Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อยากไปเรียนต่อต่างประเทศกันมั้ยเพื่อนๆ  (อ่าน 280 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 เม.ย. 17, 23:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 อยากจะช่วยเสนอวิธีการเข้าใจภาษาอังกฤษได้ง่ายๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้ใครหลาายๆคนที่อยากก้าวเข้าสู่วงการต่างประเทศค่าาาาาา q*071q*071q*071q*071q*071

1. มีความสนใจ หรือ Interested
ก่อนอื่นเลยถ้าหากคุณอยากไปอยู่ประเทศไหน คุณต้องสนใจในภาษาของเขาหรือภาษาที่เขาใช้กันก่อนเช่น หากเขาใช้ภาษาอังกฤษคุณต้องเริ่มที่จะเรียนรู้ในภาษานี้ว่าเป็นอย่างไร เริ่มจากง่ายๆก่อนเเล้วค่อยยากขึ้นๆ คุณอาจจะไปหาติวเตอร์เก่งๆมาสอน หรือเรียนผ่านทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งมีหลากหลายช่องทางที่จะสามารถทำให้คุณเรียนภาษาได้เข้าใจ รู้สึกสนุก ไม่น่าเบื่ออีกด้วย2. เริ่มที่จะเรียนรู้
หากคุณหาช่องทางในการเริ่มเรียนภาษาได้เเล้วนั้น สิ่งต่อไปที่คุณต้องทำเลยคือการเปิดใจ เพราะหากเราไม่เปิดใจ เราก็จะไม่รักในการที่จะเรียนรู้มันไปด้วย หากคุณเปิดใจเเล้วนั้น คุณก็จะเรียนรู้ไปได้เรื่อยๆ ยิ่งทำยิ่งสนุก สิ่งที่คุณไม่รู้คุณก็จะได้รู้ทุกๆอย่าง เเละนี่จึงเป็นขั้นตอนเเรกในการเรียนรู้ค่ะ


3.ทดลองใช้ภาษา
เมื่อคุณเรียนรู้ในภาษาที่คุณต้องการเเล้วนั้น คุณก็ต้องลองพูด ลองอ่าน เเละลองเขียนรวมไปถึงการฟัง การจับใจความในภาษาด้วย นี่จะเป็นตัววัดอย่างหนึ่งที่จะทำให้คุณรู้ว่าตอนนี้ภาษาอังกฤษของคุณอยู่ในระดับไหนเเล้ว อีกทั้งการได้ลองพูด ลองทำจะเป็นการฝึกความคล่องเเคล่วของคุณในการใช้ภาษา ในการทดลองใช้ คุณอาจจะลองเขียนประโยคสั้นๆสัก หนึ่งถึงสองประโยคก่อน เเล้วก็เพิ่มเป็นสาม เป็นสี่ ไปเรื่อยๆ เเล้วลองอ่านดูในช่วงเเรกๆภาษาของคุณอาจผิดไวยากรณ์นั่นไม่ใช่เรื่องเเปลก เพราะใครๆก็ผิดกันได้นะคะ ลองทำไปก่อน เขียนๆ อ่านๆไปก่อน เเล้วต่อไปคุณก็ลองพูดปากเปล่าดูค่ะ ลองดูนะคะ ไม่ต้องอายที่จะใช้ภาษา เเละอย่าอายที่จะพูดให้ชัด เพราะถ้าคุณอายจะทำให้ติดเป็นนิสัย หากได้ใช้จริงๆเเล้วนั้น คุณจะกลายเป็นคนพูดไม่ชัด หรือพูดไม่รู้เรื่องไปเลย เจ้าของภาษาเขาอาจจะฟังคุณไม่รู้เรื่อง หรือไม่ก็อาจจะสื่อสารกันผิดพลาดไปเลยก็ได้ เพราะการออกเสียงของเเต่ละภาษานั้นไม่เหมือนกัน ลองดูนะคะพยายามไปเรื่อยๆ


4. ศึกษาหลักไวยากรณ์ของภาษาให้ลึกมากขึ้น
เเน่นอนค่ะว่าภาษาอังกฤษนั้นหากคุณเริ่มพูดได้ หรือพูดได้เเล้วก็จะเป็นเรื่องที่ดีมาก เเต่หากเราไปอยู่ต่างประเทศนั้นพูดอย่างเดียวไม่ได้ หากต้องการศึกษาต่อ สิ่งที่ตามมาคือคุณต้องเขียน เเละ ต้องอ่านอีกด้วย การพูดนั้นจะต่างจากการเขียนสักหน่อยตรงที่ว่า คุณจะพูเอย่างไรก็ได้ ถามคำตอบคำก็ยังได้ หรือถามมาเป็นประโยคยาวเหมือนสะพานพระรามเเปด เเต่คุณตอบไปเเค่สองคำ คุณก็สามารถสนทนากันได้เข้าใจเเล้ว พูดง่ายๆคือไม่ต้องอิงไวยากรณ์อะไรคุณก็สื่อสารกันรู้เรื่อง อยู่รอดเเละไม่อดตายเเน่นอนค่ะ 555 หากเเต่คุณต้องการศึกษาหรือทำงานต่อนั้นเเน่นอนว่าคุณต้องเขียนเเละต้องเขียนให้ถูกด้วย นี่ก็จะยากขึ้นนิดหน่อยเพราะคุณต้องคำนึงถึงหลักไวยากรณ์ทุกๆครั้งที่คุณจะเขียนอะไรก็เเล้วเเต่ ให้คิดเหมือนกำลังเรียนภาษาไทยก็ได้ค่ะ 55 คือเราต้องใช้คำให้ถูก เขียนให้ถูกอย่าใช้ภาษาพูดต้องใช้ภาษาเขียนอะไรทำนองนั้น ภาษาอังกฤษก็เช่นกันหากคุณเขียนผิด หรือเขียนเเล้วอ่านไม่รู้เรื่องคุณก็จะไม่ได้คะเเนน หรือหากเป็นเอกสารทำงานเอกสารนั้นอาจจะไม่ผ่านได้ค่ะ การเขียนอาจจะเป็นอะไรที่บังคับให้ตงไวยากรณ์สักหน่อย เเต่ถ้าเกิดศึกษาดีๆ ภาษาอังกฤษไวยากรณ์ง่ายจริงๆนะคะ ลองดูค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิด ใจเย็นๆค่อยๆเรียนรู้ไปนะคะ


5. ภาษาอังกฤษจำเป็นจริงหรอ
ก็อย่างที่อ่านมานะคะ จำเป็นมากๆเลยล่ะค่ะเเละหากคุณจะเดินทางไปศึกษาต่อ หรือทำงานที่ต่างประเทศเเล้วนั้น หากภาษาของคุณดีขึ้นมากเเล้วสามารถพูดได้รู้เรื่อง เขียนบทความได้ เเละฟังจับใจความต่างๆได้เเล้วนั้น สิ่งต่อไปที่ต้องทำยกตัวอย่างจากการศึกษาต่อก่อนนะคะ หากคุณต้องการศึกษาต่อคุณสามารถไปลงคอร์สปรับภาษา ที่ประเทศนั้นๆได้ค่ะนั่นจะทำให้ภาษาของคุณดีขึ้นไปอีก เเละคุณจะได้พบปะเจอเพื่อนชาวต่างชาติ นั่นก็จะเป็นสิ่งดีที่จะทำให้สังคมคุณกว้างขึ้นเเละคุณจะได้สื้อสารกับเจ้าของภาษาได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เเต่ถ้าหากคุณต้องการสอบเพื่อชิงทุน หรือสอบเพื่อเอาคะเเนนไปยื่นสถานศึกษาของต่างประเทศนั้นคุณสามารถสอบก่อน เเล้วนำคะเเนนไปยื่นได้ โดยการสอบจะมี toefl ซึ่งสามารถเข้าไปดูราบละเอีดการสอบได้ตามลิงค์นี้เลยค่าา www.ku-ept.human.ku.ac.th
นอกจากนั้นยังมีการสอบอีกหลายเเบบเลยนะคะซึ่งที่เรารู้จักเป็นอย่างดีก็มีเเค่ toefl จริงๆ5555


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้