หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เน็ตเมจิก ในเครือเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เปิดตัวศูนย์ข้อมูลใหญ่ที่สุดในอินเดีย  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 15, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลรายใหญ่ที่สุดในโลกประกาศเดินเครื่องรุกธุรกิจในมุมไบที่งาน NTT Global Forum

เน็ตเมจิก (Netmagic) บริษัทในเครือของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ประกาศเปิดตัวศูนย์ข้อมูลแห่งที่ 9 ของบริษัทในเมืองมุมไบ ศูนย์ข้อมูลดังกล่าวซึ่งใหญ่เป็นอันดับต้นๆของอินเดียมีพื้นที่กว้างขวางถึง 300,000 ตารางฟุต* (27,000 ตารางเมตร) โดยเป็นศูนย์ข้อมูลความหนาแน่นสูง พร้อมตู้แร็คมากถึง 2,700 ตู้ ซึ่งสร้างขึ้นตามมาตรฐานการออกแบบระดับโลกของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ด้วยประสบการณ์และความรู้ความเชี่ยวชาญนับตั้งแต่การก่อสร้าง จนประสบความสำเร็จในการเปิดใช้งานศูนย์ข้อมูลกว่า 140 แห่งทั่วโลก

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบ Smart News Release ซึ่งประกอบด้วยสื่อมัลติมีเดียและข่าวฉบับเต็มได้ที่: http://www.businesswire.com/news/home/20151027007161/en/

ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้เป็น “Nexcenter” อีกแห่งหนึ่งของอินเดีย ซึ่งสานต่อคำมั่นสัญญาในการส่งมอบศูนย์ข้อมูลระดับเวิลด์คลาสให้กับลูกค้าในอินเดีย ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้จะนำเสนอบริการทั้งหมดของเน็ตเมจิก ไม่ว่าจะเป็น Managed Co-location, Dedicated Hosting, Cloud Computing, IT Infrastructure Monitoring & Management, Managed Security, Disaster Recovery และ Managed App Hosting ขณะนี้ศูนย์ข้อมูลดังกล่าวเปิดดำเนินการและมีลูกค้าส่วนหนึ่งใช้บริการแล้ว

“เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับโอกาสในครั้งนี้ เนื่องจากศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในมุมไบจะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจอินเดียและองค์กรข้ามชาติ ในการสัมผัสกับศูนย์ข้อมูลอันล้ำสมัยดังที่เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ได้เปิดมาแล้วทั่วโลก” เท็ตสึยะ โชจิ ประธานและซีอีโอของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ กล่าว “ข้อได้เปรียบที่เพิ่มมากขึ้นจากความเป็นเลิศในการดำเนินงานของเน็ตเมจิกบนบริการ Managed Services นั้น เปิดโอกาสให้ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้สามารถก้าวขึ้นเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับศูนย์ข้อมูลในอินเดีย ศูนย์ข้อมูลนี้อยู่ภายใต้แบรนด์บริการศูนย์ข้อมูลระดับโลกอย่าง Nexcenter ซึ่งให้บริการโซลูชั่นไอซีทีอันแนบเนียน ทั้งในด้านเครือข่าย คลาวด์คอมพิวติ้ง ความปลอดภัยของศูนย์ข้อมูล และแอพพลิเคชั่น เพื่อคว้าผลประโยชน์จากการที่องค์กรต่างๆเริ่มหันไปย้ายระบบทำงานที่แต่เดิมอยู่ในรูปแบบ on-premise สู่ระบบคลาวด์”

ชาราด ซางฮี เอ็มดีและซีอีโอของเน็ตเมจิก กล่าวถึงการเปิดตัวครั้งนี้ว่า “การทำธุรกิจยุคนี้จำเป็นต้องอาศัยโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีที่มีความแข็งแกร่ง เชื่อถือได้ อีกทั้งยืดหยุ่น และเหนืออื่นใดยังต้องปรับขนาดได้โดยง่ายและตอบสนองได้ดีด้วยเช่นกัน ด้วยศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ของเรา เมืองมุมไบจึงมองเห็นแสงสว่างที่ปลายทางซึ่งตอบรับกับความต้องการด้านโครงสร้างไอทีพื้นฐาน และยังสามารถจัดการกับปัญหาวิตกทั้งในด้านการปรับขนาด การทำ High Availability ตลอดจนความยืดหยุ่นในการทำงานของทรัพย์สินภายใต้การควบคุมได้โดยง่าย และเนื่องจากเมืองมุมไบมีความสำคัญทางธุรกิจ ศูนย์ข้อมูล Data Center 5 ของเน็ตเมจิก จึงพร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นหัวใจหลักของโครงสร้างไอทีพื้นฐานในอินเดีย ซึ่งมอบแพลตฟอร์มที่จะเปิดโอกาสให้องค์กรและธุรกิจเกิดใหม่สามารถเติบโต ปรับตัว และเปลี่ยนโฉมตนเองเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้าต่อไปได้”

พร้อมกันนี้ เน็ตเมจิกยังประกาศเปิดตัวบริการใหม่ (Virtual Private Cloud, Virtual Load Balancer as a Service และ Next-Gen Backup and Archival) และโซลูชั่น refined network fabric ซึ่งเกิดจาก Spine Leaf Architecture

จากการเปิดตัวศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ ทำให้ปัจจุบันเน็ตเมจิกมีศูนย์ข้อมูลทั้งหมด 9 แห่งทั่วประเทศ และจะมีเนื้อที่ใช้สอยมากกว่า 600,000 ตารางฟุต (55,000 ตารางเมตร)* สำหรับไฮไลท์สำคัญของศูนย์ข้อมูลแห่งนี้ ได้แก่ ไฟเบอร์ออพติคแบบต่างๆ 4 สาย เพื่อรับประกันความเชื่อถือได้ในระดับเครือข่าย และกำลังไฟฟ้า 28 เมกะโวลต์แอมแปร์ (MVA) สำหรับไฟฟ้าที่ใช้โดยศูนย์ข้อมูลและไฟฟ้าแรงดันคู่ ซึ่งส่งผ่านทาง PDU ที่มีหม้อแปลงแบบแยกขด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์ข้อมูลมุมไบของเน็ตเมจิก และบริการต่างๆของศูนย์ข้อมูล สามารถเข้าดูได้ที่ http://www.bookmydc.com/overview.html

* พื้นที่ใช้สอยรวม

เกี่ยวกับเน็ตเมจิก (บริษัทในเครือ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์)

เน็ตเมจิก บริษัทในเครือเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นผู้จัดหาโฮสติ้งผ่านการจัดการและบริการคลาวด์ชั้นแนวหน้าของอินเดีย มีศูนย์ข้อมูลที่ล้ำสมัยและให้บริการเครือข่ายโดยเสรีรวม 9 แห่ง ให้บริการองค์กรกว่า 1,500 แห่งทั่วโลก เน็ตเมจิกเป็นผู้นำร่องด้านบริการระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีในอินเดีย โดยเป็นเจ้าแรกที่เปิดตัวบริการต่างๆ อาทิ Cloud Computing, Managed Security, Disaster Recovery-as-a-Service และ Software-Defined Storage เน็ตเมจิกยังให้บริการ Remote Infrastructure Management แก่ลูกค้าของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ทั่วทั้งภูมิภาคอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก เน็ตเมจิกได้รับรางวัลต่างๆมากมาย โดยเมื่อเร็วๆนี้เพิ่งได้รับเลือกจากฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน ทั้งในสาขา Third Party Data Center Service Provider แห่งปี และ Infrastructure as a Service Provider แห่งปี ที่งาน India ICT Awards 2015

เน็ตเมจิก เป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกในอินเดียและของโลกที่ผ่านการรับรอง CSA STAR ด้าน Cloud Capability Maturity Model (CCM) เวอร์ชั่น 3.0.1 ซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับข้อกำหนดด้านความปลอดภัยแบบเจาะจงสำหรับผู้จัดหาบริการแบบผู้เช่าหลายราย นอกจากนี้ เน็ตเมจิกยังได้รับการแต่งตั้งเป็น IT Security Auditing Organization จาก CERT-In (หน่วยงาน Indian Computer Emergency Response Team)

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่ายชั้นนำ global Tier-1 IP อย่าง Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมถึง 196 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัย 140 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ใช้ทรัพยากรของบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

รับชมข่าวต้นฉบับบนเว็บไซต์ businesswire.com ได้ที่ http://www.businesswire.com/news/home/20151027007161/en/

ติดต่อ:
เน็ตเมจิก โซลูชั่นส์
Anupam Singh
โทร. +91 22 40099206
อีเมล: anupam.singh@netmagicsolutions.com
เว็บไซต์: www.netmagicsolutions.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม