หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Seegene เปิดตัวระบบ PCR แบบเรียลไทม์และมัลติเพล็กซ์บนเครื่องคอมพิวเตอร์  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 16, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โซล, เกาหลีใต้--3 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- ด้วยการออกแบบระบบทดสอบตามจุดประสงค์การใช้งาน ซึ่งช่วยลดเวลาและต้นทุนในการพัฒนาได้อย่างมีนัยสำคัญ
-- ปัจจุบันกำลังมองหาพันธมิตรท้องถิ่นในแวดวงการตรวจวินิจฉัยในระดับโมเลกุล

Seegene, Inc. (096530.KQ) บริษัทชั้นนำผู้พัฒนาเทคโนโลยี PCR แบบเรียลไทม์และมัลติเพล็กซ์ ประกาศเปิดตัวระบบทดสอบ PCR แบบเรียลไทม์และมัลติเพล็กซ์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ (in silico) ตัวแรกของโลกที่ได้รับการยกระดับด้วยเทคโนโลยีอัตโนมัติ

การทำปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรส (Polymerase chain reaction หรือ PCR) แบบเรียลไทม์นั้น เป็นวิธีการที่ดีที่สุดในการตรวจวินิจฉัยระดับโมเลกุล แต่มีกระบวนการพัฒนาซับซ้อน เนื่องจากใช้เวลาและต้นทุนในการพัฒนาสูง ดังนั้น โซลูชั่นการพัฒนาที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์อย่าง SGsilico ซึ่งทาง Seegene ได้คิดค้นขึ้นนั้น จึงสามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการทดสอบ PCR แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ บริษัทยังกำลังมองหาช่องทางเพื่อต่อยอดการใช้งานให้ครอบคลุมแวดวงการตรวจวินิจฉัยระดับโมเลกุลด้วย

โซลูชั่นที่ทำงานแบบอัตโนมัตินี้สามารถร่นระยะเวลาในการทดสอบ จากเดิมประมาณ 3-12 เดือน เหลือเพียงไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดต้นทุนของขั้นตอนการพัฒนาเหลือเพียงหนึ่งในสิบ เมื่อเทียบกับระยะเวลาการพัฒนาที่ใช้กันทั่วไป โดยเมื่อลูกค้ากำหนดเป้าหมายในการตรวจจับ ตัวระบบก็จะแสดงชุดเครื่องมือทดสอบที่พร้อมให้ใช้งานและปรับแต่งได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโอลิโกนิวคลีโอไทด์ การปรับเอนไซม์ รวมถึงเงื่อนไขการทำ PCR แบบเรียลไทม์และมัลติเพล็กซ์ และด้วยการใช้คอมพิวเตอร์ประมวลปัจจัยต่างๆทั้งหมดที่เป็นไปได้เพื่อกำหนดชุดโอลิโกที่เหมาะสมที่สุดกับเป้าหมายแล้ว อัตราความล้มเหลวในการพัฒนานั้นจึงต่ำมาก ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถใช้ระบบทดสอบของ Seegene ในโครงการวิจัยของตนได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาดำเนินขั้นตอนการพัฒนาที่ซับซ้อน

Seegene ได้ดำเนินการพัฒนาเทคโนโลยี PCR แบบเรียลไทม์อันเป็นเอกสิทธิ์ของบริษัทให้มีความเป็นดิจิทัลมากขึ้น ทั้งยังได้มีการใช้โอลิโกที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลเพื่อปรับลดขั้นตอนการทดสอบ คุณสมบัติเหล่านี้ได้รับการผนวกรวมเข้ากับโซลูชั่นการพัฒนาที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์ จนถือกำเนิดเป็น SGsilico ระบบทดสอบ PCR แบบเรียลไทม์พร้อมเทคโนโลยีอัตโนมัติของ Seegene

Seegene นำเสนอเทคโนโลยีเอกสิทธิ์อันเป็นเลิศ ไม่ว่าจะเป็น DPO(TM), TOCE(TM) และ MuDT(TM) เพื่อใช้ในการเพิ่มจำนวนและตรวจจับเชิงปริมาณครอบคลุมเป้าหมายหลายจุด โดยไม่บั่นทอนความจำเพาะ ความไว และความแม่นยำในการทำซ้ำ เทคโนโลยีที่กล่าวถึงนี้เป็นเทคโนโลยีทดสอบ PCR แบบเรียลไทม์เพียงชุดเดียวในตลาด ที่สามารถรองรับข้อมูลไม่ว่าจะมีปริมาณมากหรือมีหลายช่องทาง โดย Seegene ได้ยกระดับเทคโนโลยีเหล่านี้ให้มีความเป็นดิจิทัล ส่งผลให้สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ PCR อีกหลายรุ่น

นอกจากนี้ Seegene ยังได้พัฒนาระบบโอลิโกที่ติดฉลากฟลูออเรสเซนต์ขึ้นใหม่อย่าง SGoligo เพื่อใช้เป็นมาตรฐานสากลในการทดสอบเป้าหมายต่างๆโดยไม่คำนึงถึงประเภทเป้าหมาย ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดต้นทุนได้เป็นอย่างมาก

สิ่งนี้เปิดโอกาสให้ Seegene สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงระบบทดสอบ PCR แบบเรียลไทม์ทั้งชนิดซิงเกิลและมัลติเพล็กซ์บนคอมพิวเตอร์ พร้อมรองรับการปรับแต่ง โดยนอกเหนือจากตลาดเทคโนโลยีวินิจฉัยโรคที่เป็นตลาดเดิมของบริษัทแล้ว Seegene ยังมีแผนในการรุกตลาดใหม่ๆให้ครอบคลุมแวดวงการวิจัยและตลาดอื่นๆที่เกี่ยวข้องด้วย

ดร.ชอง-ยุน ชอน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Seegene กล่าวว่า "SGsilico เป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุดในแง่ของความเรียบง่าย ระยะเวลาการใช้งาน และการประหยัดต้นทุนในการทดสอบ โซลูชั่นนี้สามารถนำไปใช้ในโครงการวิจัยต่างๆ ทั้งโรคติดต่อ มะเร็ง ตลอดจนโรคพันธุกรรมอื่นๆ นอกจากนี้ เทคโนโลยีของ Seegene ยังสามารถนำไปใช้ในการวิเคราะห์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ เช่น ความปลอดภัยของอาหาร สัตว์ และพืช" ดร.ชอน กล่าวเสริม "เทคโนโลยีนี้จะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ ซึ่งจะเข้ามาแทนที่เทคโนโลยี PCR แบบเรียลไทม์ที่ใช้กันอยู่ ณ ปัจจุบัน"

ทั้งนี้ Seegene ดำเนินธุรกิจผ่านบริษัทย่อยในสหรัฐอเมริกา แคนาดา อิตาลี และตะวันออกกลาง รวมถึงสำนักงานสาขาในเยอรมนี และธุรกิจร่วมทุนในเม็กซิโก ปัจจุบัน Seegene กำลังมองหาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในกลุ่มธุรกิจร่วมทุน ซึ่งมีเครือข่ายทางธุรกิจทั้งในท้องถิ่นและทั่วประเทศ

ข้อมูลติดต่อ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.seegene.com หรือติดต่อ Jason Bae (อีเมล: jasonbae@seegene.com , โทร: 82-2-2240-4081)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม