หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ธ.ก.ส.ประกาศผลรางวัลการประกวดวีดิทัศน์เรื่องสั้น “โรงเรียนธนาคาร สานฝันนักการเง  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มี.ค. 17, 09:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ธ.ก.ส.ประกาศผลรางวัลการประกวดวีดิทัศน์เรื่องสั้น “โรงเรียนธนาคาร สานฝันนักการเงินวัยเยาว์” ปีที่ 6
หัวข้อ “ออมสู่ฝัน”เผยเป็นการส่งเสริมเยาวชนเรียนรู้ด้านการเงินในโรงเรียน

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ประกาศผลการประกวดวีดิทัศน์เรื่องสั้น “โรงเรียนธนาคาร สานฝันนักการเงินวัยเยาว์” ปีที่ 6 ในหัวข้อ “ออมสู่ฝัน” เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์ในการผลิตรายการรูปแบบวีดิทัศน์เรื่องสั้นของเยาวชนโครงการโรงเรียนธนาคาร เป็นการประชาสัมพันธ์ และสร้างภาพลักษณ์ของธนาคารผ่านโครงการโรงเรียนธนาคาร

นายนิพัฒน์ เกื้อสกุล ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) แจ้งว่า ธนาคารได้ดำเนินโครงการโรงเรียนธนาคารเพื่อส่งเสริมและสร้างนิสัยรักการออมให้กับเยาวชน พร้อมทั้งเป็นแหล่งเรียนรู้ฝึกปฏิบัติด้านการเงินการธนาคารในโรงเรียน ซึ่งจะทำให้เกิดความเข้มแข็งและเป็นแบบอย่างที่ดีของครอบครัว สังคม และประเทศชาติ โดยได้น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้เป็นแนวทางในการดำเนินโครงการ เพื่อเป็นการเผยแพร่โครงการดังกล่าวไปในวงกว้าง จึงได้จัดประกวดวีดิทัศน์เรื่องสั้นภายใต้แนวคิดโรงเรียนธนาคารสานฝันนักการเงินวัยเยาว์หัวข้อ “ออมสู่ฝัน” โดยการเปิดโอกาสให้เยาวชนทั่วประเทศส่งผลงานเข้ามาประกวดตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา
โครงการประกวดวีดิทัศน์ดังกล่าว มีโรงเรียนธนาคารต่างๆ หลายโรงเรียนส่งผลงานเข้าประกวด ซึ่ง ธ.ก.ส.ได้ประกาศผลการประกวดเรียบร้อยแล้ว ดังนี้
โรงเรียนที่ชนะเลิศในระดับประถมศึกษา รางวัลที่ 1 โรงเรียนบ้านตลาดไชย จังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาทพร้อมโล่ รางวัลที่ 2 โรงเรียนวัดเวฬุวัน จังหวัดนครสวรรค์ ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาทพร้อมโล่ รางวัลที่ 3 โรงเรียนวัดนาค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับรางวัล 10,000 บาทพร้อมโล่ นอกจากนี้แล้วยังมีโรงเรียนที่ได้รับรางวัลชมเชยได้แก่โรงเรียนบ้านอ่างหิน(เพียรพิทยาคาร) จังหวัดอุบลราชธานี โรงเรียนอนุบาลวังน้ำเย็นมิตรภาพที่ 179 จังหวัดสระแก้ว และโรงเรียนอนุบาลพังงา จังหวัดพังงา ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตร
โรงเรียนที่ชนะเลิศในระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า รางวัลที่ 1 โรงเรียนเชียงม่วนวิทยาคม จังหวัดพะเยา ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาทพร้อมโล่ รางวัลที่ 2 โรงเรียนบ้านขุนกลาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาทพร้อมโล่ และรางวัลที่ 3 โรงเรียนชุมชนบ้านหนองยาว จังหวัดอุบลราชธานีได้รับรางวัล 10,000 บาทพร้อมโล่ นอกจากนี้แล้วยังมีโรงเรียนที่ได้รับรางวัลชมเชยอีก 3 รางวัลได้แก่โรงเรียนเชียงกลางประชาพัฒนา จังหวัดน่าน โรงเรียนบ้านหนองดุม จังหวัดอุบลราชธานี และ โรงเรียนเทศบาล 2 (บ้านบาเละฮิเล) จังหวัดนราธิวาส ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตร

ทั้งนี้ การจัดโครงการประกวดวีดิทัศน์ดังกล่าวนอกจากจะเป็นการปลูกฝังและสนับสนุนให้เยาวชนเรียนรู้เรื่องการออมเงินแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมให้มีความคิดสร้างสรรค์ มีความสามัคคี เรียนรู้วิธีการแก้ปัญหาและทำงานร่วมกันเป็นกลุ่มกับเพื่อน ๆ เพื่อจะได้ใช้เป็นแนวคิดพื้นฐานในการทำงานร่วมกันในสังคมต่อไปในอนาคต
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม