หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเกาหลี พร้อมข้อมูลและการเดินทาง  (อ่าน 80 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 16, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินมีข้อมูลพร้อมกับเรื่องราวดีๆมีฝากกันค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวนักเดินทางทั้งหลายเตรียมตัวแพคกระเป๋าหลบร้อนจากไทยมาหาความเย็นสะบายที่เกาหลีกันดีกว่า การเดินทางมาเที่ยวเกาหลีของการหลายๆคนเป็นการมาแบบไม่พึ่งทัวร์ มาเอง ทัวร์เอง แบบสบายๆใจไป เนื่องจากว่าประเทศเกาหลีมีการเดินทางที่สะดวกสบายและทั่วถึงกันหมดไม่ว่าจะเป็น รถเมย์หรือรถไฟฟ้าใต้ดินสายต่างๆ จึงทำให้การมาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองเป็นอะไรที่ง่ายขึ้นค่ะ และวันนี้ก็เช่นกันค่ะ แอดมินมีข้อมูลการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตต่างๆของเกาหลี ที่กล่าวได้ว่าใครที่มีโอกาศมาเกาหลีแล้วต้องไปสถานที่เหล่านี้ให้ได้เลยทีเดียวค่ะ

1. โซลทาวเวอร์ หรือ N Seoul Tower
โซลทาวเวอร์ ถ้าเอ่ยชื่อนี้ออกมาไม่มีใครที่ไม่รู้จักเพราะที่นี่โด่งดังมากถึงมากที่สุดไม่ว่าจะจากซีรี่ย์หรือการบอกเล่ากันปากต่อปาก เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงโซล เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 1980 ตั้งสง่าอยู่บนยอดเขานัมซันด้วยความสูง 236 เมตร จึงทำให้มองเห็นบรรยากาศและทิวทัศน์ของกรุงโซลอย่างสวยงามไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน โซลทาวเวอร์ เป็นสถานที่ยอดนิยมโดยเฉพาะคู่รักมักจะพากันมาคล้องกุญแจเพื่อแสดงความรักที่มีให้กันที่นี่ และจุดเด่นอยากอย่างของที่นี่คือ เคเบิ้ลคาร์ ที่สามารถพาคุณขึ้นไปบนยอดเขานัมซันได้อย่างสะดวกและง่ายและง่ายดาย

**เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ เปิด-ปิด 10.00น.-23.00น วันศุกร์และวันเสาร์ เปิด-ปิด 10.00น.-24.00น.
**การเดินทาง
- รถไฟฟ้าใต้ดินหมายเลข 4 ลงสถานีเมียงดง ทางออกที่ 3 และเข้าซอยทางขวมือของประมาณ 10-15 นาที
- จากสถานีเมียงดง หรือสถานีชุงมูโร สามารถโดยสารรถบัส Namsan Circular Shuttle Bus สาย 02 ,03 ,05 (รถจะมาทุกๆ 15 นาที)2. เกาะนามิ (Nami Island)
เกาะนามิก็เป็นอีกสถานที่ท่องเทียวที่ทุกคนจะต้องรู้จักเนื่องจากเป็นเป็นเกาะที่มีขนาดเล็กเพียง 460000ตารางเมตร เท่านั้น ตั้งอยู่กลางทะเลบชองเพียงอยู่ห่างจากโซลประมาณ 60 กิโลเมตร เกาะแห่งนี้มีความสวยงามทางทัศนียภาพทิวต้นสนที่เรียงยาวและรูปปั้น เบยองจุน และ แชงจีอู ที่โด่งดังจากซีรี่ส์เพลงรักในสายลมหนาว เกาะนามิเป็นเกาะที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูเนื่องจากแต่ล่ะฤดูก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป

**เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.30 น. - 21.45 น.ออกเดินเรือทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 - 7 นาที
**การเดินทาง
- รถไฟสายสีเขียว(ไม่มีหมายเลข) ที่สถานี ซังบง มาลงสถานี คาเพียง จากนั้นนั่งรถแท็กซี่หรือรถบัสมาลงที่ท่าเรือเกาะนามิ3. แหล่งช้อปปิ้งเมียงดง (Myeong-dong)
เมียงดงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่รวมแหล่งสินค้าทุกชนิดทุกแบรนด์อยู่ในใจกลางเมืองของกรุงโซล ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอางค์ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ทั้งหญิงชาย เด็กและผู้ใหญ่ รวมไปถึงร้านอาหาร ธนาคาร และอื่นๆอีกมามายเอาเป็นว่ามาที่นี่ที่เดียวครบวงจรค่ะ ขาช้อปทั้งหลายจะต้องไม่พลาดที่นี่เป็นอย่างแน่นอนค่ะ

**เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00น-23.00น.
**การเดินทาง
- รถไฟฟ้าใต้ดินหมายเลข 4 ทางออกที่ 64. พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)
พระราชวังเคียงบกกุง เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล สร้างขึ้นในปี 1394 ในสมัยพระเจ้าแทโจ ในช่วงราชวงศ์โชซอน เดิมทีนั้นภายในพระราชวังแห่งนี้มีอาคารและตำหนักต่างๆมากกว่า 200 หลัง แต่เมื่อมีการรุกรานของญี่ปุ่น แต่อย่าไรก็ตามที่นี่ถือได้ว่าเป็นพระราชวังที่สวยงามที่สุด เนื่องจากฉากหลังของพระราชวังนั้นเป็นเขาพูกักซาน จึงทำให้ดูยิ่งใหญ่อลังการเป็นอย่างมา การเดินท่องเที่ยวภายในบริเวณพระราชวัง จะทำให้ได้ซึมซับและรู้จัก วัฒนธรรม วิถีชีวิตของชาวเกาหลีมากยิ่งขึ้น ซึ่งภายในบริเวณแห่งนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลี ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์แห่งความภาคภูมิใจของคนเกาหลีอีกด้วยค่ะ

**เปิดให้บริการ 09.00น.-17.00น. **ปิดทุกวันอังคาร
**การเดินทาง
- รถไฟฟ้าใต้ดินสีส้มหมายเลข 3 ลงสถานี พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) ทางออก 5
- รถไฟใต้ดินสีม่วงหมายเลข 5 สถานี ลงสถานี ควังฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออก 2

5. คลองชองเกชอน (Cheonggyecheon)
ที่นี่บรรยากาศดีมากๆเลยทั้งกลางวันและกลางคืน คลองชอนเชอนเป็นคลองที่มีความยาวประมาณ5.84 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่สัญลักษณ์รูปหอยตัวใหญ่สีสันสดใสไปจนถึงดงแดมุนคลองนี้เป็นคลองโบราณตั้งแต่สมัยราชวงค์โชซ็อนอายุประมาณ 600 ปีที่ไหลผ่านใจกลางของกรุงโซลและมีการพัฒนาฟื้นฟูคลองนี้อย่างรวดเร็วได้ทำพิธีเปิดในวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ.2005 ท่ามกลางผู้เข้าร่วมงานอย่างมากมาย คลองชองเกชอนมีสะพานข้ามคลองทั้งหมด 22สะพานจึงทำให้คลองชองเกชอนได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีเองเป็นอย่างมากด้วยค่ะ

**เวลาเปิดทำการ ตลอด 24 ชั่วโมง (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)
**การเดินทาง
- รถไฟฟ้าใต้ดิน สีม่วง หมายเลข 5 ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออกที่ 5


เกาหลีใต้เป็นประเทศที่สะอาดมากๆอีกประเทศหนึ่งซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆคนที่ครั้งหนึ่งจะต้องมาให้ใด้ส่วนใครที่มีโอกาศได้มาแล้วส่วนใหญ่ก็จะมีความประทับใจและจะต้องกลับมาอีกรอบจนได้ค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 พ.ค. 16, 14:24 น โดย monkeytravel » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เที่ยวเกาหลี  ประเทศเกาหลี  โรงแรมเกาหลี  ปูซาน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม