หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อเด็คโก้เปิดบ้าน ชวนน้องๆ ทดลองทำอาชีพในฝัน ตามโครงการ Way to Work  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ค. 17, 19:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อเด็คโก้เปิดบ้าน ชวนน้องๆ ทดลองทำอาชีพในฝัน ตามโครงการ Way to Work

สำนักงานและสาขาของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ทั่วโลกใน 46 ประเทศพร้อมที่จะเปิดบ้านให้กับน้อง ๆ ที่จบใหม่เข้ามาเรียนรู้งาน ทดลองลงมือทำงานจริง พร้อมฝึกหลักสำคัญๆในการเขียน CV และการสัมภาษณ์งาน เพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวสู่โลกของการทำงาน

เมืองซูริค, ประเทศสวิสเซอร์แลนด์, 10 เมษายน 2560: ในวันที่ 26 เมษายน 2560 นี้ สำนักงานและสาขาของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลอย่างมีประสิทธิภาพและครบวงจรชั้นนำระดับโลกทั่วโลกทั้ง 700 สาขาใน 46 ประเทศ พร้อมที่จะเปิดประตูและเตรียมบุคลากรในการให้คำแนะนำแก่น้อง ๆ ที่จบใหม่และกำลังมองหางานที่ใช่

การตัดสินใจเลือกอาชีพนับว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งเมื่อถึงจุดเปลี่ยนจากชีวิตวัยเรียน ก้าวเข้าสู่ช่วงชีวิตการทำงานไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย แต่เป็นเรื่องที่ต้องเตรียมตัวเตรียมใจอย่างมาก ในปัจจุบันด้วยอัตราการว่างงานของเยาวชนทั่วโลกยังคงอยู่ที่ประมาณ 71 ล้านคนต่อปี การเปลี่ยนแปลงนั้นจึงเต็มไปด้วยความยากลำบาก ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นลักษณะโครงสร้างของงาน ทักษะในการทำงานใหม่ ๆ ที่นายจ้างต้องการ และความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้น

การเคยมี “ประสบการณ์ในการทำงานมาก่อน” เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ได้งาน ซึ่งผู้จบใหม่ส่วนใหญ่มักประสบกับอุปสรรคในเรื่องนี้อยู่บ่อย ๆ นอกจากจะไม่เคยทำงานมาก่อนแล้ว ปัญหาอีกอย่างที่พบบ่อยก็คือ ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ไม่รู้ว่ามีงานอะไรให้ทำบ้าง หรือยังค้นหาตัวเองไม่เจอ ยังไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วตัวเองชอบอะไร อยากทำงานแบบไหนจึงจะตรงกับทักษะ หรือความชอบของตน

เพื่อช่วยให้หนุ่มสาวเหล่านี้ ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพที่เหมาะกับตัวตน กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ จะเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ที่สนใจเข้ามา “ร่วมลองทำงานจริง” ที่ออฟฟิศของอเด็คโก้ทั้ง 700 สาขาใน 46 ประเทศและเรียนรู้คำแนะนำเกี่ยวกับสายงานอาชีพ การหางาน การสมัครงานและการสัมภาษณ์งาน น้อง ๆ จะได้ร่วมทำงานจริงกับพนักงานของอเด็คโก้ในหน่วยงานที่น้อง ๆ เลือก ได้เรียนรู้โอกาสต่าง ๆ ในชีวิตการทำงาน และได้รับการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับเส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ และที่สำคัญได้รู้จักว่าการลงมือทำงานจริงนั้นเป็นอย่างไร โดยข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำต่าง ๆ จะได้รับการถ่ายทอดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสายอาชีพและด้านการจัดหางานและได้มีโอกาสเรียนรู้ว่าทางอเด็คโก้มีงานอะไรให้ทำบ้าง มีโอกาสให้ได้ฝีกงานหรือมีการเรียนรู้โดยการลงมือปฏิบัติงานจริงที่ไหนอีกบ้าง

สำหรับประเทศไทย เป็นครั้งแรกที่มีการเปิดบ้านให้น้องนักศึกษาและบัณฑิตจบใหม่เข้ามาทดลองทำงานจริงเช่นกัน ใน 5 สาขาอาชีพยอดนิยม ได้แก่ ทรัพยากรบุคคล บัญชีและการเงิน กฎหมาย ธุรการ การขายและการพัฒนาธุรกิจ การตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมแล้วกว่า 40 ตำแหน่ง โดยจัดขึ้นใน 8 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ได้แก่ อเด็คโก้ สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ อเด็คโก้ พหลโยธิน อเด็คโก้ วิศวกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ อเด็คโก้ ภาษาญี่ปุ่น อเด็คโก้ พระราม 4 อเด๊คโก้ เพชรบุรีตัดใหม่ อเด็คโก้ บางนา และ สปริง โปรเฟสชั่นแนล อีกหนึ่งบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้

ในส่วนของกิจกรรม อเด็คโก้ ประเทศไทยเริ่มต้นจากการทำ E-Assessment เพื่อค้นหาแรงจูงใจและทัศนคติในการทำงาน ผ่านแบบทดสอบ Xpert will do will fit และตามด้วยกิจกรรม Job Shadow ที่เปิดโอกาสให้น้องมาเรียนรู้และทดลองทำงานจริงจากพี่ ๆ ต้นแบบอาชีพกว่า 40 ตำแหน่งที่อาสาเข้าร่วมโครงการ ในครั้งนี้มีนักศึกษาและบัณฑิตจบใหม่ให้ความสนใจจำนวนเกือบ 200 คน อย่างไรก็ตามในปีนี้ อเด็คโก้ ประเทศไทย ได้มีการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการเพื่อรักษาคุณภาพในการเทรนน้อง ๆ ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด จึงเปิดรับราว 65 คนเท่านั้น

Alain Dehaze ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) กลุ่มบริษัทอเด็คโก้กล่าวว่า “ก่อนที่ผมจะเริ่มต้นอาชีพด้านการตลาดของผมในปี 2530 ผมเคยทำงานที่ร้านค้าของพ่อแม่ของผม และที่ร้านค้าปลีกระหว่างประเทศขนาดใหญ่ ซึ่งทำให้ผมได้เรียนรู้และรู้จักสินค้าประเภทอุปโภคบริโภค (fast moving consumer goods – FMCG) เป็นอย่างดี การทำงานนั้นช่วยทำให้ผมสามารถวางแผนเส้นทางอาชีพของผมได้ สอนให้ผมรู้ว่าผมจะเติบโตในสายงานไหน ผมต้องมีทักษะด้านความรู้ (Hard Skills) และทักษะด้านอารมณ์ (Soft Skills) ด้านไหนบ้าง มีเยาวชนในวันนี้ไม่มากนักที่จะได้รับโอกาสอย่างที่ผมได้รับ ผมจึงหวังว่าการเปิดบ้านของอเด็คโก้ในครั้งนี้ จะช่วยให้คนหนุ่มสาวสามารถค้นพบตัวตน ค้นพบสิ่งที่พวกเขาชอบและอยากทำ ได้รับคำแนะนำและได้รับโอกาสที่พวกเขาสมควรได้รับ”

“อเด็คโก้เปิดบ้าน ชวนน้อง ๆ ทดลองทำอาชีพในฝัน” เป็นโครงการต่อเนื่องจากความสำเร็จของโครงการ The Adecco Group Street Day ที่ริเริ่มขึ้นในปี 2555 เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้คนมากกว่า 3 ล้านคนทั่วโลกที่มองหางานได้รับโอกาสที่ดีขึ้นในการทำงาน และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ The Adecco Group Way to WorkTM ที่เปิดตัวในปี 2556 เพื่อแก้ไขปัญหาการว่างงานและทักษะในการทำงานที่ขาดแคลนของเยาวชน เพิ่มความสามารถในการได้รับการจ้างงาน และช่วยให้พวกเขาก้าวเข้าสู่โลกของการทำงานได้ จากโครงการเหล่านี้ กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ได้ช่วยให้หนุ่มสาวเหล่านี้ (มากกว่า 10,700 คน ตั้งแต่ปี 2558) ได้รับโอกาสในการฝึกงาน ได้รับการแนะแนวอาชีพและการฝึกอบรมและได้รับโอกาส “ทำงานเป็นซีอีโอ นาน 1 เดือน - CEO for One Month” อีกด้วย

สำหรับผู้สนใจ สามารถเข้าไปดูโปรแกรมได้ที่ https://www.adeccowaytowork.com/en/experience-work/ .

หรือดู วีดีโอเกี่ยวกับ “อเด็คโก้เปิดบ้าน ชวนน้อง ๆ ทดลองทำอาชีพในฝัน” ได้ที่
Watch The Adecco Group Experience Work Day video

Adecco Way to Work™ resources
เว็บไซต์: www.adeccowaytowork.com/ceo1month-en
เฟสบุ๊ค: www.facebook.com/AdeccoWaytoWork
ทวิตเตอร์: #ExperienceWorkDay
www.twitter.com/AdeccoWayToWork

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
The Adecco Group Press Office
Press.office@adecco.com หรือที่ +41 (0) 44 878 87 87
adeccogroup.com
Facebook: facebook.com/theadeccogroup
Twitter: @AdeccoGroup
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: adecco
Tags:  adecco 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม