หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 'asap’ ปลื้มโมเดลธุรกิจโดนใจนักลงทุนสถาบัน มั่นใจหุ้น IPO ได้รับการตอบรับดี  (อ่าน 206 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มี.ค. 17, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ ปลื้มโมเดลธุรกิจโดนใจนักลงทุนสถาบัน สอดรับเทรนด์ทั่วโลกที่เปลี่ยนมาใช้บริการรถยนต์ให้เช่าเพิ่มขึ้น มั่นใจหุ้น IPO ได้รับการตอบรับดีจากนักลงทุนสถาบัน


“บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์จำกัด (มหาชน)” ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจรสำหรับลูกค้านิติบุคคล รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและบริการรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับ ภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) เผยโรดโชว์นำเสนอข้อมูลแก่นักลงทุนสถาบันได้รับการตอบรับที่ดี ชี้โมเดลธุรกิจรถยนต์ให้เช่าแบบครบวงจรโดนใจสอดรับกับเทรนด์ outsource ของโลก หนุนศักยภาพเติบโตโดดเด่น ด้านผู้บริหารชูจุดเด่นด้านการให้บริการที่ครบวงจรเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าทุกกลุ่ม พร้อมนำระบบเทคโนโลยีใหม่ ๆ ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าเพิ่มขึ้น หวังดันการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นายธนะชัย บัณฑิตวรภูมิ หัวหน้าสายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า หลังจากที่ บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ asap (เอแซ็ป) ได้ออกโรดโชว์พบปะนักลงทุนสถาบันเพื่อให้ข้อมูลทางธุรกิจก่อนที่จะนำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งพบว่า นักลงทุนสถาบันให้การตอบรับที่ดี เนื่องจากโมเดลการทำธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาว (Operating Lease) และธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวพร้อมคนขับของ asap สอดรับกับแนวโน้มการเติบโตของการมอบหมายงานให้บุคคลหรือบริษัทอื่นที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในงานนั้น ๆ เป็นผู้ดำเนินการแทนหรือ (Outsource) ซึ่งถือเป็นเมกะเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศและในไทย

นอกจากนี้ อุตสาหกรรมรถยนต์ให้เช่า ยังได้รับปัจจัยบวกจากการเดินทางโดยเครื่องบินในประเทศไทยที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางโดยสายการบินต้นทุนต่ำ (Low Cost Airlines) ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทย รวมทั้งผู้ที่ต้องเดินทางไปทำกิจธุระในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศจำนวนมากมีความต้องการใช้บริการรถยนต์ให้เช่าเพื่อการเดินทางเพิ่มขึ้น ทำให้บริการรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นของ asap มีศักยภาพและโอกาสเติบโตสูงมาก และในอนาคตยังมีโอกาสขยายตัวได้มากขึ้นจากการลงทุนโครงการศูนย์รวมให้บริการเกี่ยวกับรถยนต์ asap Auto Park โดยมีสาขาแรกที่ย่านบางนา-ตราด ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปีนี้

ทั้งนี้ บล.ทิสโก้ จะทำการสำรวจความต้องการซื้อ (Book Building) ของนักลงทุนสถาบันในช่วงปลายสัปดาห์นี้ซึ่งจากกระแสการตอบรับที่ดีในช่วงโรดโชว์และการให้ความสนใจจากนักลงทุนสถาบันจำนวนมากจึงคาดว่านักลงทุนสถาบันจะแสดงความต้องการจองซื้อหุ้นเกินกว่าจำนวนหุ้นที่ได้จัดสรรไว้เป็นอย่างมาก ซึ่งสอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐานและการเติบโตในอนาคตของบริษัทฯ

“โมเดลธุรกิจของ asap มีการให้บริการรถยนต์ให้เช่าแบบครบวงจรที่มีทั้งระยะยาว ซึ่งเป็นรูปแบบสัญญาเช่า 4-5 ปี จะช่วยสร้างความต่อเนื่องและความยั่งยืนของกระแสรายได้ ขณะที่รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับ จะให้ผลตอบแทนในรูปของค่าเช่าและบริการที่ดีกว่า ซึ่งรายได้ทั้งสองส่วนจะส่งเสริมกันและส่งผลดีต่อศักยภาพการเติบโตด้านผลการดำเนินงานที่ดีในระยะยาวของบริษัทฯ” นายธนะชัย กล่าว

นายทรงวิทย์ ฐิติปุญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บรัษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ asap (เอแซ็ป) กล่าวว่า บริษัทฯ มีความพร้อมด้านการให้บริการรถยนต์ให้เช่าที่ครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กร ที่นิยมเช่ารถยนต์ระยะยาว (Operating Lease) หรือเช่ารถยนต์ระยะยาวพร้อมคนขับ (Limousine) รวมถึงบริการรถยนต์ให้เช่าระยะสั้น ซึ่งรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวและผู้เดินทางทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ต้องการเช่ารถยนต์เพื่อใช้เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ จากการเปิดให้บริการรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับในช่วงกลางปี 2559 พบว่า ลูกค้าให้การตอบรับที่ดีและสนใจใช้บริการดังกล่าวเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นที่เปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2558 โดยมีจุดเคาน์เตอร์ให้บริการตามสนามบิน 6 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ สนามบินภูเก็ต เชียงใหม่ เชียงราย หาดใหญ่ ดอนเมืองและสุวรรณภูมิ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยมีอัตราการใช้บริการรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีจุดเด่นด้านรถใหม่ ไมล์น้อย หลากหลายรุ่น ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการใช้รถยนต์ให้เช่าเพื่อการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

จากความสำเร็จดังกล่าว ส่งผลให้บริษัทฯ มีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในปี 2559 ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีรายได้รวม 1,459.43 ล้านบาทเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 34.37 จากปี 2558 ซึ่งเท่ากับ 1,086.09 ล้านบาท โดย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2559 บริษัทฯ มีจำนวนรถยนต์สำหรับให้บริการทั้งหมด 8,405 คันเพิ่มขึ้นร้อยละ 58.82 จาก ณ สิ้นปี 2558 ซึ่งมีจำนวน 5,292 คัน

“เรายังได้เตรียมนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าที่ต้องการใช้บริการรถยนต์ให้เช่าของ asap ซึ่งจะเป็นอีกก้าวสำคัญในการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของธุรกิจรถยนต์ให้เช่าในไทย และสร้างความแข็งแกร่งและความแตกต่างในการดำเนินธุรกิจของ asap ให้เป็นแบรนด์รถยนต์ให้เช่าของคนไทยที่อยู่ในใจของลูกค้าทุกคน สมดังสโลแกนของเราที่ว่า “นึกถึงรถเช่า นึกถึง asap” และสามารถผลักดันการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืนต่อไป” นายทรงวิทย์ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  asap  IPO  set  รถยนต์  รถเช่า 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม