หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Fragrance Du Bois รังสรรค์น้ำหอมฉลองวันเกิดเจ้าชายแห่งมาเลเซีย  (อ่าน 79 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 17, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Fragrance Du Bois รังสรรค์น้ำหอมสุดพิเศษฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปีของเจ้าชายแห่งมาเลเซีย

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปีของเจ้าชาย Yang Amat Mulia Tunku Laxamana Tunku Dato' Seri Utama Naquiyuddin Tuanku Ja'afar แห่งมาเลเซีย Fragrance Du Bois จึงรับหน้าที่อันทรงเกียรติในการรังสรรค์น้ำหอมสุดพิเศษ อันสะท้อนถึงตัวตนและผลงานของเจ้าชายแห่งมาเลเซียผู้นี้


Mathilde Haguier นักปรุงน้ำหอมมือหนึ่งจาก Fragrance Du Bois ได้รังสรรค์น้ำหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในชื่อ "Minangkabau" ซึ่งสะท้อนถึงจิตวิญญาณ วัฒนธรรม ผู้คน และสถาปัตกรรมของรัฐเนอเกอรีเซิมบีลัน อันเป็นบ้านเกิดของเจ้าชาย Tunku Naquiyuddin และเป็นถิ่นที่อยู่ของชาวมีนังกาเบาซึ่งอพยพมาจากเกาะสุมาตราตะวันตกของอินโดนีเซีย และสืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์เก่าแก่อายุหลายร้อยปี แม้ว่าชาวมีนังกาเบาจะพูดภาษามลายู แต่พวกเขาก็มีภาษาถิ่นที่สะท้อนถึงรากศัพท์ดั้งเดิมจากภาษาอินโดนีเซีย

น้ำหอม "Minangkabau" ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมอันรุ่มรวยและมีชีวิตชีวาของชาวมีนังกาเบา จึงเปิดตัวด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของส้มซิตรัส ที่ให้ความรู้สึกเหมือนแสงแดดอ่อนๆ ทอประกายพาดผ่านกำแพงบ้านชาวมีนังกาเบาที่มีสีสันสวยงาม ตามมาด้วยกลิ่นมะพร้าวอ่อนๆ ที่ทำให้การเปิดตัวของน้ำหอมเต็มไปด้วยความรู้สึกสนุกสนานและแปลกใหม่

เครื่องเทศที่เผ็ดร้อนคือจุดเด่นของอาหารมีนังกาเบา และเป็นวิถีชีวิตหลักคนที่นี่ ด้วยเหตุนี้ Fragrance Du Bois จึงได้เลือกกลิ่นหอมอันเย้ายวนของเครื่องเทศนานาชนิดมาเป็นกลิ่นหลักของน้ำหอมรุ่นนี้ ทั้งพริก ขิง กระวาน ผักชี และลูกจันทน์ อันเป็นกลิ่นที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของอาหารมีนังกาเบาที่มีรสชาติจัดจ้าน เผ็ดร้อน และอร่อยเลิศ

นอกจากนี้ กลิ่นดอกอิมมอร์แตล ดอกไม้เล็กๆสีเหลืองซึ่งมีถิ่นกำเนิดอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ติดกับชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ยังเข้ามาเติมความสดใสให้กับกลิ่นหลักของน้ำหอม โดยมอบความหอมติดทนนานเฉกเช่นเดียวกับชื่อของดอกไม้ที่สื่อถึงความอมตะนิรันดร์กาล นอกจากนี้ ดอกอิมมอร์แตล หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ดอกไม้สีทองที่ไม่มีวันโรยรา" ยังสะท้อนถึงความคงกระพันของเจ้าชาย Tunku Naquiyuddin และราชวงศ์ที่ได้รับความเคารพจากประชาชนมาอย่างยาวนาน


สำหรับกลิ่นสุดท้ายของน้ำหอมเป็นกลิ่นหญ้าแฝกและมัสก์ที่ผสานกันอย่างลงตัว สะท้อนถึงบุคลิกของเจ้าชายผู้เป็นที่เคารพรักของประชาชน แม้จะมาจากราชวงศ์เก่าแก่ แต่เจ้าชายก็มีความทันยุคทันสมัย เห็นได้จากบทบาทในโลกธุรกิจ รวมถึงงานการกุศลต่างๆ ที่ได้เข้าร่วมอยู่เสมอ

บ้านของชาวมีนังกาเบาสร้างจากไม้เป็นหลัก โดยไม้สีเข้มภายในบ้านมีสีสันตัดกับแสงแดดอันอบอุ่นที่สาดส่องเข้ามา ด้วยเหตุนี้ Fragrance Du Bois จึงได้เลือกกลิ่นไม้ซีดาร์ ไม้จันทน์ และน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% มาเป็นกลิ่นตบท้าย เพื่อให้คล้ายคลึงกับกลิ่นที่แสนอบอุ่นและมีเสน่ห์ของไม้แห้ง ที่อบอวลอยู่ภายในบ้านมีนังกาเบา

"Minangkabau" เป็นน้ำหอมที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์โดยไม่ทิ้งความทันสมัย และเป็นน้ำหอมรุ่นลิมิเต็ดที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อโอกาสพิเศษ ไม่มีวางจำหน่ายในท้องตลาด

- กลิ่นแรก: ส้มซิตรัส มะพร้าว
- กลิ่นหลัก: พริก ขิง กระวาน ผักชี ลูกจันทน์ ไซเปรส ดอกอิมมอร์แตล
- กลิ่นสุดท้าย: พริกไทยดำ ไม้ซีดาร์ ไม้จันทน์ หญ้าแฝก มัสก์ น้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100%

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ:

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ซาแมนธา ธาม
ผู้จัดการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชีย
อีเมล: samantha.tham@fragrancedubois.com
โทร. +65 9144 0933

ชาร์ลอตต์ เมดิก
ผู้จัดการประจำประเทศสวิตเซอร์แลนด์
อีเมล: charlotte.medigue@fragrancedubois.com
โทร. +41 227 077 330

เกี่ยวกับ Fragrance Du Bois

Fragrance Du Bois เป็นแบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่มีลูกค้าเฉพาะกลุ่ม โดยถือกำเนิดขึ้นจากแก่นแท้ของธรรมชาติและรังสรรค์โดยเหล่านักผสมน้ำหอมรุ่นที่ห้า ผู้สานต่อการผลิตน้ำหอมแบบฉบับเมืองกราสส์ของฝรั่งเศสที่สืบทอดมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 น้ำหอมทุกขวดของ Fragrances Du Bois สร้างสรรค์ขึ้นจากน้ำมันกฤษณาอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่ทั้งหรูหราและโดดเด่นไม่เหมือนใคร น้ำมันกฤษณาที่ใช้ในน้ำหอมของเราล้วนผลิตขึ้นจากแหล่งปลูกต้นกฤษณาของเราเอง ซึ่งรับประกันว่าผลิตตามหลักจรรยาบรรณและหลักความยั่งยืน

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170331/8521702163-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170331/8521702163-b
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม