หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 55 ปี การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พัฒนาสู่การเป็น Super PEA  (อ่าน 81 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 15, 18:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
55 ปี การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พัฒนาสู่การเป็น Super PEAการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA กำลังก้าวสู่การเป็น Super PEA เพื่อพัฒนาระบบไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพ มั่นคง เชื่อถือได้ ยกระดับมาตรฐานคุณภาพงานบริการ ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจ อุตสาหกรรมในพื้นที่สำคัญ ซึ่งเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์และมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เจริญก้าวหน้า

ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อสารถูกนำมาประยุกต์ใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานของ PEA อาทิ โครงการโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสง ซึ่งสามารถรองรับระบบงานขององค์กร เชื่อมโยงทุกสำนักงานการไฟฟ้าและสถานีไฟฟ้าทั่วประเทศ มีการให้บริการหน่วยงานภายนอกในรูปแบบการเช่า Dark Fiber ก่อสร้างสถานีไฟฟ้าเพิ่มเติม พัฒนาระบบควบคุมการจ่ายไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ (SCADA) ก่อสร้างสายส่ง 115 เควีและศูนย์วิเคราะห์และสั่งจ่ายไฟในพื้นที่เมืองใหญ่ทุกการไฟฟ้าเขต จ่ายกระแสไฟฟ้าด้วยเคเบิลใต้น้ำไปยังเกาะต่างๆ อาทิ เกาะกูด เกาะหมาก จังหวัดตราด เกาะมะพร้าว เกาะนาคาใหญ่ จังหวัดภูเก็ต

PEA ลงทุน 3,140 ล้านบาทในโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในการจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษระยะแรกเพื่อรองรับการเปิดประชาคมอาเซียนและลงทุนอีก 2,400 ล้านบาทในโครงการระยะที่สอง มีการส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนและการอนุรักษ์พลังงาน โดยเชื่อมต่อระบบไฟฟ้ากับผู้ผลิตไฟฟ้าขนาดเล็ก (VSPP) ทั่วประเทศจำนวน 533 ราย กำลังการผลิตรวม 2,876 เมกะวัตต์ พัฒนาระบบควบคุมการจ่ายกระแสไฟฟ้าด้วยโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ PEA Smart Grid พัฒนาระบบไฟฟ้าด้วยพลังงานหมุนเวียนบนเกาะกูด จังหวัดตราด พัฒนาระบบผลิตไฟฟ้าด้วยทุ่นกังหันลมในภาคใต้ รวมทั้งดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำชุมชน สำหรับโครงการที่อยู่ระหว่างนำเสนอคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณา ได้แก่ โครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าขนาดเล็กมาก (Micro Grid) ที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

การอำนวยความสะดวกรวดเร็วในการบริการประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ PEA ตระหนักในความสำคัญ โดยปรับปรุงสำนักงานการไฟฟ้าหรือ PEA Office ให้เป็น Smart Office เปิดสำนักงาน PEA Shop ให้บริการลูกค้า ณ ศูนย์การค้าหรืออาคารพาณิชย์กลางชุมชน มี PEA Mobile Shop เป็นศูนย์บริการเคลื่อนที่ของ PEA ที่บริการรับชำระเงิน รับคำร้องขอใช้ไฟฟ้าและนำนวัตกรรม PEA One Touch Service มาใช้งาน ณ จุดบริการทั่วประเทศ มีการให้บริการด้วยระบบ Customer Touch Point & Customer Care รับคำร้องขอใช้ไฟฟ้าผ่านระบบ Online PEA Happy Touch รวมทั้งให้บริการข้อมูลลูกค้าผ่านศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟ 1129 PEA Call Center ตลอด 24 ชั่วโมงและระบบ Online PEA Happy Care

วันที่ 28 กันยายน 2558 นี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคครบรอบ 55 ปี ความสำเร็จของการดำเนินงานที่ผ่านมาไม่เพียงนำความภาคภูมิใจมาสู่ผู้บริหารและบุคลากรในองค์กร แต่ยังสร้างการยอมรับและความเชื่อถือจากหน่วยงานภายนอก ทั้งในประเทศและต่างประเทศในฐานะเป็นองค์กรชั้นนำที่ทันสมัย มุ่งมั่นให้บริการพลังงานไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ เพื่อคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจและสั่งคมที่ยั่งยืน นำ PEA ไปสู่การเป็น “การไฟฟ้าแห่งอนาคต” (The Electric Utility of the Future)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม