หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัว DataSpider มิดเดิลแวร์สำหรับ SME ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 15, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับการเปิดตัวมิดเดิลแวร์สำหรับ SME ที่เผชิญปัญหาในการประสานการทำงานของไฟล์เอกซ์เซล

Saison Information Systems Co., Ltd. (JASDAQ: 9640) (สำนักงานใหญ่: โตเกียว, ซีอีโอ: ทาคาชิ มิยาโนะ) และ HULFT Pte. Ltd. (สำนักงานสาขา: สิงคโปร์, ซีอีโอ คาซูฮิโระ อุชิดะ) เตรียมเปิดตัวมิดเดิลแวร์เชื่อมโยงข้อมูล “DataSpider Mini for Excel,” เพื่อเจาะตลาด SME ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วันที่ 17 ธันวาคม 2558 นี้ ซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้องค์กรต่างๆ ซึ่งแต่เดิมต้องเผชิญกับปัญหาในการบริหารจัดการข้อมูลธุรกิจที่มีความสำคัญในรูปแบบไฟล์เอกซ์เซลของแผนกต่างๆนั้น สามารถยกระดับประสิทธิภาพในการดำเนินงานไปพร้อมกับลดความผิดพลาดของมนุษย์

ปัญหายุ่งยากในการบริหารจัดการไฟล์เอกซ์เซลของภาค SME

บ่อยครั้งที่ผู้ประกอบธุรกิจ SME ขาดเงินทุนหรือความรู้ความเชี่ยวชาญในการบูรณาการระบบ เพื่อปรับและวางระบบอัตโนมัติให้กับกระแสข้อมูลข่าวสารภายในองค์กรของตน จึงเป็นเหตุให้หน่วยงานต่างๆเลือกใช้โปรแกรมเอกซ์เซลในการบริหารจัดการข้อมูลเหล่านี้ แม้ว่าเอกซ์เซลเป็นตัวเลือกที่ใช้งานง่ายและค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก แต่เมื่อองค์กรหนึ่งมีความจำเป็นต้องเชื่อมต่อ ประสาน และวิเคราะห์ข้อมูลจากไฟล์เอกซ์เซลที่มีความแตกต่างกันแล้ว วิธีการดังกล่าวก็กลายเป็นปัญหาและก่อให้เกิดความไม่มีประสิทธิภาพเนื่องจากต้องลงมือด้วยตนเอง ซึ่งมักทำให้พลาดโอกาสและเผชิญกับปัญหาจากความผิดพลาดของมนุษย์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หรืออาจเจอกับข้อมูลที่ไม่มีความเกี่ยวข้องอีกต่อไปเมื่อเอกสารได้ส่งไปถึงปลายทาง

“DataSpider Mini for Excel” เป็นตัวเลือกเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้

DataSpider Mini for Excel เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถกำหนดขั้นตอนการทำงานหรือที่เรียกว่าสคริปต์ ในวินโดว์พัฒนาและจัดโครงแบบ GUI ในชื่อ DataSpider Studio โดย DataSpider ทำหน้าที่นำเข้าข้อมูลจากไฟล์เอกซ์เซลต่างๆ หลังจากนั้นจึงมีการแปลงและประมวลผลข้อมูลตามหลักปฏิบัติทั่วไป เช่นการเปลี่ยนโครงสร้าง การคัดกรอง การทำแมปปิ้ง บูรณาการ และการคำนวณ สคริปต์ที่ว่านี้ถือเป็นบริการอย่างหนึ่งและสามารถใช้งานได้ผ่านโปรแกรมและกระบวนการที่รองรับ วิธีการนี้ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงาน ลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น และในหลายๆกรณีก็ส่งผลให้เหล่าผู้บริหารสามารถตรวจสอบกระบวนการดำเนินงานในธุรกิจของตนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

จุดยืนของผลิตภัณฑ์

นาย คาซูโตชิ โอโนะ ซีทีโอของ Saison Information Systems ให้ความเห็นว่า “DataSpider Mini for Excel เป็นบริการที่ต่อยอดมาจากมิดเดิลแวร์เชื่อมต่อข้อมูลที่มีความครอบคลุมของเราอย่าง DataSpider Servista ซึ่งมีการนำไปใช้งานในบริษัทกว่า 2,400 แห่ง และเป็นที่รู้จักกันว่าใช้งานง่าย DataSpider Mini for Excel มุ่งตอบรับกับปัญหาต่างๆที่เหล่า SME ต้องเผชิญในการประสานการทำงานของไฟล์เอกซ์เซลที่มีความแตกต่างกันในแต่ละไฟล์ องค์กรเหล่านี้มักมีขนาดใหญ่เกินที่จะใช้โปรแกรมเอกซ์เซล แต่ก็ยังมีเงินทุนไม่มากพอที่จะผนวกรวมโครงสร้างไอทีระดับองค์กรของตนเพื่อวางระบบอัตโนมัติให้กับการทำงาน ด้วยเหตุนี้เราจึงเลือกที่จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากภูมิภาคนี้เปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้นและกล้าที่จะลองโซลูชั่นใหม่ๆ”

ภาพรวมการทำงานของ DataSpider Mini for Excel

ตัวอย่างการใช้งาน กรณีที่ 1: ระบบรายงานอัตโนมัติ

DataSpider Mini for Excel ทำหน้าที่คัดลอกข้อมูลจากโปรแกรมต่างๆ และผนวกรวมไว้เป็นไฟล์เอกซ์เซลไฟล์เดียวหรือไม่ก็มากกว่านั้น ยกตัวอย่างเช่น รายงานยอดขายที่แต่เดิมนั้นใช้เวลาลงมือทำถึงหนึ่งเดือน แต่ขณะนี้สามารถรวบรวมได้ทันที

ตัวอย่างการใช้งาน กรณีที่ 2: ระบบนำเข้าข้อมูลอัตโนมัติ

หลังพนักงานขายที่พบปะกับลูกค้าได้ป้อนข้อมูลลงบนโปรแกรมเอกซ์เซลแล้ว DataSpider Mini for Excel ก็จะคัดลอกข้อมูลอย่างอัตโนมัติจากไฟล์เอกซ์เซลต่างๆ และส่งข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องไปยังฐานข้อมูลงานขายอัตโนมัติ ฐานข้อมูลหลัก และระบบบัญชี

ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์

- DataSpider Mini for Excel Server
- Development Client x 1
- Excel Adapter
- Email Adapter
- CSV Adapter
- Schedule Trigger

ราคา:

DataSpider Mini for Excel นำเสนอตัวเลือกค่าธรรมเนียมใบอนุญาตสองรูปแบบด้วยกัน

- ใบอนุญาตตลอดชีพ: 8,474 ดอลลาร์/CPU + ค่าธรรมเนียมบริการเทียบเท่า 30% ของค่าธรรมเนียมใบอนุญาตต่อปี
- ใบอนุญาตรายเดือน: 564 ดอลลาร์/เดือน (รวมค่าบริการ)
- สามารถเลือกซื้อตัวแปลงเพิ่มได้ สนนราคาเบื้องต้น 282 ดอลลาร์/เดือน
- ผู้ใช้งานสามารถอัพเกรดเป็น DataSpider รุ่นที่สูงกว่าอย่าง "Dataspider Servista Basic Server Package," โดยการชำระเงินส่วนต่าง

การวางจำหน่าย:

- วางจำหน่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกี่ยวกับมิดเดิลแวร์ตระกูล DataSpider

มิดเดิลแวร์เชื่อมต่อข้อมูลตระกูล DataSpider ผลิตขึ้นโดย Appresso Co., Ltd. ด้วยตัวแปลงที่มีให้เลือกสรรอย่างหลากหลาย ประกอบกับฟังก์ชั่นการบูรณาการข้อมูลที่แปลกใหม่และใช้งานง่าย DataSpider จึงสามารถช่วยยกระดับผลิตภาพและลดต้นทุนในการพัฒนาระบบบูรณาการข้อมูลและการวางระบบอัตโนมัติให้กับกระบวนการทำงานของผู้ใช้งานระดับองค์กรกว่า 2,400 ราย ผู้ใช้งานสามารถใช้ GUI เพื่อผนวกรวมระบบและไฟล์รูปแบบต่างๆเข้าไว้ด้วยกันโดยไม่ต้องเข้ารหัสแต่อย่างใด สำหรับตัวแปลงที่ให้บริการนั้นมีทั้งในรูปแบบที่รองรับไฟล์ SAP, IBM Notes, Excel และฐานข้อมูลอื่นๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม