หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘asap’ โชว์ Q1/60 สุดแกร่ง ทำกำไรสุทธิพุ่ง 83.27% ประกาศจ่ายปันผล 0.04 บาท  (อ่าน 123 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 17, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน)’ หรือ ASAP ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจรสำหรับลูกค้านิติบุคคล รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับ ภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/60 ทำกำไรเติบโต 83.27% จากจำนวนรถยนต์ที่ให้บริการเพิ่มขึ้นเพื่อรับความต้องการของลูกค้า แถมได้อานิสงส์ตลาดรถยนต์มือสองฟื้น ช่วยทำรายได้จากการจำหน่ายรถยนต์ที่หมดสัญญาเพิ่มขึ้น ด้านบอร์ดฯ อนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล จากกำไรสะสมที่ไม่ได้จัดสรรในอัตรา 0.04 บาทต่อหุ้น ขณะที่ผู้บริหารเผย แนวโน้มไตรมาส 2/60 มั่นใจเติบโตต่อเนื่อง รับแนวโน้มอุตสาหกรรมรถยนต์ให้เช่าสดใส เร่งปิดดีลลูกค้านิติบุคคลรายใหญ่ดันพอร์ตรถยนต์ให้เช่าระยะยาวขยายตัว พร้อมเสริมแกร่งกลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้น รับช่วงเทศกาลหยุดยาวดันอัตราการเช่ารถยนต์เพิ่มขึ้น ล่าสุด จับมือบริษัทรับประมูลรถยนต์ ระบายรถมือสองที่ปลดระวางและบริหารจัดการรถยนต์ที่หมดสัญญาเช่าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น


นายทรงวิทย์ ฐิติปุญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/60 (มกราคม-มีนาคม 2560) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 33.45 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 83.27% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิ 18.25 ล้านบาท และมีรายได้รวม 485.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 63.90% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 296.05 ล้านบาท โดยมีปัจจัยจากขีดความสามารถด้านการให้บริการรถยนต์ให้เช่าภายใต้แบรนด์ asap มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น หลังจากได้ทยอยเพิ่มรถยนต์ใหม่เพื่อให้บริการเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2560 asap มีรถยนต์ให้เช่ารวมทั้งสิ้น 8,474 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ให้เช่าระยะยาว จำนวน 8,049 คัน รถยนต์ให้เช่าระยะสั้น 297 คัน และรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับ 128 คัน

ทั้งนี้ จากศักยภาพการดำเนินธุรกิจดังกล่าว ทำให้บริษัทฯ สามารถตอบสนองความต้องการด้านการให้บริการแก่ลูกค้าทั้งกลุ่มรถยนต์ให้เช่าระยะยาว ที่มีจุดแข็งด้านการให้บริการอย่างครบวงจร สามารถสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้า ทำให้บริษัทฯ ได้รับการต่อสัญญาเช่ารถยนต์ระยะยาว รวมถึงขยายฐานลูกค้าใหม่เข้ามาใช้บริการเพิ่มเติม ขณะที่กลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นพบว่า มีอัตราขยายตัวที่ดีเช่นกัน หลังจาก asap ได้เร่งดำเนินกิจกรรมสร้างการรับรู้ให้แก่ลูกค้าถึงจุดเด่นให้บริการ ‘รถใหม่ ไมล์น้อย’ มีรถหลากหลายรุ่นที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า มาเป็นจุดเด่นสร้างความแตกต่างเหนือคู่แข่ง พร้อมจุดให้บริการสนามบินทั่วทุกภูมิภาคทั้ง 6 แห่ง ส่งผลให้มีฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ เข้ามาใช้บริการรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นกับทาง asap เพิ่มขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับปัจจัยบวกจากการฟื้นตัวของตลาดรถยนต์มือสองซึ่งส่งผลต่อราคาจำหน่ายรถยนต์มือสองในตลาดที่ดีขึ้นตามไปด้วย ทำให้ asap สามารถจำหน่ายรถยนต์ให้เช่าที่ครบสัญญา ซึ่งยังมีคุณภาพที่ดี สามารถทำราคาขายและกำไรขั้นต้นได้ดีขึ้นและช่วยสนับสนุนการเติบโตด้านผลการดำเนินงานที่ดีให้แก่บริษัทฯ

“เราพอใจกับผลการดำเนินงานที่สามารถผลักดันการเติบโตได้โดดเด่น ซึ่งนอกจากการเพิ่มจำนวนรถใหม่เพื่อเข้ามาให้บริการเพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีปัจจัยความสำเร็จมาจากความมุ่งมั่นด้านการให้บริการเพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าใช้บริการรถยนต์ให้เช่าระยะยาวซึ่งช่วยสร้างความมั่นคงด้านรายได้ ขณะที่รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าระยะยาวพร้อมคนขับก็เติบโตได้ดี ช่วยสร้างผลตอบแทนจากค่าเช่าและบริการที่ดีขึ้น เป็นผลให้ asap มีศักยภาพการแข่งขันในตลาดที่ดีขึ้นอีกด้วย” นายทรงวิทย์ กล่าว

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2560 จึงมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล จากกำไรสะสมที่ไม่ได้จัดสรร ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.04 บาท โดยจะกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 และจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 6 มิถุนายน 2560

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร asap กล่าวว่า แนวโน้มการดำเนินงานในไตรมาส 2/60 มั่นใจว่าจะสามารถผลักดันการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง หลังจากความนิยมใช้บริการรถยนต์ให้เช่าในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้น โดยภายในไตรมาส 2 นี้ บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถปิดดีลเซ็นสัญญาให้บริการเช่ารถยนต์ระยะยาวแก่ลูกค้านิติบุคคลขนาดใหญ่ได้ ซึ่งในเบื้องต้นลูกค้ามีความต้องการเช่ารถยนต์ระยะยาวประมาณ 1,050 คัน ขณะที่ธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นได้รับปัจจัยบวกจากช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ที่มีวันหยุดติดต่อกันทำให้มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น จึงมั่นใจว่า จะส่งผลดีต่อกลุ่มธุรกิจดังกล่าวเติบโตเช่นกัน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ร่วมมือกับบริษัทรับประมูลรถยนต์จัดประมูลรถยนต์มือสอง โดยนำรถยนต์ที่หมดสัญญาเช่า อายุการใช้งานเฉลี่ย 4-5 ปี แต่ยังมีคุณภาพดีมาเปิดประมูล จึงทำให้ asap สามารถขายรถยนต์ที่หมดสัญญาเช่าได้ราคาดีและช่วยบริหารจัดการปริมาณรถยนต์ให้เช่าที่หมดสัญญา รวมถึงต้นทุนทางการเงินอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 พ.ค. 17, 15:14 น โดย mizmum » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  asap  ธุรกิจ  รถยนต์  รถเช่า 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม