หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นทีที คอม เปิดตัวโปรแกรมภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ สอนสนทนาภาษาญี่ปุ่นผ่านวิดีโอคอล  (อ่าน 97 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 18:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (NTT Com) บริษัทโซลูชั่นไอซีทีและการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป (NYSE: NTT) ประกาศเปิดตัว VLJ Online Japanese Conversation บริการสอนสนทนาภาษาญี่ปุ่นผ่านทางวิดีโอคอล ซึ่งพร้อมให้บริการแล้ววันนี้ในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Visual Learning .Japanese (VLJ) บริการสอนภาษาญี่ปุ่นผ่านระบบคลาวด์ของบริษัท ซึ่งประกอบด้วยเว็บไซต์การเรียนการสอนและแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน

ข้อได้เปรียบ:
VLJ Online Japanese Conversation ต่อยอดมาจากความรู้ด้านไวยากรณ์ภาษาญี่ปุ่นที่ถ่ายทอดในหลักสูตรอีเลิร์นนิง VLJ Basic และประยุกต์รูปแบบ “การเรียนรู้ผสมผสาน” ระหว่างการศึกษาไวยากรณ์ญี่ปุ่นและบทเรียนสนทนาออนไลน์ ผ่านการเล่นบทบาทสมมติที่ใช้ได้จริง บริการดังกล่าวนี้นำเสนอการการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวผ่านทางวิดีโอคอลกับครูที่ได้รับการรับรองจากโรงเรียนภาษาญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงอย่างโรงเรียน Shinjuku Japanese Language Institute (SNG) ซึ่งได้ร่วมมือกับ VLJ โดย VLJ ใช้แนวทางการสอนที่แปลกใหม่ ได้แก่ Ezoe Method ที่ช่วยให้ผู้เริ่มต้นเรียนภาษาญี่ปุ่นเข้าใจคุณลักษณะซับซ้อนของภาษาได้อย่างรวดเร็ว Ezoe Method ได้รับการออกแบบโดยทาคาฮิเดะ เอโซเอะ ครูใหญ่ของ SNG

(1) การเรียนการสอนคุณภาพสูงเทียบเท่าโรงเรียนสอนภาษาในญี่ปุ่น แม้ผู้เรียนอยู่ต่างประเทศ
บริการนี้เชื่อมโยงนักเรียนที่อยู่ไกลออกไปและครูสอนภาษาญี่ปุ่นในญี่ปุ่นไว้ด้วยกันผ่านทาง Arcstar Web Conferencing ซึ่งเป็นบริการประชุมสายผ่านเว็บคุณภาพสูงในรูปแบบแพลตฟอร์ม นักเรียนสามารถพัฒนาทักษะการสื่อสารที่จำเป็นในสถานการณ์ธุรกิจได้โดยศึกษาบทเรียนที่มุ่งเน้นการสนทนาที่ใช้ได้จริง เทียบเท่าบทเรียนที่เปิดสอนที่ SNG

(2) บทเรียน 45 นาทีในราคาประหยัด เริ่มต้นเพียง 1,250 เยน
คอร์สมาตรฐาน 1 คอร์สจะสมบูรณ์ เมื่อนักเรียนเข้าเรียนครบ 2 บทเรียน บทเรียนละ 45 นาที (รวมเป็น 90 นาที) ครั้งละสัปดาห์ เป็นเวลา 6 เดือน (รวม 24 ครั้ง) ดังนั้นแม้แต่นักธุรกิจที่มีภารกิจยุ่งเหยิงก็สามารถเรียนภาษาญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกง่ายดาย สำหรับเวลาและจำนวนของบทเรียนสามารถปรับได้ตามความต้องการของลูกค้าแต่ละคน ในกรณีที่คลาสหนึ่งมีนักเรียนจากต่างประเทศ 6 คน บริการบทเรียน 45 นาทีจะอยู่ที่ 1,250 เยน หรือราว 11 ดอลลาร์ต่อคน

(3) บทเรียนที่จัดเตรียมขึ้นเพื่อช่วยให้นักเรียนไม่ถอดใจ
การเรียนรู้ด้วยตนเอง ซึ่งรวมถึงอีเลิร์นนิ่ง จะบรรลุผลสำเร็จได้นั้น ต้องอาศัยแรงจูงใจของผู้เรียนเป็นอย่างมาก ดังนั้นอัตราการเรียนจบคอร์สที่มีแนวโน้มต่ำนั้นจึงมีสาเหตุมาจากผู้ที่มีหน้าที่เรียนนั่นเอง อย่างไรก็ดี บทเรียนของ VLJ Online Japanese Conversation จัดขึ้นเป็นช่วงๆตามกำหนดเวลา ในรูปแบบของการฝึกอบรมที่เปิดให้ผู้เข้าเรียนมารวมตัวกันตามเวลาที่กำหนด อัตราการการเรียนจบจึงสูงกว่า เนื่องจากครูผู้สอนมีการติดตามผลอย่างเหมาะสม ประกอบกับการร่วมแรงร่วมใจของเพื่อนร่วมชั้นเรียน

นอกจากนี้ เอ็นทีที คอม ยังจะขยายขอบเขตของบทเรียนใน VLJ Online Japanese Conversations รวมถึงเพิ่มอุปกรณ์การเรียนรู้ด้วยตนเอง อาทิ คอร์สสำหรับผู้เริ่มต้น การเรียนอักษรญี่ปุ่นด้วยการคัดตามรอยประ และคอร์สที่สูงขึ้นเทียบเท่าระดับ JLPT N4 และ N3 นอกจากนี้ เอ็นทีที คอม จะเพิ่มจำนวนครูภาษาญี่ปุ่น และเพิ่มจำนวนนักเรียนหลักสูตรสนทนาทางออนไลน์ เอ็นทีที คอม จะนำข้อได้เปรียบจากการที่ครูสามารถทำการสอนได้จากหลากหลายสถานที่ เพื่อกระจายอาชีพไปยังแม่บ้าน และผู้สูงวัย เป็นต้น และเพื่อดึงบุคคลเหล่านี้เข้ามาเป็นครูของ VLJ Online Japanese Conversation

ความเป็นมา
เอ็นทีที คอม ได้เปิดหลักสูตร VLJ Basic เพื่อให้นักธุรกิจที่ไม่ใช่คนญี่ปุ่นสามารถเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นด้วยตนเองผ่านทางออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2015 บริการดังกล่าวได้รับการประเมินผลในระดับสูงว่าเป็นโปรแกรมฝึกภาษาญี่ปุ่นสำหรับพนักงานชาวต่างชาติของบริษัทและสถาบันญี่ปุ่นที่มีการขยายกิจการออกไปทั่วโลก เอ็นทีที คอม ยังได้เปิดตัวบริการการศึกษาทางเลือกด้วยการส่งครูชาวญี่ปุ่นไปสอนการสนทนาที่ใช้ได้จริง ในขณะเดียวก็มีเสียงเรียกร้องจากลูกค้าหลายรายที่ต้องการให้เปิดบริการดังกล่าวสำหรับพื้นที่ที่อยู่ไกลออกไปหรือในหลายพื้นที่ VLJ Online Japanese Conversation ช่วยให้พนักงานชาวต่างชาติ หรือพนักงานตามสำนักงานที่อยู่ห่างไกล สามารถเรียนภาษาญี่ปุ่นกับครูเจ้าของภาษา ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการหลากหลายแขนงในการพัฒนาบุคลากรในองค์กรญี่ปุ่น

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง
Visual Learning .Japanese: http://www.ntt.com/vlj_e/
Arcstar Web Conferencing: http://www.ntt.com/a_webc_e/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม