หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แถลงการณ์ของ Anheuser-Busch InBev เกี่ยวกับ SABMiller plc  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ย. 15, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บรัสเซลส์--17 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Anheuser-Busch InBev (AB InBev) (Euronext: ABI) (NYSE: BUD) รับทราบการประกาศของ SABMiller plc โดย AB InBev ยืนยันว่า บริษัทได้ติดต่อไปยังคณะกรรมการบริหารของ SABMiller เกี่ยวกับการรวมตัวกันของทั้งสองบริษัท AB InBev มีความตั้งใจที่จะทำงานร่วมกับคณะกรรมการบริหารของ SABMiller เกี่ยวกับการทำธุรกรรมตามที่ได้มีการแนะนำ

ทั้งนี้ ยังไม่มีความแน่นอนว่า การติดต่อครั้งนี้จะได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นข้อเสนอหรือสัญญา หรือเงื่อนไขของการทำสัญญาใดๆในทำนองดังกล่าว

จะมีการออกแถลงการณ์เพิ่มเติมตามความเหมาะสม

ภายใต้กฎระเบียบ Rule 2.6(a) ว่าด้วยหลักการซื้อและควบกิจการของเมือง ("หลักการ") AB InBev จะต้องประกาศยืนยันความตั้งใจในการยื่นข้อเสนอต่อ SABMiller ตาม Rule 2.7 ของหลักการ หรือประกาศว่าบริษัทไม่ได้ตั้งใจที่จะยื่นข้อเสนอต่อ SABMiller ภายในเวลา 17.00 น. ของวันพุธที่ 14 ตุลาคม 2558 ในกรณีที่มีการประกาศจะถือเป็นแถลงการณ์ตาม Rule 2.8 ของหลักการที่มีผลบังคับ กำหนดเวลาดังกล่าวจะขยายระยะเวลาได้ตามการยินยอมของ SABMiller และคณะกรรมการกำกับการซื้อกิจการภายใต้ Rule 2.6(c) ของหลักการเท่านั้น

ภายใต้กฎระเบียบของ Rule 2.10 ของหลักการ AB InBev ยืนยันว่า ณ วันที่ประกาศนี้ บริษัทมีหุ้นสามัญจำนวน 1,608,242,156 หุ้นโดยไม่ระบุมูลค่าตามตราสารในการออกและได้รับอนุญาตให้ทำการซื้อขายในตลาดหุ้น Euronext Brussels (ISIN: BE0003793107) AB InBev มีหุ้น American Depositary Receipt (ADR) ซึ่งมีธนาคารนิวยอร์กเมลลอน (Bank of New York Mellon) เป็นผู้รับฝาก หุ้น ADR แต่ละหุ้นเทียบเท่ากับหุ้นสามัญของ AB InBev จำนวน 1 หุ้น และซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (ISIN: US03524A1088)

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับภาษาอังกฤษ ดัทช์ และฝรั่งเศสจะโพสต์ที่เว็บไซต์ www.ab-inbev.com

หมายเหตุ

กฎระเบียบการเปิดเผยข้อมูลของหลักการซื้อกิจการ ("หลักการ")

ภายใต้ Rule 8.3(a) ของหลักการ บุคคลใดที่มีความสนใจในหลักทรัพย์ในทุกประเภทที่เกี่ยวข้องในสัดส่วนตั้งแต่ 1% ของบริษัทที่ได้รับข้อเสนอหรือของหลักทรัพย์ของผู้ยื่นข้อเสนอ (เป็นผู้ยื่นข้อเสนอที่นอกเหนือไปจากผู้ยื่นข้อเสนอตามที่ได้ประกาศไปแล้วว่าข้อเสนอของบริษัทเป็น หรือมีแนวโน้มว่าจะเป็น เงินสดเพียงอย่างเดียว) จะต้องเปิดเผยรายละเอียด Opening Position Disclosure ภายหลังระยะเวลาในการยื่นข้อเสนอมีผลบังคับใช้ และหากเลยช่วงเวลาดังกล่าวไปแล้ว ภายหลังการประกาศซึ่งหลักทรัพย์ของผู้ยื่นข้อเสนอได้ถูกระบุเป็นครั้งแรก Opening Position Disclosure จะต้องประกอบไปด้วยรายละเอียดความสนใจของบุคคลและการขายหลักทรัพย์ (short position) และสิทธิในการลงทะเบียนสำหรับ หลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องของแต่ละ (i) บริษัทที่ได้รับข้อเสนอ และ (ii) หลักทรัพย์ของผู้ยื่นข้อเสนอ การเปิดเผย Opening Position Disclosure โดยบุคคลที่ Rule 8.3(a) มีผลครอบคลุม ต้องดำเนินการไม่เกินเวลา 15.30 น. (ตามเวลาในลอนดอน) ในวันทำการที่ 10 ภายหลังจากที่ระยะเวลาในการยื่นข้อเสนอมีผลบังคับใช้ และหากเหมาะสม ไม่เกินเวลา 15.30 น. (ตามเวลาในลอนดอน) ในวันทำการที่ 10 ภายหลังการประกาศซึ่งหลักทรัพย์ของผู้ยื่นข้อเสนอได้ถูกระบุเป็นครั้งแรก บุคคลที่เกี่ยวข้องที่ทำการซื้อขายหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องของบริษัทผู้รับข้อเสนอหรือหลักทรัพย์ของผู้ยื่นข้อเสนอก่อนถึงวันครบกำหนดในการทำ Opening Position Disclosure จะต้องทำ Dealing Disclosure แทน

ภายใต้ Rule 8.3(b) ของหลักการ บุคคลที่เป็น หรือกลายมาเป็น ผู้ที่สนใจถือผลประโยชน์ตั้งแต่ 1% หรือสูงกว่า 1% ของหลักทรัพย์ในประเภทใดๆที่เกี่ยวข้องของบริษัทที่ได้รับข้อเสนอหรือหลักทรัพย์ของผู้ยื่นข้อเสนอจะต้องทำ Dealing Disclosure หากบุคคลดังกล่าวทำการซื้อขายหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องใดๆของบริษัทที่ได้รับข้อเสนอหรือของหลักทรัพย์ผู้ยื่นข้อเสนอ Dealing Disclosure จะต้องประกอบไปด้วยรายละเดียดของการทำข้อตกลงที่เกี่ยวข้องและผลประโยชน์ของบุคคลและ short position ใน และสิทธิในการลงทะเบียนสำหรับ หลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องของแต่ละ (i) บริษัทที่ได้รับข้อเสนอ และ (ii) หลักทรัพย์ของผู้ยื่นข้อเสนอ ยกเว้นรายละเอียดดังกล่าวได้เปิดเผยในก่อนหน้านี้ไปแล้วภายใต้ Rule 8 ในขณะที่ Dealing Disclosure โดยบุคคลที่ Rule 8.3(b) มีผลบังคับจะต้องดำเนินการไม่เกิน 15.30 น. (ตามเวลาในลอนดอน) ในวันทำการภายหลังวันที่ของการทำข้อตกลงที่เกี่ยวข้อง

หากมีบุคคลตั้งแต่ 2 รายขึ้นไปดำเนินการร่วมกันตามสัญญาหรือบันทึกความเข้าใจ ไม่ว่าจะเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการ เพื่อเข้าซื้อกิจการหรือควบคุมผลประโยชน์ในหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องของบริษัทที่ได้รับข้อเสนอหรือหลักทรัพย์ของผู้ยื่นข้อเสนอ จะถือว่าเป็นบุคคลเดียวกันสำหรับวัตถุประสงค์ของ Rule 8.3

Opening Position Disclosures จะต้องดำเนินการโดยบริษัทที่ได้รับข้อเสนอและโดยผู้ยื่นข้อเสนอใดๆ และ Dealing Disclosures จะต้องทำโดยบริษัทที่ได้รับข้อเสนอ โดยผู้ยื่นข้อเสนอหรือบุคคลใดๆที่ดำเนินการเพื่อบุคคลดังกล่าว (ดูที่ Rules 8.1, 8.2 และ 8.4)

รายละเอียดของบริษัทที่ได้รับข้อเสนอและบริษัทผู้ยื่นข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ที่ต้องทำ Opening Position Disclosures และ Dealing Disclosures สามารถดูได้ใน Disclosure Table บนเว็บไซต์ของคณะกรรมการกำกับการซื้อกิจการที่ www.thetakeoverpanel.org.uk ซึ่งรวมถึงรายละเอียดของหมายเลขหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องในการออก เมื่อระยะเวลาการยื่นข้อเสนอเริ่มต้นและเมื่อมีการระบุผู้ยื่นข้อเสนอเป็นครั้งแรก คุณควรจะติดต่อไปยังแผนก Market Surveillance Unit ของคณะกรรมการที่เบอร์โทร +44 (0)20 7638 0129 หากคุณมีข้อสงสัยว่าคุณต้องทำ Opening Position Disclosure หรือ Dealing Disclosure หรือไม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม