หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวตาสองชั้นหวานฉ่ำเว่อร์กับหมออาร์ม ที่มาสเตอร์พีซ คลินิก!!  (อ่าน 223 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ส.ค. 17, 17:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่า ชื่อเจนนะคะ ไม่คิดว่าชีวิตครั้งหนึ่งจะมีรีวิวเป็นของตัวเอง 555555 เจนเป็นคนที่ค่อนข้างรักสวยรักงามค่ะ ก็ปกติของผู้หญิงส่วนใหญ่อ่ะเนอะ ชอบแต่งตัว แต่งหน้า คือทำทุกอย่างที่ทำให้ตัวเองดูดีขึ้นอ่ะ 5555555 คงเป็นเพราะตอนเด็กๆ เป็นคนชอบทำกิจกรรมมาก ที่โรงเรียนจัดงานอะไรชลิตาจอยด้วยหมด เป็นอะไรที่สนุก ชอบที่ได้แต่งตัวสวยๆ

พอเข้าสู่วัยสาวก็เริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น เริ่มมีความอยากขาว ตอนนั้นก็เริ่มดัดฟันทำให้หน้าดูเรียวขึ้นจากเดิมมานิดหน่อย แต่ปัญหาของเจนไม่ได้อยู่ที่โครงหน้าค่ะ เจนค่อนข้างโอเคกับหน้าของตัวเองอยู่แล้ว เพราะถ้าเล็กไปกว่านี้กลัวจะใช้แป้งไม่หมดตลับ 55555 อวัยวะในร่างกายที่เจนชอบมากที่สุดคือดวงตาค่ะ ตอนที่หัดแต่งหน้าเองใหม่ๆ ก็เริ่มใส่คอนแทคเลนส์ด้วยค่ะ จนเข้ามาช่วงมหาลัยก็รู้สึกว่าชั้นตาเริ่มเตี้ยลง 55555 เหมือนพื้นที่ตามันแคบลงบอกไม่ถูก เวลาถ่ายรูปก็ดูไม่มีชั้นตาซะงั้น จะว่าแก่ขึ้นก็ไม่ได้ เพราะมันไม่น่าจะตกไวขนาดนั้นป่ะ

จนตอนหลังก็รู้สึกว่ามันแคบเยอะไปแล้ว เวลาเขียนอายไลน์เนอร์เฉพาะหางตา ตรงหัวตาก็ดูติดๆ ขัดๆ เหมือนจะดีแต่ก็ดีไม่สุด เลยหันมาสนใจเรื่องศัลยกรรมตาขึ้นมา แต่เอาจริงๆ ตอนนั้นเจนก็แอบลังเลอยู่นานมาก สิ่งที่กลัวที่สุดคือกลัวคนทักว่าทำทำไม อันเก่าก็ดีอยู่แล้ว ก็โชคดีตรงที่มีเพื่อนที่เคยทำมาแล้วแนะนำค่ะ นางมีปัญหาคล้ายๆ กับเจน แต่ของนางคือชั้นตาสองข้างไม่เท่ากันด้วย คุณหมอก็จัดการแก้ให้จนสวยเป๊ะเลย


เพื่อนก็แนะนำให้มาปรึกษากับคุณหมอที่มาสเตอร์พีซ คลินิก ซึ่งเจนว่าหลายคนที่มาก็อยากปรึกษากับคุณหมอเสอ่ะ 55555 แต่ต้องรอคิวนิดนึง ซึ่งเจนใจร้อนค่ะ อยากปรึกษาไวๆ เลยขอนัดคิวปรึกษาไว้ก่อน วันปรึกษาเจนได้ปรึกษากับคุณหมออาร์มค่ะ คุณหมอเป็นลูกศิษย์ของหมอเสอีกที เจนว่าคุณหมอแนะนำดีเลยนะ หมออาร์มประเมินว่าเจนเป็นคนมีชั้นตา แต่มีปัญหาที่ชั้นตาหลบใน เพราะหนังชั้นตาเยอะ


ว่าแล้วคุณหมอก็ยื่นกระจกมาให้ส่องแล้วชี้ดูว่าหนังตาเราเกินแบบนี้ๆ และหยิบอุปกรณ์สักอย่าง เดาว่าเป็นที่ใช้วัดชั้นตามาทาบตรงหนังตาบน (เสียดายลืมถ่ายรูปตอนคุณหมอตรวจมาให้ดู มัวตื่นเต้น) ให้กรีดหนังตาบนออกพร้อมทำตาสองชั้นด้วยเลย ก็ถามคุณมันจะถาวรมั้ย คุณหมอบอกว่าจริงๆ ผิวหนังเราปกติจะเสื่อมตามวัยอยู่แล้ว อยากให้เทียบว่าถ้าวันนี้เรายังไม่แก้ปัญหา ในอนาคตปัญหานี้จะเยอะขึ้นและชัดเจนขึ้นกว่าตอนที่เราตัดสินใจแก้ปัญหาแล้วก็ได้ อืมม.. ก็จริง


ปรึกษาเสร็จเจนก็นัดคิวผ่าตัดต่อเลยค่ะ เดินออกมาด้วยความสบายใจก็สะดุดตากับบอร์ดแกรอลี่ของที่นี่ ดาราเซเลปมาที่นี่เยอะจริงอะไรจริงค่ะ ยืนดูเพลินมาก เยอะมากๆๆๆ จากนั้นก็มาจัดการนัดคิวกับพนักงานด้านหน้าอีกครั้งค่ะ เจนได้คิวผ่าตัดอีก 4 วันถัดมาค่ะ ระหว่างนี้ก็ไปเตรียมตัวเตรียมใจมาให้พร้อม

วันผ่าตัดจริงตื่นเต้นมากค่ะ เจนว่าหลายคนอาจเป็นแบบเจนอ่ะ แบบชอบไปนั่งส่องดูคลิปที่เค้าเคยทำมาก่อน ดูว่าหลังทำออกมาแล้วจะเป็นยังไง และมันจะมีงานพังๆ ปนให้เราดูอยู่เรื่อย ทั้งที่ก็ไม่ใช่คุณหมอที่เราจะทำด้วยหรอกนะ 55555 แต่เจนมั่นใจว่าคุณหมอที่เจนเลือกจะไม่ทำพลาดแน่นอน!!


ก่อนผ่าตัดต้องขึ้นไปถ่ายรูป Before ตอนหน้าสดไว้ด้วยค่ะ ตอนนั้นความเขินเข้ามาแทนที่ความกลัวหมดเลย เพราะไม่เคยเปิดเผยหน้าสดที่เป็นการเป็นงานขนาดนี้มาก่อน 55555 แต่ก็ให้ความร่วมมือกับพี่ๆ ทีมงานเต็มที่ค่ะ เจนเป็นเด็กดี ^^


ภาพในห้องผ่าตัดเจนไม่ได้ถ่ายเก็บไว้เลย พอเข้าไปก็เจอหมอและทีมงานรออยู่แล้ว เลยไม่กล้าถ่ายรูปต่อ มารู้ตอนหลังว่าขอถ่ายได้นะ T^T เอาเป็นว่าขอเล่าอธิบายแทนละกัน

พอเดินเข้าห้องไปพี่ๆ ก็ให้เราไปนั่งรอบนเตียงผ่าตัดเลยค่ะ ทีมงานในนั้นมีประมาณ 4-5 คน รวมคุณหมอกับวิสัญญีแพทย์ด้วย ที่นี่เค้าจะไม่ให้ผู้ช่วยแพทย์ฉีดยาหรือใช้เข็มเลยนะคะ เป็นวิสัญญีแพทย์มาดูแลโดยเฉพาะเลยค่ะ ดูดีเนอะ จากนั้นคุณหมอก็จะมาอธิบายขั้นตอนอีกครั้งและวาดกำหนดจุดที่จะผ่าตัดให้ ไม่นานค่ะ เสร็จก็ทิ้งตัวนอนให้วิสัญญีแพทย์ฉีดยาชาที่เปลือกตาทั้งสองข้าง รอจนยาชาเริ่มทำงานประมาณ 1-2 นาทีได้ คุณหมอก็เริ่มผ่าตัดค่ะ!! ระหว่างผ่าตัดเจนก็จะเห็นอุปกรณ์ เครื่องมือที่ใช้ทุกอย่าง 55555 ที่ขำนี่ไมได้สะใจนะ มันเป็นความรู้สึกอันซีนบอกไม่ถูก แต่ที่เราต้องมีสติรู้เห็นทุกอย่างเพราะคุณหมอต้องให้เราคอยลืมตาหลับตาสลับไปมาด้วย เป็นการเช็คความเหมาะสม ไม่เจ็บนะคะ แต่มันจะตื่นตาตื่นใจตลอดเวลา 55555

ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 20 นาทีได้ค่ะ แปปเดียวเอง หลังผ่าตัดคุณหมอจะให้เราประคบเจลเย็นตรงแผลประมาณครึ่งชั่วโมง เพื่อช่วยหยุดเลือด แต่ทำตาของเจนใช้เลเซอร์ตอนผ่าตัด ไม่ใช่การกรีดตัด หลังผ่าตัดจริงๆ เลือดก็น้อยมากๆ ประคบเจลเพื่อช่วยลดบวมซะมากกว่า


จะบอกว่าแผลหลังผ่าตัดดูสวยมาก มันไม่ได้สวยแบบเป๊ะทันทีหรอก สวยของเจนคือมันไม่ช้ำ ไม่ตุ่ยเหมือนในคลิปที่เคยดูมาอ่ะ โอเคเลย

หลังทำตาวันแรกจะรู้สึกตึงๆ ตรงแผลนิดหน่อยค่ะ ไม่ปวด ไม่บวม ช่วง 2-3 วันแรกยังต้องประคบแผลอยู่ค่ะ ประคบเรื่อยๆ สำคัญคือพยายามให้แผลแห้งอยู่ตลอด ทำความสะอาด ไม่ให้มีคราบเลือดหรือสะเก็ดติดแผลค่ะ นอกนั้นก็ทำได้ตามปกติ

ตั้งแต่วันที่ 2 ตื่นมาก็ไม่ตึงตรงแผลเท่าไร แต่ยังต้องประคบแผลอยู่ วันที่ 2-3 จะเริ่มรู้สึกคันแผลนิดหน่อย เพราะเป็นเริ่มตกสะเก็ด ต้องพยายามอย่าไปเกะเกาแผล เจนใช้คัตตอนบัตแตะๆ เบาๆ แทนการเกาค่ะ ช่วยได้เยอะอยู่ 55555
วันที่ 4-5-6 ไม่ต้องประคบแผลแล้วค่ะ แผลดีขึ้น เริ่มเห็นชั้นตาชัดขึ้น ครบ 1 อาทิตย์ก็ต้องไปพบคุณหมออีกครั้ง เป็นการนัดติดตามผล ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไร คุณหมอบอกว่าแผลหายประมาณ 90% แล้ว อีกวันสองวันก็น่าจะหายสนิทค่ะ แต่ถ้าจะให้ออกมาสมบูรณ์จริงๆ ต้องรอให้ครบ 2 อาทิตย์ค่ะ
ช่วงอาทิตย์แรกหลังทำตาเสร็จ ภารกิจแรกที่ต้องทำคือตื่นมาถ่ายรูปตาตัวเอง 55555 เอาไว้ใช้เทียบความเปลี่ยนแปลงไง เวลาคนถามจะได้ส่งต่อความสวยไปเรื่อยๆ ไง ^^

ตอนนี้เจนแต่งหน้าสนุกมากกกกกค่ะ 55555 ลุกส์หวานก็ได้ ลุกส์เปรี้ยวก็ดี แต่งโดยที่ไม่รู้สึกว่าตัวเองหน้าแข็ง เพราะหลังทำตาสองชั้นแล้วรู้สึกว่าตาละมุนขึ้นและหวานขึ้นด้วย เพื่อนที่เป็นคนแนะนำให้มาก็ชมว่าคุณหมอทำสวยค่ะ

โดยรวมแล้วเจนโอเคกับผลลัพธ์ที่ได้นะคะ คุณหมอทำเนียนดีค่ะ คลินิกก็บริการดี ติดอยู่อย่างเดียวคือรอคิวนานไปหน่อย แต่ก็พอเข้าใจได้ค่ะ ตามคิว 55555 เจนก็ขอจบรีวิวตาสองชั้นครั้งแรกกับคุณหมออาร์ม แห่งมาสเตอร์พีซ คลินิก (ยาวไป๊) ไว้เท่านี้ก่อนเนอะ อาจจะมีอัพเดทเรื่อยๆ หลังครบ 1 เดือน 2 เดือน บ๊ายยบายย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ตาสองชั้น  masterpiece 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม