หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Duke Kunshan University เตรียมเปิดตัวหลักสูตรปริญญาตรีในปี 2561  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ค. 17, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มหาวิทยาลัย Duke Kunshan University ในเมืองคุนซาน ประเทศจีน เตรียมต้อนรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีกลุ่มแรกในเดือนสิงหาคม 2561ทางมหาวิทยาลัยเปิดหลักสูตร 4 ปีในระดับปริญญาตรี สาขาวิชาศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ศึกษาหาความรู้ในแขนงต่างๆ พร้อมวางรากฐานองค์ความรู้ก่อนเลือกวิชาเอก หลักสูตรของ Duke Kunshan พัฒนาขึ้นโดยคณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่าง Duke University ผสานเข้ากับข้อมูลจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาขั้นสูงของจีน เพื่อฝึกฝนความรู้ความเชี่ยวชาญเจาะลึกตามสาขาวิชา ขณะที่บูรณาการเข้ากับแขนงวิชาอื่นๆ ให้บัณฑิตมีความพร้อมในการทำงานหรือเรียนต่อในสาขาวิชาที่ต้องการ หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษ โดยจะจัดการเรียนการสอนเป็นกลุ่มเล็กๆ เน้นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเป็นหลัก ทั้งนี้ Duke Kunshan จะมีอัตราส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์ที่ 10:1

นักศึกษาระดับปริญญาตรีจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนมหาวิทยาลัย ที่เอื้ออำนวยการเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียน โดยวิทยาเขต Duke Kunshan เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2557 เพียบพร้อมทั้งห้องเรียน พื้นที่ปฏิบัติการ ที่พัก และโรงอาหารสำหรับนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัย เช่นเดียวกับพื้นที่แสดงศิลปะและนันทนาการ ด้วยเทคโนโลยีการศึกษาทันสมัย

นักศึกษาและคณะอาจารย์ของ Duke Kunshan จะมาจากทั่วทุกมุมโลก วิทยาเขตนี้จึงมีสภาพแวดล้อมที่เป็นนานาชาติ นอกจากนี้ นักศึกษายังจะมีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศเพื่อเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Duke University ในสหรัฐอเมริกาด้วย

ผู้สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรนี้จะได้รับปริญญาบัตรจากมหาวิทยาลัย Duke University ซึ่งติดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก และยังจะได้รับปริญญาบัตรจาก Duke Kunshan University ซึ่งได้รับการอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการของจีนด้วย บัณฑิตจบใหม่จะเป็นส่วนหนึ่งในเครือข่ายศิษย์เก่าของ Duke ที่มีอยู่กว่า170,000 คนทั่วโลก หลายๆรายในจำนวนนี้เป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง เนื่องด้วยบทบาทความเป็นผู้นำในภาคธุรกิจ รัฐบาล เทคโนโลยี กีฬา และการกุศล โดยคุณ Charlie Soong บิดาของพี่น้องตระกูล Soong ซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วประเทศจีน เป็นนักศึกษาจากต่างประเทศคนแรกที่เรียนที่ Duke

Duke Kunshan University ก่อตั้งขึ้นโดยมหาวิทยาลัย Duke University ของสหรัฐ มหาวิทยาลัย Wuhan University ของจีน และเมืองคุนซานเมื่อปี 2556 โดยได้เปิดการเรียนการสอนในระดับปริญญาโท สาขาวิชาบริหารธุรกิจ ฟิสิกส์การแพทย์ สาธารณสุขโลก และหลักสูตร Global Learning Semester สำหรับนักศึกษาปริญญาตรีมาตั้งแต่ปี 2557 ส่วนหลักสูตรปริญญาโทด้านนโยบายสิ่งแวดล้อมจะเปิดการเรียนการสอนภายในปลายปีนี้

Richard Brodhead อธิการบดีมหาวิทยาลัย Duke University กล่าวว่า “หลักสูตรปริญญาตรีที่ Duke Kunshan University จะเปิดการเรียนการสอนในปี 2561 ด้วยเนื้อหาอันทันสมัยที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อให้ความรู้และท้าทายศักยภาพของนักศึกษาในสภาพแวดล้อมที่มีความพิเศษและเป็นสากลนี้”

คุณ Brodhead กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมรอคอยที่จะได้ร่วมงานกับเหล่าคณาจารย์ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2561 เพื่อให้ความรู้แก่นักศึกษาที่จะมาเรียนที่ Duke Kunshan” คุณ Brodhead จะก้าวลงจากตำแหน่งอธิการบดีของ Duke ในเดือนมิถุนายนนี้ โดยเขายังเป็นสมาชิกของสถาบัน American Academy of Arts and Sciences และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวรรณกรรมอเมริกันคริสต์ศตวรรษที่ 19 ด้วย

Duke Kunshan จะเริ่มเปิดการเรียนการสอนระดับปริญญาตรีใน 8 วิชาเอกด้วยกัน ซึ่งคิดค้นขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการเรียนต่อหรือทำงานทันทีหลังสำเร็จการศึกษา ในสภาพแวดล้อมที่นักศึกษาจะได้ตักตวงความรู้ในแขนงต่างๆเพื่อความสำเร็จ วิชาเอกเบื้องต้น 8 วิชาประกอบไปด้วย:

- วัสดุศาสตร์ เน้นวิชาฟิสิกส์
- เศรษฐศาสตร์การเมือง เน้นวิชารัฐศาสตร์
- วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เน้นวิชาเคมี
- วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เน้นวิชานโยบายสาธารณะ
- สาธารณสุขโลก เน้นวิชานโยบายสาธารณะ
- สาธารณสุขโลก เน้นวิชาชีววิทยา
- จีนศึกษา เน้นวิชาประวัติศาสตร์
- คณิตศาสตร์ประยุกต์ เน้นวิชาคำนวณ

สำหรับวิชาเอกอื่นๆกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาหลักสูตร ไม่ว่าจะเป็นวิชาเอกสาขามนุษยศาสตร์ ที่ผสานทั้งประวัติศาสตร์ ปรัชญา วรรณกรรม และศิลปกรรม เช่นเดียวกับวิชาเอกสาขาสังคมศาสตร์ ที่ผสานทั้งเศรษฐศาสตร์ สังคมวิทยา มานุษยวิทยา และจิตวิทยา

“หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดและบริหารหลักสูตรปริญญาโทมาตั้งแต่ปี 2557 บัดนี้เราพร้อมแล้วที่จะเปิดหลักสูตรปริญญาตรี” Liu Jingnan อธิการบดีของ Duke Kunshan และนักวิชาการประจำสมาคม Chinese Academy of Engineering กล่าว “เรามีความเชื่อมั่นในการผลักดันให้นักศึกษาของเรา กลายเป็นพลเมืองของโลกที่มีการพึ่งพาอาศัยกันอย่างเหนียวแน่น เพื่อนำความรู้และการค้นพบต่างๆไปสร้างประโยชน์อันดีงามให้กับสังคม”

Denis Simon รองอธิการบดีของ Duke Kunshan และผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างสหรัฐ-จีน กล่าวเสริมว่า “ท่ามกลางการเติบโตของจีนบนเวทีโลก เราจึงมีความยินดีที่จะนำเสนอประสบการณ์การเรียนรู้ระดับนานาชาติแก่นักศึกษาที่มาจากทั่วโลก หลักสูตรของเราไม่ได้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักศึกษาเข้าถึงโอกาสระดับนานาชาติได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยกำหนดและสร้างงานใหม่ๆในศตวรรษที่ 21 ด้วย”
Dou Xiankang อธิการบดีมหาวิทยาลัย Wuhan University กล่าวว่า "เราจะร่วมมือกับพันธมิตรอย่างใกล้ชิดเพื่อบ่มเพาะนักศึกษาผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและไม่รีรอที่จะลงมือทำให้เกิดผลสำเร็จ รวมถึงช่วยผลักดัน Duke Kunshan ให้เป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรีชั้นหนึ่ง"
ทั้งนี้ มหาวิทยาลัย Duke Kunshan จะมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนจีนและนักเรียนต่างชาติที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อสะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่จะสรรหากลุ่มนักศึกษาซึ่งเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์จากภูมิหลังและประสบการณ์อันหลากหลาย

มหาวิทยาลัย Duke Kunshan จะเปิดรับสมัครนักศึกษาในเดือนสิงหาคมนี้ ผ่านการสมัครตรงที่มหาวิทยาลัยและผ่านเว็บไซต์ Common Application โดยนักเรียนสัญชาติจีนต้องใช้ผลการสอบแข่งขันเข้ามหาวิทยาลัย (Gaokao) มายื่นแทนการวัดผลมาตรฐานแบบอื่นๆ อาทิ SAT และ ACT รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรระดับปริญญาตรีได้ที่ undergrad.dukekunshan.edu.cn

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170518/1855404-1
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170519/1855404-1-b

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม