หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลลิ่ง บมจ.มัดแมน ขาย IPO 210,980,750 หุ้น เข้าตลาดหลักทรัพย์ mai  (อ่าน 132 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.พ. 17, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.มัดแมน เดินหน้าเข้าตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เตรียมขาย IPO 210,980,750 หุ้น หลัง ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟล์ลิ่ง ตั้งเป้าก้าวสู่ผู้นำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างยั่งยืน


ก.ล.ต.นับหนึ่งแบบไฟล์ลิ่ง บมจ.มัดแมน หรือ MM ผู้นำธุรกิจอาหารและไลฟ์สไตล์แบรนด์ระดับโลก เตรียมเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 210,980,750 หุ้น คาดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ภายในไตรมาส 2 ของปีนี้ ด้านผู้บริหารมั่นใจในศักยภาพการดำเนินธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ที่ได้สิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์จากต่างประเทศ (ดังกิ้น โดนัท, โอ บอง แปง และบาสกิ้น ร็อบบิ้นส์) และที่ดำเนินงานภายใต้แบรนด์ของตนเอง (เกรฮาวด์ คาเฟ่ และครัวเอ็ม) ตลอดจนธุรกิจไลฟ์สไตล์ เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับภายใต้แบรนด์ ‘เกรฮาวด์’ โดยตั้งเป้าหมายก้าวเป็นผู้นำธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มอย่างยั่งยืน

นางสาววีณา เลิศนิมิตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สาย Primary Distribution ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า หลังจากที่ บริษัท มัดแมน จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟล์ลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อขอเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 210,980,750 หุ้น ล่าสุด สำนักงาน ก.ล.ต.ได้นับหนึ่งแบบคำขออนุญาตเสนอขายหุ้นและแบบไฟล์ลิ่งของ บมจ.มัดแมน เป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ บมจ.มัดแมน ถือเป็นผู้นำธุรกิจอาหารและไลฟ์สไตล์แบรนด์ระดับโลก โดยดำเนินธุรกิจในลักษณะโฮลดิ้ง คอมปานี ที่เข้าถือหุ้น 100% ในบริษัทย่อย ในกลุ่มธุรกิจ 2 ประเภท คือ 1.ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งที่ดำเนินกิจการภายใต้สัญญามาสเตอร์แฟรนไชส์กับต่างประเทศ ได้แก่ ดังกิ้น โดนัท โอ บอง แปง และบาสกิ้น ร็อบบิ้นส์ และที่ดำเนินกิจการภายใต้แบรนด์ของตนเอง ได้แก่ เกรฮาวด์ คาเฟ่ และครัวเอ็ม 2.ธุรกิจไลฟ์สไตล์ ภายใต้แบรนด์ ‘เกรฮาวด์’ ได้แก่ เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับรวมถึงร่วมมือกับแบรนด์อื่นๆ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ‘เกรฮาวด์’

นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน กล่าวว่า ปัจจุบัน บมจ.มัดแมน มีทุนจดทะเบียน 1,054,903,750 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 1,054,903,750 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาท โดยทุนที่ออกและชำระแล้วมีจำนวน 843,923,000 บาท โดยจะเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 210,980,750 หุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 20 ของจำนวนหุ้นที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ ซึ่งแบ่งการเสนอขายหุ้น IPO เป็น 2 ส่วน โดยในส่วนแรกจะเสนอขายแก่ผู้ถือหุ้นของ บริษัท ทรัพย์ศรีไทย จำกัด (มหาชน) (“SST”) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ MM ตามสัดส่วนการถือหุ้นใน SST (Pre-emptive Right) ไม่เกิน 105,490,375 หุ้น หรือคิดเป็นไม่เกินร้อยละ 50 ของจำนวนหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ และ ส่วนที่สองจะเสนอขายแก่ประชาชนทั่วไปไม่เกิน 105,490,375 หุ้น หรือไม่เกินร้อยละ 50 ของจำนวนหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ และหุ้นที่เหลือจากการจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นของ SST

โดยภายหลังจากที่ ก.ล.ต. อนุมัติแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟล์ลิ่ง) และแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์ให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก บริษัทฯ และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายจะร่วมกันกำหนดวันและราคาเสนอขายหุ้น IPO ต่อไป และคาดว่าจะนำ บมจ.มัดแมน เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ภายในไตรมาส 2 ของปีนี้ โดย บมจ.มัดแมนจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนและดำเนินงานทั่วไปของบริษัทฯ ใช้ชำระคืนเงินกู้ธนาคาร และลงทุนขยายธุรกิจ เช่น การขยายสาขาใหม่ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ปรับปรุงภาพลักษณ์สาขาเดิม ตลอดจนการขยายช่องทางกระจายสินค้าและการนำเสนอร้านค้ารูปแบบใหม่ เป็นต้น

ด้านนายนาดิม ซาเวียร์ ซาลฮานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.มัดแมน หรือ MM กล่าวว่า ณ วันที่ 30 กันยายน 2559 ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มและธุรกิจไลฟ์สไตล์ของบริษัทฯ มีสาขารวม 439 สาขา แบ่งเป็นธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ที่ดำเนินกิจการภายใต้สัญญามาสเตอร์แฟรนไชส์กับต่างประเทศจำนวน 3 แบรนด์ ได้แก่ 1.ดังกิ้น โดนัท จำนวน 296 สาขา เพื่อผลิตและจำหน่ายโดนัทและเครื่องดื่มที่เน้นกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อระดับกลางถึงบน รวมถึงมีบริการจัดเลี้ยงและออกร้าน 2.โอ บอง แปง จำนวน 71 สาขา เพื่อจำหน่ายเบเกอรี่ แซนด์วิช สลัด ซุป ที่เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ จำหน่ายกาแฟระดับพรีเมียมรวมถึงเครื่องดื่มอื่นๆ และ 3.บาสกิ้น ร็อบบิ้นส์ มีจำนวน 31 สาขา จำหน่ายไอศกรีมนำเข้าระดับพรีเมียมที่คนไทยเข้าถึงได้ โดยบริษัทฯ มีแผนการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องและพัฒนารูปแบบร้านที่ดึงดูดและตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภค

ส่วนธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มที่ดำเนินงานภายใต้แบรนด์ตนเอง ได้แก่ เกรฮาวด์ คาเฟ่ มีจำนวน 24 สาขา แบ่งเป็นสาขาในไทยที่บริษัทฯ ลงทุนเอง 13 สาขา และสาขาในต่างประเทศที่เป็นรูปแบบการขายแฟรนไชส์ในฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่งและมาเลเซีย รวม 11 สาขา โดย เกรฮาวด์ คาเฟ่ แบ่งร้านอาหารเป็น 3 แบรนด์ ประกอบด้วย แบรนด์ ร้านเกรฮาวด์ คาเฟ่ (Greyhound Caf) มีสาขาทั้งในไทยและต่างประเทศ เน้นเจาะกลุ่มนักศึกษาและคนทำงานที่มีรายได้ปานกลางถึงสูง ภายใต้คอนเซ็ป “Simple with Creative Twist” หรือ ความเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยลูกเล่น ความสร้างสรรค์และความสนุกสนาน รวมถึงแบรนด์ ร้านอนาเธอร์ ฮาวด์ (Another Hound Caf) ที่มีสาขาในไทย เน้นเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และคนทำงานที่มีรายได้สูง สะท้อนไลฟ์สไตล์ที่พิถีพิถันในการใช้ชีวิตของคนเมือง ภายใต้คอนเซ็ป “Accessible Stylish Casual Italian with Asian Twist” ส่วนแบรนด์ร้านครัวเอ็ม จะดำเนินธุรกิจรับบริหารศูนย์อาหารในโรงพยาบาล (Cafeteria) และบริการอาหารสำหรับผู้ป่วยใน (IPD Food Services) โดยเริ่มต้นดำเนินธุรกิจดังกล่าวที่โรงพยาบาลรามคำแหง และมีแผนที่จะขยายธุรกิจบริหารศูนย์อาหารในสถานที่ต่าง ๆ ไม่จำกัดเพียงแต่โรงพยาบาลเท่านั้น แต่ยังพิจารณาในการขยายสาขาไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่น โรงเรียนเอกชน หรือโรงเรียนนานาชาติ เป็นต้น ขณะที่ธุรกิจไลฟ์สไตล์ เน้นจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ เช่น เสื้อผ้าและเครื่องประดับ โดยมีจำนวน 16 สาขา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:   mudman  IPO  MAI  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม