หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชาวโคลอมเบียกว่า 6,000 คนรวมตัวเปลือยกายสร้างผลงานศิลปะเพื่อส่งเสริมสันติภาพ  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ค. 16, 11:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โบโกตา, โคลอมเบีย--20 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

นอกจากนี้ยังมีสารคดีเรื่องใหม่จากพิพิธภัณฑ์ Museum of Modern Art และจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของความหวังและการก้าวไปข้างหน้าของผู้ที่เผชิญกับสงครามกลางเมืองในโคลอมเบีย

วิลสัน บาร์เรโต กล่าวว่า "จะฝ่ายซ้ายหรือฝ่ายขวา เมื่อไร้เสื้อผ้าทุกคนล้วนเท่าเทียมกัน"

วิลสันสูญเสียการมองเห็นหลังถูกระเบิดของกองกำลังติดอาวุธเพื่อการปฏิวัติโคลอมเบีย (FARC) ในกรุงโบโกตาเมื่อเขามีอายุเพียง 19 ปี เขาเป็นหนึ่งในชาวโคลอมเบียกว่า 6,000 คนที่มาร่วมเปลือยกาย ณ จัตุรัสโบลิวาร์ กรุงโบโกตา เพื่อส่งเสริมสันติภาพผ่านการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยฝีมือของสเปนเซอร์ ทูนิค ช่างภาพชื่อดังชาวอเมริกัน

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160718/390510 )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160718/390511 )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160718/390512 )

ทูนิคสร้างผลงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 6 ปี เพื่อถ่ายทอดความหวังของประเทศบนเส้นทางสู่สันติภาพ และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์สารคดีสั้น "Keep Walking Colombia" ของพิพิธภัณฑ์ Museum of Modern Art (MAMBO) ในกรุงโบโกตา และจอห์นนี่ วอล์กเกอร์

สารคดีเรื่องนี้ได้รับการเผยแพร่ในวันเดียวกับวันประกาศเอกราชของโคลอมเบียจากการเป็นเมืองขึ้นของสเปน (20 กรกฎาคม) โดยบอกเล่าเรื่องราวของชาวโคลอมเบีย 5 คนที่มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะและภาพถ่ายเชิงสัญลักษณ์นี้

ในสารคดีเรื่องนี้ เราจะเห็นวิลสันยืนเคียงคู่กับลูอิส ซึ่งเป็นผู้บัญชาการกองกำลัง FARC และเป็นผู้รับผิดชอบในเหตุระเบิดที่ทำให้เขาต้องสูญเสียการมองเห็น แต่ในตอนนี้ทั้งสองได้กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน นอกจากนี้ สารคดียังบอกเล่าเรื่องราวของปิลาร์ นาบาร์เรตเต พลเรือนที่ตกเป็นเหยื่อของสงคราม, ปาโบล เอมิลิโอ มอนกาโย อดีตทหารในกองทัพ, เอเดร์ลิเดีย การิเซา อดีตนักเคลื่อนไหวฝ่ายขวา และมาเรีย เอสเปรันซา เซียร์รา อดีตนักรบของกองกำลัง FARC

คลาวเดีย ฮาคิม ผู้บริหารของ MAMBO Colombia กล่าวว่า "หลังจากที่ความขัดแย้งดำเนินมายาวนานถึงครึ่งศตวรรษ ปัจจุบัน ชาวโคลอมเบียกำลังพยายามผลักดันประเทศไปสู่สันติภาพและเสรีภาพด้วยความหวังอันแน่วแน่และไม่สั่นคลอน"

"เรื่องราวที่ถ่ายทอดผ่านผลงานศิลปะและภาพยนตร์เหล่านี้อยู่เหนือการเมือง ความเชื่อ หรือความสัมพันธ์ระดับชาติใดๆทั้งสิ้น โดยเป็นเรื่องราวของประชาชนที่ต้องอดทนอย่างมากและพยายามทำทุกอย่างเพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิม"

เอคเตอร์ ไฮมี เบลตรัน สามีของนางปิลาร์ นาบาร์เรตเต หายตัวไปในเหตุการณ์โจมตีพระราชวังแห่งความยุติธรรมในกรุงโบโกตาเมื่อปี 1985 และไม่มีใครเคยพบร่างของเขา นางปิลาร์กล่าวถึงการเข้าร่วมในสารคดีและการสร้างผลงานศิลปะว่า "ฉันรู้สึกเหมือนได้แสดงความเคารพต่อเขา ฉันจะเปิดเผยจิตวิญญาณและร่างกายของฉันเพื่อให้ทุกคนได้รับรู้เรื่องราวของเอคเตอร์ ไฮมี เบลตรัน"

"ฉันภูมิใจในคนโคลอมเบีย เพราะทุกคนยังยิ้มได้แม้จะผ่านความเจ็บปวดมามากมายก็ตาม เรามีความตั้งใจและต้องการจะเป็นประเทศที่ไร้การแบ่งแยกใดๆทั้งสิ้น"

ปาโบล มอนกาโย เหยื่อที่เคยถูกกองกำลัง FARC จับตัวไปเป็นเชลยนานกว่า 12 ปี กล่าวว่า "เราทุกคนเท่าเทียมกัน แม้ว่าสิ่งที่เห็นภายนอกจะแตกต่างกัน แต่ทุกคนล้วนมีเลือดเนื้อไม่ต่างกัน"

แดเนียล เลฮีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ทั่วโลกของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราได้รับโอกาสเผยแพร่เรื่องราวอันเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจเหล่านี้สู่สายตาชาวโลก จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ยึดมั่นในการก้าวไปข้างหน้ามาโดยตลอด เมื่อปีที่แล้วเราจึงเปิดตัวแคมเปญภายใต้แนวคิดที่ว่า ทัศนคติที่ดีจะนำพาเราก้าวไปข้างหน้า"

"Keep Walking Colombia บอกเล่าเรื่องราวของชาวโคลอมเบีย 5 คนที่ใฝ่ฝันถึงวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า แม้ว่าที่ผ่านมาจะต้องเผชิญกับความขัดแย้งมากมายก็ตาม การร่วมงานกับสเปนเซอร์ ทูนิค ทำให้เราสามารถนำเสนอเรื่องจริงอันสุดแสนประทับใจ ที่แสดงถึงความกล้าหาญ ความคิดบวก รวมถึงความปรารถนาของเหยื่อผู้ได้รับผลกระทบจากโศกนาฏกรรม ในการสร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิม"

"แม้ว่าสารคดีเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของชาวโคลอมเบีย แต่เราเชื่อมั่นว่าการมองโลกในแง่บวกและพลังบวกที่ทำให้เราก้าวไปข้าวหน้าได้นั้น จะเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้อย่างแน่นอน"


ฉลองให้กับชีวิตได้ทุกที่ทุกเวลา

คำว่า Johnnie Walker และ Keep Walking รวมถึงสัญลักษณ์คนกำลังก้าวเดิน ตลอดจนโลโก้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง เป็นเครื่องหมายการค้าของ (c) John Walker & Sons 2016

สนุกกับจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ อย่างมีความรับผิดชอบ

DRINKiQ.com

แหล่งข่าว: จอห์นนี่ วอล์กเกอร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม