หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: IARD จับมือผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลดอัตราการเสียชีวิตบนท้องถนน  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ค. 16, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วอชิงตันดีซี, สหรัฐอเมริกา--25 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สหพันธ์นานาชาติเพื่อการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ (IARD) เปิดเผยรายงานสรุปโครงการต่อต้านการดื่มแล้วขับประจำปี 2558 ที่เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของบรรดาผู้ผลิตเบียร์ ไวน์ และสุราชั้นนำทั่วโลก ในการลดอัตราการดื่มแล้วขับ อันเป็นความพยายามระยะยาวในการลดการดื่มแบบอันตรายภายใต้ พันธกิจร่วมของผู้ผลิตเบียร์ ไวน์ และสุรา เนื่องจากตระหนักถึงผลกระทบอันรุนแรงของการดื่มแบบอันตราย เหล่าผู้ผลิตจึงสนับสนุนความพยายามของทั่วโลกในการยกระดับผลลัพธ์ทางสุขภาพและสังคมทั้งในระดับบุคคล ครอบครัว และชุมชน ผ่านพันธกิจดังกล่าว

http://photos.prnewswire.com/prnh/20160524/371287LOGO

รายงานนี้ได้สรุปผลสำเร็จตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงความสำเร็จในการเปิดตัวโครงการนำร่องต่างๆ ที่มีจุดประสงค์เพื่อลดอัตราการดื่มแล้วขับในประเทศจีน โคลัมเบีย เม็กซิโก ไนจีเรีย รัสเซีย และเวียดนาม โดยทาง IARD ซึ่งเป็นเลขาธิการของโครงการ ได้แปรเปลี่ยนโครงการนำร่องดังกล่าวให้เป็นโครงการระดับท้องถิ่นพร้อมให้เงินสนับสนุน และในปี 2558 ก็ได้ขยายความร่วมมือกับหลายฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องในท้องถิ่น เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีสาเหตุจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในอีก 4 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา สาธารณรัฐโดมินิกัน นามิเบีย และแอฟริกาใต้ โครงการเหล่านี้สะท้อนผลการทำงานอันเกิดจากการร่วมมือกับรัฐบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ องค์กรเอ็นจีโอ และบุคคลอื่นๆที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อรับรองประสิทธิภาพและความยั่งยืนของโครงการ อันสะท้อนให้เห็นว่าความร่วมมือจากหลายฝ่ายเป็นสิ่งสำคัญ

คาร์ลอส บริโต ซีอีโอของ AB InBev และประธานคณะผู้บริหาร กล่าวว่า "รายงานของเราแสดงให้เห็นว่าหลายฝ่ายตระหนักถึงการดื่มแล้วขับมากขึ้น ขณะที่อัตราการดื่มแล้วขับก็ปรับตัวลดลงในหลายประเทศที่โครงการของเรามีรากฐานมั่นคงดีแล้ว สำหรับโครงการต่างๆที่ระบุในรายงานนั้น IARD และเหล่าพันธมิตรมุ่งเน้นในเรื่องของการสร้างศักยภาพและการดำเนินโครงการโดยรัฐบาลของประเทศนั้นๆ เพื่อสร้างหลักประกันว่าโครงการเหล่านี้จะมีความยั่งยืนในระยะยาว"

ความสำเร็จของโครงการเหล่านี้สะท้อนถึงเป้าหมายของพันธกิจในการลดอัตราการดื่มแล้วขับ ทั้งยังสอดคล้องกับเป้าหมายของทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนนของยูเอ็น ในการลดอัตราการเสียชีวิตและการบาดเจ็บบนท้องถนนลงครึ่งหนึ่งภายในปี 2563 ทั้งนี้ โครงการในแต่ละประเทศมีผลสำเร็จดังต่อไปนี้

- ในกัมพูชา จำนวนอุบัติเหตุบนท้องถนนจากการดื่มแล้วขับลดลง 23% ในช่วงเทศกาลน้ำ
- ในจีน IARD ได้ดำเนินโครงการในเมืองต่างๆ 13 แห่ง และได้จัดตั้งวันแห่งการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบแห่งชาติเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม 2558
- ในนามิเบีย มีการริเริ่มโครงการ DUI เพื่อรณรงค์ต่อต้านการดื่มแล้วขับ จนส่งผลให้เกิดการแก้กฎหมายเพื่ออนุญาตให้มีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์จากลมหายใจเมื่อเดือนธันวาคม 2558
- ในแอฟริกาใต้ โครงการ Young Free Education (YFE) แห่งมหาวิทยาลัยโรดส์ ได้ออกกฎว่าด้วยเรื่องสิทธิและความรับผิดชอบของนักศึกษาฉบับแรกในเดือนตุลาคม 2558

ในการเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคนั้น IARD และองค์กรสมาชิกเข้าใจดีว่า การรณรงค์เพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ IARD จึงสนับสนุนแนวทางที่มีหลักฐานเชิงประจักษ์เพื่อป้องกันการดื่มแล้วขับ ได้แก่ การจำกัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด (BAC) การบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด การออกใบขับขี่แบบ Graduated Licensing การใช้นโยบาย Zero Tolerance รวมทั้งสนับสนุนการให้คำแนะนำ การระงับใบขับขี่ และการใช้เครื่องเป่าแอลกอฮอล์

สมัชชาใหญ่ของยูเอ็นได้ประกาศว่าปี 2554-2563 คือทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนน โดยมีจุดประสงค์เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วโลก

"เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของยูเอ็นข้อ 3.6 ต้องใช้ความพยายามอย่างสูงในการบรรลุผล" แอน คีลิ่ง ซีอีโอของ IARD กล่าว "โครงการต่อต้านการดื่มแล้วขับซึ่งเป็นความพยายามภายใต้พันธกิจของบรรดาผู้ผลิต คือตัวอย่างการรับมือกับปัญหาด้านสุขภาพแบบเฉพาะเจาะจงของอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การจะบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทั้งภาคประชาสังคม ภาควิชาการ และภาคเอกชน เพื่อร่วมกันช่วยเหลือภาครัฐในการลดอัตราการเสียชีวิตและทุพพลภาพ ด้วยการยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนน"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมและอ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่ http://www.producerscommitments.org/

เกี่ยวกับสหพันธ์นานาชาติเพื่อการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ (IARD)

IARD เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร และอุทิศตนเพื่อแก้ปัญหาด้านสุขภาพระดับโลกอันเกิดจากการดื่มแบบอันตราย ตลอดจนส่งเสริมการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ IARD ส่งเสริมการใช้กลยุทธ์ขององค์การอนามัยโลกในการลดปัญหาการดื่มแบบอันตราย รวมทั้งสนับสนุนบทบาทอันสร้างสรรค์ของบรรดาผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่กำหนดโดยประเทศสมาชิก ซึ่งรวมถึงเป้าหมายในการ "ลดการดื่มแบบอันตรายอย่างน้อย 10%" ภายในปี 2568 ที่กำหนดโดยรัฐบาลของประเทศต่างๆ

บริษัท 12 แห่งที่ร่วมลงนามในพันธกิจนี้ประกอบด้วย Anheuser-Busch InBev, Asahi Group Holdings, Bacardi, Beam Suntory, Brown-Forman Corporation, Carlsberg, Diageo, Heineken, Kirin Holdings Company, Molson Coors, Pernod Ricard และ SABMiller

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
อีเมล: media@iard.org
โทร. +1-202-556-6970 (วอชิงตันดีซี)
โทร. +32-471-611-373 (บรัสเซลส์, เบลเยียม)

แหล่งข่าว: International Alliance for Responsible Drinking (IARD)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม