หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ประกาศแต่งตั้งประธานมูลนิธิคนใหม่  (อ่าน 93 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ม.ค. 17, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิวยอร์ก--6 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผู้บริหารที่ได้รับความเคารพในวงกว้างและมุ่งมั่นเรื่องความยุติธรรมในสังคม อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในด้านการสนับสนุนความปรองดองระหว่างบุคคลสองกลุ่ม และการร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชนในเชิงนวัตกรรมเพื่อการส่งเสริมชุมชนในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา

มูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ (The Rockefeller Foundation) เปิดเผยว่า มูลนิธิได้คัดเลือกให้ ดร. Rajiv Shah อดีตผู้บริหารองค์กรเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐฯ (USAID) และสมาชิกของคณะผู้จัดการทรัพย์สินประจำมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ คนที่ 13 โดยดร. Shah เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการยกระดับการพัฒนาระหว่างประเทศโดยเฉพาะนโยบายต่างประเทศ รวมทั้งการดำเนินการที่สามารถบรรลุเป้าหมายผ่านความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน อีกทั้งยังได้รับการยกย่องในด้านของการปฏิบัติงานร่วมกับรัฐบาลคู่เจรจา ตั้งแต่อัฟกานิสถานไปจนถึงอเมริกากลาง หรือแม้กระทั่งกลุ่มผู้นำจากสองขั้วในสภาคองเกรส

ในสมัยที่เป็นผู้บริหารของ USAID นั้น ดร. Shah ได้มีบทบาทในการเป็นผู้นำเพื่อรับมือกับวิกฤตด้านมนุษยชนครั้งใหญ่แห่งยุค ซึ่งรวมถึงเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เฮติเมื่อปี 2553 และการแพร่ระบาดของเชื้ออีโบลาในแอฟริกาตะวันตกเมื่อปี 2557 ซึ่งความพยายามและการดำเนินงานเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับ USAID ทำให้ดร. Shahได้รับเกียรติและการสนับสนุนจากทุกฝ่าย ในปี 2557 ดร. Shah ได้ขึ้นกล่าว ณ งาน The National Prayer Breakfast และได้แสดงทัศนะว่า สหรัฐฯ สามารถเป็นผู้นำโลกในการขจัดความยากจนขั้นรุนแรงได้ ในฐานะที่ดร. Shah จะทำหน้าที่เป็นประธานมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์คนต่อไป ด้วยประสบการณ์ด้านการต่างประเทศ สาธารณสุขโลก การพัฒนาระดับโลก และการรับมือด้านมนุษยธรรมที่ครอบคลุมในวงกว้าง อีกทั้งประสบการณ์ในการเป็นนักลงทุนภาคเอกชนในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัท Latitude Capital ส่งผลให้ดร. Shah เป็นผู้ที่มีมุมมองและประสบการณ์ที่จำเป็นสำหรับการสานพันธมิตรระหว่างภาครัฐและเอกชนให้ยั่งยืน

นอกจากการทำงานในต่างประเทศแล้ว ดร. Shah ยังเป็นผู้ก่อตั้งสถาบันอาหารและการเกษตรแห่งชาติและได้ดำรงตำแหน่งหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ประจำกระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ อีกทั้งยังดำรงตำแหน่งหนึ่งในคณะผู้บริหารห้องสมุดประชาชนในซีแอตเติล และวิทยาลัยหลายแห่งในซีแอตเติล ปัจจุบัน ดร. Shah จึงขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ พร้อมกับความรู้เกี่ยวกับองค์กรและการดำเนินงานขององค์กรเป็นอย่างดี หลังจากที่ได้ทำหน้าที่สมาชิกคณะผู้จัดการทรัพย์สินประจำมูลนิธิมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2558

ด้วยวัย 43 ปี ทำให้ดร. Shah ก้าวเป็นประธานมูลนิธิที่อายุน้อยที่สุดและยังเป็นชาวอเมริกัน-อินเดียคนแรก Shah จะเริ่มปฏิบัติงานในตำแหน่งใหม่ในวันที่ 1 มี.ค. ต่อจาก ดร. Judith Rodin ผู้ดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิมาเป็นเวลาเกือบ 12 ปี

Dick Parsons ประธานคณะกรรมการบริหาร กล่าวว่า "คณะกรรมการบริหารตื่นเต้นอย่างยิ่งกับพลวัตและประสบการณ์ที่ Raj Shah จะนำมาใช้กับองค์กรเพื่อการกุศลแห่งนี้ Raj เป็นตัวเลือกที่ผ่านความเห็นชอบของคณะกรรมการบริหารอย่างเป็นเอกฉันท์ หลังกระบวนการวิจัยที่มีการแข่งขันสูง ก่อนหน้านี้ Judith Rodin ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบของมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ และกำหนดจุดยืนในการเป็นผู้นำระดับโลกขององค์กรการกุศลที่ทันสมัย ซึ่งเราไม่เห็นใครที่จะเหมาะสมไปกว่า Raj Shah ที่จะเข้ามาบริหารงานที่ล้ำหน้าของสถาบันแห่งนี้ให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น"

ดร. Rajiv Shah กล่าวว่า "นับเป็นเวลากว่าศตวรรษที่มูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์เป็นมูลนิธิชั้นแนวหน้าในการสรรหาวิธีแก้ปัญหาเพื่อรับมือความท้าทายที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วนที่สุดของโลก ผมรู้สึกเป็นเกียรติและได้รับแรงบันดาลใจจากโอกาสในการใช้ประวัติศาสตร์ 103 ปีแห่งผลงานและผลพวงที่ยั่งยืนเป็นพื้นฐานเพื่อพัฒนาต่อ ผมตั้งตารอคอยที่จะกำหนดทิศทางให้แก่มูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ เพื่อร่วมงานกับพันธมิตรในการส่งเสริมชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์ และรับมือกับความท้าทายต่างๆนานาทั้งในปัจจุบันและอนาคตทั้งในสหรัฐและประเทศอื่นๆทั่วโลก "

"ผมตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ส่งไม้ต่อให้กับ Raj Shah" ดร. Judith Rodin ประธานมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์คนปัจจุบัน กล่าว "ผมยินดีที่ได้ทำงานร่วมกับ Raj ตลอดระยะเวลาหลายปีขณะที่เขาทำงานอยู่ที่มูลนิธิบิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ (Bill & Melinda Gates Foundation) ในฐานะผู้บริหาร USAID และคณะกรรมการของมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ ในการร่วมงานทุกครั้ง ผมเล็งเห็นความฉลาด แรงขับเคลื่อนเพื่อผลลัพธ์ระดับสูง และความมุ่งมั่นต่อมวลมนุษยชาติของเขามาโดยตลอด ผมเชื่อว่า บทถัดไปของมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์จะสดใสเมื่อ Raj Shah ขึ้นมาทำหน้าที่ผู้นำ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม