หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ออมสิน ขอเชิญผู้รักศิลปะร่วมส่งผลงานเข้าประกวดวาดภาพ “ออมศิลป์ ใต้ร่มพระบารมี"  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ส.ค. 17, 11:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ธนาคารออมสิน จัดการประกวดวาดภาพปีที่ 2 “ออมศิลป์ ใต้ร่มพระบารมี” ร่วมเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเปิดเวทีให้ผู้รักศิลปะ ได้สร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมเพื่อชิงถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลรวม 1,840,000 บาท ผู้สนใจสามารถส่งผลงานด้วยตนเองหรือทางไปรษณีย์ ตั้งแต่ วันที่ 8 - 17 กันยายนนี้เท่านั้น

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสิน ร่วมเทิดพระเกียรติสะท้อนพระอัจฉริยภาพและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงทุ่มเทพระวิริยะอุตสาหะตลอดรัชสมัยของพระองค์ในการนำความสุข ความเจริญมาสู่ปวงชนชาวไทยและประเทศไทยโดยเปิดโอกาสให้เหล่าศิลปินร่วมสืบสานและถ่ายทอดความประทับใจที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านผลงานจิตรกรรมที่จะสร้างสรรค์ภายใต้หัวข้อการประกวดวาดภาพ "ออมศิลป์ ใต้ร่มพระบารมี"

“ธนาคารออมสินจัดประกวดวาดภาพขึ้นเป็นปีที่ 2 ประจำปี 2560 มีจุดมุ่งหมายเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของปวงชนชาวไทยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเปิดกว้างให้ผู้สนใจในศิลปะ เริ่มตั้งแต่เยาวชนอายุ 7 ขวบ นักเรียน นักศึกษา จนถึงประชาชนทั่วไป สามารถร่วมสร้างสรรค์ผลงานอย่างไม่จำกัดแนวคิด ภายใต้หัวข้อ "ออมศิลป์ ใต้ร่มพระบารมี" โดยเปิดรับผลงานตั้งวันที่ 8-17 กันยายน 2560

ซึ่งทางธนาคารได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติ และผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมเป็นคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกและตัดสินผลงาน ที่พิเศษสุดสำหรับปีนี้คือ ธนาคารได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลเพื่อมอบให้แก่ผู้ชนะการประกวดระดับยอดเยี่ยม3ประเภท ซึ่งถือเป็นเกียรติประวัติ เป็นขวัญ และกำลังใจให้กับเหล่าศิลปินอย่างสูงสุดที่จะได้ใช้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานศิลปะเพื่อเป็นมรดกของชาติในอนาคตต่อไป”ผู้อำนวยการธนาคารออมสินกล่าว

ด้านศาสตราจารย์เกียรติคุณอิทธิพล ตั้งโฉลก ศิลปินแห่งชาติในฐานะประธานกรรมการตัดสิน กล่าวว่า การประกวดครั้งนี้ของธนาคารออมสิน จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการสร้างความก้าวหน้าแก่วงการศิลปะไทย เป็นเวทีให้ผู้สนใจและมีฝีมือด้านนี้ได้พัฒนาศักยภาพ แสวงหาประสบการณ์เพิ่มเติม และแสดงออกซึ่งความสามารถ และที่สำคัญคือการสะท้อนความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีต่อปวงชนชาวไทยในรูปแบบงานศิลปะ ซึ่งจะถูกบันทึกไว้เป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์เหมือนมรดกชิ้นสำคัญของชาติ
ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ หนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน ได้แนะนำให้ผู้สนใจที่เข้าร่วมประกวดได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ เพื่อถ่ายทอดชิ้นงานตามหัวข้อ "ออมศิลป์ ใต้ร่มพระบารมี" โดยย้ำว่า งานศิลปะต้องแสดงตัวตนอย่างโดดเด่นและเชื่อมโยงกับหัวข้อการประกวดอย่างแจ่มชัด เป็นที่สะดุดตาและทรงคุณค่ามีความหมาย ซึ่งเวทีการประกวดครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญ ที่จะได้ท้าทายความคิดสร้างสรรค์และเป็นโอกาสให้ผู้เข้าประกวดได้ฝึกปรือ พัฒนาฝีมือ และเสริมสร้างประสบการณ์บนเส้นทางศิลปะต่อไป

ผู้เข้าประกวดทั้ง 3 ประเภทคือ1.บุคคลทั่วไป 2. เยาวชนอายุ 14-18 ปีและ3.เยาวชนอายุ 7-13 ปีสามารถส่งผลงานได้คนละไม่เกิน 2 ภาพ โดยผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นของผู้สมัครจริง ไม่เคยถูกตีพิมพ์ที่ใดมาก่อน ไม่เคยเข้าร่วมประกวดที่ใดมาก่อน และไม่ติดลิขสิทธิ์ของบุคคลหรือบริษัทอื่นใด

ทั้งนี้ผู้เข้าประกวดสามารถส่งผลงานได้ 2 ทาง คือ 1.ทางไปรษณีย์ ต้องประทับตราวันจัดส่ง ภายในวันที่ 8 ถึง 17 กันยายน 2560นี้เท่านั้น หรือ 2. ส่งด้วยตนเอง วันที่ 8-17 กันยายน 2560 เวลา 09.00-16.00 น. โดยส่งมาที่ คณะทีมงานการประกวดวาดภาพ “ออมศิลป์ ใต้ร่มพระบารมี” สถาบันวิชาการ ทีโอที เลขที่ 174 ถนนงามวงศ์วาน ซอยงามวงศ์วาน 17 อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ098-510-4745 และ 098-510-4746 หรือสอบถามที่อีเมลgsbgen.art@gmail.com หากสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องหลักเกณฑ์กติกาการประกวดได้ที่ www.gsbgen.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธนาคารออมสิน  ประกวดวาดภาพ  ออมศิลป์ ใต้ร่มพระบารมี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม