หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "YCH" เปิดตัว Supply Chain City เมืองแห่งห่วงโซ่อุปทานที่สิงคโปร์  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ย. 17, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ห่วงโซ่อุปทานแห่งใหม่ของเอเชียมูลค่า 200 ล้านสิงคโปร์ดอลลาร์ในเขตนวัตกรรมจูร่ง สร้างมาตรฐานใหม่แห่งวงการห่วงโซ่อุปทานและอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ สนับสนุนพื้นที่ยุทธศาสตร์แห่งการเติบโตของสิงคโปร์ในด้านโซลูชั่นชุมชนเมือง โลจิสติกส์ และหุ่นยนต์อัจริยะ

- ด้วยระบบนิเวศเฉพาะตัว ได้แก่ LEARN(TM) Ecosystem ทำให้เมืองแห่งห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain City) แห่งนี้นำมาซึ่งความพร้อมของสิงคโปร์ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นด้านนวัตกรรม การสร้างทักษะ และโซลูชั่นทางการเงินของห่วงโซ่อุปทาน

YCH Group กลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่ของสิงคโปร์ ได้เปิดตัว Supply Chain City(R) สุดยอดเมืองแห่งห่วงโซ่อุปทานของเอเชีย โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจากนายลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมในฐานะแขกคนสำคัญ นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวกรอบการดำเนินงานด้านทักษะในภาคโลจิสติกส์และโครงการด้านกำลังคนมากมายภายในงานอีกด้วย

นายทาร์มาน ชามูการัตนัม อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้แสดงวิสัยทัศน์ไว้ในพิธีสำคัญที่จัดขึ้นเมื่อปี 2555 ว่า Supply Chain City จะต้องเป็น "ซิลิคอนแวลลีย์ขนาดย่อมสำหรับโลจิสติกส์" และ 5 ปีต่อมา วิสัยทัศน์นี้ได้กลายเป็นความจริงเหนือพื้นที่ล้ำสมัยขนาด 2 ล้านตารางฟุต ที่จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางห่วงโซ่อุปทานแห่งเอเชีย และมุ่งขับเคลื่อนแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับอุตสาหกรรม สนับสนุนการเติบโตของสิงคโปร์ในฐานะศูนย์กลางแห่งโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก รวมถึงกำหนดมาตรฐานใหม่แห่งความเป็นเลิศด้านห่วงโซ่อุปทานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Supply Chain City ตั้งอยู่ใจกลางเขตนวัตกรรมจูร่ง ซึ่งเป็นศูนย์กลางแห่งแรกของโลกที่มีระบบ Fusionaris? ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร (ระบบจัดเก็บและเรียกคืนสินค้าอัตโนมัติที่มีคลังเก็บสินค้าจำนวนมาก) โดยมีโดรนและหุ่นยนต์สำหรับการตรวจนับสินค้า ASRS เป็นระบบจัดเก็บและเรียกคืนสินค้าอัตโนมัติที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค สูงสุดที่ระดับ 50 เมตร

YCH Group ได้สร้างสรรค์โครงการทางธุรกิจต่างๆเพื่อสร้างชุมชนที่เปี่ยมไปด้วยพลังและมีชีวิตชีวาด้วยการใช้ระบบนิเวศ LEARN ของบริษัทที่อยู่ใน Supply Chain City โดยโครงการดังกล่าวนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง YCH Group กับ Y3 Technologies, Supply Chain and Logistics Academy (SCALA), Supply Chain Asia (SCA) และ Supply Chain Angels (SCAngels)

ดร.โรเบิร์ต ยัพ ประธานบริหารของ YCH Group กล่าวว่า การเชื่อมโยง LEARN Ecosystem เข้ากับเทคโนโลยีขั้นสูงใน Supply Chain City นับเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างห่วงโซ่อุปทานที่มีความคล่องตัวและยืดหยุ่นในแง่ของการปรับขนาด เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้กับองค์กรต่างๆทั่วโลกในปัจจุบัน Supply Chain City แห่งนี้ จึงเป็นเสมือนศูนย์รวมของความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัด ที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการผลิตอันเกิดจากการใช้งานนวัตกรรม เพื่อนำไปสู่การผลิกโฉมอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้าและห่วงโซ่อุปทานในสิงคโปร์และประเทศอื่นๆ

มร. แม็กซ์ ไฮเนมันน์ ซีอีโอของ Heinemann Asia-Pacific กล่าวว่า นับตั้งแต่ที่เราได้กำหนดให้สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคเมื่อปี 2553 เราก็ได้ยกระดับการซื้อสินค้าปลอดภาษีในภูมิภาคเอเชีย ผ่านความร่วมมือที่ดีและความเข้าใจอันลึกซึ้งเกี่ยวกับตลาดในภูมิภาคนี้ที่เราได้รับมาจากธุรกิจจัดจำหน่ายซึ่งเป็นพันธมิตรกับ YCH เราภูมิใจที่ได้เป็นผู้กระจายสินค้าที่มาจาก Supply Chain City ซึ่งเป็นศูนย์กลางของห่วงโซ่อุปทานในภูมิภาคเอเชีย

มร.กาน โซว คี ประธานและผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ ExxonMobil Asia Pacific กล่าวว่า YCH Group เป็นหนึ่งในพันธมิตรด้านการขนส่งระดับภูมิภาคของเรา การเปิดตัว Supply Chain City นี้แสดงให้เห็นถึงการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลและระบบอัตโนมัติ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในขณะที่กำลังขยายธุรกิจอยู่ในภูมิภาคนี้"

Supply Chain City ยังสอดคล้องกับเป้าหมายของสภาเศรษฐกิจแห่งอนาคตของสิงคโปร์ในการขยายและปฏิรูปเศรษฐกิจของประเทศ ผลักดันการเชื่อมโยงกับทั่วโลกไปพร้อมๆ กับการพัฒนาทักษะอย่างลึกซึ้ง ตลอดจนเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับขีดความสามารถขององค์กรในท้องถิ่น นอกจากนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงคำแนะนำที่สำคัญๆของแผนการปฏิรูปอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ เพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงในระดับองค์กรด้วยผลผลิตและนวัตกรรม

มร. ปุน ฮง หยวน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SPRING Singapore กล่าวทิ้งท้ายว่า "Supply Chain City ของ YCH เป็นตัวอย่างที่ดีของวิธีการที่ธุรกิจภายในประเทศสร้างศูนย์กลางในการอำนวยความสะดวกแบบบูรณาการ รวมถึงระบบนิเวศเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดจนความเชี่ยวชาญเชิงลึก ในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา YCH เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสำหรับภาคโลจิสติกส์มาโดยตลอด อีกทั้งยังปรับเปลี่ยนองค์กรเพื่อการแข่งขันในระดับนานาชาติเสมอมา เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า วิสาหกิจต่างๆ จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการดำเนินการเพื่อการเปลี่ยนโฉมในแบบเดียวกันนี้มากยิ่งขึ้น"

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:

Michelle Wong
ประธานกรรมการบริหาร YCH Group
โทรศัพท์สายตรง: (65) 6417 2785
อีเมล: michelle.wong@ych.com

Ivy Tan
ประธานกรรมการบริหาร YCH Group
มือถือ : (65) 9773 5975
Email: ivy.tan@ych.com

สำหรับข่าวประชาสัมพันธ์เต็มรูปแบบ สามารถดูได้ที่ http://www.ych.com/press-release/2017-09-22/

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170921/1948201-1LOGO

คำบรรยายภาพ: โลโก้ Supply Chain Citynoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม