หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลวิจัยเผยการใช้ Grafalon(R) สามารถลดอัตราการเกิด GvHD เรื้อรัง  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ม.ค. 16, 09:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รัปเปอร์สวิล, สวิตเซอร์แลนด์--15 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผลการวิจัยในยุโรปซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจาก Neovii และ European Society for Blood and Marrow Transplantation ได้รับการเผยแพร่ในรูปแบบต้นฉบับสมบูรณ์ในวารสาร New England Journal of Medicine ฉบับเดือนมกราคม 2559

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160114/322342 )

ผลจากการวิจัยระยะเวลา 2 ปีพบว่า

- อัตราการเกิด GvHD เรื้อรังในกลุ่มวิจัยที่ใช้ Grafalon(R) อยู่ที่ 32.2% เทียบกับ 68.7% ในกลุ่มที่ไม่ใช้ Grafalon(R)
- กลุ่มที่ใช้ Grafalon(R) มีอัตราการรอดชีวิตโดยปลอดภาวะ GvHD เรื้อรังและโรคไม่กำเริบอีกเมื่อผ่านไป 2 ปี สูงกว่ากลุ่มที่ไม่ใช้อย่างมีนัยสำคัญ (36.6% เทียบกับ 16.8%)
- อัตราการเกิดโรคกำเริบ โรคแทรกซ้อนจากการติดเชื้อ ภาวะ GvHD เฉียบพลัน หรืออาการไม่พึงประสงค์อื่นๆของผู้ป่วยทั้งสองกลุ่มนั้น ไม่มีความแตกต่างที่มีนัยสำคัญ

ศาสตราจารย์นิโคเลาส์ โครเกอร์ หัวหน้านักวิจัย ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ประจำแผนกปลูกถ่ายสเต็มเซลล์แห่ง University Hospital Hamburg ประเทศเยอรมนี และประธานของ EBMT Chronic Malignancies Working Group กล่าวว่า "ผลจากการวิจัยในศูนย์หลายแห่งช่วยยกระดับการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวที่ได้รับการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์จากพี่น้องที่มี HLA เข้ากัน ด้วยการลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะ GvHD เรื้อรัง โดยไม่เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคกำเริบ นับว่าเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยภายหลังการปลูกถ่าย และช่วยเปลี่ยนแปลงแนวทางการปฏิบัติงานประจำวันด้วย"

อเล็กซานเดร ซูดาร์สกีส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Neovii กล่าวเสริมว่า "ผลลัพธ์ที่สำคัญนี้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของ Grafalon ในการป้องกันการเกิดภาวะ GvHD ภายหลังการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์จากพี่น้องที่มี HLA เข้ากัน ทั้งยังช่วยยืนยันข้อมูลที่ได้จากการวิจัย Phase 3 ในกลุ่มผู้บริจาคที่ HLA เข้ากันกับผู้ป่วยแต่ไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางสายเลือด ทั้งนี้ Neovii ทุ่มเทพัฒนาการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ด้วยการทำวิจัยอย่างจริงจัง และเมื่อพิจารณาถึงคุณสมบัติทางวิทยาภูมิคุ้มกันอันโดดเด่นของ Grafalon รวมถึงชุดข้อมูลต่างๆที่ล้วนบ่งชึ้ผลลัพธ์ทางคลินิกที่ดีขึ้น บรรดาแพทย์จึงมั่นใจได้ในสรรพคุณทางคลินิกของ Grafalon ในการรักษาผู้ป่วย"

เกี่ยวกับการวิจัย

การวิจัย Grafalon(R) Phase 3 เป็นการวิจัยเชิงไปข้างหน้า (Prospective) แบบเปิด มีการสุ่มกลุ่มตัวอย่าง และทำการวิจัยในศูนย์หลายแห่ง ในขั้นตอนการเตรียมความพร้อมก่อนการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์จากเลือดของพี่น้องที่มี HLA เข้ากัน การวิจัยนี้จัดทำขึ้นในศูนย์วิจัย 27 แห่งทั่วยุโรป และรับสมัครผู้ป่วยเข้าร่วมทั้งสิ้น 168 ราย โดยมีการสุ่มเลือกผู้ป่วยกลุ่มที่ได้รับและไม่ได้รับ Grafalon (R)

เกี่ยวกับ GvHD

ภาวะสเต็มเซลล์ใหม่ต้านร่างกายผู้ป่วย (Graft versus Host Disease: GvHD) เป็นภาวะแทรกซ้อนที่ร้ายแรงถึงชีวิตภายหลังการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์จากผู้อื่น ภาวะดังกล่าวก่อตัวขึ้นเมื่อระบบภูมิคุ้มกันใหม่ซึ่งเกิดขึ้นจากสเต็มเซลล์ปลูกถ่าย (Graft) ได้เข้าโจมตีเนื้อเยื่อและอวัยวะของผู้รับการปลูกถ่าย (Host) โดยสามารถแยกอาการได้สองประเภท ได้แก่ เฉียบพลันหรือเรื้อรัง ขึ้นอยู่กับเวลาการเกิดโรค และ/หรือ พยาธิวิทยา

เกี่ยวกับ Grafalon(R)

Grafalon(R) (เดิมวางจำหน่ายในชื่อ ATG Fresenius) เป็นยากลุ่ม rabbit anti-human T-lymphocyte globulin ซึ่งถูกนำไปใช้ในขั้นตอนการกดภูมิคุ้มกัน เพื่อป้องกันการเกิดภาวะสเต็มเซลล์ใหม่ต้านร่างกายผู้ป่วยในการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ รวมถึงป้องกันและรักษาปฏิกิริยาปฏิเสธอวัยวะปลูกถ่าย หรือนำไปใช้เป็นยากดภูมิคุ้มกันในการรักษาโรคโลหิตจางจากไขกระดูกฝ่อ (ตามข้อบ่งชี้ที่ได้รับการยอมรับแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ) ปัจจุบันมีผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วย Grafalon(R) กว่า 200,000 รายในกว่า 50 ประเทศ โดยได้รับการยอมรับทั่วโลกในหมู่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ผู้ทำการปลูกถ่ายอวัยวะและสเต็มเซลล์ และได้เข้ามาพลิกโฉมแนวทางการดูแลผู้ป่วยทั่วโลก

เกี่ยวกับ Neovii

Neovii เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ระดับโลกที่ดำเนินงานอย่างเป็นอิสระ ไม่หยุดนิ่ง และเติบโตอย่างรวดเร็ว บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาและจำหน่ายยารักษาโรคใหม่ๆ เพื่อเปลี่ยนชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น Neovii อุทิศตนมาเป็นเวลานานกว่าสามทศวรรษเพื่อยกระดับผลลัพธ์จากการปลูกถ่าย การรักษาโรคเลือดและโรคมะเร็ง รวมถึงโรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน

Neovii Pharmaceuticals AG มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองรัปเปอร์สวิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีสำนักงานสาขาอยู่ในแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา และมีโรงงานผลิตชีวผลิตภัณฑ์ในเมืองกราเฟลฟิง ประเทศเยอรมนี

Neovii ดำเนินธุรกิจทั่วโลก โดยมีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 50 ประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Christine Wiestner, info@neovii.com หรือสำนักงานของ Neovii Pharmaceutical AG โทร. +41-55-210-0500

สามารถอ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่ http://www.nejm.org

ที่มา: Neovii Pharmaceuticals AGnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม