หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: BGI Genomics ประกาศราคาหุ้น IPO  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 17, 09:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

BGI Genomics หน่วยธุรกิจอิสระในเครือ BGI Group ประกาศราคาเสนอขายหุ้นให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 40.1 ล้านหุ้น โดยกำหนดราคาที่ 13.64 หยวน/หุ้น

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170714/1899281-1

BGI Genomics จดทะเบียนบนกระดาน Chi-Next ของตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น ซึ่งเป็นกระดานซื้อขายหุ้นในลักษณะเดียวกับตลาด NASDAQ โดยหุ้น BGI Genomics เริ่มเปิดขายในวันที่ 14 กรกฎาคม ภายใต้รหัส 300676

การเปิดขายหุ้น IPO ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ในเดือนพฤษภาคม โดยหนังสือชี้ชวนเสนอขายหุ้น IPO ของ BGI Genomics ได้รับการเผยแพร่บนเว็บไซต์ CSRC ครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2558 และได้รับการปรับปรุงเนื้อหาในเดือนมีนาคม 2560

สำหรับพิธีจดทะเบียนหุ้นในครั้งนี้ BGI Genomics ได้เชิญผู้ป่วยพร้อมด้วยผู้ดูแลกลุ่มหนึงให้มาร่วมลั่นระฆังตามธรรมเนียมการเปิดขายหุ้น ทั้งยังเป็นการประกาศความสำเร็จในการเปิดตัว BGI Genomics สู่ตลาดทุนของจีน พิธีการดังกล่าวถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่สำหรับ BGI Genomics ในการบรรลุเป้าหมายตามวิสัยทัศน์ "วิทยาการ Trans-omics เพื่อชีวิตที่ดีกว่า"

"ในแวดวงจีโนมิกส์นั้น เรามีเป้าหมายที่จะครองตลาดเพื่อสร้างอนาคตที่สดใสให้กับทุกคน ด้วยการมอบผลประโยชน์ทั้งในแง่ของสังคมและเศรษฐกิจ" หวัง เจี๋ยน ประธานของ BGI Genomics ประกาศขณะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดขายหุ้น IPO "เมื่อได้รับผลประโยชน์จากนวัตกรรมของเราที่ถือกำเนิดขึ้นจากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์แล้ว อุตสาหกรรมนี้ก็จะคึกคักยิ่งขึ้น และเมื่อมีการดูแลชีวิตผู้คนเป็นจุดเริ่มต้น อุตสาหกรรมดังกล่าวก็จะมีการแข่งขันมากขึ้นและยืดหยุ่นยิ่งขึ้น" โดยคุณหวัง ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง BGI Group เมื่อปี 2542 ได้ให้คำมั่นว่าจะไม่ขายหุ้นของตนเองในอีก 5 ปีข้างหน้า และคาดว่าจะลงทุนต่อเนื่องในระยะยาว เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจตามเป้าหมายในการลดความพิการที่มีความสัมพันธ์กับพันธุกรรมในประเทศจีน

หยิน เย่อ ซีอีโอ BGI Genomics กล่าวว่า "นี่คือวันประวัติศาสตร์ของ BGI โดยเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนจะทำให้เราสามารถลงทุนในการพัฒนาบริการใหม่ๆ บุคลากรที่มีความสามารถระดับสูง และโครงสร้างพื้นฐานของห้องปฏิบัติการ เพื่อมอบประโยชน์ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก รวมทั้งสนับสนุนการเติบโตและนวัตกรรมของเราอย่างต่อเนื่อง"

เกี่ยวกับ BGI Genomics

BGI Genomics เป็นส่วนหนึ่งของ BGI Group หนึ่งในองค์กรจีโนมิกส์รายใหญ่ที่สุดในโลก BGI Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2542 ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะใช้จีโนมิกส์เพื่อสร้างประโยชน์แก่มวลมนุษย์ และได้ก้าวขึ้นเป็นองค์กรจีโนมิกสี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนับแต่นั้นเป็นต้นมา BGI Group มีผลการดำเนินงานเป็นที่ยอมรับในด้านการวิจัยที่มีคุณภาพและล้ำสมัย ซึ่งถูกนำไปตีพิมพ์เผยแพร่มากกว่า 2,000 ฉบับ โดยมุ่งเน้นการวิจัยและการประยุกต์ใช้ในสาขาการดูแลสุขภาพ เกษตรกรรม การอนุรักษ์ และสิ่งแวดล้อม

BGI Genomics ให้บริการเทคโนโลยีถอดรหัสพันธุกรรม (Next Generation Sequencing) เชิงพาณิชย์ที่มีความหลากหลายครอบคลุม รวมทั้งบริการการทดสอบพันธุกรรมสำหรับสถาบันการแพทย์ สถาบันวิจัย และหุ้นส่วนรายอื่นๆทั้งภาครัฐและเอกชน ภารกิจของ BGI Genomics คือการใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านจีโนมิกส์เพื่อยกระดับการค้นคว้าวิจัยทางชีววิทยาศาสตร์ ตลอดจนปรับปรุงสุขภาพมนุษย์ด้วยโซลูชั่นคุณภาพสูงและเข้าถึงได้สำหรับทุกคน

BGI Genomics มีจุดแข็งในด้านการตรวจคัดกรองก่อนคลอด การตรวจคัดกรองมะเร็งที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม การตรวจหาโรคหายาก และการสนับสนุนการวิจัยการแพทย์แม่นยำ (Precision Medicine) หุ้นส่วนทางวิทยาศาสตร์ รวมถึงผู้ให้บริการด้านสุขภาพและบริษัทยาจำนวนมากต่างพึ่งพาการวิจัยและพัฒนาชีวสารสนเทศ (Bio-informatics) ของ BGI Genomics ซึ่งอยู่ในระดับแนวหน้าของโลก ตลอดจนให้ความไว้วางใจในโครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลขนาดใหญ่และแพลตฟอร์มการลำดับพันธุกรรมที่ BGI Genomics เป็นเจ้าของ

BGI Genomics มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน โดยมีสาขาและห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ในเมืองใหญ่อีกหลายแห่ง ซึ่งรวมถึง ปักกิ่ง เทียนจิน อู่ฮั่น เซี่ยงไฮ้ และกว่างโจว นอกจากนี้ BGI Genomics ยังมีสำนักงานและห้องปฏิบัติการในยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bgi.com/global/

สอบถามด้านการค้าได้ที่:

Matt Poulter
Global Marketing Manager
อีเมล: matt.poulter@bgi.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170714/1899281-1
คำบรรยายภาพ การประกาศเปิดขายหุ้น IPOnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม