หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LCM ปิดกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III ด้วยยอดลงทุนเกินเป้า  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ย. 16, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน--2 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LCM Partners มีความยินดีที่จะประกาศความสำเร็จของกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III ด้วยวงเงินกว่า 2 พันล้านยูโร ซึ่งประกอบไปด้วยบัญชีลงทุนหลายบัญชีและกองทุนแบบผสมผสาน โดยตัวเลขการลงทุนดังกล่าวมาจากผู้ลงทุนที่หลากหลาย ทั้งกองทุนบำนาญและมูลนิธิต่างๆ ในสหรัฐ ยุโรป และสหราชอาณาจักร

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160811/397432LOGO )

"LCM Partners มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนักลงทุนสถาบันอันทรงเกียรติมาเป็นลูกค้าจากการปิดกองทุน LCM Credit Opportunities III เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวแทนของกองทุนบำนาญของรัฐ เจ้าหน้าที่ภาครัฐและเอกชน ตลอดจนมูลนิธิต่างๆ เรามีความรับผิดชอบในการบริหารทรัพย์สินของลูกค้าของเราอย่างรอบคอบและจริงจัง และแนวทางนี้เองที่ช่วยให้เราสามารถมอบผลตอบแทนต่อปีที่เป็นบวกตลอดช่วง 17 ปีที่ผ่านมาที่อัตรา IRR เฉลี่ย 14.9% (รวมสุทธิ)" พอล เบอร์เดลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ LCM Partners กล่าว

LCM Partners Credit Opportunities III ใช้แพลตฟอร์มการลงทุนเดียว ซึ่งช่วยให้ทุกกองทุนภายใต้กลยุทธ์นี้สามารถลงทุนไปพร้อมกับกองทุนอื่นได้ กองทุนแบบผสมผสานนี้ประกอบไปด้วยเงินลงทุนในสกุลเงินยูโรและและดอลลาร์สหรัฐ และปิดกองทุนไปเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2559 ด้วยวงเงิน 865.5 ล้านยูโร นอกจากนี้ บัญชีลงทุนจำนวน 4 บัญชีจะร่วมลงทุนในแพลตฟอร์มการลงทุนนี้เช่นกัน ในวงเงินระหว่าง 100 - 500 ล้านยูโร

นับตั้งแต่การเปิดตัว LCM Partners Credit Opportunities III ทาง LCM ได้ลงทุนไปแล้วประมาณ 1 พันล้านยูโร และปัจจุบันกลยุทธ์การลงทุนนี้ครอบคลุมทั้งสินเชื่อที่ก่อให้เกิดรายได้และไม่ก่อให้เกิดรายได้ (performing, semi-performing และ non-performing) ซึ่งครอบคลุมทั้งสินเชื่อผู้บริโภคและ SME ในหลายประเทศทั่วยุโรป คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 1.5 พันล้านยูโร

เอเดรียน โคลก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ LCM Partners กล่าวว่า "เราก้าวนำเหนือเป้าหมาย ทั้งในแง่การลงทุนและผลตอบแทนที่นักลงทุนหลักของเราได้รับนับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวกองทุน LCM Partners Credit Opportunities III โดยการปิดกองทุนด้วยวงเงินกว่า 2 พันล้านยูโรนี้หมายความว่า LCM Partners จะยังคงมีพลกำลังในการขับเคลื่อนตลาดรับซื้อสินเชื่อที่คึกคักที่สุด ดังที่เราได้เห็นตลอดการทำธุรกิจ 17 ปีที่ผ่านมา"

นายเอเดรียนกล่าวต่อไปว่า "การที่ธนาคารทั่วยุโรปปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ Basel III นั้นหมายความว่า ปริมาณเงินกองทุนที่ธนาคารต้องถือไว้จะเพิ่มขึ้นอีกครั้งในวันที่ 1 มกราคม 2560 ซึ่งการมุ่งเน้นเรื่องเงินทุนมากขึ้นนี้จะนำไปสู่การมุ่งเน้นเรื่องการลดสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และวิธีการที่รวดเร็วที่สุดสำหรับภาคธนาคารในการบรรลุเป้าหมายนี้ ได้แก่การขายธุรกรรมให้กับผู้จัดการกองทุนอย่าง LCM Partners ซึ่งมีศักยภาพในการซื้อพอร์ต แต่ที่สำคัญยิ่งกว่าคือสามารถบริการลูกค้ารายสำคัญได้"

สำหรับบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับกองทุน LCM Credit Opportunities III

- กองทุน LCM Partners Credit Opportunities III เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2557 โดยมีนักลงทุนหลักหนึ่งราย
- กองทุนนี้เป็นกองทุนแบบผสมผสาน (commingled fund) ซึ่งได้ปิดกองทุนไปเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2559
- สามารถบรรลุอัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) ที่ 11.94% ค่าธรรมเนียมการจัดการสุทธิ และค่าใช้จ่ายกองทุน นับตั้งแต่ที่เปิดตัว (ตัวเลข ณ วันที่ 30 กันยายน 2559)
- กลยุทธ์การลงทุนนี้ประกอบไปด้วย 6 กองทุน เป็นกองทุนเงินยูโร 4 กองทุนที่ลักเซมเบิร์ก และกองทุนเงินดอลลาร์สหรัฐอีก 2 กองทุนที่หมู่เกาะเคย์แมน
- Sixteen Limited Partners ได้เข้าร่วมกลยุทธ์การลงทุนนี้ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) เป็นมูลค่ากว่า 2 พันล้านยูโร

เกี่ยวกับ LCM Partners

- LCM Partners เป็นผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องสินเชื่อ
- ด้วยประสบการณ์ด้านการลงทุนในพอร์ตสินเชื่อที่สั่งสมมาตั้งแต่ปี 2542 จึงทำให้ผลการดำเนินงานของ LCM Partners นั้นแทบจะไม่มีความผันผวนตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยนำเสนอผลตอบแทน IRR รวมสุทธิที่ 14.9%
- LCM Partners ทำธุรกรรมซื้อขายกว่า 2,000 รายการ และบริหารจัดการหนี้สินเป็นมูลค่า 1.35 หมื่นล้านยูโร
- LCM Partners เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท Link Financial Group ซึ่งมีสำนักงาน 8 สาขาใน 5 ประเทศทั่วยุโรป ในจำนวนนี้รวมถึงตลาดจำหน่ายเงินกู้ที่ใหญ่ที่สุดอย่างสหราชอาณาจักร อิตาลี สเปน เยอรมนี และไอร์แลนด์
- LCM Partners ได้รับรางวัลและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลมาแล้วมากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัล European Distressed Debt Investor ประจำปี 2558 จากเวที Private Debt Investor และล่าสุดกับรางวัล European Credit Investment Firm ประจำปี 2559 ที่งานมอบรางวัลกองทุนเฮดจ์ฟันด์ของ ACQ5

ติดต่อ LCM Partners ได้ที่:
Alison Swonnell
Director of Fund Operations
โทร: +44-203-457-5058
อีเมล: aswonnell@lcmpartners.eu

ที่มา: LCM Partnersnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม