หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สสส. เดินหน้าลุยโรดโชว์ โครงการ Active Play Active School จับมือสถานศึกษา  (อ่าน 65 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ธ.ค. 16, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ครอบคลุมทั้งการสัมมนาให้ความรู้กับผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้สอน พร้อมกิจกรรมทางกายทั้งเด็กเล็กและเด็กโต รับแนวคิด “ออกมาเล่น 60 นาที ทุกวัน” พร้อมลุย 4 จังหวัดนำร่อง ครอบคลุมทั่วไทย
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เดินหน้าจัดกิจกรรมโรดโชว์ โครงการ Active Play Active School ณ สถานศึกษาในจังหวัดต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการมีกิจกรรมทางกายให้สอดคล้อง และเพิ่มมากขึ้นในกลุ่มเด็กและเยาวชนไทย อายุระหว่าง 6 – 14 ปี เพื่อเป็นการสร้างเสริมสุขภาวะที่ดี เหมาะสมตามวัย รวมถึงการสร้างความรู้ความเข้าใจให้ผู้ปกครองและครู ถึงความสำคัญในการส่งเสริมกิจกรรมทางกาย ให้มีมากขึ้นเท่า ๆ กับการเรียนหนังสือ
ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า “สสส. ได้ตระหนักถึงผลการศึกษาโครงการสำรวจกิจกรรมทางกายสำหรับเด็กและเยาวชนไทย พบว่าเด็กและเยาวชนไทยยังขาดการมีกิจกรรมทางกายอย่างเพียงพอต่อสุขภาพ และมีพฤติกรรมเนือยนิ่ง (Sedentary) คือการนั่งนิ่งอยู่กับที่ถึงวันละ 13 ชั่วโมง 35 นาที ในขณะที่มีกิจกรรมทางกายอยู่ในระดับปานกลางถึงหนัก จึงเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดภาวะอ้วนในเด็กที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของกิจกรรม Active Play Active School ที่จะจัดขึ้นในพื้นที่ต่าง ๆ”
ทั้งนี้ กิจกรรมโรดโชว์ โครงการ Active Play Active School มีกำหนดจัดขึ้น 3 วัน ในแต่ละสถานที่ โดยแบ่งกิจกรรม เป็น 3 ส่วน ได้แก่
•การอบรมสัมมนาผู้บริหารสถาบันการศึกษา
•กิจกรรมสำหรับเด็กเล็ก (นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่1 - 3)
•กิจกรรมสำหรับเด็กโต (นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 – มัธยมศึกษาปีที่ 1)
โดยภายในงานจะแบ่งกิจกรรมออกเป็น 2 รูปแบบ คือ รูปแบบฐานกิจกรรมสำหรับเด็กเล็ก จำนวน 3 ฐาน ได้แก่ ฐานลด หวาน มัน เค็ม ฐานปลูกผัก “ผักคืนชีพ” และฐานทดสอบสมรรถภาพทางกาย สำหรับรูปแบบฐานกิจกรรมเด็กโต จะประกอบไปด้วย 4 ฐาน ได้แก่ ฐานลด หวาน มัน เค็ม ฐานปลูกผัก “ผักคืนชีพ” ฐานกระโดดเชือกหมู่ และฐานทดสอบสมรรถภาพทางกาย ซึ่งทั้งหมดสามารถนำมาปรับใช้ เพื่อการออกกำลังกาย หรือเพิ่มกิจกรรมทางกาย ในชีวิตประจำวัน หรือการ “ออกมาเล่น 60 นาที ทุกวัน”
อนึ่ง กิจกรรมโรดโชว์ โครงการ Active Play Active School กำหนดจัดขึ้น เริ่มต้นจากภาคเหนือ ในระหว่างวันที่ 21 - 23 ธันวาคม 2559 ณ โรงเรียนท่าศาลา จังหวัดเชียงใหม่
ภาคกลาง ระหว่างวันที่ 7 และ 9 -10 มกราคม 2560 ณ โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ กรุงเทพมหานคร
ภาคตะวันออก ในระหว่างวันที่ 11 - 13 มกราคม 2560 ณ โรงเรียนวัดพลับพลา จังหวัดจันทบุรี ภาคใต้ระหว่างวันที่ 18 - 20 มกราคม 2560 ณ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนการสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี และภาคอีสาน ในระหว่างวันที่ 24 - 26 มกราคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ www.facebook.com/ActivePlayActiveSchool

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  activeplayactiveschool  สสส. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม