หน้า: 1 2 3 4 5 6 7

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆรอบโลกให้ท่านผู้อ่านได้ทราบ โดยdestinygoal  (อ่าน 3638 ครั้ง)
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #180 เมื่อ: 16 ต.ค. 15, 11:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064 บางทีอาจจะแบ่งเป็นเขตเศรษฐกิจเศรษฐีกันไปนั้นไหม ซึ่งก็จะพูดว่าเหลื่อมล้ำกันอีก แต่ก็เล่นฉีกแนวความยากจนไปเกินกว่าที่จะมาบรรจบกันได้

หากมันไม่ช่วยเหลือเกื้อกูลกันก็จะล้มระเนระนาดนั่นแหละจะบอกเอาไว้ให้ เพราะไม่ช่วยเหลือเผื่อแผ่เอาตัวเองให้รอดแต่คนอื่นแย่บ้านเมืองก็อยู่อย่างไม่มั่นคงกระนั้นได้


ก็ควรรู้ให้เท่าทันระหว่าง คนจนและคนรวย ในประเทศนี้นั้นจะต้องอยู่กันอย่างไร ถึงขนาดจะต้องไปทำความเข้าใจให้ความรู้กันไหมหรือว่าอยู่ ๆ กันไปตามเวรตามกรรมกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #181 เมื่อ: 16 ต.ค. 15, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ศาสนาพุทธ ทำให้บ้านแตกสาแหรกขาด คำพูดนี้คงต้องย้อนอ่านพุทธประวัตินั่น พระพุทธเจ้าท่านทรงเสียสละยอมสละราชสมบัติเพื่อออกบวชค้นหาความสุขที่แท้จริงที่จะให้พ้นทุกข์ จีงเป็นที่มาของคำว่า เกิด แก่ เจ็บ ตาย แหละนั่นที่รู้กันใช่หรือไม่ พระองค์ท่านคงเสียพระทัยหากชาวพุทธบริสัตว์ได้พูดออกมาเยี่ยงนี้ พุทธบริษัทก็คงจะรู้ซึ้งถึงพุทธประวัติดีคงไม่พูดเยี่ยงนี้นั้นได้

บางทีความเห็นแก่ตัวมีมากไปไม่คิดถึงผลเสียของส่วนรวมโดยรวมของประเทศว่าจะได้รับผลกระทบกระเทือนสักแค่ไหน ประเทศไทยมิใช่นับถือศาสนาพุทธประเทศเดียวนั้นได้ ยังมีอีกหลายประเทศที่นับถือศาสนาพุทธเช่นกัน แต่เขาไม่ทำเยี่ยงประเทศไทยนั้นที่จะเผยแพร่ด้วยภาพยนตร์เยี่ยงนี้ออกนำฉาย ก็จะเป็นช่องว่างให้ถูกโจมตีและมีแต่ประเทศเกลียดชังชาติไทย จากประเทศที่มีหลักพุทธศาสนาเป็นเครื่องยึดโยงจิตใจก็จะกลายเป็นการขาดสะบั้นและลงโทษประเทศไทยนั้นว่าเป็นผู้บ่อนทำลายศาสนาพุทธให้เสื่อมโทรมไปกระนั้นต้องคิดให้ไกลๆ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #182 เมื่อ: 16 ต.ค. 15, 14:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ยังคิดถึงเรื่องการจัดระเบียบคนรวยในไทยอยู่น๊ะ เพราะต่างชาติเขามีการจัดอันดับคนรวย แต่เราประเทศไทยขอจัดระเบีบบคนรวยกันดีกว่าไหม เพราะว่าเขาอาจจะไม่รู้ในเรื่องระเบียบวินัยในการทำมาหากินหรือว่าการแข่งขันที่จะต้องมีกฏกติกามารยาทกระนั้นได้

ต่างชาติเขาจัดอันดับว่าใครจะรวยกว่าใคร

สำหรับประเทศไทยขอจัดระเบียบคนรวยที่จะบ่งบอกได้ว่าใครกันที่ร่ำรวยมาด้วยความสุจริตและโปร่งใส ประกอบกับมีคุณธรรม จริยธรรม มีความเสียสละ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่นั้นน่ะว่าคือใคร เพื่อจะได้เป็นแบบอย่างของคนรวยในยุคหน้าให้เขาลอกเลียนแบบและสืบทอดกันหนาในเรื่องการทำมาหากินแบบไม่ไปเบียดเบียนใครต่อใครเขาจนมากเกินไป

และข้อดีอีกอย่างหนึ่งนั้นก็สามารถที่จะทำให้เศรษฐกิจในบ้านเมืองไทยนั้นให้อยู่ในระดับไม่ปีนเกลียวกันนั้นได้ บางทีคนรวยก็หาได้มีจิตสำนึกที่ดีแต่ประการใดในอันที่จะรับรู้และรับทราบถึงความต้องการในชาติที่เขาได้มาอยู่หากินนี่ว่าเขาต้องการสิ่งใดที่จะทำให้ถิ่นที่อยู่เขานี่มีความมั่นคงปลอดภัย

เขาชอบการแข่งขัน ความเสี่ยงและการท้าทายทุกอย่างนั้นคือวิสัยของคนรวยกระนั้นได้ และเห็นเรื่องเล็ก ๆ น้อยๆ ที่ไม่มีสาระนั้นเขาหาได้สนใจไม่ แต่สิ่งเล็ก ๆ น้อยๆ ที่มองข้ามไปนี้คือการสะสมสิ่งที่ไม่ดีไม่งามให้เกิดขึ้นในสยามประเทศไทย ยุคนี้ต้องเป็นยุคจัดระเบียบคนรวยเสียมากกว่า ให้เขาได้รับรู้ปัญหาอันแท้จริงของบ้านเมืองไทย เมื่อก่อนมีการจดทำเบียนคนจน แต่ตอนนี้ขอจดทะเบียนคนรวยเพื่อให้ขุดค้นความ สมดุล ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยกันดีกว่าไหม q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #183 เมื่อ: 16 ต.ค. 15, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การจัดระเบียบคนรวยซึ่งมักจะเป็นพ่อค้า แม่ค้า และห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย คงจะทำให้เราทราบถึงความคิดของเขาว่าเขามีลิมิตในการคิดหากำไรในประเทศไทยกันอย่างไร อย่างน้อยก็อยากจะเห็นความคิดเห็นของเขาเหล่านั้นว่าเขานั้นต้องการความร่ำรวยในประเทศไทยนี้กันสักเท่าไหร่ เพื่อจะได้แสวงหาความสุขให้กับเขาเหล่านั้นเพื่อที่จะหารเฉลี่ยให้เท่าเทียมกันกับคนจนกระนั้นได้

เมื่อเส้นความยากจน กับ เส้นความร่ำรวยมาเจอกันก็จะรู้ได้ว่าเราจะทำให้เกิดความ สมดุล นั้นในการอยู่ร่วมกันในประเทศไทยนี้กันอย่างไร q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #184 เมื่อ: 16 ต.ค. 15, 14:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เสร็จแล้วก็มาจัดระเบียบอาชีพต่าง ๆ ในประเทศไทยนี้อีกว่า จะต้องแสวงหาประโยชน์กันนั้นจะต้องมีระบบความคิดและการกระทำกันอย่างไร ที่จะให้สอดคล้องกับการปกครองของประเทศไทยนี้ที่จะบ่งชี้ให้เห็นเหตุและผลของการกระทำของตัวเองกันนั้นได้

เมื่อเราได้เห็นความคิดเห็นของเขาเหล่านี้ที่จะบ่งชี้ความต้องการของเขาทั้งหมดแล้วไซร้ ก็จะได้มาทำความเข้าใจในการที่จะขับเคลื่อนไปด้วยกันในทุกฝ่าย เอาอย่างนี้ดีกว่าไหมเพื่อให้บ้านเมืองของเราก้าวเดินไปข้างหน้ากระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #185 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ สนใจเรื่องอาชีพที่จะหายไป มีอาชีพบริษัทนำเที่ยวซึ่งก็คงจะเกี่ยวโยงในเรื่องอาชีพมัคคุเทศก์ด้วยที่ก็น่าจะเกี่ยวโยงกันด้วย แต่การจะเที่ยวโดยไม่พึ่งพาอาชีพนี้ก็คงจะไม่สนุกสักเท่าไหร่ หรือว่าจะมีมัคคุเทศก์ออนไลน์ซึ่งก็คงจะไม่ละเอียดเท่ากับผู้ที่สามารถนำพาไปยังสถานที่นั้นด้วยความเชี่ยวชาญนั้นได้ อาชีพมัคกุเทศก์น่าจะทำรายได้ๆ ดีกว่าเพราะว่าจะต้องรู้ทั้งหมดทั้งมวลในพื้นที่ๆ จะนำพาเราไปเที่ยวนั้นได้ จึงอยากจะให้อนุรักษ์อาชีพนี้ไปพร้อมกับอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทยเอาไว้ด้วยตลอดไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #186 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรื่องภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นก็คงเป็นหน้าที่ของท่านธรรมชาตินั่นไง ก็ท่านดูแลเรื่อง ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งก็ได้ทำหน้าที่มาตลอดปีที่ผ่านมาจนบัดนี้กำลังทำหน้าที่ ลม นั่นแหละหนาที่จะคิดได้ ซึ่งก็คงไม่รุุนแรงเท่ากับ ไฟ หรอกน๊ะที่ก็กำลังทำหน้าที่อยู่น๊ะเวลานี้แต่ก็ไม่ใช่ ประเทศไทย

ในขณะเดียวกัน มนุษย์ นั่นก็ทำหน้าที่อยู่เหมือนกันอย่างไม่ลดลาวาศอกกระนั้นได้ ทั้งภัยที่เกิดจากความคิดเห็นไม่ตรงกันในระดับในประเทศและต่างประเทศนั้นที่กำลังเป็นไป

แต่ดูเหมือนภัยจากท่านธรรมชาติจะชนะขาดกว่ากระนั้นได้ ก็เสมือนดูการแข่งขันกันระหว่าง ภัยธรรมชาติ กับ ภัยมนุษย์ นั้นบนโลกใบนี้กระนั้นได้

ท่านธรรมชาติก็รู้สึกจะรู้ดีกว่าว่าชาติใดนั้นหนากระทำกรรมดีหรือไม่ดี อย่างไร ท่านก็ทำหน้าที่ของท่านเสมือน ฟ้ามีตา อะไรประมาณนั้นสำหรับสิ่งที่เป็นไป

เรา คนไทย วันนี้ก็อยากจะให้คิดถึงในเรื่องที่ขอให้เป็นไป ในการปฏิรูปเสมือน ปฏิชีวนะ คือทำตัวให้เป็น ยา มากกว่าเป็น โรค น๊ะในบ้านเมืองไทย ขอให้ทุกคนทำตัวเป็น ตัวยารักษาโรค เสีมมากกว่าที่จะมา เป็นโรค ต่าง ๆในไทย ในเมื่อทุกคนรักตัวกลัวตายกันทุกคน ก็ขอให้กระทำกับ ประเทศไทย เยี่ยงนั้นเพราะเราต้องช่วยกันเยียวยา รักษาโรคของประเทศไทย นั่นคือ โรคตัณหาต่าง ๆ นานาที่เป็นไป ยิ่งโรค ตัณหากลับ ด้วยไซร้จะรักษายากกว่าเพราะว่าจะกลับอีกไม่ได้เพราะมันอาจจะสายเกินไปเสียแล้วนั่น เราคนไทยก็ต้องช่วยกันเป็น ตัวยากระนั้นทุกอย่างในไทย เห็นใครเป็นโรคใด ๆ ก็ต้องเข้าไปช่วยกันรักษา ผสมผสานกับท่านธรรมชาตินั่นแหละหนาที่ท่านก็กำลังชี้ขาดในบางประเทศที่กระทำเป็น ตัวเชื้อโรค ในโลกนี้นั้นได้ว่าสมควรจะลงโทษประการใด ก็ขอให้ช่วยกันอ่านข่าวสารด้วยความเป็นธรรมและทำความเข้าใจ แล้วเราจะเป็นสุขกระนั้นเพราะรู้เท่าทันโลกใบนี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเห็นเป็นไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #187 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยของเราที่เราภาคภูมิใจว่าเราเป็นชาติที่มีเอกราช มีเอกลักษณ์เป็นตัวของตัวเองนั้นได้ แต่ปัจจุบันหาได้เป็นเยี่ยงนั้นไม่ เมื่อมีเฟสบุ๊ค มี ไลน์ เผยแพร่เข้ามาในไทย ข้อมูลของผู้ที่เข้าไปใช้บริการจะถูกเข้าไปควบคุมบริหารจัดการโดยเฟสบุ๊คและไลน์ ซึ่งเฟสบุ๊คและไลน์ก็คงจะเป็น สำมะโนครัวโลก ไปแล้วกระนั้นและเขาสามารถรับรู้ข่าวสารความเป็นไปของแต่ละครอบครัวของแต่ละคนว่าทุกแห่งหนเขามีภาระกิจอันใดที่จะเข้าไปสอดแทรกวิธีการที่จะควบคุมบริหารจัดการการดำรงชีวิตของมนุษย์แต่ละคนแต่ละครอบครัวครอบคลุมไปทั่วโลกกระนั้นได้

และที่บอกว่า มนุษย์ต่างดาว บุกโลกนั่นก็คิดแล้วกันว่าเราอยู่ในความควบคุมของใคร ก็ขอให้คิดบริหารจัดการเสียให้ดีในเรื่อง สำมะโนครัวโลก นี้สมควร
แยกแยะกันออกไหม ว่าประเทศไทยควรจะคิดคำนึงถึงหลักการนี้อย่างไร และก็ขอให้คิดก่อนล่วงหน้าว่าอีก 20 ปีข้างหน้าเราจะต้องต่อสู้เสมือนกับการต่อสู้สมัยพระนเรศวรกระนั้นไหม แต่ต่อสู้กันในเรื่อง เทคโนโลยี ซึ่งก็ต้องใช้สมองและสติปัญญาที่เลิศกว่าที่เป็นอยู่นี้ในการขับเคี่ยวกระนั้นได้

ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องของคนยุคใหม่เสียแล้วนั่น และหัวหอกแห่งการผสมผสานความคิดนี้จะอยู่ที่ผู้ใด ซึ่งหากจะยกให้เป็น ผู้สูงอายุ ในเวลานี้นั้นคิดว่าแพ้อย่างราบคาบกระนั้นที่คิดเห็นเป็นไป ก็สมควรเสาะแสวงหา นักต่อสู้ทางด้านเทคโนโลยี กันได้แล้วว่า คือใคร ที่จะเป็นผู้นำชัยในเรื่องนี้กระนั้น ที่สำคัญก็ต้องให้เหนือชั้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #188 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศอื่นเขาอาจจะ เฮกเกอร์ ประเทศไทยคงจะ เฮกกลิ้ง เสียมากกว่า เพราะกลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้นั้นหนา เราจำได้ขึ้นได้ และนี่ก็คือบริบทของประเทศไทยที่จะต้องวางหนทางคิดไปข้างหน้าชนิดที่ว่า หนุมานกลิ้งได้ ก็อนุมานได้ว่า หนุมาน ในประเทศไทยจะต้องใช้ยุทธวิธีในด้านใดนั้น ก็อยู่ที่มันสมองของทุกท่านที่จะคิดเห็นเป็นไป แต่สำหรับเพื่อรักษาบ้านเมืองไทยกระนั้นก็ต้องกลิ้งไปตาม ๆ กันก็จะประสบผลสำเร็จกระนั้นได้

คนไทยวันนี้คงจะเหนื่อยกว่าเพราะว่าต้องใช้กำลังสติปัญญาต่อสู้กับเหล่าอธรรมทั้งหลาย ที่มาในรูปของ ยักษ์เล็ก ยักษ์ใหญ่ ที่ก็ต้องกระทำเป็นแบบอย่างที่จะสอนลูกหลานกันต่อ ๆ กันไป ด้วยโลกที่เขาใช้เทคโนโลยีเป็น ตัวนำ แล้วเราจะหยุดอยู่กระที่กระนั้นคงไม่ได้ ก็ขอให้คิดแทน ผู้สูงอายุ เอาไว้บ้างก็จะดี เพราะ คนรุ่นใหม่ นี้จะมีความเป็น ไทย นั้นมีสักกี่เปอร์เซนต์กระนั้นได้ เพราะไปทำหน้าที่ให้กับ สำมะโนครัวโลก ไปแล้วกระนั้นแต่หลงลืม สำมะโนครัวไทย ไปแล้วกระนั้นก็อาจจะเป็นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #189 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สิ่งหนึ่งที่บรรดา เฮกเกอร์ เข้าถึงพวกเราคนไทยไม่ได้นั่นก็คือ จิตวิญญาน ของพวกเราชาวไทย นี่คือสิ่งดีที่สุดที่ทุกชาติแสวงหา แต่ประเทศไทยนั้นหนามีมากที่สุดกระนั้นได้ จิตวิญญาณของความเป็นไทย ที่มนุษย์ต่างดาวไม่สามารถสิ่งนี้ของพวกเราไปได้ ก็ขอให้ช่วยกันรักษาสิ่งนี้เอาไว้ให้ดีเพราะจะเป็น สมบัติที่ติดตัวพวกเราเผ่าไทยนี้ไปนานแสนนานกระนั้นได้

บางคนก็นำจิตวิญญาณไปขายเพื่อให้ได้เงินมาแต่สุดท้ายนั้นหนาก็ไม่เหลืออันใดอันเป็นทรัพย์สมบัติที่แท้จริงนั้น เพราะว่าขายเขาไปแล้วนั่นที่เหลืออยู่ก็คงไม่มีประโยชน์อันใด ที่จะให้ลูกหลานไทยได้นำมายึดถือปฏิบัติก็ขอให้งัดกลยุทธ์นี้นำมาใช้ เพราะนี่ก็คือของใคร ของมัน จะให้เหมือนกันคงจะไม่ได้ เราคือไทยจิตใจต้องมีความรักชาติ นี่คือเอกลักษณ์ เอกราชของไทยและต้องสอดแทรกไปกับเทคโนโลยีที่เรานี้จะต้องสร้างขึ้นมาให้จงได้ เพื่อเอาไว้ป้องกันภัยทางเทคโนโลยีที่ต่อไปนี้จะค่อย ๆ คืบคลานมานั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #190 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สังคมปัจจุบันกลายเป็นสังคมข้อมูลกระนั้นที่จะเห็นได้ ข้อมูลข่าวสารต่าง ข้อมูลทางเศรษฐกิจ ข้อมูลทางการเงิน ข้อมูลทางสังคม ทุกสิ่งอย่างขึ้นอยู่กับข้อมูลเป็นองค์ประกอบสำคัญกระนั้นได้ เฟสบุ๊คและไลน์คือข้อมูลโดยตรงทางสังคมและทุกสิ่งอย่างที่เป็นไปในแต่ละวันและข้อมูลเหล่านั้นก็อยู่ต้นขั้วสำมะโนครัวโลกกระนั้นได้ ทุกคนมีข้อมูลอยู่ทั้งหมดทั้งในเฟสบุ๊คและไลน์ จึงเป็นข้อมูลทั้งดีและร้าย ความเป็นอยู่ในแนวทางวิถีไทยกลายเป็นวิถีเทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนวิถีไทยให้เปลี่ยนแปลงไปชนิดที่ไม่สามารถเรียกคืนขึ้นมาได้ คนไทยไหลไปตามกระแสโลกเพื่อสามารถก้าวให้ทันต่อโลกที่เปลี่ยนแปลงไป สำมะโนครัวโลกรู้ทุกอย่างในวิถีทางของทุกชาติภาษาที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้อยู่ในกำมือกระนั้นได้

เราคนไทยประเทศไทยควรใช้สมองและสติปัญญาค้นหา สำมะโนครัวโลก นี้ว่าประเทศไทยได้มอบสำมะโนครัวไทยไปเป็นสำมะโนครัวโลกทั้งหมดแล้วหรือยัง หรือว่ากำลังยักแย่ยักยันอยู่ในขณะนี้นั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำมะโนครัวโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #191 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่จะเหลือรอดพ้นจากการลื่นไหลไปตามกระแสโลกนั้นก็คือ การที่ไม่หลงระเริงไปกับกระแสแห่งเทคโนโลยีนั้นที่ก็ต้องมีระบบป้องกันภัย แต่ที่พบเห็นนั้นทุกคนก็ก้มหน้าก้มตาอยู่กับแผ่นเหล็กที่ถืออยู่ในมือนั้นด้วยความตั้งอกตั้งใจ นั่นก็เสมือนการสะกดจิตแล้วนั่น ที่จะหมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่บนความสนใจทุกอย่างบนโลกนี้นั้นให้อยู่กับเครื่องยนต์กลไกนี้นั้นได้

และก็จะมีอีกจำพวกหนึ่งที่ก็สนใจในเรื่องวัตถุสิ่งของที่คอยจ้องคอยมองหาสิ่งที่เป็นผลประโยชน์ในชาติของตนกระนั้นได้ แต่กว่าทุกคนจะเงยหน้ามาพบกับความเป็นจริงกระนั้น ทรัพยากร สมบัติชาติ ทุกอย่างนั่นที่ปัจจุบันก็หลงเหลืออย่างที่เห็น ๆ กระนั้นได้

นี่คือ วิถีไทย ที่เปลี่ยนแปลงไปกับโลกเทคโนโลยีที่บดขยี้ สังคมไทย ให้กลายเป็น สังคมโลก คือโลกดิจิตอลที่ทุกอย่างบรรจุอยู่ใน สำมะโนครัวโลก กระนั้นเห็นจะได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดในระยะไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #192 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยอาจกำลังเป็น หนูทดลอง ในเรื่องการควบคุมบริหารจัดการของโลกก็อาจจะเป็นได้ ต้องมีตำรวจโลกมาคอยแสดงบทบาทเพื่อให้เป็นโลกแห่งความทันสมัย ทุกอย่างขอให้คิดพิจารณาว่ากำลังเป็นหนูทดลองในเรื่องการควบคุมบริหารจัดการด้วยเทคโนโลยีอยู่หรือไม่ให้คิดให้ไกล ๆ เพียงใช้บทนำที่ว่า ประเทศไทยต้องทันสมัย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #193 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 12:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทุกวันนี้การทำมาหากินในไทยต้องใช้เทคโนโลยีนำมาใช้เพื่อให้ได้เงินมาใช้จ่าย ซึ่งกลายเป็นการจำแนกระหว่างคนที่เข้าใจเทคโนโลยี และคนที่ไม่เข้าใจในเทคโนโลยี ซึ่งก็ต้องปรับให้สมดุลกันระหว่าง ผู้รู้และผู้ไม่รู้ ที่ก็จะทำให้เกิดการไม่ทัดเทียมเหลื่อมล้ำกันอีกนั้นได้ ก็จะเป็นการแบ่งแยกกันอีกในเรื่อง คนไม่เข้าถึงเทคโนโลยี และ คนที่ไม่เข้าถึงเทคโนโลยี

ผู้ไม่รู้ก็คือ คนสูงอายุ ที่ก็จะไม่เข้าใจ ส่วนคนรุ่นใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นมานี่ก็จะเรียนรู้ในเรื่องเทคโนโลยีนั้นอย่างมากมาย เสมือนน้ำใหม่ไล่น้ำเก่า ก็ต้องเวียนเฝ้าคิดในเรื่องนี้ด้วยว่า วิถีไทย ในอนาคตข้างหน้าจะเป็นเยี่ยงใด น้ำใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่น้ำเก่าเสมือนคน รุ่นใหม่และรุ่นเก่า ที่ก็ต้องปรับให้เกิดความสมดุลกันในไทย จะต้องมีการรองรับในเรื่องนี้ในอนาคตข้างหน้า กว่าจะมีความเท่าเทียมในเรื่องเทคโนโลยีนี้นั้นหนาก็ต้องปรับใช้กันอีกนานในไทย

ก็ขอให้เตรียมรับสภาวะในเรื่องเช่นว่านี้ แต่ทางที่ดีก็ต้องมีการควบคุมกันนั้นได้ ว่าประเทศไทยสมควรรับรู้รับทราบในเรื่องเทคโนโลยีให้เข้ากับศักยภาพของประเทศไทยนี้ในเรื่องไหน ๆ ที่จะต้องปรับใช้ในเรื่องเทคโนโลยี และก็ต้องคงสภาพความเป็นไทยที่จะชี้ด้วยระบบป้องกันระวังภัย ก็ขอให้คิดถึงอนาคตในภายภาคหน้าที่ก็จะต้องค่อยๆ ปรับเปลี่ยนนั้นหนาอย่างค่อยเป็นค่อยไป จะพลิกแค่ข้ามคืนคงจะไม่ได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คำเตือนจากใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #194 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็จะชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปในเรื่องวิถีไทยที่จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างชนิดที่ต้องจับต้นชนปลายให้จงได้ แต่ก็ขอร้องว่าอย่าให้ประเทศไทยนั้นหนาเป็นรัฐ ๆ หนึ่งของอเมริกาคิดว่าจะเป็นไปได้ไหม ก็ขอให้คิดคำนวณประมวลผลทั้งหมดในประเทศไทยนี้ที่จะบ่งชี้ถึงอนาคตของประเทศไทยได้ ว่าแต่ว่าท่านจะเดินตามใครที่ได้วางระบบรากฐานทั้งหมดของประเทศไทยเอาไว้ ดูเสมือนจะมีคนคอยหักเหหันมิให้เป็นไปดั่งที่บรรพบุรุษไทยของเราได้วางรากฐานกันเอาไว้ ก็ขอให้คิดให้ดี ๆ ว่าท่านนี้จะนำพาบ้านเมืองของไทยไปในทิศทางไหน อยู่ที่พวกเราชาวไทยทุกคนจะต้องตั้งมั่นและระลึกชาติไทยนั้นมากน้อยกันสักแค่ไหน ก็ขอให้คิดให้ไกล ๆ ในอนาคตนั้นว่าท่านปรารถนาจะเป็นอะไรอยู่ที่คนไทยกำหนดนั้นได้ แต่ก็ขอให้ข้อคิดสักนิดว่าคำว่า คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล นี้เป็นข้อชี้ชัดในไทยเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าหากคบคนพาลพวกศัตรูของคนพาลก็จะมาบ่อนทำลายประเทศของท่านอีกเช่นกันน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดาวเทียมตก!
เรทกระทู้
« ตอบ #195 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คนจีนผวาเสียงตู้มสนั่น พบเศษชิ้นส่วนยักษ์ นึกว่าเครื่องบินตก
18 ต.ค. 58 07.10 น. | เปิดอ่าน 63,119| ความคิดเห็น 7 เพิ่มขนาด fontลดขนาด fontพิมพ์หน้านี้
S! News (Partner)

สนับสนุนเนื้อหา ชาวบ้านชนบมเมืองจีน ตกใจเสียงระเบิดดัง 2 ครั้งซ้อน ก่อนเจอเศษซากชิ้นส่วนยักษ์กว่า 10 เมตร นึกว่าเป็นเครื่องบินตก คาดดาวเทียมหล่น

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ชาวบ้านที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง แถบชนบทของมณฑลเจียงซี รู้สึกประหลาดใจและตกใจผวา เมื่อมีชิ้นส่วนขนาดใหญ่ตกลงมาในพื้นที่ ซึ่งเชื่อว่าเป็นดาวเทียมที่ปล่อยออกสู่ชั้นบรรยากาศโลกและตกลงมา นับว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองสุ่ยฉวน มณฑลเจียงซี หลังมีข้อมูลพบชิ้นส่วนเกี่ยวกับอวกาศขนาดใหญ่ตกอยู่ใกล้ๆ กับหมู่บ้าน เบื้องต้นพบว่าน่าจะเป็นชิ้นส่วนของดาวเทียมสื่อสารของจีน ที่เพิ่งทำการปล่อยขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ

ชาวบ้านในท้องที่เล่าว่า ก่อนจะพบเจอชิ้นส่วนดังกล่าว หลายคนได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดัง 2 ครั้งซ้อน และในเวลาต่อมาจึงค้นพบเศษชิ้นส่วนดังกล่าวที่มีขนาดใหญ่โต วัดความยาวได้กว่า 10 เมตร ซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นสิ่งใด บางคนมองว่าเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินตก จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ได้ทราบ ก่อนจะเข้าตรวจสอบในที่สุด

อย่างไรก็ตาม นับว่าโชคดีที่สุดที่ชิ้นส่วนตกนั้น เป็นพื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้านตามไหล่เขา ทำให้ไม่มีรายงานความเสียหายหรือมีผู้ใดเป็นอันตรายแต่อย่างใด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งงงันยิ่งนัก!
เรทกระทู้
« ตอบ #196 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 14:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ นี่คือสิ่งที่เราพูดกันข่าวดาวเทียมตกนี่ก็เป็นอีกกรณีที่เขาบอกว่าจะมีดาวตกมาจากฟากฟ้าที่เขาทำนายกันเอาวไว้นั่นน่ะก็คงจะรู้แล้วน๊ะว่าคืออะไร ก็คือดาวเทียมนี่ไงที่เราไม่สามารถจะป้องกันอันใดนั้นได้

มนุษย์สร้างขึ้นมาเองแต่ไม่ได้คิดว่าผลเสียที่จะตามมาคืออะไร ปัจจุบันก็ลอยล้อมรอบโลกนั่นก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศนั้นก็ควรหันมาศึกษากันให้ดี บางทีน่าจะคิดก่อนว่าหากตกลงมานี่จะตกในตำแหน่งไหนที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดนั่น อยู่ทางฝั่งตะวันตกหรือว่าตะวันออกนั้นคิดว่าจริงไหม??????????

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #197 เมื่อ: 19 ต.ค. 15, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คงจะรู้แล้วสิน๊ะว่าท่านธรรมชาติกำลังทำหน้าที่ในด้านลมอยู่ในปัจจุบันนี้ได้ ในอนาคตนั่นก็คือ ไฟ และก็คงจะรู้แล้วสิว่าไฟนั้นหนาเกิดจากเรื่องอันใด ใช่เรื่องดาวเทียมตกลงสู่โลกไหม?????? คิดไกล ๆ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #198 เมื่อ: 20 ต.ค. 15, 11:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้ก็เหมือนกับทุก ๆ วัน บนถนนนั่นก็รถรามากมาย รถ กับ รก นี่เขียนเหมือนกันแต่ตัวสะกดไม่เหมือนกัน แต่รถทำให้รกนั่นกลับนำคำมาใช้ร่วมกันได้ ฟังเขารายงานสถิติการตายของคนใช้ยวดยานพาหนะแล้วใจหายน๊ะ วันละ 500 คน ติดอันดับ 3 ของโลก รองจากแอฟริกา ประเทศไทยกับประเทศแอฟริกา มีวิถีชีวิตเหมือนกันเลยหรือนี่ แต่หากคิดถึงการทำลายล้างเผ่าพันธุ์นี่ ก็เป็นยุทธวิธีที่แยบยลอยู่น๊ะที่จะคิดได้ เพราะเท่าที่เราฟังข่าวทุกวันไม่เคยมีวันไหนที่คนไทยจะไม่ตายด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์นั่นก็คิดแล้วกันสำหรับคนที่ไม่ยอมเสียสละในเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจรถยนต์กระนั้นได้ แล้วท่านจะทำเพื่ออะไรหากคนในชาติไม่สามารถที่จะมีชีวิตยืนยาวอยู่ได้ ถึงประเทศจะมั่นคงดำรงไว้ แต่ไม่หลงเหลือคนไทยสายเลือดไทยที่จะเป็นกำลังขับเคลื่อนประเทศแล้วไซร้ท่านจะขับเคลื่อนไปเพื่อใคร แล้วใครจะได้รับผลประโยชน์นั่น เพราะทุกวันมีแต่คนไทยตายและตาย ที่พูดนี้ก็อยากจะเตือนสติกันเอาไว้สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนผืนแผ่นดินไทยที่มีแต่ความสูญเสียกระนั้น โดยที่ต้องใช้เวลาเนิ่นนานกว่าจะสร้างสรรค์การเจริญเติบโตกันขึ้นมาใหม่ ทั้ง คน สัตว์ สิ่งของ ช้าง ม้า วัว ควาย ก็ขอให้คิดไปไกล ๆ เถิดว่ารถรามันเกินศักยภาพของประเทศไทยไปแล้วนั้นหรือไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหมจ๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #199 เมื่อ: 20 ต.ค. 15, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หากจะย้อนถามว่าเห็นอะไรที่ดีบ้างไหมน๊ะในประเทศไทย ก็ต้องลองถามใจคนไทยทุกคนก่อนดีกว่าว่าคิดอะไรนั้นหนากับประเทศที่ตัวเองอยู่อาศัย ยิ่งผู้ที่กำลังจะสร้างบ้านเมืองกันขึ้นมานั้นก็ต้องมองตนเองนั่นเสียสละอันใดให้กับประเทศไทย

เคยคิดที่จะเสียสละความสุขที่ตัวเองที่มีอยู่กันนี่ในสภาพที่สุขสบายกว่าคนอื่นนี่มอบให้แก่ประชาชนคนไทยกันบ้างไหม

คิดว่าร่ำรวยกว่าคนอื่นใดสำหรับผู้ที่กำลังจะกำหนดชะตาชีวิตของประเทศไทย คืนความสุขมาบ้างก็จะดีจะได้เกิดความสมดุลกันที่ความพอเพียงหล่อเลี้ยงชาติตนเองที่อยู่อาศัยกันได้บ้างเพื่อสรรค์สร้างความสุขกันในบั้นปลาย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อัดอั้นจิต!
เรทกระทู้
« ตอบ #200 เมื่อ: 20 ต.ค. 15, 12:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็นั่นแหละน๊ะกว่าจะรู้เดียงสา ก็กลายเป็นว่า คนไทย ประเทศไทย อยู่ท่ามกลางชนชาติต่างๆ ในหลายเชื้อชาติ ศาสนา แต่มองไปในวันข้างหน้าคงจะมีสัดส่วนคนไทยที่น้อยมากที่ดำรงชีวิตอยู่ได้ ร่ำ ๆ จะเห็นพวกบรูไน(มั๊ง)ในภาคเหนือ แล้วที่เหลือแล้วแต่จะคิดแล้วกันว่าชาติไหน แต่คิดว่า ญี่ปุ่น จะมากกว่าน๊ะที่เชียงใหม่ ส่วนภาคอิสานก็จะเป็นอเมริกา ก็คิดแล้วกันว่าคนไทยอยู่ตรงไหน ที่พูดนี้ก็พูดให้มันระบาย ๆ เท่านั้นที่มันอัดอั้นตันใจ ก็ขอให้คิดถึงประเทศไทยในวันข้างหน้าเพราะว่าพวกเราคือ บรรพบุรุษในรุ่นต่อไป บรรพบุรุษของไทยคือ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช ที่เป็นตัวชี้วัดความเป็นชาติไทย นอกนั้นที่มาอยู่อาศัยก็ขอให้คิดเถิดว่าควรจะหาญเฉลี่ยกันเท่าไหร่นั้นหนาที่จะให้หลงเหลือ ความเป็นไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #201 เมื่อ: 20 ต.ค. 15, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในขณะที่บ้านเมืองของเราคิดป้องกันเรื่องโรคติดต่อต่าง ๆ นั่น แต่อุบัติเหตุก็ทำให้คนไทยในวัยทำงานทั้งหลายต้องสูญเสียไปเราเคยเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิดนั้นไหมว่า พวกเขาเหล่านั้นประกอบอาชีพอะไร กำลังเป็นคนวัยทำงานกันหรือไม่ หรือว่ากำลังจะเป็นกำลังของชาติกันหรือไม่

คนที่จะให้คำตอบได้ก็คือ มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง หรือไม่ก็โรงพยาบาล กรมตำรวจ ซึ่งก็จะให้คำตอบได้ดีที่สุด ก็ขอให้คิดพิจารณาให้ดีในการสูญเสียทรัพยากรบุคคลที่ก็เท่าเทียมเสมอภาคกับทรัพยากรป่าไม้ และนี่คืออุบัติภัยของประเทศไทยที่ต้องสืบค้นอย่างลึกซึ้งกันไหมในบริบทของประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าด้วยยุทธศาสตร์
เรทกระทู้
« ตอบ #202 เมื่อ: 21 ต.ค. 15, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ในขณะที่ประเทศไทยของเราจัดทำยุทธศาสตร์ของประเทศ ในกรณีกลับกันโลกเขาก็กำลังจัดทำยุทธศาสตร์โลกเช่นกันกระนั้นได้ ยุทธศาสตร์ของโลกก็ดันมาเชื่อมโยงกับประเทศไทยเข้าให้ เพราะประเทศไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์ได้อย่างดีที่จะเข้าใกล้จีนเข้าไปทุกทีกระนั้นได้ ส่วนยุทธศาสตร์ที่ตรุกีและซีเรียนี่ก็เข้าใกล้รัสเซียเข้าพอดีนั้นจริงไหม แต่ถามว่าช่วยกรุณาเว้นวรรคประเทศไทยเอาไว้หน่อยได้ไหม เพราะที่นี่เขามีปัญหาอยู่มากพอแล้วที่จะต้องทำการแก้ไขประเทศของเขาให้สงบเรียบร้อยแต่มิใช่ไปสู้รบกับชาติใด ๆ มันก็เลยเป็นการสวนทางกันกับโลกฉะนั้นจะบอกเอาไว้ให้

ทางใคร ทางมันจะดีกว่า ยุทธศาสตร์ของโลกนั้นหนาคงไม่เข้ากับยุทธศาสตร์ของไทยเพราะที่นี่เขารักสงบ เขาเคารพกฏหมายที่ได้บัญญัติขึ้นมาเพื่อควบคุมมนุษยชาติของเขาให้อยู่ในระเบียบวินัย ก็ขอให้โลกไปคิดพิจารณาก็แล้วกัน เพราะโลกของประเทศไทยนั้นเขารักสงบและไม่อยากไปสู้รบกับใคร คิดแต่จะค้าขายและดำรงตนให้อยู่อย่างพอเพียงเพื่อหลีกเลี่่ยงการขัดแย้งทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้ ก็ขอให้โลกไปทำความเข้าใจและอยู่กับโลกของท่านที่จะไม่ไปเบียดเบียนประเทศไทยนั้นน๊ะจะบอกเอาไว้ใฮ่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #203 เมื่อ: 21 ต.ค. 15, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วันนี้ก็ยังยึดติดอยู่กับเรื่อง ยานยนต์ อยู่ดีและให้คิดให้ดีว่าข่าวเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนนนี่ มีเชื้อชาติอื่นไหมเนี่ยนอกจากเชื้อชาติไทย ที่เป็นข่าวกันนี่พวกผู้สื่อข่ายเคยไปนับศพกันไหมนี่ที่เป็นข่าวทุกวันไปว่าคนที่ตายในเรื่องอุบัติเหตุนั้นเป็นชนชาติใด เวลาทำข่าวอะไรนั่นก็ขอให้คิดให้ลึกซึ้งไปกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันว่าผลกระทบมันจะเกิดขึ้นในอนาคตต่อประเทศที่ตนเองอยู่อาศัยไหม มีบางคนพูดตอกกลับมาว่าก็ดีมันไม่มีผลกระทบอะไรกับตัวผม ตัวฉัน อยู่แล้ว อาจจะใช่แต่ภาพรวมของประเทศไทยจะเป็นเยี่ยงใด หากคนในชาติเชื้อชาติไทยต้องพิการแขนขา แต่กลับเป็นว่าคนที่อยู่อาศัยกลับร่างกายแข็งแรงแก่งแย่งกันกินใช้ แล้วไม่คิดถึงผลประโยชน์ของตัวเองคือประชาชนที่ร่วมกันอยู่ในสังคมไทยจะเป็นเยี่ยงใด ไม่มีใครที่เขาจะรักบ้านเมืองไทยเท่ากับคนไทย

หรือว่าจะไปยืมจมูกชาติอื่นให้เขามารักในชาติตนเองหรือกระนั้น คนเยี่ยงนี้นั้นมันก็ไม่มีความหมายกับชาติน้้น ๆ เช่นกัน เพราะขนาดชาติที่ตนเองอยู่อาศัยนั้นยังเนรคุณกระนั้นได้ ก็ลองคิดดูแล้วกันว่าสิงที่กระสันต์อยากจะให้ประเทศเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ใจตนเองนั้น แต่ผลกระทบยิ่งใหญ่นั่นก็คือ ประเทศที่เป็นของไทย ก็ขอให้คิดให้ดีขนาดในชาติมันนี่ยังจะทำเรื่องวุ่นวายขนาดนี้กันได้ มีหรือที่ต่างชาติภาษาเขาจะให้อยู่ยั่งยืนนาน ก็มีแต่จะหลอกเอาไว้ใช้งานนั่นแหละจะบอกเอาไว้ให้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะทำอย่างไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #204 เมื่อ: 21 ต.ค. 15, 14:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ มาคิดอีกที ยอดมนุษย์ ของญี่ปุ่นนี่ก็คือ รถยนต์ที่ผลิตกันขึ้นมาในไทย หนังเรื่อง ยอดมนุษย์ หากเปรียบเทียบกับประเทศไทยก็คงจะคล้ายกันต้องวิ่งวุ่นกันทั้งวันรถราติดมากมาย ชีวิตก็ดับดิ้นก็ด้วยยอดมนุษย์ที่ซิ่งไปชนกันนั้นได้ บางคนบอกว่าไปโทษยอดมนุษย์ไม่ได้ เพราะเขาให้ยอดมนุษย์มาเป็นเครื่องยนต์กลไกให้บังคับใช้ให้เกิดประโยชน์นั่น แต่ทุกวันก็มีแต่ข่าวยอดมนษย์ทำลายมนุษย์ไทย ไม่สามารถจะควบคุมยอดมนุษย์ให้อยู่ในระเบียบวินัยนั้นได้ คนไทยไม่สามารถจัดการกับยอดมนุษย์ที่ผุดออกมาเป็นข่าวร้ายให้กับบ้านเมืองไทย บางคนไม่มีเงินทองยังต้องมีการตอบสนองเพื่อไปกู้ยืมเงินเพื่อมาเสาะแสวงหายอดมนุษย์ให้มาอยู่กับตนนั้นได้ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถควบคุมยอดมนุษย์นั้นหนาในไทย

ส่วนมากจะเป็นพวกกลุ่มกำลังคนหนุ่มสาว ที่กำลังจะเป็นพลังขับเคลื่อนประเทศไทยแต่ก็ขับเคลื่อนไปยังไม่ถึงฝั่งฝัน ไปก่อนผู้สูงอายุทั้งนั้นในไทย
แล้วถามว่าถึงเวลาจะปราบยอดมนุษย์กันหรือยังในไทย เพราะว่านี่คือบ่อนทำลายความมั่นคงในชีวิตและทรัพย์สินอย่างแท้จริงโดยแบบสุจริตโดยไม่ได้ตั้งใจก็อาจจะเป็นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #205 เมื่อ: 21 ต.ค. 15, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เราน่าจะมาคิดเปลี่ยนแปลงอาชีพต่าง ๆ ในไทยที่จะให้อยู่ในระเบีบบวินัย ไม่มีการแก่งแย่งกันจนเกินไป นั่นก็คือ ต้องมีใบอนุญาตประกอบอาชีพ ที่จะต้องมีขึ้นเพื่อจัดระเบียบบ้านเมืองไทยกันเสียใหม่ เพราะว่าบ้านเมืองเรามีการค้าขายมากเกินไป และทุกคนก็เอาแต่ใจตัวเองกันเป็นใหญ่ สำหรับใบอนุญาตประกอบอาชีพนี้จะต้องมีในทุกสาขาอาชีพในไทย และสามารถควบคุมบริหารจัดการกับการค้าที่จะต้องเชื่อมโยงในคำที่ว่า อาเซียน กระนั้นได้ ทุกคนที่จะมาประกอบอาชีพในไทย จะต้องมีใบอนุญาตประกอบอาชีพในทุกสาขาอาชีพ รวมทั้งที่ประเทศไทยที่จะต้องกำหนดมาตรฐานทุกอย่างเอาไว้ให้เป็นระบบสำหรับรองรับอาชีพต่าง ๆ จากคนที่จะเข้ามาร่วมกันทำมาหากินกันในไทย ขนาดปัจจุบันเรายังไม่สามารถควบคุมคนของไทยได้นั้นแล้วคิดดูสินั่นว่าจะมีผลกระทบต่อไปในอนาคตนั้นไหม ก็ขอให้คิดกันให้ดีว่าจะจัดระเบียบสาขาอาชีพอย่างไรที่จะควบคุมได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคตนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #206 เมื่อ: 21 ต.ค. 15, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในอนาคตหากเราต้องการนักการเมืองที่ดีควรจะมีใบอนุญาตประกอบอาชีพนักการเมืองกันจะดีไหม เพื่อจะได้มาตรฐานในการที่จะมีนักการเมืองที่ดีและมีมาตรฐานในอันที่จะมีความรู้ความสามารถที่เก่งกาจในการประกอบอาชีพนักการเมืองนี้ได้ อย่างน้อยก็เป็นการการันตีในด้านการเรียนรู้การศึกษานี่ที่จะบ่งชี้ให้ประชาชนได้ประกอบการตัดสินใจ และก็ต้องออกโดยมีสถาบันที่ดีที่จะเป็นผู้กำกับทุกสาขาอาชีพนี้ที่จะเป็นเครดิตที่ดีในการนำไปประกอบอาชีพนั้นได้ ซึ่งหากจะคิดให้ยาวไกลก็เป็นการออกแบบในเชิงสร้างสรรค์เพื่อให้บรรลุความสำเร็จในการคิดหาทางป้องกันความล้มเหลวในทุกสาขาอาชีพกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความหมาย
เรทกระทู้
« ตอบ #207 เมื่อ: 22 ต.ค. 15, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061

ความหมายของการสื่อสาร
ความรู้พื้นฐานเรื่องการสื่อสาร

การสื่อสารเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต มนุษย์จำเป็นต้องติดต่อสื่อสารกันอยู่ตลอดเวลา การสื่อสารจึงเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งนอกเหนือจากปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตของมนุษย์ การสื่อสารมีบทบาทสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์มาก การสื่อสารมีความสำคัญอย่างยิ่งในปัจจุบัน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นยุคโลกาภิวัตน์ เป็นยุคของข้อมูลข่าวสาร การสื่อสารมีประโยชน์ทั้งในแง่บุคคลและสังคม การสื่อสารทำให้คนมีความรู้และโลกทัศน์ที่กว้างขวางขึ้น การสื่อสารเป็นกระบวนการที่ทำให้สังคม เจริญก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้มนุษย์สามารถสืบทอดพัฒนา เรียนรู้ และรับรู้วัฒนธรรมของตนเองและสังคมได้ การสื่อสารเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาประเทศ สร้างสรรค์ความเจริญก้าวหน้าแก่ชุมชน และสังคมในทุกด้าน

ความหมายของการสื่อสาร
คำว่า การสื่อสาร (communications) มีที่มาจากรากศัพท์ภาษาลาตินว่า communis หมายถึง ความเหมือนกันหรือร่วมกัน การสื่อสาร (communication) หมายถึงกระบวนการถ่ายทอดข่าวสาร ข้อมูล ความรู้ ประสบการณ์ ความรู้สึก ความคิดเห็น ความต้องการจากผู้ส่งสารโดยผ่านสื่อต่าง ๆ ที่อาจเป็นการพูด การเขียน สัญลักษณ์อื่นใด การแสดงหรือการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ไปยังผู้รับสาร ซึ่งอาจจะใช้กระบวนการสื่อสารที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสม หรือความจำเป็นของตนเองและคู่สื่อสาร โดยมีวัตถุประสงค์ให้เกิดการรับรู้ร่วมกันและมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อกัน บริบททางการสื่อสารที่เหมาะสมเป็น ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้การสื่อสารสัมฤทธิ์ผล q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สื่อแบบไหนดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #208 เมื่อ: 22 ต.ค. 15, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ความสำคัญของการสื่อสาร
การสื่อสารมีความสำคัญดังนี้
1. การสื่อสารเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์ทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีใครที่จะดำรงชีวิตได้ โดยปราศจากการสื่อสาร ทุกสาขาอาชีพก็ต้องใช้การสื่อสารในการปฏิบัติงาน การทำธุรกิจต่าง ๆ โดยเฉพาะสังคมมนุษย์ที่มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตลอดเวลา พัฒนาการทางสังคม จึงดำเนินไปพร้อม ๆ กับพัฒนาการทางการสื่อสาร

2. การสื่อสารก่อให้เกิดการประสานสัมพันธ์กันระหว่างบุคคลและสังคม ช่วยเสริมสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างคนในสังคม ช่วยสืบทอดวัฒนธรรมประเพณี สะท้อนให้เห็นภาพความเจริญรุ่งเรือง วิถีชีวิตของผู้คน ช่วยธำรงสังคมให้อยู่ร่วมกันเป็นปกติสุขและอยู่ร่วมกันอย่างสันติ

3. การสื่อสารเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาความเจริญก้าวหน้าทั้งตัวบุคคลและสังคม การพัฒนาทางสังคมในด้านคุณธรรม จริยธรรม วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ฯลฯ รวมทั้งศาสตร์ในการสื่อสาร จำเป็นต้องพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง การสื่อสารเป็นเครื่องมือในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของมนุษย์และพัฒนาความเจริญก้าวหน้าในด้านต่าง ๆ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #209 เมื่อ: 22 ต.ค. 15, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เราคงกลายเป็นมนุษย์ต่างดาวแล้วกระมังที่จะสื่อสารกันด้วยเครื่องยนต์กลไก เป็นข่าวเป็นเรื่องเป็นราวกันก็มาจากโลกอินเตอร์เน็ททั้งนั้นที่จะนำออกมาเป็นข่าวในภาพรวมนั้นได้ เสมือนเรากำลังอยู่ในโลกของความเงียบกันไปแล้วนั่น แล้วเราก็สื่อสารกันด้วยตัวอักษรนั้นเป็นส่วนใหญ่ พบเห็นภาพของแต่ละคนซึ่งจริงบ้างไม่จริงบ้างเป็นเรื่องที่สร้างกันขึ้นมาในโลกอินเตอร์เน็ทนั้นเห็นจะได้

แต่ในทางกลับกันในด้านที่เป็นรูปธรรมคือบ้านเมืองไทย เรื่องนี้คือเรื่องจริงทั้งหมดที่ไทยจะต้องกำหนดให้เป็นเรื่องยังยืน มั่นคง กระนั้นได้ โลกอินเตอร์เน็ทที่อยู่กับความเพ้อฝัน อยู่กับภาพที่สื่อสารกันเพื่ออวดอ้างศักยภาพของแต่ละคนเพื่อแข่งขันว่าใครจะเหนือชั้นกว่ากันกระนั้นได้ เป็นการแข่งขันกันในเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งในโลกภายนอกอินเตอร์นั้นก็คงไม่เข้าใจ

จะมีบุคคลกลุ่มหนึ่งที่จะฝังตัวอยู่ในโลกอินเตอร์เน็ทนั่นแล้วอนาคตโลกนี้ก็จะเพียรพยายามให้ทุกคนเข้าไปอยู่ในโลกอินเตอร์เน็ทนั้นให้จงได้

คิดว่าก็สมควรมีกลุ่มบุคคลที่จะต้องมาคิดค้นหาวิธีการควบคุมให้อินเตอร์เน็ทได้อยู่ในระเบียบวินัย ก็คงจะเป็นการยืนยันได้ว่าอนาคตนั้นหนาก็ต้องสายตรวจไซเบอร์ ตำรวจไซเบอร์ ที่จะต้องเกิดขึ้นในอนาคตกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #210 เมื่อ: 22 ต.ค. 15, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มนุษย์ถูกควบคุมด้วยเฟสบุ๊คและไลน์ เหมือนกับมนุษย์ต่างดาวไหมนั่นซึ่งก็เข้าขั้นเป็นลัทธิไปแล้วกระนั้นได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราคนไทยจะต้องตระหนักรู้และให้ความคิดเห็นในการป้องกันระวังภัยซึ่งจะแทรกซึมเข้ามาในระบบลัทธิความเชื่อโลกแห่งจินตนาการ การสร้างความสุขโดยไม่ได้มองสิ่งรอบข้างว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองกันนั้นได้ ก็ขอให้ผู้ที่คิดหาหนทางป้องกันภัยในเรื่องเหล่านี้ต้องตระหนักคิดให้ดีว่าเราจะป้องกันอย่างไร

แต่ทางที่ดีน่าจะสอบถามเจ้าของเฟสบุ๊คดีกว่าว่าในทางกลับกันที่จะเกิดผลเสียนี่เขามีระบบป้องกันอย่างไร ทั้งเจ้าของเฟสบุ๊คและไลน์ควรจะให้คำตอบได้ในการที่จะดูแลและมีระบบป้องกันชนิดที่ไม่น่าจะเห็นคนที่ขาดสติกันนั้นกระโดดตึกลงมาตาย หรือมีการฆ่าตัวตายกันโดยชนิดที่หาสาเหตุกันไม่ได้ สำหรับสังคมไทยก็สมควรจะมีระบบป้องกันภัยทางโรคไซเบอร์นี้ด้วยกระนั้นและต้องรู้เท่าทันในสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข่าวเก่า
เรทกระทู้
« ตอบ #211 เมื่อ: 22 ต.ค. 15, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ไปเจอข่าวนี้เลยนำมาให้อ่านดู
ถึงแม้ว่าสำนักงานใหญ่ของ Mitsubishi จะตัดสินใจหยุดการผลิตในอเมริกาเหนือก็ตาม แต่ Mitsubishi จะยังคงจำหน่ายในอเมริกาต่อไป ซึ่งตั้งเป้ายอดจำหน่ายไว้ถึง 49,5448 คัน ในปีนี้ซึ่งดูจะเป็นอะไรที่ห่างไกล เมื่อเทียบกับยอดจำหน่ายที่ทำได้เพียง 39,672 เมื่อสิ้นมิถุนายน ปี 2014

ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาไปทั่วโลก และค่าย Mitsubishi ที่ยอดขายไม่สู้ดีอยู่แล้วจะได้รับผลกระทบไปเต็ม ๆ ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #212 เมื่อ: 22 ต.ค. 15, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ มีคำถามข้อหนึ่งที่ว่าในอนาคตหากว่ามีการปิดเฟสบุ๊คและไลน์ คิดว่าบรรดาชาวประชาท่องเน็ทเขาจะมีชีวิตอยู่ได้ไหมกับการที่ไม่ได้เปิดเฟสบุ๊คและไลน์ นี่ยิ่งกว่ายาเสพติดอีกไหมนั่นก็ขอให้ทำความเข้าใจว่าโลกอนาคตนั่นก็เสมือนซอมบี้กระนั้นหากว่าเกิดความขัดอกขัดใจแล้วอนาคตประเทศไทยของเราจะเป็นอย่างไร ก็ขอให้คิดดูแล้วกันและคิดให้ไปไกลถึงอนาคตลูกหลานของเรานั่นว่าจะอยู่กันอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #213 เมื่อ: 22 ต.ค. 15, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วิธีการแก้ไขควรกำหนดรุ่นมือถือหรืออายุของผู้ที่เข้าไปใช้บริการเฟสบุ๊คและไลน์ ที่จะไม่ตอบสนองหรือการที่จะต้องมาแก้ปัญหาสังคมไทยในอนาคตอีกนั่นได้ หากนายทุนที่ทำการค้าขายเพียงเพื่อหวังผลกำไรในระยะไกล แต่ไม่คิดถึงผลเสียของลูกหลานไทยในอนาคตข้างหน้าหรือจะต้องมีการพูดคุยในระดับโลกกันเลยดีกว่าในเรื่องปัญหาเฟสบุ๊คและไลน์ที่จะนำความไม่มั่นคงในการดำรงชีวิตของมนุษยชาติในชนชาตินั้น ๆ ก็ใครกันนั่นที่เริ่มต้นถือกำหนดเฟสบุ๊คมานั้นจะต้องมีระบบป้องกันภัย ซึ่งจะต้องถือเป็นการกำหนดร่วมกันทั่วทั้งโลกกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #214 เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 13:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวีสดีครับคุณจู วิทยาการก้าวหน้าก้าวไปไกล อนาคึตอาจสามารถติดต่อไปยังมนุษย์บนดาวต่างๆบนทั่วจักรวาลได้ครับ จะได้รับความรู้อีกมากมายครับ สมัยอดีตใช้โทรเลขแล้วก็โทรศัพท์เดี๋ยวนี้เขาใช้ 3 g เป็นวิยาการสมัยใหม่ในการสื่อสารครับ มนุษย์เป็นอัจฉริยะในการคิดค้นเทคโนโลยี่มาใช้ได้ ไม่ทราบว่าเป็นวิยาการที่มนุษย์ต่างดาถ่ายทอดให้แก่มนุษย์โลกหรือไม่ครับจึงได้เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วครับคุณจูครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #215 เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชช่วงนี้ทางอินโดนั้นเผาป่าเพื่อที่จะใช็พื้นที่ในการปลูกยาง ทำให้เกิดควันไฟในหลายๆประเทศเช่นสิงคโปร์ มาเลเซีย และประเทศไทยที่เกิดควันในภาคใต้นี่คืการรมควันทีเดียวหลายๆประเทศ ตามที่คุณจูบอกว่าให้ระวังควันไฟจากธรรมชาติ แต่นี่เกิดจากมนุษย์ที่เผาป่าไม่ได้เกิดจากธรรมชาติครับ เห็นผู้นำอินโดจะออกกฏหมายไม่ให้ชาวบ้านเผาป่าก็คงจะช่วยให้ดีขึ้นบ้างครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #216 เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แข่งการสำรวจดวงดาวต่างๆครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #217 เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นาซ่าบอกมีหลุมลึกและมีวัตถุมาสังเกตุการณ์อยู่ใกล้ยานอโพโล 16noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #218 เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระทู้นี้พูดถึงมนุษย์ต่างดาวและสิ่งลึกลับมาหลายปีจนนาซ่าต้องเอารูปถ่าย 10000-20000รูปมาเปิดเผยจนนักวิทยาศาสตร์ทั่โลกช่วยกันสำรวจรูปภาพต่างๆปรากฏว่ามีพีรามิค มีจานดาวเทียม มีปล่องนิวเครียร์ มีสะพานยักษ์ มีเรือ3-4ลำรูปร่างคล้ายเรือหรือรถถังอยู่บนดวงจันทร์ และมีแสงลึกลับอยู่ในปล่องไฟใต้ดิน กรูเกิ้นตอนนี้ไปได้ไกลกว่านาซ่าด้านอวกาศสามารถส่องกล้องทางดาวเทียมไปยังจักรวาลและดาวต่างๆได้อย่างใกล้ชิดครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #219 เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีจานบิน บินอยู่หลังนักบินอวกาศ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #220 เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อวกาศมีสิ่งลึกลับมากมายnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #221 เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรูเกิ้นมีดาวเทียมที่จะส่องดูจักรวาลนี้ได้เห็นพื้นผิวดวงดาวต่างอย่างชัดเจนครับบางทีเห็นมนุษย์ต่างดาวบนดาวดวงนั้นๆได้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #222 เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 18:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มนุษย์ต่างดาวมีร่างกายประหลาดครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #223 เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 18:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยานอวกาศส่งไปสำรวจยังดาวต่างๆครับใฃ้เงินเป็นแสนๆล้านบาทnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #224 เมื่อ: 23 ต.ค. 15, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แกลแลคซี่มีเป็นล้านๆวงจรในจักรวาลnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม