หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไตรกีฬาระยะใกล้ (Sprint Triathlon)  (อ่าน 102 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ค. 17, 18:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ปัจจุบัน การแข่งขันไตรกีฬาระยะใกล้ (Sprint triathlon) กำลังกลายเป็นเทรนด์กีฬายอดนิยมไปทั่วโลก และมีผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาประเภทนี้ทั่วภูมิภาคเอเชียอย่างคึกคัก โดยสาเหตุที่ทำให้กิจกรรมกีฬาอันท้าทายนี้ได้รับการยอมรับในวงกว้างได้แก่ ผู้เข้าร่วมจากหลากหลายกลุ่มคนสามารถเข้าถึงเส้นชัยได้ นั่นอาจเป็นเพราะ การเตรียมตัวและการฝึกฝนที่ไม่ยากลำบากจนเกินไปนัก กีฬาประเภทนี้จึงเหมาะสมกับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบกีฬาและได้ฟิตซ้อมออกกำลังกายรูปแบบอื่น ๆ มาบ้างแล้ว รวมทั้งผู้ที่ไม่เคยเล่นกีฬาหรือต้องการฝึกฝนสำหรับการแข่งขันในระดับที่ท้าทายมากขึ้น เช่น ไตรกีฬา หรือไตรกีฬาไอร่อนแมน ซึ่งเป็นการแข่งขันที่โหดและท้าทายที่สุดในประเภทกีฬาชนิดนี้ นอกจากนี้ ยังเป็นไปได้สำหรับกลุ่มผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป ที่ยังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและสนใจเข้าร่วมการแข่งขันที่ไม่ต้องใช้พละกำลังมากจนเกินไปนัก

โดยทั่วไปแล้ว ไตรกีฬาระยะใกล้เป็นที่นิยมของผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมประเภทนี้เป็นครั้งแรก ทั้งชายและหญิง ที่ชอบเล่นกีฬาอย่างว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน และวิ่งยาวๆ ติดต่อกันโดยไม่มีการหยุดพัก

•ว่ายน้ำ เป็นกีฬาชั้นยอดที่ช่วยดูแลสุขภาพหัวใจให้แข็งแรงอยู่เสมอ และเป็นการออกกำลังกายแบบ low-stress ซึ่งช่วยควบคุมดูแลน้ำหนัก เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของปอด และสร้างกล้ามเนื้อ ทั้งยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ด้วย ข้อดีก็คือ เราสามารถว่ายน้ำได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำในร่มหรือกลางแจ้ง หรือในทะเล บึง หรือแม่น้ำก็ตาม
•วิ่ง จะช่วยให้ร่างกายหลั่งสารเอนโดรฟินออกมา ทำให้เรามีความสุขและอารมณ์ดี แม้อายุจะมากขึ้น คนที่วิ่งเป็นประจำก็จะมีกระดูกและกล้ามเนื้อที่แข็งแรงกว่าคนที่วิ่งน้อยครั้งหรือไม่วิ่งเลย เพราะจะช่วยสร้างกระดูกและทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของร่างกาย ยิ่งไปกว่านั้น การวิ่งยังดีต่อสุขภาพสมองและสุขภาพร่างกายโดยรวม
•ปั่นจักรยาน เป็นวิธีการดูแลบริหารรูปร่างที่ง่ายและสนุก และเป็นการออกกำลังกายแบบ low-impact ที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้เรามีความสุขมากขึ้นและสมองแข็งแรงมากขึ้นด้วย เราสามารถเลือกระดับความเร็วของตนเองและตื่นเต้นสนุกสนานไปพร้อมกันได้ นอกจากนี้ ยังไม่มีกีฬาชนิดไหนที่จะทำให้คุณได้ชมวิวสวย ๆ และเพลิดเพลินกับการอยู่ในที่กลางแจ้งเท่ากับการปั่นจักรยานอีกแล้ว

ในประเทศไทย กิจกรรม Sprint Triathlon Powered by Herbalife Nutrition จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม ศกนี้ ที่ วีซาโน่ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค (VSANO Adventure Park) ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่กิโลเมตร ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถเลือกประเภทกิจกรรมที่พวกเขาสนใจและถนัดที่สุดได้ ไม่ว่าจะเป็นประเภทรายบุคคลหรือประเภททีมผลัด 3 คน เฮอร์บาไลฟ์ ประเทศไทย จึงขอเชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบกีฬาและการออกกำลังกายแบบท้าทายมาเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้เพื่อรับรู้พัฒนาการหลังการฝึกฝนร่างกายของตนเอง หรือเพื่อชัยชนะในการแข่งขัน ในขณะเดียวกัน ก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ เพลิดเพลินสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่าง ๆ และไปถึงเส้นชัยอย่างสวยงาม

กิจกรรมไตรกีฬาระยะใกล้ครั้งนี้ ประกอบด้วยการแข่งว่ายน้ำในบึงเปิดระยะทาง 750 เมตร ปั่นจักรยาน 22 กิโลเมตร และวิ่ง 5 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันเขียวชอุ่มของสวนเปิดขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัย ผู้ที่เพิ่งหัดเล่นใหม่ ๆ และผู้ที่ไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำควรได้รับการรับรองจากแพทย์และมีการฟิตซ้อมร่างกายมาพอสมควร จึงจะสามารถเข้าร่วมแข่งขันกิจกรรมครั้งนี้ได้

“คุณไม่จำเป็นต้องมีร่างกายที่แข็งแรงเหมือนนักกีฬามืออาชีพ ถึงจะลงแข่งขันในงาน Sprint Triathlon ของเฮอร์บาไลฟ์ครั้งนี้ได้” คุณสุพจน์ ฤทธิพิชัยวัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการ เฮอร์บาไลฟ์ ประเทศไทย กล่าว “หลายคนลงสมัครแข่งขันเพื่อบรรลุเป้าหมายส่วนตัวหรือเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก เนื่องจากต้องอาศัยการฝึกฝนร่างกายและมีระเบียบวินัยสูง” คุณสุพจน์แสดงความเชื่อมั่นและความมั่นใจถึงจำนวนผู้ที่สนใจลงสมัครเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ “คนไทยหันมาใส่ใจถึงความสำคัญของการมีสุขภาพดีและไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉงแข็งแรง และช่วยให้มีสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้น การตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมสุดท้าทายเช่นนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจ ลดความเครียด และสร้างเสริมลักษณะนิสัยที่ดีต่อสุขภาพ หนึ่งในเป้าหมายสำคัญของเฮอร์บาไลฟ์คือการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนกลายเป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายที่สดใสแข็งแรงที่สุดเท่าที่เขาเหล่านั้นจะเป็นได้ ดังนั้น ผมจึงเชื่อว่ากิจกรรมครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีและเต็มไปด้วยความสนุกสนานอย่างแน่นอนครับ”

อีกหนึ่งสารสำคัญของกิจกรรม Sprint Triathlon ครั้งนี้คือเรื่องของโภชนาการ การเติมเต็มพลังงานที่เพียงพอให้กับร่างกายและไม่ทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ ทั้งก่อนการแข่งขัน ระหว่างและหลังการแข่งขัน ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ตลอดจนการรับประทานอาหารที่สมดุล ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่เลือกสรรมาเป็นอย่างดี หรือโปรตีนเชคที่เต็มไปด้วยโภชนาการเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เราทำกิจกรรมได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเติมสารอาหารเพื่อเตรียมพร้อมให้กับร่างกาย
คุณโย ยศวดี หัสดีวิจิตร แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเฮอร์บาไลฟ์ ก็ได้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย โดยเธอกล่าวว่า “กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ตื่นเต้นท้าทายสำหรับโย เพราะแม้ว่าโยจะเป็นนักวิ่งมาราธอนที่ผ่านการแข่งการแข่งขันมาหลายสนาม แต่งาน Sprint Triathlon ครั้งนี้ จะเป็นความท้าทายแบบสนุก ๆ ที่จะมาทดสอบความอึดและความสามารถในการเล่นกีฬาหลากหลายแบบของโยผ่านประเภทกีฬาทั้งสามชนิด โยอยากแนะนำให้ทุกคน ทั้งหญิงและชาย เด็กและผู้ใหญ่ หันมาออกกำลังกายเป็นประจำ และหมั่นท้าทายตัวเองอยู่เสมอเพื่อสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง ชีวิตของโยเปลี่ยนไปด้วยแรงบันดาลใจดี ๆ และโยคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสนุกสนานและความพึงพอใจกับความสำเร็จที่เราสร้างขึ้นมาด้วยตัวเราเองค่ะ”
###


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไตรกีฬาระยะใกล้ Sprint Triathlon 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม