หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital เผยเรื่องราวสุดพิเศษของน้ำมันกฤษณาแก่สำนักข่าวอัลจาซีรา  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 เม.ย. 16, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮ่องกง--8 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สถานีข่าวระดับโลกอย่างสำนักข่าวอัลจาซีรา ได้ให้ความสนใจต่อส่วนผสมสุดวิเศษอย่างไม้กฤษณาและน้ำมันกฤษณา โดยได้มีการทำสกู๊ปข่าวและถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับเรื่องนี้

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160321/8521601824-a
พื้นที่เพาะปลูกต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรียของ Asia Plantation Capital ในประเทศไทย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160321/8521601824-b
ภาพตัดขวางแสดงการติดเชื้อของต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160321/8521601824-c
เจอราร์ด แม็คเกิร์ค ผู้อำนวยการ Asia Plantation Capital Hong Kong ขณะให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวอัลจาซีรา

น้ำมันกฤษณาเป็นองค์ประกอบสำคัญของพิธีกรรมทางศาสนาและวัฒนธรรมของผู้คนหลายล้านคน นอกจากนั้นยังมีชื่อเสียงในเรื่องของสรรพคุณทางยา กลิ่นหอมอันโดดเด่น และคุณสมบัติที่ช่วยสร้างความสงบให้กับจิตใจ ด้วยเหตุนี้ น้ำมันกฤษณาจึงเป็นส่วนผสมที่มีความต้องการสูงเกินศักยภาพที่จะผลิตได้ จนเป็นเหตุให้เกิดการค้าไม้กฤษณาผิดกฎหมายในตลาดมืด

Asia Plantation Capital เจ้าของพื้นที่เพาะปลูกที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนเป็นอันดับต้นๆของโลก ได้ทำการเพาะปลูกต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย (ต้นกำเนิดของน้ำมันกฤษณา) และช่วยให้พันธุ์ไม้ชนิดนี้รอดพ้นจากการสูญพันธุ์ โดยบริษัทได้ทุ่มเงินลงทุนหลายล้านดอลลาร์ในการวิจัยและพัฒนา ก่อเกิดเป็นเทคโนโลยีกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่ช่วยนำต้นกฤษณากลับคืนสู่ถิ่นกำเนิดตามธรรมชาติ พร้อมพัฒนารูปแบบการดำเนินธุรกิจอย่างมีจรรยาบรรณและมีความยั่งยืน

สำหรับภาพยนตร์สารคดีนั้น นายอาลี โมฮัมเหม็ด อัล-วูซาอิน จากสำนักข่าวอัลจาซีรา จะนำผู้ชมเดินทางสำรวจส่วนผสมที่เขาให้นิยามว่ามี "สีเข้ม" และ "งดงาม" พร้อมหวนระลึกถึงความทรงจำในวัยเด็กที่เขาเคยสัมผัสกับไม้กฤษณา นอกจากนั้นยังนำผู้ชมเจาะลึกถึงการค้าไม้กฤษณาที่มีความเป็นมายาวนานหลายพันปี ทว่าปัจจุบันกำลังตกเป็นเป้าของความละโมบและการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ความต้องการน้ำมันกฤษณาและผลิตภัณฑ์พลอยได้ทั้งหมดปรับตัวสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ขณะที่ปริมาณน้ำมันกฤษณากลับยิ่งขาดแคลน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องจัดการกับปัญหาดังกล่าว Asia Plantation Capital จึงมุ่งมั่นในการจัดหาน้ำมันกฤษณาจากแหล่งที่ดำเนินงานอย่างยั่งยืนและมีจรรยาบรรณ เพื่อรองรับความต้องการในตลาดที่สูงเช่นนี้

ภาพยนตร์สารคดีของนายอาลี โมฮัมเหม็ด อัล-วูซาอิน บอกเล่าสภาพในปัจจุบันของอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นเรื่องลึกลับ โดยในฐานะที่เป็นชาวกาตาร์ ชายผู้นี้จึงมีความคุ้นเคยกับน้ำมันกฤษณาทั้งในแง่ของศาสนาและวัฒนธรรม แต่เขาก็ยอมรับว่ามีความรู้เพียงน้อยนิดในเรื่องของแหล่งที่มา ดังนั้น เขาจะแบ่งปันเรื่องราวที่ได้รับรู้มาให้ผู้ชมได้รับทราบ บนเส้นทางการค้นพบอันน่าทึ่งที่ทำให้เขาต้องเดินทางไปทั่วโลก รวมถึงการเดินทางเยี่ยมชมพื้นที่เพาะปลูกของ Asia Plantation Capital ในประเทศมาเลเซีย

Asia Plantation Capital มีพื้นที่เพาะปลูกมากกว่า 100 แห่งทั่วโลก จึงสามารถการันตีได้ว่าน้ำมันกฤษณาของบริษัทบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ทั้งยังเป็นเลิศในแง่ของคุณภาพและมีแหล่งที่มาชัดเจน เนื่องจากทางบริษัทเป็นผู้เพาะปลูกต้นกฤษณาด้วยตัวเอง บนพื้นที่เพาะปลูกที่บริษัทเป็นเจ้าของหรือเป็นผู้ดูแล ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร ที่ควรผนวกรวมเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางการดำเนินธุรกิจในยุคใหม่

ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ น้ำมันกฤษณาทั้งหมดของ Asia Plantation Capital ได้รับการรับรองจากองค์กรชั้นนำมากมาย รวมถึง CITES (อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์) อันที่จริงแล้ว ต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรียได้รับการขึ้นทะเบียนพรรณไม้ใกล้สูญพันธุ์ของ CITES มาตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 20 แต่ต้องขอบคุณ Asia Plantation Capital ที่ช่วยให้ต้นกฤษณาพันธุ์นี้กลับมาเจริญงอกงามอีกครั้ง บนพื้นที่เพาะปลูกที่มีการควบคุมดูแลและปกป้องโดยผู้เชี่ยวชาญ

รับชมวิดีโอจากสำนักข่าวอัลจาซีราได้ที่

Scent From Heaven [https://www.youtube.com/watch?v=jv69pYSm2oo]

Hong Kong conservationists push to save agarwood [https://www.youtube.com/watch?v=-KnSraroGvU]

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

ซาอาฮิรา มูฮัมหมัด
ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
อีเมล: zaahira@asiaplantationcapital.com
สำนักงาน: +60 122 035 344

ซาแมนธา ธาม
ผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
อีเมล: samantha.tham@asiaplantationcapital.com
มือถือ: +65 9144 0933noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม