หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Kuang-Chi เปิดกองทุน GCI รอบสอง มอบโอกาสให้บริษัทเทคโนโลยีอิสราเอล  (อ่าน 101 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ม.ค. 17, 07:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทลอาวีฟ, อิสราเอล--12 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทที่ได้รับคัดเลือกจะได้ร่วมลงทุนกับผู้นำด้านเทคโนโลยีของจีน

Kuang-Chi Group กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีจากเซินเจิ้น ประเทศจีน ประกาศเปิดตัวกองทุน Global Community of Innovation (GCI) Fund II และถือโอกาสนี้เปิดสำนักงานนวัตกรรมนานาชาติในอิสราเอล ทั้งนี้ GCI Fund เป็นกองทุนสัญชาติจีนกองทุนแรกที่เน้นลงทุนในบริษัทต่างชาติที่มองหาความร่วมมือกับบริษัทจีนเพื่อเข้าสู่ตลาดจีน โดยกองทุน GCI Fund II จะเข้าไปลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีทั่วโลกดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับ IoT, VR/AR, สมาร์ทซิตี/สมาร์ทโฮม, ปัญญาประดิษฐ์ และวิทยาการหุ่นยนต์ ในวงเงิน 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยได้รับการสนับสนุนจากศูนย์บ่มเพาะธุรกิจในจีน ซึ่งทาง Kuang-Chi ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อส่งเสริมธุรกิจเหล่านี้ให้เข้าสู่ตลาดจีน

ดร. หลิว รั่วเผิง ประธานของ Kuang-Chi กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้ เราได้จัดสรรเงินทุน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายใต้กองทุน GCI Fund I ให้แก่บริษัทชั้นนำในแวดวงที่เรารู้จักดี และเราได้ต่อยอดความสำเร็จดังกล่าวด้วยการตั้งกองทุน GCI Fund II ขึ้นมา การร่วมงานกับพันธมิตรในอิสราเอลทำให้เรามองเห็นโอกาสมากมายในการขยายการลงทุนของเรา อีกทั้งยังเพิ่มศักยภาพและเงินลงทุนให้กับผู้ร่วมลงทุนกับเราด้วย"

นายโดเรียน บารัค นักลงทุนชาวอิสราเอลผู้คร่ำหวอดในวงการ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์สากลของ Kuang-Chi เปิดเผยว่า GCI Fund ได้หยิบยื่นโอกาสมากมายให้แก่บรรดาบริษัทสตาร์ทอัพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอิสราเอล "จีนเป็นตลาดที่น่าดึงดูดใจสำหรับบริษัทอิสราเอลที่พัฒนาเทคโนโลยีด้านสมาร์ทซิตี สมาร์ทโฮม คอมพิวเตอร์วิทัศน์ ปัญญาประดิษฐ์ และวิทยาการหุ่นยนต์"

กองทุน GCI Fund I ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 และปัจจุบันถือหุ้นในบริษัทอิสราเอลหลายแห่ง รวมทั้ง eyeSight ผู้บุกเบิกด้านคอมพิวเตอร์วิทัศน์, Beyond Verbal ผู้พัฒนาเครื่องมือวิเคราะห์เสียง และ AgentVi ผู้นำด้านการวิเคราะห์ภาพวิดีโอ นอกจากนั้นยังลงทุนในบริษัทสัญชาตินอร์เวย์อย่าง Zwipe ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลด้วยไบโอเมตริก และบริษัท SkyX ซึ่งเป็นผู้พัฒนาอากาศยานไร้คนขับจากแคนาดา

ก่อนหน้านี้ Kuang-Chi ได้วางรากฐานอย่างแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมการบิน ด้วยการลงทุนในบริษัท SolarShip ในแคนาดา และบริษัท Martin Jetpack ในออสเตรเลีย ส่วนในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม Kuang-Chi ได้ทุ่มลงทุนในบริษัท Hyalroute ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายจาง หยางหยาง ผู้ร่วมก่อตั้ง Kuang-Chi และซีอีโอของ KuangChi Science บริษัทในเครือ Kuang-Chi Group ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง กล่าวว่า "เรากำลังสานต่อความสำเร็จไปยังประเทศอิสราเอล และผมยินดีที่เรามีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในการลงทุนในบริษัทต่างๆ ซึ่งรวมถึง eyeSight, AgentVi และ Beyond Verbal"

Kuang-Chi และ eyeSight ได้ร่วมกันตั้งทีมงานขึ้นในประเทศจีนภายในเวลา 6 เดือนหลังจากการร่วมลงทุน เพื่อจัดหาโซลูชั่นคอมพิวเตอร์วิทัศน์ที่ทันสมัยที่สุดให้แก่ตลาด ขณะเดียวกัน เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Beyond Verbal ได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือเป็นครั้งแรกในประเทศจีน ร่วมกับ Second Affiliated Hospital Zhejiang University School of Medicine ในเมืองหางโจว

ดร. หลิว กล่าวว่า "บริษัทที่ร่วมลงทุนในกองทุน GCI จะแบ่งปันเทคโนโลยีล่ำสมัยมากมายร่วมกัน โดยครอบคลุมสิทธิบัตร 2,000 รายการ รวมถึงผลงานวิจัยและพัฒนาจากทั่วโลก การลงทุนแต่ละครั้งเปิดโอกาสให้บริษัทเหล่านี้ได้ขยายธุรกิจในประเทศจีน และสร้างความสัมพันธ์กับผู้นำจากอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก

Kuang-Chi ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2553 โดยมีทีมงานเพียง 5 คน และได้ร่วมกันสร้างชุมชนนวัตกรรมระดับโลกจนมีพนักงานมากกว่า 2,600 คนใน 18 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งทุกคนล้วนทุ่มเทให้กับการพัฒนานวัตกรรมพลิกโลก อีกทั้งยังจัดหาเงินลงทุนเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยในภาคส่วนต่างๆ ได้แก่ การสื่อสาร อภิวัสดุ และเทคโนโลยีอวกาศ โดย KuangChi Science Limited (00439.HK) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Kuang-Chi ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคต นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทยังดำเนินธุรกิจผ่านบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นเซินเจิ้นอย่าง Zhejiang Longsheng (002625.SZ) และ Martin Aircraft Company (ASX: MJP) ตลอดจนสถาบันวิจัยและบริษัทเอกชนอีกหลายแห่ง

ติดต่อ: yuyan.liu@kuang-chi.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม