค. 15, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นี่คุณดีสฯ มาคิดทุกอย่างนี่
ธรรมชาติมากมีที่จะให้
ทั้งต้นไม้ฟ้าฝนที่เป็นไป
ก็มอบให้แก่เราชาวประชา

แต่ว่าเราไม่คิดจะปรับนั่น
ทำลายนั้นทุกอย่างมีปัญหา
ของทุกอย่างเกิดขึ้นในนครา
ต้องพอเพียงนั้นหนาก็สมดุล

เรามาคิดแต่เกินดุลขาดดุลนั่น
ป่าไม้นั้นสำคัญคอยเกื้อหนุน
เราไม่คิดสักนิดจะเกื้อกูล
ให้เพิ่มพูนผลกำไรในบ้านเมือง

ก็มาคิดทบทวนกันเสียใหม่
ธรรมชาติมอบให้ใช่ฝันเฟื่อง
แสงอาทิตย์มากมีให้ประเทือง
ไม่ถูกเรื่องแข่งขันด้านน้ำมัน

อันน้ำฝนตกลงมาก็หมดสิ้น
ไม่ยลยินจะเก็บกันแหละนั่น
ให้ตกต้องแผ่นดินให้จาบัลย์
ไหลไปนั่นหมดไปไม่ยลยิน

ก็ขอให้คิดให้ทันกับธรรมชาติ
ไม่เกินคาดเดาได้ในทุกสิ่ง
ที่ผ่านมาเป็นบทเรียนในแผ่นดิน
ศึกษาสิ้นอย่าให้เขลาทุเลากรรม

ต่อแต่นี้ขอให้ได้คิดเถิด
ต้นกำเนิดธรรมชาติอย่าให้ช้ำ
นำกลับมารักษาเป็นกอบเป็นกำ
กำไรนั่นธรรมชาติมอบให้ไซร้ไทยเราเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำได้ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #82 เมื่อ: 6 ต.ค. 15, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดาวเทียมบรรเทาทุกข์ของไทยนี่
ประชาชีจะมีผลกำไรไหม
ที่จะได้ตอบแทนผลกำไร
จะมอบให้แด่ปวงประชาไทย

ให้ครอบคลุมไปทั่วทุกมิติ
ให้ถูกที่ถูกทางเรื่องแก้ไข
หนี้ครัวเรือนให้กลับมีผลกำไร
ตอบแทนบ้างนั้นไซร้ในไทยเอย. q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยอีกแล้วสิ!
เรทกระทู้
« ตอบ #83 เมื่อ: 6 ต.ค. 15, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อีกหน่อยคงต้องประชุมดาวเทียมโลก
เพื่อขจัดทุกข์โศกให้หมดสิ้น
กี่ประเทศที่มีได้หากิน
มนุษยชาติต้องรู้สิ้นความเป็นไป

หลายดวงนักชักจะยุ่งกันไปใหญ่
ประชาชนประเทศไทยก็เสียหาย
จัดประชุมจัดระเบียบไซร้ดีไหมเอย. q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ห้า ห้า ห้า
เรทกระทู้
« ตอบ #84 เมื่อ: 6 ต.ค. 15, 16:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061อีกหน่อยคงต้องประชุมดาวเทียมโลก
เพื่อขจัดทุกข์โศกให้หมดสิ้น
กี่ประเทศที่มีได้หากิน
มนุษยชาติต้องรู้สิ้นความเป็นไป

หลายดวงนักชักจะยุ่งกันไปใหญ่
ประชาชนประเทศไทยก็เสียหาย
จัดประชุมจัดระเบียบไซร้ดีไหมไทย
ให้ก้าวหน้าก้าวไกลยิ่งใหญ่เอย. coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แบบจำลองความสุข
เรทกระทู้
« ตอบ #85 เมื่อ: 7 ต.ค. 15, 10:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อยากให้มีเมืองจำลองความสุขในไทยนี่
เป็นตัวชี้ความสุขอย่างมหันต์
เป็นตัวอย่างที่ให้เห็นเอนกอนันต์
ความสุขนั้นจะทำได้อย่างไรกัน

หรือจะให้มีการให้รางวัล
การแข่งขันออกแบบนั่นอย่างสร้างสรรค์
ให้เป็นแบบไปเยี่ยมชมสังสรรค์กัน
คงดีนั่นในเมืองไทยได้ยั่งยืน

เป็นตัวอย่างที่ดีในประเทศ
ยกเป็นเขตพิเศษช่วยรื้อฟื้น
คืนความสุขอย่างจีรังและยั่งยืน
ความสดชื่นในหัวใจไทยทุกคน

คงจะดีที่จะมีคนมาเที่ยว
ได้เก็บเกี่ยวความสุขทุกแห่งหน
ทุกพื้นที่ในไทยแม้ใจคน
คงสุขล้นพ้นทุกข์ภัยในไทยเอย. q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้อคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #86 เมื่อ: 7 ต.ค. 15, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การท่องเที่ยวของไทยในวันนี้
อยากให้มีการแก้ไขไม่เหลื่อมล้ำ
ผลกำไรก็ต้องหาญเฉลี่ยกัน
ให้เลิศล้ำปัญญาไทยได้มั่งมี

คือสัดส่วนของผู้คนที่ท่องเที่ยว
ทั้งนอกในเก็บเกี่ยวเป็นสักขี
ต้องเท่าเทียมกันไซร้ได้อยู่ดี
ไม่เป็นที่แข่งขันกันเกินไป

อันเมืองไทยมีวันหยุดที่กำหนด
เราต้องลดต้องเพิ่มคอยแก้ไข
มิให้มีคนเข้าออกมากเกินไป
ควรกำหนดตัวเลขไปทุกชาติกัน

ก็จะได้ไม่เหลื่อมล้ำกันในโลก
หากมีโชคก็เท่าเทียมสมดุลนั่น
หากมากไปก็ไม่ดีต่อตีกัน
ให้ข้อคิดเพียงเท่านั้นมั่นคงเอย. q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชี้ตรง!
เรทกระทู้
« ตอบ #87 เมื่อ: 7 ต.ค. 15, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยหากให้มีการปิดกั้น
นักท่องเที่ยวคงพากันอยากมาเที่ยว
ก็จัดทริปมากมายหลายหลากมี
คงจะดีมากกว่าเสียให้เคลียร์กัน

ลองหากสิ่งใหม่ใหม่ให้ทำบ้าง
ที่จะสร้างรายได้พาสุขสันต์
คิดโน่นนี่ทำความดีกันทุกวัน
ความดีนั้นก็เด่นดังทั่วโลกเอย. q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #88 เมื่อ: 7 ต.ค. 15, 12:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีดรับส่งเสริมการท่องเที่ยวที่เมืองไทย..ไม่ไปไม่รู้หรอกดรับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนแก้ไข
เรทกระทู้
« ตอบ #89 เมื่อ: 7 ต.ค. 15, 13:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีคุณดีสฯ มาคิดสรรค์
ข่าวไทยนั้นมีการกลั่นกรองไหม
เรื่องการข่าวเป็นหน้าที่ของหน่วยใด
ที่จะเข้ามาแก้ไขให้เข้าที

เขาต้องมีการเลือกสรรก่อนนำส่ง
ให้ฝูงชนรับทราบทุกถิ่นที่
ก่อนมาลงเป็นข่าวให้เข้าที
ต้องกลั่นกรองไหมนี่ให้คิดกัน

ปัจจุบันมันตีกันที่เห็นเห็น
เป็นประเด็นไม่เป็นสุขกันแหละนั่น
คนกลั่นกรองนั้นย่อมจะสำคัญ
ปัญญานั้นก็ต้องเลิศประเสริฐคน

ย่อมจะรู้ลู่ทางปกครองนั่น
ต้องคัดสรรคนดีสารตั้งต้น
วิเคราะห์ข่าวทุกข่าวเป็นสากล
ประชาชนได้ประโยชน์ไม่โกรธกัน

ก็ต้องหาต้นเหตุแห่งปัญหา
ใช้ปัญญาส่วนดีกันแหละนั่น
ส่วนเสียเสียข่าว....ไม่สำคัญ
ไม่ควรนำมาเป็นข่าวปวดร้าวใจ

ก็ต้องคิดช่วยกันทั้งประเทศ
ไม่เป็นเหตุต้องคอยมาแก้ไข
ที่ปลายเหตุทุกวี่ทุกวันไป
ให้คนชั่วได้ใจไซร้ให้คิดเอย. q*069q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม