หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: EdgeVerve เปิดตัวบล็อคเชน เฟรมเวิร์ค สำหรับบริการทางการเงิน  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 16, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บังกาลอร์ และ ซานฟรานซิสโก--28 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- บล็อคเชน เฟรมเวิร์ค (Blockchain Framework) โครงสร้างข้อมูลที่เอื้อต่อการสร้างบัญชีดิจิตอลแยกประเภทของธุรกรรมต่างๆ ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูง จะช่วยให้ธนาคารสามารถปรับโครงสร้างและลดความซับซ้อนของบริการต่างๆ ที่ขับเคลื่อนผ่านธุรกรรมได้

EdgeVerve Systems บริษัทที่ดูแลผลิตภัณฑ์โซลูชั่นการจัดการด้านการเงินและการธนาคารระดับสากลของ Infosys (NYSE: INFY) เปิดตัว EdgeVerve Blockchain Framework ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานกับเทคโนโลยีโครงสร้างข้อมูลที่เอื้อต่อการสร้างบัญชีดิจิตอลแยกประเภทของธุรกรรมต่างๆ (Blockchain) ในภาคบริการทางการเงินระดับโลก โดยโครงสร้างข้อมูลซึ่งเปิดตัวในการประชุมสุดยอดลูกค้าระดับโลก Infosys Confluence ที่ซานฟรานซิสโก นี้ ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อส่งมอบแนวทางการสร้างมูลค่า รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่อยู่บนพื้นฐานของบล็อคเชน

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151104/283829LOGO )

EdgeVerve Blockchain Framework เป็นบัญชีแยกประเภทที่อนุญาตให้ธนาคารต่างๆ สามารถนำไปปรับใช้ในธุรกิจหลากหลายประเภทบนพื้นฐานของบล็อคเชนอย่างรวดเร็ว ด้วยความที่ออกแบบมาสำหรับภาคธุรกิจการธนาคารโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจึงสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามระดับความต้องการเพื่อสนับสนุนธุรกิจระหว่างประเทศ และการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน โดยสมรรถภาพเหล่านี้ทำให้การใช้งานที่สร้างขึ้นบน Framework ดังกล่าวเป็นแพลตฟอร์มที่ปฏิบัติได้จริงเพื่อให้การชำระเงินรวมถึงบริการทางธุรกรรมธนาคารอื่นๆ ที่มีปริมาณสูงขับเคลื่อนไปได้ ทั้งนี้แอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่อยู่บนพื้นฐานของ Blockchain ซึ่งได้รับการสร้างขึ้นจากเฟรมเวิร์ค ดังกล่าว จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน, การรักษาความปลอดภัยในการทำธุรกรรม รวมถึงความแม่นยำ ด้วยต้นทุนที่ต่ำลงกว่ารูปแบบของบัญชีแยกประเภทต้นทุนสูงที่มีอยู่เดิม ซึ่งเป็นรากฐานของระบบการธนาคารทั่วโลก

จุดเด่นที่สำคัญของ EdgeVerve Blockchain Framework ประกอบด้วย:

- บัญชีแยกประเภทแบบกระจาย – เฟรมเวิร์คนี้ใช้ บล็อคเชนภายใต้สภาวะที่มีการกระจายข้อมูล และได้รับการอนุญาต ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับบริษัทให้บริการทางการเงินที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและการทำธุรกรรมแต่ละรายการ ในขณะเดียวกันก็ปรับปรุงในเรื่องการเปิดกว้างของข้อมูลและการใช้งานร่วมกันยังคงดำเนินไปโดยที่ข้อมูลยังคงมีความสมบูรณ์และปลอดภัย
- การดูแลสินทรัพย์ - ธนาคารสามารถสร้างระบบการใช้งานสินทรัพย์หลายรายการโดยใช้เฟรมเวิร์ค นี้ เพื่อจัดเก็บและถ่ายโอนสินทรัพย์จากการทำธุรกรรมอันหลากหลายได้ภายในเครือข่ายเดียว
- ความยืดหยุ่นสูง - ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวติดตั้งช่องทางการเชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้งานกับเซิร์ฟเวอร์ (API layer) ซึ่งเอื้อต่อเครื่องมือในการบริหารจัดการ และก่อให้เกิดความยืดหยุ่น โดยธนาคารต่างๆ สามารถพัฒนาและปรับใช้บล็อคเชนไปพร้อมๆ กับเฟรมเวิร์ค ในแบบของตนเองได้ทันที เพื่อตอบสนองความต้องการทางการเงินในระดับประเทศ และระดับนานาประเทศ

ในฐานะผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นการเงินชั้นนำซึ่งมีการดำเนินงานใน 92 ประเทศ อีกทั้งดูแลบัญชีธนาคารกว่าหนึ่งพันล้านรายการ EdgeVerve ร่วมมือกับหลายสถาบันการเงินชั้นนำของโลกเพื่อสร้างเครือข่ายการธนาคารที่ใช้บล็อคเชน, ผลิคภัณฑ์และบริการต่างๆ ที่ช่วยยกระดับเฟรมเวิร์ค ดังกล่าว อันรวมไปถึง การชำระเงิน, ธุรกรรมเพื่อการค้า, การประมวลผลใบแจ้งหนี้, สมาร์ท คอนแทรค, ตู้นิรภัยดิจิตอล, เงินกู้ร่วม และ ฯลฯ

อ้างถึง:

Andy Dey, ประธานฝ่ายลูกค้าและการดำเนินงาน, EdgeVerve

"บล็อคเชนสามารถนำเสนอโอกาสสำคัญๆ ที่จะปฏิรูปกระบวนการแบบเดิมๆ, ลดค่าใช้จ่าย รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและความถูกต้องของข้อมูลการทำธุรกรรม ที่ EdgeVerve นั้น เราลงทุนในสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการวิจัย ณ ประเทศไอร์แลนด์ และพัฒนาความร่วมมือในอุตสาหกรรมทางการเงินที่สำคัญ สถาบันการเงินชั้นนำของโลก 2 -3 แห่งนั้นทำงานร่วมกับเราในการสร้างบล็อคเชนที่ขับเคลื่อนโปรแกรมและเครือข่ายการใช้งานด้านการธนาคารอยู่แล้ว"

เกี่ยวกับ Infosys Finacle

Finacle เป็นโซลูชั่นธนาคารสากลชั้นแนวหน้าในอุตสาหกรรมจาก EdgeVerve Systems ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของอินโฟซิส โซลูชั่นนี้เปิดทางให้สถาบันทางการเงินสานความสัมพันธ์กับผู้ถือหุ้นได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น ผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง และเร่งการเติบโตในโลกดิจิตอล ปัจจุบัน Finacle เป็นตัวเลือกที่ธนาคารต่างๆใน 84 ประเทศไว้วางใจ และให้บริการลูกค้ากว่า 547 ล้านคน หรือเกือบ 16.5% ของประชากรในวัยผู้ใหญ่ที่ใช้บริการธนาคารทั่วโลก

โซลูชั่นของ Finacle ยังตอบสนองความต้องการของสถาบันการเงินต่างๆทั่วโลก ได้แก่ คอร์ แบงกิ้ง, อีแบงกิ้ง, โมบายล์ แบงกิ้ง, การบริหารจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM), การชำระเงิน, การคลัง, การยื่นกู้, การจัดการสภาพคล่อง, กิจการธนาคารอิสลาม, การบริหารจัดการความมั่งคั่ง และการวิเคราะห์ ทั้งนี้ จากการประเมินธนาคารที่ติดอันดับท็อป 1000 พบว่า ธนาคารที่ใช้โซลูชั่น Finacle มีผลตอบแทนจากสินทรัพย์เพิ่มขึ้น 50% ผลตอบแทนจากเงินทุนเพิ่มขึ้น 30% และต้นทุนต่อรายได้น้อยกว่าธนาคารแห่งอื่น 8.1%

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.finacle.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม