หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยอดการสอบ IELTS ทะลุ 3 ล้านครั้งต่อปี  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ย. 17, 13:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จำนวนของการสอบ IELTS (International English Language Testing System) มากกว่า 3 ล้านครั้งในปีที่ผ่านมา สะท้อนถึงความสำคัญที่เพิ่มมากขึ้นของการสอบ IELTS ในฐานะการสอบภาษาอังกฤษชั้นนำของโลกสำหรับการสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาและการอพยพโยกย้ายถิ่นฐาน

ผลสอบ IELTS ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายสำหรับใช้ในการสมัครวีซ่าเพื่อขอย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ และสหราชอาณาจักร และได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัย โรงเรียน ผู้ประกอบการ และกองตรวจคนเข้าเมืองกว่า 10,000 แห่ง นอกจากนี้ ผลสอบของ IELTS ยังสามารถนำใช้เพื่อสมัครเข้าศึกษาต่อได้ในมหาวิทยาลัยทุกแห่งในออสเตรเลียและสหราชอาณาจักร รวมถึงสถาบันการศึกษาชั้นนำในสหรัฐอเมริกา

IELTS ถือกำเนิดในปี 2532 และมีบริติช เคานซิล, IDP: IELTS Australia และ Cambridge English Language Assessment เป็นเจ้าของร่วมกัน ในปัจจุบัน IELTS เป็นการสอบที่ได้รับการยอมรับจากหลายๆ ประเทศทั่วโลก

วอร์วิค ฟรีแลนด์ กรรมการผู้จัดการของ IDP: IELTS Australia กล่าวว่า "ในแต่ละปี IELTS ได้เปิดประตูแห่งโอกาสให้แก่ผู้สอบหลายล้านคน โดยช่วยให้ผู้สอบได้ไปศึกษาต่อต่างประเทศหรือย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก รวมถึงคว้าโอกาสในการทำงานซึ่งต้องใช้ทักษะภาษาอังกฤษมากขึ้นทุกวัน"

ความสำเร็จที่ IELTS ได้รับนั้น มาจากคุณภาพของการสอบ ซึ่งวัดทักษะทางภาษาอังกฤษของผู้สอบทั้ง 4 ทักษะ คือ ฟัง พูด อ่าน และเขียน รวมไปถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทของทีมวิจัยในสหราชอาณาจักรและออสเตรเลีย และศูนย์สอบทั่วโลกในกว่า 140 ประเทศ

เจมส์ ชิปตัน หัวหน้าฝ่ายการสอบ IELTS จากบริติช เคานซิล กล่าวว่า "การเติบโตอย่างต่อเนื่องของการสอบ IELTS ที่เราได้เห็นในทั่วโลกนั้น เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีถึงความนิยมของการสอบ IELTS ในกลุ่มผู้สอบ รวมถึงความไว้วางใจที่องค์กรต่างๆ มีต่อผลสอบของ IELTS ซึ่งแสดงถึงความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของผู้สอบได้อย่างน่าเชื่อถือ"

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

James Keegan, บริติช เคานซิล – james.keegan@britishcouncil.org
Gracie Daniel, IDP: IELTS Australia – gracie.daniel@idp.com
Steve McKenna, Cambridge English Language Assessment – mckenna.s@cambridgeenglish.org

IELTS (International English Language Testing System)

IELTS (International English Language Testing System) เป็นการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาและการย้ายถิ่นฐานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และมีจำนวนการสอบมากกว่า 3 ล้านครั้งในปีที่ผ่านมา IELTS ได้รับความเชื่อมั่นและยอมรับจากองค์กรต่างๆ มากกกว่า 10,000 แห่ง ในฐานะการสอบซึ่งใช้วัดความสามารถทางภาษาอังกฤษสำหรับการศึกษาต่อ การย้ายถิ่นฐาน และการรับรองวิทยฐานะสาขาวิชาชีพ โดย IELTS มีบริติช เคานซิล IDP: IELTS Australia และ Cambridge English Language Assessment เป็นเจ้าของร่วมกัน

บริติช เคานซิล คือองค์กรนานาชาติเพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการสร้างความเชื่อมั่นระหว่างผู้คนทั่วโลก โดยผ่านการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เรามีสำนักงานอยู่ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

IDP: IELTS Australia เป็นบริษัทในเครือของ IDP Education ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรด้านการศึกษาระดับนานาชาติชั้นนำของโลก ซึ่งให้บริการจัดหาที่เรียนให้แก่นักศึกษาเพื่อเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา IDP Education ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย (ASX) โดยมีมหาวิทยาลัยกว่า 38 แห่ง ในออสเตรเลีย เป็นผู้ถือหุ้นอยู่ถึง 50% และมีประสบการณ์มากกว่า 47 ปีในด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษา IDP: IELTS Australia บริหารจัดการเครือข่ายศูนย์สอบ IELTS มากกว่า 100 แห่งในกว่า 60 ประเทศ

Cambridge English Language Assessment คือผู้ให้บริการดำเนินการสอบสำหรับผู้เรียนภาษาอังกฤษชั้นนำของโลก โดยมียอดผู้เข้าทดสอบต่อปีมากกว่า 5 ล้านคน ในกว่า 140 ประเทศ

IELTS USA เป็นหน่วยงานสาขาของ IELTS ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีหน้าที่ดูแลด้านความสัมพันธ์กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในสหรัฐอเมริกา รวมถึงบริหารจัดการเครือข่ายศูนย์สอบ IELTS ทั่วประเทศ

เกี่ยวกับการสอบ IELTS

ผู้สอบ IELTS จะถูกทดสอบทักษะการฟัง อ่าน เขียน และพูด ซึ่งมีการให้คะแนนในทุกทักษะเป็นระดับ จาก 1 (ต่ำสุด) ถึง 9 (สูงสุด)

การสอบ IELTS แบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้ คือ ด้านการศึกษาและด้านอื่นๆ IELTS Academic จะวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษที่จำเป็นสำหรับการใช้ในเชิงวิชาการและการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาของการสอบประเภทนี้ จะเหมาะสมกับผู้สอบทุกคน ไม่ว่าจะมีความสนใจเรียนต่อในสาขาวิชาใดก็ตาม ส่วน IELTS General Training จะวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาของการสอบประเภทนี้ จะเกี่ยวข้องกับการทำงานและสถานการณ์อื่นๆ ในชีวิตประจำวัน โดยการสอบประเภท General Training นั้น เหมาะสำหรับการใช้เพื่อสมัครขอย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และไอร์แลนด์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม