หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SCN โชว์กำไรสุทธิ Q3/58 เติบโต 42% มั่นใจทั้งปีโตไม่ต่ำกว่า 20%  (อ่าน 133 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ย. 15, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
SCN โชว์กำไรสุทธิไตรมาส 3/58 เติบโต 42% มั่นใจทั้งปีโตไม่ต่ำกว่า 20% รับธุรกิจ iCNG –ปรับปรุงคุณภาพก๊าซในไทยและขายอุปกรณ์เกี่ยวกับก๊าซใน CLMV ช่วยหนุน


สแกน อินเตอร์ หรือ SCN โชว์ผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง หลังผลประกอบการไตรมาส 3/58 ทำกำไรสุทธิพุ่ง 42% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ สะท้อนความแข็งแกร่งในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับก๊าซธรรมชาติที่ดี แถมทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจ iCNG และปรับปรุงคุณภาพก๊าซธรรมชาติบางส่วน หนุนงวด 9 เดือนแรกทำกำไรสุทธิ 169.74ล้านบาท ด้านผู้บริหารคาดผลการดำเนินงานไตรมาสสุดท้ายพุ่งแรง หลังรับรู้รายได้จากโครงการ iCNG และโครงการปรับปรุงคุณภาพก๊าซแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย รวมถึงการเพิ่มกำลังการผลิตสถานีก๊าซที่สามโคกอีก 20% และรับรู้รายได้จากการจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับธุรกิจก๊าซธรรมชาติไปยังประเทศเวียดนาม หลังรุกตลาดกลุ่มประเทศ CLMV ช่วยผลักดันภาพรวมทั้งปีเติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

ดร.ฤทธี กิจพิพิธ กรรมการบริหาร ผู้อำนวยการสายงานบริหารและการตลาด บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN ผู้ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับก๊าซธรรมชาติแบบครบวงจร เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/58 (กรกฎาคม-กันยายน 2558) ยังเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยมีรายได้รวม 460.55 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6 % เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ และมีกำไรสุทธิ 59.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 42% เมื่อเทียบกับงวดไตรมาส 2/58 ที่มีกำไรสุทธิ 42.12 ล้านบาท

ทั้งนี้ จากผลการดำเนินงานดังกล่าว ส่งผลต่อภาพรวมรายได้และกำไรในงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-กันยายน 2558) ที่ยังคงรักษาอัตราการเติบโตที่ดี โดยมีรายได้รวม 1,382.26 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปีก่อนและมีกำไรสุทธิ 169.74 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% เมื่อเทียบงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิ 136.66 ล้านบาท (หักกำไรสุทธิจากโครงการพิเศษและกำไรจากโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้ขายออกไปเมื่อปีที่ผ่านมา)

สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 และงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ ที่บริษัทฯ สามารถทำกำไรสุทธิจากธุรกิจต่อเนื่องให้เติบโตได้อย่างโดดเด่นนั้น มาจากการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถเพิ่มรายได้จากธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับก๊าซธรรมชาติ ทั้งธุรกิจก๊าซธรรมชาติสำหรับอุตสาหกรรม (iCNG) ธุรกิจสถานีบริการก๊าซธรรมชาติหลักเอกชน (PMS) และสถานีบริการก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ ที่อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานีที่มีมีกำลังการผลิตมากขึ้นจาก 73 ตันต่อวันเป็น 146 ตันต่อวันซึ่งแล้วเสร็จตั้งแต่เดือนกันยายน 2558

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังรับรู้รายได้จากการผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ลดแรงดันก๊าซธรรมชาติอัด (PRS) และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องไปยังประเทศเวียดนาม หลังบริษัทฯ มีนโยบายรุกตลาดในกลุ่มประเทศ CLMV ซึ่งช่วยผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง

ผู้อำนวยการสายงานบริหารและการตลาด SCN กล่าวว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในไตรมาส 4 คาดว่าจะสามารถผลักดันการเติบโตได้อย่างเป็นอย่างดี เนื่องจากบริษัทฯ จะรับรู้รายได้จากธุรกิจ iCNG และธุรกิจปรับปรุงคุณภาพก๊าซเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสามารถสร้างรายได้จากโครงการผลิตก๊าซธรรมชาติอัด ที่อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี หลังได้เพิ่มกำลังการผลิตอีก 20% จากเดิม 541 ล้านตัน เป็น 643 ล้านตันต่อวันและสถานีบริการก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ ที่อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เพื่อรองรับการขายที่เพิ่มขึ้น ซึ่งช่วยผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง

“เรามั่นใจว่าธุรกิจ iCNG และธุรกิจปรับปรุงคุณภาพก๊าซธรรมชาติจะทยอยรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะขนส่งก๊าซธรรมชาติให้โรงงานอุตสาหกรรมรายใหญ่เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าตัวหรือเพิ่มเป็น 3,500-4,000 ล้านบีทียูต่อวันและธุรกิจปรับปรุงคุณภาพก๊าซ ที่รับรู้ได้ในไตรมาสสุดท้ายมากขึ้น ซึ่งทำให้ผลการดำเนินงานเติบโตขึ้นมากอย่างมีนัยสำคัญและช่วยหนุนผลประกอบการให้เติบโตได้ 20% ตามเป้าหมายที่วางไว้” ดร.ฤทธี กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  SCN  การเงิน  การลงทุน  ผลประกอบการ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม