หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมพลศึกษา เปิดการอบรมเพื่อพัฒนาเครือข่ายชมรมผู้สูงอายุ ประจำปี 2560 สร้างเครือ  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 17, 15:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดพิธีเปิด “การอบรมเพื่อพัฒนาเครือข่ายชมรมผู้สูงอายุ ประจำปี 2560” โดยคณะกรรมการ “การพัฒนาเครือข่ายชมรมผู้สูงอายุ” โครงการวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อพัฒนาสุขภาพและสมรรถภาพผู้สูงอายุ โดยได้รับเกียรติจาก นางสาวดารณี ลิขิตวรศักดิ์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมบรรยายพิเศษ โดยมี นางสาววนิดา พันธ์สอาด ผู้อำนวยการกลุ่มวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ ร่วมงาน

นางสาวดารณี ลิขิตวรศักดิ์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กรมพลศึกษาได้จัดให้มีการพัฒนาเครือข่ายชมรมผู้สูงอายุ ภายใต้โครงการวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อพัฒนาสุขภาพและสมรรถภาพผู้สูงอายุ นั้นนับเป็นกิจกรรมที่ดียิ่งในการที่จะพัฒนาผู้สูงอายุให้เป็นบุคคลที่มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงสามารถพัฒนาตนเองให้เป็นผู้นำการออกกำลังกายให้กับสมาชิกผู้สูงอายุในชมรมและประชาชนได้ออกกำลังกายอย่างถูกต้องเหมาะสมก่อให้เกิดประโยชน์อย่างยิ่งต่อการดูแลรักษาสุขภาพของผู้สูงอายุซึ่งการที่ได้นำการ ออกกำลังกายมาเป็นสื่อ หรือเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมสุขภาพ และสมรรถภาพนั้นจะทำให้ผู้สูงอายุเกิดความตระหนักในการที่จะดูแลรักษาสุขภาพของตนเองและครอบครัวให้เป็นผู้ที่มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงทั้งร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสังคม และยังเป็นการสร้างเครือข่ายการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุไปสู่ชุมชนอย่างทั่วถึงอีกด้วย

ทั้งนี้ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดทำโครงการวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อพัฒนาสุขภาพ และสมรรถภาพทางกายผู้สูงอายุขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ในการส่งเสริม และสนับสนุนให้ประชาชนทุกเพศทุกวัยได้ออกกำลังกาย และเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ อันจะเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการพัฒนาสุขภาพของประชาชน ให้มีความสมบูรณ์ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม และสติปัญญาเพื่อจะกระตุ้นให้ผู้สูงอายุ ตื่นตัวและเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น


สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมการอบรมเพื่อพัฒนาเครือข่ายชมรมผู้สูงอายุ ประจำปี 2560 ในครั้งนี้ เป็นผู้สูงอายุจากเครือข่ายชมรมออกกำลังกายผู้สูงอายุทั่วประเทศจำนวน 162 ชมรม และมีผู้เข้าร่วม“การพัฒนาเครือข่ายชมรมผู้สูงอายุ”จำนวน 340คน โดยประกอบด้วยกิจกรรมการบรรยายภาคทฤษฏี และการฝึกปฏิบัติจริงในการออกกำลังกาย โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.สาลี่ สุภาภรณ์ ดร.สุขพัชรา ซิ้มเจริญ อาจารย์สง่า ดามาพงษ์ ว่าที่ร้อยตรีสุเมธ สุจริยวงศ์ รองผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนงามมานะ(แผน – ทับอุทิศ) เภสัชกรหญิง โชติกานต์ เลิศอนันตกร และวิทยากรจากสำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา กรมพลศึกษา โดยมีกิจกรรมรวมทั้งสิ้นเป็นเวลา 3 วันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม