หน้า: 1 2 3 4 5 6 7

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆรอบโลกให้ท่านผู้อ่านได้ทราบ โดยdestinygoal  (อ่าน 3611 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #135 เมื่อ: 10 ต.ค. 15, 18:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ยิงน้ำแข็งแห้งลงไปสู่ดรงกลางรูของพายุ มันน่าทำให้ดวามเร็วอ่อนดัวลงดรับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #136 เมื่อ: 11 ต.ค. 15, 14:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โลกหมุนรอบดัวเองด้วยแรงแม่เหล็กในระบบสุริยะ แรงแม่เหล็กนั้นส่งมาที่ใด
เป็นสิ่งที่ด้องด้นหาว่าเป็นอย่างใด มนุษย์ด่างดาวดวบดุมหรือไม่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #137 เมื่อ: 11 ต.ค. 15, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด่างชาดิเขาดงทราบแล้วว่ามีดวามเป็นมาอย่างไรดวามรู้บางอย่างเขาเก็บเงียบมาดลอดหลายสิบปีแล้วเขาพัฒนาของเขาเองก้าวหน้าไปหลายๆขั้น...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #138 เมื่อ: 11 ต.ค. 15, 14:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่ดุยเรื่องนอกโลกนี่ดนอยากทราบมาก ดัวเลขวิ่งขื้นมา200-300เลยทีเดียวดรับดุณ junoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #139 เมื่อ: 11 ต.ค. 15, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนของเราไม่ได้พัฒนาเพราะมัวแด่ทะเลาะกัน การพัฒนาเลยขาดช่วงไปหลายๆปีทีเดียว น่าสงสารประเทศไทย มัวแด่ทะเลาะกัน หากไม่สามัดดีกันการพัฒนาก็ยังไม่เกิดอยู่เช่นเดิมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #140 เมื่อ: 11 ต.ค. 15, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอให้ทุกฝ่ายมีดวงดาเห็นธรรมดรับอยู่กันอีกไม่นานก็ด้องไปสู่นิพพานกันทุกดนดรับหรือไปอยู่แดนสุขาวดีกันทุกดนยังดาวดวงใหม่ดรับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #141 เมื่อ: 11 ต.ค. 15, 21:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าซ่าวันนี้แถลงข่าวว่ามีรูปถ่ายลืกลับที่ถ่ายบนอวกาศ 10000 กว่ารูปที่ไม่เดยเปิดเผยที่ใดในวันนี้ดรับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #142 เมื่อ: 12 ต.ค. 15, 06:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อดืนฝนดกถงเช้าบางถนนดงน้ำท่วมหลายสายในกรุงเทพขับรถระวังดวามปลอดถัยด้วยดรับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #143 เมื่อ: 12 ต.ค. 15, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ตกตะลึงพรึงเพริดยิ่งกว่าข่าวมนุษย์ต่างดาวบุกโลกอีกแล้วนั่น เพราะว่าคุณดีสฯ มาเป็นชุดขนาดนี้ตั้งรับไม่ทันเลยค่ะ เพราะว่ายังอยู่ในกะลาอยู่เลย เพียงแค่กะลาเกิดรั่ว ๆ ขึ้นมามีลำแสงแผ่เข้ามาในตัวกะลาก็รับเอาแค่ส่วนที่มีประโยชน์นำมาใช้กันเท่านั้น แต่เรื่องทันสมัยสุดๆ นั่นต้องเป็นพวกกบนอกกะลาเสียมากกว่าที่จะต้องคอยคิดค้นหาระบบป้องกันกันกันเอาไว้ให้ดี เพราะพวกกบในกะลาในส่วนที่เหลือกันนี่เขาก็มีระบบป้องกันภัยเหมือนกัน หากจะให้คิดนั้นก็คงจะเป็นเสมือนคำที่ว่า เจาะกะลาหากระโหลกกระนั้นได้ แต่เมื่อมาคิดอีกที กระโหลก กับ กะลา นี่มันแตกต่างกันน๊ะ คงจะเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ หากจะให้คิดให้เป็นธรรม กะลาก็อยู่ส่วนกะลานั่นก็ควรปล่อยเขาไป ส่วนกระโหลกที่ว่าจะคิดให้เหนือชั้นกว่ากะลาคงไม่ได้ เพราะถึงอย่างไรกะลาก็ยังไม่ประโยชน์กว่าเพราะว่าประโยชน์นั้นหนามีตั้งแต่เกิดจนตาย

กะลาเขาก็ปรารถนาจะรักษากะลาเขาเอาไว้เพราะว่าเขาคงจะคิดว่ามีกะลาคุ้มกระโหลกเขานี่น๊ะมันก็เป็นเกราะป้องกันเขาได้

ส่วนกระโหลกที่ว่าดีล้วนๆ นี่หากคิดว่ามันหนาโดยที่ไม่พึ่งกะลาก็คงไม่ว่ากระไร ก็คงจะต้องคิดให้มันสมดุลแล้วกัน ระหว่ากะลากับกระโหลกนั้นมันคงเปรียบเทียบกันไม่ได้ q*072q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดิ้นไม่หยุด!
เรทกระทู้
« ตอบ #144 เมื่อ: 12 ต.ค. 15, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เป็นคนทันสมัยที่จะคิดอะไรที่กว้างไกลไปกระนั้น ส่วนคุณจูนั่นขอปรับเปลี่ยนค่อยๆ เป็นค่อยๆ ๆป และเตรียมตั้งรับทุกสถานการณ์เพื่อลูกหลานไทย ไม่ว่าจะมีอะไรที่เกิดมานั้นก็ต้องยึดบรรพบุรุษนั้นเป็นข้อใหญ่ เพราะถึงอย่างไรเราก็คงจะลืมกำพืดไทยเราคงไม่ได้ สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นใหม่นี้ก็ต้องดูท่าทีกันไป เพราะความทันสมัยนี่ไม่เข้าใครออกใคร ที่ผ่านมาก็ทำให้ประเทศไทยผวามาแล้วกระนั้นได้

ก็ขอให้ช่วยกันดูแลบ้านเมืองกัน แต่วันนี้ที่คิดนั้นคือ อยากจะเอาประวัติศาสตร์ชาติไทยไปฝากไว้กับ ศาลโลก แล้วจะบอกเอาไว้ให้เพราะจะหวังพึ่งพาคนไทยในทุกวันนี้นี่ก็คิดว่าจะรักษาเอาไว้ได้ไหมนี่ต้องคิดในระยะไกล q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #145 เมื่อ: 12 ต.ค. 15, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรื่องการยิงดาวเทียบกันขึ้นไปลอยอยู่รอบโลกนั่น ปัจจุบันก็มีอยู่มากมาย ใครที่คิดว่าจะยิงให้สูงกว่าดาวเทียมดวงอื่น ๆ นั่น ก็ยังไม่รับประกันความปลอดภัย เพราะยิ่งเด่นเป็นสง่าก็ยิ่งเป็นที่หมายตาแก่คู่แข่งขันกระนั้นได้ เหนือฟ้ายังมีคว้า เหนืออวกาศนั้นหนายังคิดไม่ออกว่าเป็นใคร ก็ขอให้คิดใคร่ครวญเอาไว้ให้ดี สำหรับประเทศไทยนี่ก็ขอให้ตระหนักรู้กันเอาไว้ว่า ทีหนี ทีไล่ เป็นอย่างไร และก็อยากจะบอกว่าทุกอย่างนั้นหนาเราก็ต้องมีระบบป้องกันภัยเอาไว้กันทั้งนั้น เพื่อรักษาสถานภาพความเป็นชาติไทยให้มั่นคงยั่งยืนกระนั้นคนดีเขาก็คิดจะกระทำกันทั้งนั้นในไทย

ก็ขอให้คิดไปในทิศทางเดียวกันแล้วกัน หากมันสวนทางกันมันจะไปกันได้อย่างไร และถ้าจะคิดนี่ก็ต้องคิดไปที่ต้นเหตุแห่งปัญหาและไปแก้กันตรงนั้นจะดีกว่ามากมาย ที่ปลายเหตุนั่นไม่ใช่วาระสำคัญที่จะคิดกระนั้นได้ หรือจะให้คิดให้สุด ๆนี่ก็ต้องเป็นเข้าของเฟสบุ๊ค ไลน์ เลยกระนั้นนี่ที่จะคิดกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #146 เมื่อ: 12 ต.ค. 15, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
เนื้อเพลง ยิ่งสูงยิ่งหนาว
คำร้อง : เรวัต พุทธินันทน์
ทำนอง / เรียบเรียง : อัสนี โชติกุล

ก่อนตะวันลับแนวเหลี่ยมภูผา
หมอกจางตา ฟ้าร่วมกันท้าทาย
ขุนเขายิ่งใหญ่ ทางเดินห่างลับไกล
บุกเดินไปไม่เคยหวั่น

เขาสูงล้ำค้ำฟ้าตระหง่าน
เหล่าภัยพาลคืบคลานเป็นเงา
ยิ่งสูงยิ่งหนาวยอดเขายังห่าง
อยู่บนทางนึกหวั่นนึกพรั่นความหนาว

เขาสูงล้ำค้ำฟ้าตระหง่าน
เหล่าภัยพาลคืบคลานเป็นเงา
ยิ่งสูงยิ่งหนาวยอดเขายังห่าง
อยู่บนทางนึกหวั่นนึกพรั่นความหนาว

เปรียบคนเราเหมือนดั่งขึ้นภูเขา
ฝ่าไปเอาหมายตัวเราก้าวไกล
สูงๆ ขึ้นไป ใครจะอยู่ข้างเรา
กิเลสยุเย้าให้ปีนป่าย

ไร้มิตรแท้ถึงแม้ยิ่งใหญ่
ใหญ่เกินไปไม่มีใครเอา
ยิ่งสูงยิ่งหนาวยิ่งเหงายิ่งห่าง
อยู่บนทางนึกหวั่นนึกพรั่นความหนาว....

...อ้างอิง http://sz4m.com/t6084

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #147 เมื่อ: 12 ต.ค. 15, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับประเทศไทยเราก็แค่พอเพียง สมดุล มุ่งมั่นคิดค้นระบบป้องกันภัยในทุกด้านไม่ว่าจะมาในรูปแบบไหน การสร้าง กับ การทำลาย ช่างแตกต่างกันเสียจริง แต่การทำลายสิ่งที่เขารักหวงแหนยิ่งนี่จะให้คิดอย่างไร ทุกคนรักชาติแต่ก็มีหลักการคิดหลายประการเราก็ยอมรับได้ แต่ผลที่ได้รับสุดท้ายและประโยชน์สูงสุดที่จะได้ก็ขอให้เป็น ประเทศไทย น๊ะจ๊ะจะบอกใฮ่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #148 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 05:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดินถล่มหมู่บ้านอัฟกานิสถาน ตาย 350 สูญหาย 2,000 คน
3 พ.ค. 57 06.44 น. | เปิดอ่าน | ความคิดเห็น 8 เพิ่มขนาด fontลดขนาด fontพิมพ์หน้านี้
S! News
S! News
สนับสนุนเนื้อหา ดินโคลนถล่มทับหมู่บ้านในอัฟกานิสถาน ตายอย่างน้อย 350 สูญหายกว่า 2,000 คน
ดินถล่มหมู่บ้านอัฟกานิสถาน ตาย 350 สูญหาย 2
นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

(3 พ.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หลังจากที่มีฝนตกหนักทำให้เกิดเหตุดินโคลนภูเขาถล่ม ฝังกลบหมู่บ้านตีนเขาในจังหวัดบาดัคชาน ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอัฟกานิสถาน ด้านสำนักข่าวบีบีซี รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 350 ศพ แต่ตัวเลขอยู่ระหว่างการตรวจสอบที่ชัดเจน

นายชาห์ วาลิอุลเลาะห์ อาดีบ ผู้ว่าการจังหวัดบาดัคชาน เปิดเผยว่า ดินภูเขาถล่มทับหมู่บ้านโฮโบ บาริค ฝังกลบอาคารบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ประมาณ 300 หลังคา หรือประมาณ 3 ใน 4 ของบ้านทั้งหมด มีผู้สูญหายกว่า 2,000 คน

นายอาดีบ กล่าวว่า หน่วยกู้ภัยและอาสาสมัครกำลังเร่งระดมขุดค้น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย แต่ขาดแคลนอุปกรณ์ โดยเฉพาะรถขุดตักขนาดใหญ่ ขณะเดียวกัน สั่งการให้เจ้าหน้าที่อพยพประชาชน ในพื้นที่ใกล้เคียงออกจากจุดที่อันตราย เนื่องจากเกรงว่าดินภูเขาจะถล่มลงมาอีก

ด้าน นายฟาซิลุดดิน ฮายาร์ ผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดบาดัคชาน กล่าวว่า เหตุเกิด ขณะที่ ประชาชนส่วนใหญ่อยู่ในบ้าน เนื่องจากเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดบาคชาน เป็นหนึ่งในพื้นที่ทุรกันดาร ห่างไกลความเจริญของอัฟกานิสถาน ทำเลที่ตั้งเป็นแอ่งกะทะ อยู่ระหว่างเทือกเขาฮินดูกูช กับเทือกเขาปามีร์ ฝั่งตะวันออกของจังหวัดติดเขตแดนประเทศจีน

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #149 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 05:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พศ.ชี้ “อาบัติ“ เสี่ยงทำลายภาพลักษณ์ศาสนา ผกก.แจง ไม่มีเนื้อหาโจมตี
12 ต.ค. 58 21.17 น. | เปิดอ่าน 12,291 | ความคิดเห็น 13 เพิ่มขนาด fontลดขนาด fontพิมพ์หน้านี้
Matichon
สนับสนุนเนื้อหา พศ.ให้เหตุผลแบน ภาพยนตร์ "อาบัติ" หลังได้ชมแล้ว พบว่าเสี่ยงทำลายภาพลักษณ์ศาสนา ด้านโปรดิวเซอร์แจงไม่มีเนื้อหาโจมตี
พศ.ชี้ “อาบัติ“ เสี่ยงทำลายภาพลักษณ์ศาสนา ผกก.แจง ไม่มีเนื้อหาโจมตี
นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

(12 ต.ค.) ที่สำนักพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) นายสมชาย สุรชาตรี โฆษกสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) กล่าวภายหลังเข้าร่วมชี้แจงความเหมาะสมภาพยนตร์ เรื่อง "อาบัติ" ว่า ในฐานะผู้แทนจาก พศ.ได้รับเชิญจากคณะกรรมการพิจารณาภาพยนต์และวีดิทัศน์ กระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) ให้เข้าร่วมชี้แจงในแง่มุมด้านศาสนาในการพิจารณาภาพยนตร์เรื่องอาบัติ

ภายหลังได้ชมภาพยนตร์ทั้งเรื่องแล้ว พบว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงออกถึงภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อศาสนาพุทธ หากมีการเผยแพร่ออกไปประชาชนต้องเข้าใจในวัตรของพระสงฆ์ที่ผิด ทั้งนี้ยังมีหลายฉากที่ดูแล้วล่อแหลม เช่น เณรโอบเอวสีกาเข้ากุฏิ เณรจูบปากสีกา เป็นต้น และบทพูดของสีกาบางตอนที่แสดงออกถึงความไม่เกรงกลัวต่อบาป เช่น ความรักไม่จำเป็นว่าต้องเป็นพระสงฆ์หรือฆราวาส เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายๆฉากที่ผู้เป็นพระสงฆ์แสดงออกถึงความไม่เคารพต่อศาสนา เช่น เณรเดินใส่รองเท้าขึ้นอาสนะสงฆ์ เณรหิ้วเศียรพระพุทธรูปวางลงบนพื้น เป็นต้น ดังนั้นตนจึงไม่เห็นด้วยหากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับอนุญาตให้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เพราะหากมีการเข้าฉายชาวพุทธอาจรับไม่ได้และทำให้เกิดความวุ่นวายในสังคมตามมา

ด้าน นายปรัชญา ปิ่นแก้ว โปรดิวเซอร์ของเรื่อง"อาบัติ" กล่าวว่า ตนจะปรึกษาพระมหาวีรพล วีรญาโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดยานนาวา เพื่อขอแนวคิดมาประกอบการแก้ไขภาพยนตร์ ซึ่งกำลังพิจารณาว่าจะแก้ไขหรือยื่นอุทธรณ์ แต่จะต้องหาวิธีที่ดีที่สุดและต้องรีบดำเนินการ

หากมีการแก้ไขคงต้องตัดบางฉากหรืออธิบายเนื้อหาบางอย่างให้ชัดเจนขึ้น หรืออาจใส่เนื้อหาบทสรุปสุดท้ายเข้าไปด้วย เหมือนกรณีภาพยนตร์เรื่อง นาคปรก มีการอธิบายขึ้นตัวหนังสือตอนจบ ถึงชะตากรรมของคนทำไม่ดีว่าสุดท้ายก็ได้ผลกรรมตอบแทนกลับไป หากการผลิตภาพยนตร์ต้องเสนอแต่มุมมองของพระสงฆ์แค่ในแง่บวกนั้น ตนไม่เห็นด้วย 100 % เพราะภาพยนตร์มีบริบทของตัวเอง

ทั้งนี้ตนมองว่าทุกวงการสามารถมีทั้งคนดีและคนไม่ดีอยู่ในสังคม ซึ่งภาพยนตร์เรื่องอาบัติ ได้เสนอมุมของคนเลวที่สุดท้ายได้รับผลกรรมกลับไป และไม่มีเนื้อหาส่วนใดที่โจมตีศาสนาพุทธ เพียงแต่นำเสนอพระสงฆ์ที่ประพฤติไม่ดีแล้วได้รับผลกรรมเช่นกัน

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #150 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 08:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ขอบคุณที่ส่งข่าวมาให้อ่านค่ะ คำว่า อาบัติกับวิบัติ นี่เหมือนกันไหมค่ะ แต่คิดว่าคงเป็นการเตือนภัยกันมากกว่าก่อนที่จะวิบัติกันขึ้นมาในสังคมไทย ความจริงสังคมเราทุกวันนี้เป็นสังคมชอบก๊อปปี้และส่งต่อ หรือไม่ก็เห็นอะไรสวย ๆ งาม ๆ ก็อยากจะส่งให้เพื่อนหรือคนที่ตัวเองรักชอบกัน ความจริงหากบ้านเราสร้างหนังเหมือนที่ในสังคมออนไลน์เขาทำกันก็จะดีคือนำส่วนที่ดีๆ แล้วก๊อปปี้ส่งถึงกันได้

ส่วนเรื่องที่ไม่น่ารื่นรมย์นี่คงไม่ค่อยมีใครอยากจะก๊อปปี้แล้วส่งถึงกันได้ ก็ขอให้คิดพิจารณาดูให้ดีในเรื่องการที่จะให้คนเขาก๊อปปี้แล้วส่งต่อนี่ควรเป็นเรื่องที่ดีหรือไม่ดีนั้นได้

แต่อยากจะยกตัวอย่างหนังที่สร้างแบบทำลายแล้วถูกก๊อปปี้ไปทำร้ายทำลายบ้านเมืองของตัวเองที่อยู่อาศัยดังเป็นข่าวคีกโคมนั่นระเบิดตึกสูง ๆ นั่นคงจะคิดออกกันได้ ก็นี่แหละให้เห็นเป็นตัวอย่างว่าหากปรารถนาจะลอกเลียนแบบเหมือนกับหนังประเภทจำลองเหตุการณ์ทำร้ายบ้านเมืองตัวเองกันจะดีไหม ก็ขอให้คิดไกล ๆ สำหรับเมืองไทยนั้นก็ขอให้ทำแต่เรื่องดี ๆ กันเข้าไว้ที่จะให้คนไทยลอกเลียนแบบไปกระทำ นั่นคือสิ่งสำคัญสำหรับบ้านเมืองไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #151 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 08:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่เขาก็ค้านกันว่าคนที่คิดดีเขาก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่ในทางกลับกันคนที่คิดไม่ดีนั่นก็จะเป็นลู่ทางในการนำไปขยายความได้ ก็จะเกิดความไม่สงบวุ่นวายกันต่อไปอีกก็จะไปควานหาต้นเหตุแห่งปัญหากันอีกนั้นได้ บางทีการตัดไฟเสียแต่ต้นลมนี่ก็เป็นสิ่งที่ควรกระทำในไทย แต่ในไทยส่วนใหญ่นี่ วัวหายแล้วล้อมคอกเสมอคงคิดกันได้

เด็กที่กำลังเติบโตกันขึ้นมาใหม่ก็ขอให้เขาได้พบเห็นแต่สิ่งที่ดีมีประโยชน์ในบ้านเมืองไทย เป็นต้นแบบ เป็นสิ่งที่ควรลอกเลียนแบบไปทำกันนั้นได้ ยกตัวอย่างคือ การไหว้ การให้ การยิ้ม การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และการทำบุญสุนทาน สำหรับบ้านเมืองไทย หน้าที่ของพลเมืองไทยที่มีแต่อดีตกาลนั้น อย่าให้มันหดหายไป ก็อยู่ที่คนรุ่นของเราก็คือบรรพบุรุษในรุ่นต่อไป ที่จะทิ้งอะไรเอาไว้ให้กับลูกหลานไทยเราในเวลานี้กันได้ แต่หากเราไม่คิดแก้ปัญหาบ้านเมืองกันในเวลานี้ให้เป็นตัวอย่างที่สำคัญของลูกหลานไทยที่จะสืบทอดสิ่งที่เราได้สร้างเสริมกันเอาไว้ที่ดีในบ้านเมืองไทยกันแล้วล่ะก้อ ใครล่ะจะมาสานต่อในเรื่องที่ดีๆ ของเราได้

เราก็ต้องสร้างแต่สิ่งที่ดี ๆ ให้ลูกหลานของเรานี้ได้สานต่อสืบทอดกันต่อไปชั่วลูกหลานไทยของเรากระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หันมาสนใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #152 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 08:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากเราจะเอาหนังเก่ามาให้ประชาชนได้ดูนั้น ก็ให้เด็กเขาเห็นถึงวิวทิวทัศน์ในสมัยนั้นว่าประเทศไทยอุดมสมบูรณ์ในเรื่องทรัพยากรอะไรกันบ้าง หนังสมัยมิตร-เพชรา นั่นยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงทรัพยากรของไทยและสถานที่เก่า ๆ ที่บอกเล่าความสมบูรณ์ในบ้านเมืองไทยของเรานั้นได้

ควรนำมาให้เด็ก ๆ ได้ดูเอาไว้ว่าบ้านเมืองของเราแต่ก่อนเก่าเป็นเยี่ยงใด ไม่ใช่เน้นเนื้อเรื่องกันมากนัก แต่บอกให้ไปดูทิวทัศน์จากหนังแต่ละเรื่องนั้นบรรยากาศของบ้านเมืองเรานั้นเป็นอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #153 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 แล้วนำมาเปรียบเทียบกับปัจจุบันนี้กันได้ หรือไม่ก็ให้คนในรุ่นปัจจุบันที่ยังมีอายุยืนอยู่นั่นได้หันกลับไปดูบ้านเมืองของเราที่เขียวขจีอุดมสมบูรณ์นั้นเป็นอย่างไร

การย้อนยุุคให้เห็นทรัพยากรในบ้านเมืองเรานั้นก็เป็นสิ่งกระตุ้นเตือนที่สำคัญในการที่จะหันไปดูแลบ้านเมืองของเราให้พลิกฟื้นกลับคืนกันขึ้นมาใหม่ มีให้ฉายให้ชมฟรีก็ยังได้ เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกของพวกเราชาวไทยในเวลานี้กันได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักบ้านเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #154 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ประเทศไทยนั้นไม่เหมือนใครในโลกนี้ที่จะใช้เป็นสถานที่เรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีนั้นได้ ทำบ้านเมืองให้เสมือนสถานที่เรียนรู้นั่นที่จะให้คนทั่วโลกได้มาเยือนได้ศึกษา ให้เห็นถึงรูปแบบการพัฒนาที่ยั่งยืนของบ้านเมืองเรานั้นประชาชนคนไทยที่ได้ศึกษามานั้นเขามาบริหารบ้านเมืองของเขาอย่างไร และในปัจจุบันหลงเหลืออดีตกาลนั้นกี่เปอร์เซนต์ในบ้านเมืองของเรานั้นได้ แล้วให้บวกลบคูณหารกับความทันสมัย ว่าได้คืบคลานเข้ามากลบให้บ้านเมืองเราลบเลือนอดีตที่ควรจะหวงแหนเอาไว้ให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษากันแล้วมากมายสักแค่ไหน

อยากจะให้ประเทศไทยเป็นเมืองท่องเที่ยวหรือเมืองอุตสาหกรรม ก็ควรจะตอกย้ำให้เห็นกันถึงจุดยืนในอนาคตกาลกันนั้นได้

เราคือบรรพบุรุษในรุ่นปัจจุบันที่จะกำหนดกฏเกณฑ์บ้านเมืองไทยของเรานั้นว่าจะให้เป็นไปในรูปแบบไหน ก็ขอให้คิดให้ดี แต่ชุดไทยเรานี้สวยที่สุดในโลกนี้เลยน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #155 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากจะให้เป็นเมืองท่องเที่ยวก็ต้องหันกลับไปพลิกฟื้นโบราณสถานบ้านเมืองในอดีตให้พลิกฟื้นขึ้นมาใหม่ที่จะยังคงเป็นสถานที่ให้ศึกษาบางคนอาจจะพูดว่า ไดโนเสาร์เต่าล้านปีกระนั้นได้ แต่หากไม่มีสิ่งนี้เกิดขึ้นมาจะสืบค้นหาความเป็นมาของบ้านเมืองเราได้อย่างไร หรือหากจะคิดอีกทีหากบ้านเมืองมีอันแปรผันไปนี่ในยุคดิจิตอลนี่มีอะไรที่จะเก็บรักษาเอาไว้ได้ไหมเพราะเป็นวัสดุที่ทำลายได้ทั้งนั้น แต่กระดูกไดโนเสาร์นั้นยังสืบค้นหากันได้ ที่พูดนี่ก็หมายถึงสิ่งที่ควรจะเก็บรักษาหรือว่าให้สูญสลาย ในความคิดของตะวันตกกับตะวันออกคงไม่เหมือนกัน วัฒนธรรมก็แตกต่างกระนั้นได้ หากมีความทันสมัยก็ต้องเอามาดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยแต่ก็ต้องไม่หลงลืมความเป็นไทยวัฒนธรรมไทย มีแอปเข้ามาเป็นลูกเล่นให้เราได้เล่นได้ศึกษา แต่แอปต่าง ๆ ก็ต้องมาตกแต่งให้เป็นแบบไทย ๆ หรือไม่เราก็ต้องคิดค้นหาแอปที่เป็นที่มาของบ้านเมืองไทย ให้นำมาออกแบบให้คนไทยลูกหลานไทยได้เล่นได้ศึกษาหรืออาจจะผลิตมือถือขึ้นมาให้เป็นของประเทศไทยหรือคนไทยที่ก็ย่อมเป็นเอกลักษณ์ เอกราช เช่นกัน มือถือของไทยนั้นมีใครคิดทำขึ้นกันไหม ไม่ต้องให้มันแหว่งเว้าแบบผลไม้ที่ถูกกัดกระนั้นได้ แต่ให้เป็นรูปแบบแห่งความยั่งยืนเป็นนวัตกรรมของไทยเรานี้เคยคิดที่จะทำกันบ้างไหมสำหรับเมืองไทย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #156 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากจะคิดให้บ้านเมืองของเราเป็นเมืองอุตสาหกรรม ก็หันไปดูต้นทุนทรัพยากรของเรานั่นมีอะไรหลงเหลือกันเอาไว้ไหม ปัจจุบันนี้ที่ถูกทำลายไปนี่แล้วมีผลกระทบต่อบ้านเมืองของเรานั้นเป็นเยี่ยงใด เหมาะสมที่จะเป็นเมืองอุตสาหกรรมได้ไหมในอนาคตกาลนี้ อีกกี่ปีป่าไม้จะเติบโตขึ้นมาได้ ควรจะคิดมากกว่าว่าเราจะเอาอะไรนั้นหนามาหล่อเลี้ยงเด็กไทยที่เติบโตกันได้ ควรหันไปคิดถึง ช้าง ม้า วัว ควาย ปัจจัยสี่ต่าง ๆ ว่ามีความเพียงพอนั้นกับบ้านเมืองไทยนั้นไหม ที่จะให้ความมั่นคงกับเด็กไทยรุ่นใหม่ที่กำลังจะถือกำเนิดกันขึ้นมา คิดแต่ปัจจุบันนั้นหนาให้พ้น ๆ ไปเท่านั้นคงไม่ใช่ และนี่ก็คือการคิดสร้างสรรค์ที่จะคิดอ่านให้เห็นถึงสภาพการณ์ของเมืองไทยว่าเหมาะสมจะเป็นเมืองอุตสาหกรรมแบบเต็มรูปแบบนั้นไหม

ขนาดนี่แค่ไม่มีต้นไม้ หากไม่มีภูเขาไว้ป้องกันลมกันอีกนั้นได้ ในอันที่จะทำลายมาสร้างเสริมบ้านเรือนในอนาคตนั้น ภัยพิบัตินั้นจะมากมายขนาดไหน

พอเพียงกันหรือยังสำหรับความสมดุลในการคิดสร้างบ้านเมืองไทย ควรจะหยุดการสร้างเสริมกันขึ้นมาไหม ให้มันหยุดลงพอ ๆ กับการรอคอยต้นไม้ที่จะเติบโตกันนี่เคยคิดที่จะหยุดการพัฒนากันได้ไหม มีแต่จะต้องหันกลับไปทำนุบำรุงบ้านเรือนที่กำลังทรุดโทรมลงนั่น แต่ปัจจุบันมันเดินหน้าหาความทันสมัย ซึ่งในบ้านเมืองที่ทันสมัยในเวลานี้ก็มีแต่ผุกร่อนในเรื่องความคิดการกระทำที่ไม่ได้เจริญก้าวหน้าแต่อย่างใด ก็ขอให้คิดให้ดีจะพัฒนาพื้นที่หรือพัฒนาจิตใจ จิตสำนึกของคนไทยในเวลานี้กันนั้นได้ q*061q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #157 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับเด็กที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นทรัพยากรของไทยที่มีชีวิตจะวางรากฐานชีวิตของพวกเขาอย่างไรที่จะต่อยอดในเรื่องการพัฒนาที่ขาดทุนไปแล้วนั้นหนาในเรื่องทรัพยากรป่าไม้ แล้วคนรุ่นใหม่นี้เขาก็มีดีกรีที่จะส่งเสริมบ้านเมืองของเรากระนั้นได้ แต่จะให้เขาถูกมอมเมาไปด้วยวัฒนธรรมที่เสี่ยงอยู่ในปัจจุบันนี้ที่เมืองไทยกระนั้นโดยที่ไม่เข้าไปดูแลนั้นก็คงไม่ใช่ เป็นหน้าที่ของพวกเราคือบรรพบุรุษในรุ่นต่อไปที่จะเข้าไปดูแลให้เกิดการพัฒนารูปแบบที่เป็นต้นแบบที่จะต่อยอกกระนั้นได้ อะไรที่จะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการวิบัติของสังคมไทยนั้นเราควรจะให้เจริญรุ่งเรืองต่อไปอีกนั้นไหม

เป็นความตระหนักรู้ของพวกเราชาวไทยทั้งสิ้นที่จะรับรู้ปัญหาทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองไทย จะพูดว่าธุระไม่ใช่คงไม่ได้ ทั้งหมดนี้คือผลกระทบเสมือนคลื่นในทะเลที่ต้องพัดทุกวันในบ้านเมืองไทย เราจะให้บ้านเมืองของเราเป็นคลื่นปกติธรรมดา หรือคลื่นสึนามินั้นน่ะเป็นหน้าที่ของเราชาวไทยที่จะต้องใช้สมองและสติปัญญาเท่าที่มีนี้ได้กลั่นกรองและคิดที่จะปรับปรุงพัฒนารูปแบบให้เข้ากับวิถีไทยของเรากระนั้นได้

คงไม่มีใครมาช่วยเราได้นอกเสียจาก คนไทย ที่เราอยู่ร่วมกันในบ้านหลังนี้ที่เราก็ต้องทำหน้าที่ของเรากันต่อไป เพื่อมุ่งหวังการพัฒนาเจริญรอยตามบรรพบุรุษของเรานั้นหนาที่ได้วางรากฐานให้เราเดินกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #158 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เนื้อเพลง - บ้านของเรา - รวมศิลปิน

เบิร์ด ธงไชย - บ้านของเรา
คำร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง นิติพงษ์ ห่อนาค

ต้องอยู่กันไปอีกนาน ในบ้านหลังนี้
เติบโตมาจนป่านนี้ ก็เพราะมีที่ให้อาศัย
บ้านเรามีท้องฟ้า มีสายน้ำ มีภูเขา มีต้นไม้
แล้วเราจะอยู่อย่างไร ถ้าไม่มีอะไรเหลือเลย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #159 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้านี้ก็คือ แผ่นดินยุบ ริมตลิ่งพังทลาย บ้านเรือนประชาชนเสียหาย อาจจะไร้ที่อยู่อาศัย จะต้องเตรียมการกันอย่างไรที่จะบำรุงขวัญและคิดช่วยเหลือในเบื้องต้นกระนั้น และจะพัฒนาในส่วนที่เสียนั้นมิให้มีการลุกลามของแผ่นดินที่จะสไลด์กันต่อๆ ไปอย่างไร นี่คือภัยพิบัติที่เกิดจากผลกระทบของทรัพยากรป่าไม้หมดไป ทำให้เกิดภัยทางธรรมชาติเพราะเราไม่มีเกราะกำบังการพังทลายจากต้นน้ำลำธารนั้นได้ ไม่มีที่กักเก็บน้ำ และไม่มีความสามัคคีกันในอันที่จะร่วมมือกันรับรู้ถึงภัยที่จะออกไปพูดทำความเข้าใจให้แก่ประชาชนอย่างเข้าถึงและเข้าใจ เราต้องหันมาดูแลบ้านเมืองขอเงรากันแล้วนั้นได้ และในระยะเวลาสี่ห้าปีนี้ภัยจะเกิดขึ้นมาขึ้นทุกเมื่อเชื่อวันกระนั้นได้

หากเราจะหยุดคิดว่าเราจะเนรมิตความทันสมัยขึ้นในไทยแล้วเราไปเอาต้นทุนในจังหวัดโน้นนี้นั้นมาปั้นแต่งเติมนั้นเช่นการก่อสร้างบ้านที่พักอาศัย คอนโดอะไรทำนองนี้แต่อีกถิ่นที่เราไปเอาต้นทุนมานี่เขาพังทลายมันคุ้มค่ากันไหม ต้องคิดกันได้แล้วสำหรับนายทุนทั้งหลายว่ามันเกินความพอเพียงกันไหมกับการยึดโยงความมั่นคงในชั้นดินกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #160 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทรัพยากรมนุษย์ที่ก็หมดไปกับยวดยานพาหนะนี่ก็คิดให้ดีว่ามันสมควรกันไหม ที่จะต้องขาดแคลนกำลังหนุ่มสาว ที่จะเหลือไว้นั่นก็คือผู้สูงอายุเท่านั้นในเมืองไทย แล้วเป็นช่องว่างของต่างชาติภาษาไหมที่จะเข้ามาแทนที่ในส่วนที่ประชากรคนไทยได้ขาดหายไป ก็ขอให้คิดให้ดีว่าสมควรไหมที่จะให้เจริญก้าวหน้าแต่ชีวิตของคนไทยนั้นหนาก็ล่มสลายไปนั้นหนากับภัยทางรถยนต์ในทุกวันทุกคืนทุกเดือนทุกปีนั้น นับแต่วันที่ผลิตรถยนต์จนถึงปัจจุบันนี้นั้นประชาชนได้เสียชีวิตไปกับนวัตกรรมที่เป็นกรรมของวิถีชีวิตคนไทยในเวลานี้นั้น มันสมดุลหรือขาดดุลนั้นให้หันไปดูกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดในทิศทางเดียวกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #161 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หนังเรื่องอาบัติก่อนจะสร้างไม่มีที่ปรึกษาหรือมีการขออนุญาตก่อนสร้างหรือเปล่าล่ะแล้วมามีผลในตอนปลายที่จะนำออกฉาย เรื่องนี้น่าจะมีการวิเคราะห์วิจัยก่อนที่จะนำเสนอว่าจะมีผลกระทบต่อผู้ชมสักเท่าไหร่

และหนังเรื่องนี้จะต้องนำออกไปฉายทั่วโลกนั้นผลกระทบนั้นจะเกิดขึ้นกับวงการพุทธศาสนาเขาไหม ก็ต้องคิดให้ดีว่าผลประโยชน์สูงสุดนั้นน่ะอยู่ที่ใคร แล้วผลเสียหายนั้นล่ะหากออกไปฉายนั้นน่ะใครที่ได้รับความเสียหาย

ก็คงจะผิดที่ก่อนจะเริ่มต้นแหละที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมานั้นได้ ก็เป็นอุทาหรณ์ของนักสร้างหนังต่อ ๆ กันไปว่า ประเทศไทยต้องการแต่สร้างสรรค์พัฒนาต่อยอดดีกว่าไหม คือพัฒนาในส่วนที่ดีที่จะนำเสนอเป็นความคิดอ่านของลูกหลานไทย

ส่วนในมุมมืดนั้นก็ต้องมีการนำออกมาพูดกันว่าเป็นส่วนที่ไม่ถูกต้องอย่างไร บ้านเมืองเรามีทั้งคนคิดดีและคิดไม่ดี แต่คนที่ต่อยอดในทางดีมีน้อยกว่าคนต่อยอดในทางไม่ดีนั้นได้ คนคิดสร้างกับคนคิดทำลาย ไม่สมดุลกันในไทยนั้นต้องคิดให้จงได้ และบ้านเมืองไทยต้องต่อยอดและนำเสนอแต่สิ่งที่ถูกต้องดีงาม สยามถึงจะก้าวหน้าก้าวไกล q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #162 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ต้องดูว่าต้องการสื่ออะไรแล้วพูดถึงผลเสียหายแบบแฉกันไปทั่วโลกนี่มันมีผลกระทบต่อทุกชาติที่เขานับถือศาสนาพุทธนั้นได้ นี่เป็นเรื่องใหญ่ที่จะต้องคิดต้องศึกษาว่าจะเป็นกรณีเรื่องการทำลายพุทธศาสนากันอีกต่อไปหรือไม่ ขอร้องอย่าได้สร้างเสริมความวุ่นวายให้เกิดขึ้นอีกในไทย ต้องดูจุดประสงค์ของคนสร้างว่าจะทำให้เกิดความบาดหมางในระหว่างประเทศอีกหรือไม่หากนำออกฉายไปทั่วโลกกระนั้น q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มองไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #163 เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สรุป ก็ขออย่าให้ประเทศไทยเป็นสื่อในการนำพาให้ต่างชาติมาโจมตีกระนั้นได้ และส่วนสำคัญคือจุดศูนย์รวมไม่ว่าเรื่องอันใด อย่ามาเป็นเหตุที่ประเทศไทยจะดีอย่างมากมาย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #164 เมื่อ: 14 ต.ค. 15, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ บอลไทยเมื่อคืนนี้เป็นความชื่นชมยินดีของเราชาวไทย เราได้เห็นความสมัครสมานสามัคคีของผู้เล่นเป็นทีมในครั้งนี้เพื่อความสุขของประชาชนคนไทย เราไม่เคยผิดหวังกับการคาดหวังและก็ได้สมหวังด้วยความเพียรพยายามของทุกคนและสิ่งสำคัญคือระเบียบวินัยนั่นที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีแก่นักฟุตบอลในรุ่นต่อ ๆ ไป เราก็หวังที่จะเห็นการแข่งขันในครั้งต่อ ๆ ไป ที่จะขอเป็นกำลังใจให้กับทีมช้างศึกนี้ที่มีความมุ่งหวังดั่งตั้งใจ

สำหรับคนไทยก็คงจะะดีใจในทุกถิ่นที่ก็ด้วยกำลังใจที่ส่งไปยังการเล่นในครั้งนี้ก็อาจจะเป็นได้ ก็ขอให้มีการเชื่อมโยงต่อยอดที่ดีในการทำความดีในครั้งนี้และครั้งต่อ ๆ ไป

ในเวลานี้หากจะให้ประเทศไทยมีความสุขนี่ก็น่าจะเป็นในเรื่องของทุก ๆ ฝ่ายที่จะเติมเต็มความสุขนี้ให้กับประเทศและประชาชนคนไทย แต่เราก็ยังมองเห็นภัยพิบัติที่รออยู่ข้างหน้า ก็หวังใจว่าเราคงจะไม่โชคร้ายไปกว่าที่เป็นอยู่นี้ได้ ก็ขอให้คนไทยทุกคนทำความดีเผื่อแผ่บุญกุศลนี้ให้แก่สรรพสิ่งทั้งหลายที่เขาได้รับความทุกขเวทนาจากการกระทำใด ๆ ที่เกิดในประเทศไทยที่ผ่านมา เขาเหล่านั้นจะได้ช่วยเราผ่อนหนักเป็นเบาให้ประเทศไทยของเราได้รับผลกระทบในเรื่องต่าง ๆ อย่าให้ร้ายแรงไปกว่าที่เป็นอยู่ในเวลานี้เลย q*093

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #165 เมื่อ: 15 ต.ค. 15, 08:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ไม่มีผู้อำนวยการสร้างหนังในเรื่องศาสนาอื่นกันบ้างหรือที่มิใช่พุทธ อิสลาม กันนั้นได้ อย่างนี้เขาเรียกว่าไม่ประชาธิปไตยบนโลกใบนี้ที่จะไม่สร้างเสริมความคิดอ่านที่มันจะครอบคลุมไปทั่วโลกกระนั้นได้ และอาจจะถือว่าเป็นการริดรอนสิทธิมนุษยชนอีกกระนั้นเพราะว่าไม่กว้างขวางครอบคลุมถึงกันได้ ก็ขออย่าได้เกิดความคิดในเรื่องการสร้างหนังที่ไปกระทบถึงหลักการของโลกใบนี้กันนั้นได้

และประเทศไทยก็ไม่สมควรเป็นสารตั้งต้นในการคิดค้นหาความบาดหมาง ความไม่เข้าใจ และความเชื่อมโยงที่เป็นสิ่งกระทบกระเทือน กฏเกณฑ์ ของโลกใบนี้กระนั้นได้

ขออย่าได้ตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพที่อาบัติในเรื่องมิจฉาทิฐิกระนั้นได้โดยจะทำให้โลกนี้เกิดความวิบัติเพราะความอาบัติในอานิจกรรมที่สร้างสรรค์แต่สิ่งไม่จรรโลงโลกใบนี้กระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #166 เมื่อ: 15 ต.ค. 15, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ก็เป็นเรื่องน่าเศร้าของประเทศไทยน๊ะที่เป็นเรื่องเป็นราวสาวโยงกันไปทั่วโลกกระนั้นได้ หากบ้านเมืองของไทยเราไม่มีศาสนาพุทธแล้วใช้คำว่า เดินสายกลาง แล้วไซร้ บ้านเมืองของเราคงจะเศร้าไปมากกว่านี้นั้นได้ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นหากเราเดินสายกลาง ให้เกิดความสมดุลในการคิดอ่านก็คงจะทำให้สบายใจกันขึ้นมาบ้าง เสมืองตราชั่งกระนั้นเพื่อมิทำให้เกิดความเสียหาย เราต้องมานั่งคิดทบทวนกันใหม่หมดทั้งระบบของประเทศไทย หากเราขาดดุล เสียดุล เกินดุล เราก็ต้องมานั่งเสียต้นทุนในเวลานี้ที่เมืองไทย และที่ยิ่งใหญ่ไปกว่านั้นก็คือต้องมานั่ง เสียใจ เสียกำลังใจ เสียความมุ่งหวัง แต่เราอย่าได้ สูญเสีย พลังใจ ในการที่จะช่วยกันขับเคลื่อนทุกอย่างที่บางส่วนก็พังทลาย บางส่วนก็ยังสมบูรณ์อยู่ ก็ต้องเข้าไปดูส่วนที่สมประกอบอยู่ในเวลานี้กันนั้นได้

ที่ผ่านมาถือว่าเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ ในการที่ประเทศไทยของเราได้สูญเสียความคิดอ่านที่ต้องแตกแยกออกไปหลายทิศทาง จนหาจุดยืนกันไม่ได้ ก็ต้องกลับมาคิดกันใหม่ว่าเราจะต้องมากำหนดหาทิศทางใหม่ แต่เป็นเข็มทิศอันเดิมนั่นที่ยังไม่สูญเสียไป แต่ก็ต้องมาตั้งลำทิศทางกันใหม่ที่จะมุ่งสู่ไปในทิศทางเดียวกัน ก็อาจจะไม่ถึง นิพพาน หรอกน๊ะจะบอกให้ เอาให้พอเพียง สมดุล และไม่ไปล่วงเกินเบียดเบียนใคร ๆ ที่เราก็คือไทยก็คงจะไม่เป็น สารตั้งต้น ในเรื่องใด ๆ ที่ก็คงจะต้องคิดกันใหม่ให้ไกล ๆ เพื่อรักษาเสถียรภาพของเราชาวไทย ประเทศไทย ให้อยู่ในความสมดุล ไม่ให้เกิดดุล ไม่ให้มีผลที่จะเป็นการขาดทุนกันอีกต่อไป เรายังมีความดีงามที่หลงเหลือเอาไว้อยู่แต่ยังมิได้นำออกมาใช้ เพราะว่าคงต้องการชำระล้างสิ่งที่ไม่ดีออกไปก่อนกระนั้นได้ ก็ขอเป็นหนึ่งกำลังใจที่จะส่งไปให้ยังผู้มีอำนาจในการตั้งรับกับสถานการณ์ทั้งหลายในประเทศไทยนี้ด้วยจิตใจที่เข้มแข็งที่ขอให้ยึดมั่นในความดีนี้ให้มั่นคงตลอดไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดดี ทำดี
เรทกระทู้
« ตอบ #167 เมื่อ: 15 ต.ค. 15, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ บางทีก็มาคิดอ่านสำหรับประเทศไทย ก็บนถนนสายเดียวกัน ก็มีทางซ้าย ทางขวา ที่ก็ขับกันมา ในระหว่างทางที่ขับมากันนั่น
บางคนก็สร้างสรรค์ในทางที่ไม่ดีในทางซ้าย ส่วนในทางที่ขับมาทางขวาก็สร้างสรรค์แต่สิ่งที่ดี ๆ ขับตาม ๆ กันมากระนั้นได้ เมื่อมาถึงทางลงในตอนสุดท้าย ซึ่งจะต้องเป็นทางที่จะถึงเส้นชัยนั่นก็คือการประกาศผลแห่งการกระทำที่ระหว่างหนทางที่ขับตาม ๆ กันมานั้นว่าใครจะได้รับชัยชนะในการกระทำกระนั้นได้

ก็จะมีการขับปาดหน้ากันกระนั้นเพราะว่า คนที่เขากระทำความดีนั้นจะถึงเส้นชัย ปรากฏว่าคนที่ขับมาในทางไม่ดีไม่ยอมเข้าใจก็จะมาเบียดเบียนขับปาดหน้าเสียกระนั้นเพื่อเอาความดีความชอบนั้นได้

และนี่ก็เป็นเรื่องที่เกิดความวุ่นวายเกิดขึ้นในวิถีไทยที่ก็ยังไม่มียอมรับซึ่งกันและกันนั้นได้ ว่าท่านได้ตัดสินใจที่จะอยู่ข้างไหนกันมาตลอดทางที่ขับตาม ๆ กันมานั้นได้ ก็เขามีให้เลือกอยู่สองทางเท่านั้นในประเทศไทย เมื่อท่านเลือกหนทางที่ผิดมาตั้งแต่ต้นกระนั้น หนทางสุดท้ายนั้นก็ต้องลงเอยด้วยผิดวันยังค่ำตามกฏกติกาหลักเกณฑ์ที่เขาได้ตั้งเอาไว้ อย่างที่เราเคยได้ฟังมาว่าอยู่ที่การตัดสินใจของแต่ละคนว่าจะเลือกทางไหน ซึ่งก็เป็นประชาธิปไตยกันมาตั้งแต่ต้นกระนั้นที่ให้สิทธิ์เราประชาชนคนไทยจะเลือกมิใช่หรือนั่นที่จะคิดได้ หากเราเข้าถึง และ เข้าใจ ในการคิดอ่านที่ก็ตลอดเส้นทางก็มีการอบรม สอนสั่งมาตั้งแต่เริ่มสตาร์ทแล้วนั่นสำหรับคนไทยและประเทศไทยที่ได้กระทำมาตลอดเวลาทุกยุคสมัย ก็ขอให้ทำความเข้าใจในบริบทนี้ที่จะชี้สิ่งที่ถูกต้องในสังคมไทย q*072q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนทางไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #168 เมื่อ: 15 ต.ค. 15, 10:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สิ่งที่เราบอกทุกท่านนี้เพราะว่าเราคือ ถนน ที่ต้องรองรับรถยนต์ที่ขับกันมาแล้วนั่น และเห็นการกระทำของทุกท่านได้ดี เราคือ ถนนที่รองรับอารมณ์ของทุกท่านในขณะที่ขับกันไป ก็ลองคิดสินั่น ท่านเคยคำนึงถึงถนนไหมนั่นว่าจะทุกข์ตรมขนาดไหน ที่จะต้องรองรับอารมณ์ของทุกท่านทุกอย่าง ที่วิ่งกันไปทุกวันนั่นก็คือ ประเทศไทย(ถนน) ก็ขอให้ท่านคำนึงถึงถนนเส้นนี้กันบ้างที่รองรับความต้องการของทุกท่านด้วยความขมขื่นใจเป็นอย่างยิ่งนั้นจะเป็นเยี่ยงใด

ขอให้คิดถึงความรู้สึกซึ่งกันและกันไว้บ้าง ที่เราจะต้องอยู่ร่วมกันบนถนนสายนี้นั้นที่จะต้องแบกรับทุกสถานการณ์เพื่อความมั่นคงและปลอดภัย ขอให้คิดกันให้ดีๆ ให้ถูกต้องตามสิ่งที่เกิดขึ้นบนผืนแผ่นดินไทย เพราะนี่คือถนนของเรา บ้านของเรา และประเทศของเราที่เราจะต้องร่วมกันสร้างสรรค์กันให้ดำรงคงความเป็นไทยนั้นเราจะต้องคิดทำอย่างไร ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของทุกภาคส่วนที่จะต้องคิดกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุชน!
เรทกระทู้
« ตอบ #169 เมื่อ: 15 ต.ค. 15, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064

ยาทิสํ วปเต พีชํ

ตาทิสํ ลภเต ผลํกลฺยาณการี กลฺยาณํ

ปาปการี จ ปาปกํ.บุคคลหว่านพืชเช่นใด ย่อมได้ผลเช่นนั้น ผู้ทำกรรมดี ย่อมได้ผลดี ผู้ทำกรรมชั่ว ย่อมได้ผลชั่ว.

(พุทฺธ) สํ.ส. ๑๕/๓๓๓.

ชาวนา เมื่อถึงฤดูทำนาย่อมไถและหว่านข้าวลงในนา เพราะมีน้ำหรือฝนตกถูกต้องตามฤดูกาล ข้าวที่หว่านไว้ก็เจริญงอกงามและออกรวง ฉันใด ผู้กระทำความดี คือ กุศลธรรม ๓ อย่าง มี๑. อโลภะ ไม่อยากได้ของของผู้อื่นมาเป็นของของตนเองในทางมิชอบ๒. อโทสะ ความไม่คิดประทุษร้ายผู้อื่น หรือกระทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน๓. อโมหะ ไม่หลงงมงาย คือ เชื่อโดยความถูกต้องเมื่อกระทำกรรมดีตามที่กล่าวแล้ว ผู้นั้น ย่อมได้รับผลดีคือไม่ต้องกลัวเดือดร้อน เพราะกรรมที่ตนกระทำไว้ดี ผลที่ได้รับคือ ความสุข ความสบาย และมีสุคติ เป็นเบื้องหน้า แต่ผู้ที่กระทำกรรมชั่ว คือ กรรมลามก หรือบาปกรรม เขาก็ได้รับผลชั่วตามที่ได้ประกอบกรรมทำชั่วไว้ เป็นความทุกข์ความเดือดร้อนในโลกนี้ แม้ละจากโลกนี้แล้วก็ประสบกับความเร่าร้อนในอบายในสัมปรายภพต่อไป.จาก : พุทธศาสนสุภาษิต เล่ม ๒ ฉบับมาตรฐาน (โรงพิมพ์เลี่ยงเชียง) q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ป้ายโฆษณา
เรทกระทู้
« ตอบ #170 เมื่อ: 15 ต.ค. 15, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ขึ้นทางด่วนแจ้งวัฒนะมาก็จะมีป้ายโฆษณาสายการบินสายหนึ่งซึ่งอ่านดูแล้วจะบ่งบอกถึงความเหลื่อมล้ำนั้นได้ มีข้อความที่บอกว่าบุคคลที่เป็นข้าราชการสามารถบินได้ ซึ่งก็ดูแล้วไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ที่จะบ่งชี้และเป็นการแบ่งแยกกันเกินไป บางคนที่ไม่ได้มีอาชีพนี้เขาก็อาจจะคิดว่าเขาจะมีสิทธิ์ไหมเพราะไม่ได้มีอาชีพนี้ที่ก็จะทำให้ดูไม่ดีในการที่เราจะสร้างความปรองดองกันในประเทศไทย นี่ก็เป็นเรื่องหนึ่งที่ควรคำนึงถึงป้ายโฆษณาต่าง ๆ ในเวลานี้ว่าต้องการจุดประสงค์อันใดที่จะสื่อไปถึงผู้บริโภค ทั้งในทีวีและตามถนนหนทางต่างๆ ที่ก็ต้องดูมิให้เกิดความขัดแย้งกันขึ้นมาอีกในไทย ก็ขอให้คิดเพื่อประเทศไทยของเรากันไว้บ้างที่จะสร้างความสงบสุขกันต่อไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #171 เมื่อ: 15 ต.ค. 15, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราคนไทยต้องจับตาติดตามข่าวทั้งหมดในไทยไม่ว่าการเมือง สังคม เศรษฐกิจ ติดตามความคิดการกระทำของทูตยูเอสคนใหม่ที่เข้ามาทำหน้าที่ในไทย เราจะต้องช่วยกันดูแลทรัพย์สมบัติของพวกเราชาวไทย ที่ผ่านมาความทันสมัยก็อ่ะน๊ะมีอะไรเกิดขึ้นหลายอย่างในไทย

จนถึงวันนี้วันที่เราจะต้องตั้งสติกันให้ได้ และช่วยกันซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของพวกเราชาวไทยไม่ว่าจะเป็นด้าน สังคม การเมือง และเศรษฐกิจที่จะต้องช่วยกันระดมสมองและสติปัญญาของพวกเราชาวไทยที่จะช่วยกันสอดส่องดูแลว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนี้อย่าให้เป็นแผลลุกลามคุกคามต่อไปอีกนั้นได้

ทุกวันนี้ทุกชาตินี่คิดว่ามองมาที่ประเทศไทย และก็ขอให้ทุกชาติพันธุ์ให้เข้าใจในจุดประสงค์ของไทยนั้นว่าต้องการอะไร และหากจะนำนโยบายที่มันสวนกระแสต่อความต้องการของไทยก็คิดว่าความไม่เข้าใจกันก็จะทวีที่ไม่มีคุณค่าเพิ่มขึ้นอีกนั้นได้

อย่างน้อยในขณะนี้ควรหันไปสนใจดูแลบ้านเมืองของแต่ละชาติพันธุ์ดีกว่าที่จะช่วยกันยึดโยงปัญหาต่าง ๆ กันเอาไว้ในแต่ละชาติพันธุ์อย่าให้มันลุกลามคุกคามไปยังเพื่อนบ้นอื่น ๆ ให้เขาเดือดร้อนกระนั้นได้

ให้นึกถึงธรรมะที่ว่า ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว เอาไว้ให้มาก ๆ เพื่อขจัดความทุกข์ยากให้หมดไป ต้องช่วยเหลือแบ่งปันกันในทุกชาติพันธุ์ถึงจะถูกต้องกระนั้นได้ สำหรับประเทศไทยปัญหาในเรื่องดินสไลด์และดินไม่เสมอกันนั้นก็จะทำลายชั้นดินนั้นให้ถอยร่นลงไปนั้นได้ ในทางกลับกันก็ต้องหันกลับไปช่วยแบ่งปันดินกันในเขตใกล้เคียงในส่วนที่เสียไปนั้นให้มาถมดินให้เสมอกัน แต่มิใช่ขนไปสร้างบ้านเรือนใหม่ แต่ขนดินไปช่วยให้ดินเสมอกันจะได้ไปลดหลั่นเป็นหลุมยุบไปอีกนั้นได้ เราจะช่วยกันอย่างไรก็ขอให้คิดร่วมกันในอันที่จะช่วยเหลือประเทศชาติของเรานั้นเราจะคิดทำกันอย่างไร q*072q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถือดอกไม้จะดีกว่า
เรทกระทู้
« ตอบ #172 เมื่อ: 15 ต.ค. 15, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คิดว่าเราคนไทยนี่ไม่ประชาธิปไตยนี่ตรงไหน เกิดมานี่ก็รู้จักคำว่า เลิกทาส แล้วกระนั้นได้ จนอยู่ถึงปัจจุบันนี้ก็มีคำนี้มาแทนที่คือคำว่า ตกเป็นทาส กระนั้นได้ การชูประชาธิปไตยแบบที่ว่าเองจะต้องให้เหมือนข้านี่มันก็มากเกินไป เสมือนกับจะบอกให้รู้ว่าไม่รู้ล่ะว่าเองจะเป็นอย่างไร แต่เป็นความต้องการของข้าเองนั้นน่ะจะต้องทำตามข้านั้นถึงจะถูกต้องกระนั้นได้ อย่างนี้เขาเรียกว่า เลิกทาส หรือ ตกเป็นทาส ถามหน่อยได้ไหม พระมหากษัตริย์ไทยท่านได้มีการ เลิกทาส ในไทยนับเนื่องมาจากนั้นประเทศไทยเรานั้นก็ค่อย ๆ ปฏิรูปมาตัังแต่ต้นจนถึงปัจจุบันนี้ได้

ประเทศไทยมีทางให้เลือกเสมอที่จะบ่งบอกเรื่องประชาธิปไตย คือ ทางดี และทางชั่ว และให้ข้อคิดอีกข้อหนึ่งว่า ทำดี ได้ดี ทำชั่ว ได้ชั่ว ที่เป็นหลักการข้อใหญ่ ซึ่งอาจจะบอกว่าโลกที่บอกว่าเป็นประชาธิปไตยมีทางให้เลือกที่เข้มข้นกว่าและเป็นทางเดียวเท่าที่ทราบว่าคือ อาวุธนิวเคลียร์ กระนั้นได้ ซึ่งมันสวนทางกันกับประเทศไทยอย่างชนิดที่ว่าจับต้นชนปลายไม่ถูกกันเลยนั้น เพราะระหว่างประเทศนั้นก็ผิดแผกแตกต่างกันอย่างมากมาย บางทีอาจจะต้องใช้ปัญญาคิดสักนิดหน่อยที่จะต้องคิดให้ลึกซึ้งกว่าที่เป็นอยู่นี้ก็อาจจะเป็นได้ คำว่า ทำดี ได้ดี ทำชั่ว ได้ชั่ว บางทีอาจจะใช้ได้กับประเทศที่รัว ๆ ในทางประชาธิปไตย และก็คิดว่าหากมาตอกย้ำว่า ประชาธิปไตยในประเทศไทยนี้บ่อย ๆ เข้า ก็จะเข้าตำราที่กล่าวไว้นั่นก็ได้ ก็ขอให้ทางใคร ทางมันจะดีกว่า ทางของประเทศไทยนั้นหนาก็คือ ทำดี ย่อมได้ดี นั้นหนาที่จะต้องตอกย้ำมากเสียกว่าคำว่า ประชาธิปไตย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #173 เมื่อ: 15 ต.ค. 15, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นพูดกันจังเรื่องประชาธิปไตยนั่นมันดีตรงไหน เห็นเข่นฆ่าฟันกัน ตอนเลิกทาสนั้นไม่เสียเลือดเนื้อสักนิดในไทย ให้หันไปมองอดีตชาติของประเทศไทยบ้างก็คงจะดี เสียเลือดเนื้อไหมนี่ คำว่า เลิกทาส นี่ในไทย

บางทีก็ต้องเจาะกะลาหากระโหลกบ้างก็ดีสำหรับคนไทยและประเทศไทย เพราะว่าเราก็เกิดมาด้วยลำแข้งของเรากระนั้นได้ และก็ถูกสอนมาฉะนี้มิใช่ให้ไปเบียดเบียนชาติอื่นเขาหากินเอาผลประโยชน์เข้าประเทศตัวเองเป็นคนชาวเกาะคือเกาะเขากินไปทั่วโลกกระนั้นได้

ไม่รู้สึกด้านชากันบ้างเลยหรือที่ไปเกาะเขากินไปหาผลประโยชน์ชาติอื่นหากินกระนั้นไม่คิดเสียเกียรติภูมิบ้างหรืออย่างไร หัดใช้สติปัญญาที่หลงเหลืออยู่นี่คิดไปประกอบกรรมดีในประเทศตัวเองจะดีกว่ามากมาย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศร้าไหม
เรทกระทู้
« ตอบ #174 เมื่อ: 16 ต.ค. 15, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณดีสฯ ดูเหมือนเราคนไทยจะต้องเตรียมการค้นหา ต้นทุนไทย ทั้งหมดที่มีอยู่ในไทยว่ามีอะไรบ้างที่จะเสริมสร้างในเรื่องการค้าขายของเราในอันดับต่อไป ลองหันไปดูเถิดว่ามีอะไรบ้างหนาที่หลงเหลือเอาไว้ให้คนไทยและประเทศทย 1. ด้านทรัพยากรป่าไม้
2. ทรัพยากรบุคคล
3. ทรัพยากรที่เป็นสัตว์สิ่งของ
4. สมบัติชาติ
5. วัดวาอาราม
6. แหล่งท่องเที่ยว
7.ชุมชมในตำบล อำเภอ จังหวัด

มีอะไรอีกไหมน๊ะที่จะคิดกันขึ้นมาได้ แล้วถามว่าวันนี้มีเหลืออยู่เท่าไหร่กันน๊ะที่ยังหลงเหลืออยู่นั้นได้ q*008q*015q*009

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มุ่งมั่นตั้งใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #175 เมื่อ: 16 ต.ค. 15, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 มีอีกอย่างหนึ่งน๊ะขอภาวนาขอให้มีในหมู่คนไทยที่อย่าขาดหายหรือขาดทุนเหมือนที่เราขาดต้นทุนนั้นเลยแต่ไม่รู้น๊ะว่าจะเหลืออยู่อีกไหม นั่นก็คือ จิตสำนึกของคนไทย คุณดีสฯ คิดว่ายังหลงเหลืออยู่ไหม แต่หากเราคิดย้อนกลับไปเมื่อสี่ห้าปีที่แล้วนี้มันทำลายแบบบูรณาการกันเลยน๊ะนี่ที่คิดนั้นได้ เอาชนิดที่ว่าจะไม่ให้หลงเหลืออันใดเลยสำหรับไทย

เรายังมัวหลงระเริงในความคิดว่าเราจะต้องเดินหน้าอย่างองอาจยิ่งใหญ่ แต่พอหันกลับไปดูสิ่งที่กล่าวมานั้นมันสุดอัดอั้นตันใจไหม

ยังไม่สายเกินไปหรอกหนาเพราะว่า ความดี ยังมีอยู่อีกมากมาย ถึงแม้จะไม่มีการต่อขยายมากนัก แต่ก็ยังรักที่จะมั่นคงในหัวใจคนไทย

ความดีคือการขับเคลื่อนของพวกเราชาวไทย เราจะต้องมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำสิ่งนี้ให้บรรลุจุดประสงค์คือจุดมุ่งหมายที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยความดีกันนี่แหละหนาที่จะประกาศให้โลกรู้ว่าประเทศไทยยึดมั่น ความดี เป็นข้อใหญ่ q*077q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #176 เมื่อ: 16 ต.ค. 15, 10:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ต้นทุนไทยคงจะต้องสร้างขึ้นมาใหม่ด้วย จิตสำนึก ของพวกเราชาวไทย คิดว่าทุกภาคส่วนนี่จะบ่งชี้กันได้ไหม หรือว่ายังจะไม่เหลืออีกนั่นก็เพราะทุกคนก็มุ่งมั่นแต่จะก้มหน้าก้มตาอยู่กับเฟสบุ๊คและก็ไลน์

ต้องคิดกันแล้วน๊ะว่าในการก้มหน้าจะแสวงหาจิตสำนึกกันขึ้นมาได้ไหมสังคมไทย สังคมก้มหน้า แต่ขอให้มีเนื้อหาจิตสำนึกคนไทยสอดแทรกลงไปบ้างก็จะดี ยังไม่สายหรอกที่จะตั้งต้นกันใหม่ในระยะไกล ถึงมันจะก้มหน้าก้มตาอยู่กับเทคโนโลยีก็ขอให้เป็นเทคโนโลยีของไทยที่จะต้องสอดแทรกคำสอนทุกอย่างเพื่อสรรค์สร้างจิตสำนึกไทยให้เกิดขึ้นมาอีกให้จงได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผลงานชิ้นที่หนึ่งของใคร
เรทกระทู้
« ตอบ #177 เมื่อ: 16 ต.ค. 15, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เมื่อไม่กี่วันมานี้เราได้เสียต้นทุนการท่องเที่ยวไปแล้วหนึ่งแห่งคือที่เชียงใหม่ พิพิทธภัณฑ์แม่สะเรียง นั่นคือผลงานอันสร้างสรรค์หรือไม่ที่ได้ถูกเผาไหม้ทำลายลงไป ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็แล้วแต่นั่นแต่เราก็สูญเสียต้นทุนการท่องเที่ยวไปอีกหนึ่งที่นั้นและหรือจะมีอีกต่อไปไหม

ก็ขอให้ติดตามกันตอนต่อไป สำหรับเรื่องการสูญเสียนี้ไทยชินเสียแล้วล่ะที่จะเป็นข่าวนั้นได้

จึงบอกไงว่า จิตสำนึก นี่แหละหนาคือต้นทุนที่ควรจะสร้างสรรค์ได้ในหมู่ชาวไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #178 เมื่อ: 16 ต.ค. 15, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดูเหมือนมันไม่กระโตกกระตากน๊ะแต่ค่อย ๆ คืบคลานเข้ามาในเรื่องการบ่อนทำลาย ก็ขอให้คนดีรู้ทันเสียก่อนที่จะสาย ให้เป็นหูเป็นตาที่จะต้องดูแลรักษาสมบัติชาติของเราให้มั่นคงอยู่ได้

และขอส่งกระแสจิตไปถึงเหล่าบรรดาผู้ที่มุ่งหวังทำร้ายทำลายไทย ขอให้คิดเอาไว้เถิดว่าคำนี้หนาศักดิ์สิทธิ์ยิ่งน๊ะสำหรับประเทศไทย

ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัวกระนั้นย่อมได้หมายถึง หากท่านคิดทำร้ายประเทศไทยนั้นไซร้ ผลกรรมแห่งการกระทำของทุกท่านที่คิดร้ายจะมีผลต่อตัวท่านเองและบ้านเกิดเมืองนอนของท่านเช่นเดียวกัน ชนิดที่บางทีนั้นประเทศไทยก็ไม่ต้องลงทุนทำเยี่ยงใด เพราะผลแห่งกรรมหรือการกระทำจะบ่งชี้ชัดนั่นให้เป็นข่าวให้รู้เห็นไปทั่วโลกเสมือนกันเช่นนั้นได้ q*077q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โลกาภิวก!
เรทกระทู้
« ตอบ #179 เมื่อ: 16 ต.ค. 15, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ เราพูดแต่เรื่องปัญหาความยากจนในประเทศเน๊อะ แต่ไม่เคยพูดถึงปัญหาความ ร่ำรวย ในประเทศของเราว่าเราควรจะแก้ไขอย่างไร ลองคิดไปแก้ไขปัญหาความร่ำรวยในประเทศกันบ้างดีกว่าไหม ว่ามันเกินมาตรฐานความเป็นคนไทยไปบ้างไหมในขณะที่ประเทศกำลังกัดกร่อนกันอยู่นี่ ควรจะมีมาตรฐานความ ร่ำรวย กันอยู่ที่ตรงไหน ที่จะให้มันสมดุลและไม่เกินดุลและมาเชื่อมความสมดุลกันระหว่าง ความยากจนและความร่ำรวย ให้สมดุลกันนั้นได้

และความร่ำรวยในประเทศไทย ควรมีลิมิตอยู่ที่ตรงไหนที่จะไม่ให้นำโด่งนำลิ่วไปกว่าความยากจนที่ยังต้องดิ้นกระเด่ว ๆ ในเวลานี้ได้

ควรโลกาภิวกดูบ้างก็จะดีสำหรับความร่ำรวยในประเทศและในโลกเรานี้ว่าควรจะมี มาตรฐานหรือลิมิต อยู่ที่ตรงไหน

ลองแก้ปัญหาความร่ำรวยที่ไม่มีมาตรฐานนี้ดีกว่าเพราะว่ามันล้ำหน้าความยากจนไปจนประเทศไทยมีปัญหาในปัจจุบันนี้ได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม