หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมาคมนายหน้าฯ จับมือ DOT PROPERTY พัฒนาระบบฐานข้อมูล MLS  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ย. 16, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สมาคมนายหน้าฯ จับมือ DOT PROPERTY พัฒนาระบบฐานข้อมูล MLS เผยถึงเวลาที่นายหน้าฯ ต้องร่วมมือสร้างประโยชน์กับภาพรวมของธุรกิจ

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREBA) จับมือDOT PROPERTY พัฒนาระบบฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์มือสอง MLS (Multiple Listing Service) เผยเป็นระบบที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของนายหน้าและผู้ซื้อ-ขายบ้านมือสอง มั่นใจสมาชิกสมาคมฯตื่นตัวร่วมโครงการรองรับการทำการตลาดออนไลน์

นายแพทย์ สมศักดิ์ มุนีพีระกุล นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREBA) เปิดเผยว่า จากการที่นายหน้าอสังหาริมทรัพย์มีความต้องการระบบฐานข้อมูลในการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์มือสอง MLS (Multiple Listing Service) ทางสมาคมฯ จึงได้หาแนวทางในการพัฒนาและสร้างฐานข้อมูลดังกล่าว เพื่อต้องการให้นายหน้าฯ และผู้บริโภคได้รับประโยชน์ โดยเมื่อเร็วๆนี้ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือบริษัทดอทพร๊อพเพอร์ตี้จำกัด(DOT PROPERTY)ซึ่งเป็นเว็บไซต์ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ที่มีฐานข้อมูลประกาศซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและมีเครือข่ายเว็บไซต์อสังริมทรัพย์คลอบคลุมทั้ง ASEAN เข้ามาทำหน้าที่พัฒนาระบบดังกล่าวและร่วมเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับสมาคมฯ

ทั้งนี้ การร่วมมือเป็นพันธมิตร DOT PROPERTY เนื่องจากเห็นว่ามีความเป็นมืออาชีพที่จะสามารถช่วยพัฒนาเว็บไซต์ รวมถึงความเชี่ยวชาญทางด้านการทำการตลาดออนไลน์ให้กับสมาคมฯ นอกจากนี้แล้วยังทำหน้าที่รวบรวมฐานข้อมูลทางด้านอสังหาริมทรัพย์ จากสมาชิกเพื่อให้เป็นระบบ MLS ซึ่งจะทำให้นายหน้าฯ ได้เข้าถึงและใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูล MLS ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เชื่อว่าจะทำให้สมาชิกของสมาคมฯ สามารถนำไปใช้งาน ทั้งในแง่ของการตลาดและการสร้างประโยชน์ให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี เพราะการร่วมมือกันพัฒนาระบบฐานข้อมูลในครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถนำข้อมูลไปเปรียบเทียบเพื่อใช้ในการตัดสินใจซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์มือสอง

“นายหน้าอสังหาฯ ที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ มีข้อมูลของลูกค้าอยู่แล้ว ที่ผ่านมาต่างคนต่างทำงานจึงไม่ทำให้เกิดประโยชน์ต่อภาพรวม การที่สมาคมฯ ร่วมมือกับองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาระบบจะมีส่วนทำให้รูปแบบการทำงานของนายหน้าฯ ง่ายขึ้น เชื่อว่าการนำข้อมูลของแต่ละคนมารวมกันเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่จะทำให้เกิดประโยชน์ต่อภาพรวมของธุรกิจบ้านมือสองอย่างแน่นอน” นายแพทย์สมศักดิ์กล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า สมาชิกของสมาคมฯ ส่วนใหญ่จะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เนื่องจากนายหน้าฯ เริ่มเห็นความสำคัญของระบบไอทีและฐานข้อมูล MLS แม้ว่าในช่วงแรกอาจจะได้รับความร่วมมือไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ หากได้ศึกษาการใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลดังกล่าว จะทำให้นายหน้าฯ ให้ความร่วมมือมากขึ้นอย่างแน่นอน ในขณะเดียวกันหากนายหน้าที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกของสมาคมฯ และเล็งเห็นประโยชน์และต้องการใช้ฐานข้อมูล MLS สามารถสมัครเป็นสมาชิกและใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลดังกล่าวได้เช่นกัน

สำหรับความร่วมมือระหว่างสมาคมฯ กับ DOT PROPERTY นั้นมีเป้าหมายการทำงานเพื่อสร้างระบบการทำงานร่วมกันที่มีประสิทธิภาพและสร้างปฏิสัมพันธ์รวมถึงกิจกรรมระหว่างสมาชิกระยะยาวเพื่อประชาสัมพันธ์จรรยาบรรณวิชาชีพนายหน้า รวมทั้งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ประกอบวิชาชีพที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯและประสานความร่วมมือในการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับวิชาชีพนายหน้าในประเทศไทย นอกจากนี้แล้วยังทำหน้าที่พัฒนาโครงสร้างและปรับปรุงเว็บไซต์สมาคมนายหน้าฯ(www.treba.or.th) ระบบฐานข้อมูลออนไลน์สมาชิกสมาคมนายหน้าฯ ระบบการจัดการทรัพย์ระหว่างสมาชิกสมาคม (MLS) ประชาสัมพันธ์ข่าวสารและกิจกรรมของสมาคมผ่านสื่อและช่องทางต่างๆของ DOT PROPERTY(www.dotproperty.co.th)รวมทั้งการฝึกอบรมหรือให้คำปรึกษาการสื่อสารและการทำประชาสัมพันธ์ออนไลน์ต่างๆกับสมาชิกและเจ้าหน้าที่สมาคมนายหน้าฯ

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณดรุณี รุ่งเรืองผล โทร.081-625-6628 หรือคุณมนัสวิน 081-438-7353


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  treba สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย  นายแพทย์สมศักดิ์ มุนีพีระกุล คุณดรุณี รุ่ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม