หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ASAP จับมือ One2Car รุกขายรถครบสัญญาเช่าผ่านช่องทางออนไลน์  (อ่าน 82 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 17, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน)’ หรือ asap ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจร รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับ ภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) ประกาศรุกตลาดรถยนต์มือสอง จับมือพันธมิตร One2Car ขายรถยนต์ครบสัญญาการเช่าคุณภาพดีผ่านช่องทางออนไลน์ หนุนกำไรขั้นต้นจากการจำหน่ายรถยนต์มือสองพุ่ง พร้อมเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 3/60 ทำกำไรสุทธิ 102 ล้านบาท เติบโต 86% หลังธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวที่ยังขยายตัวได้ดีแถมรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นเข้าสู่จุดคุ้มทุนเร็วกว่าที่คาด


นายทรงวิทย์ ฐิติปุญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ ไอคาร์ เอเชีย (ไทยแลนด์) เจ้าของเว็บไซต์จำหน่ายรถยนต์ทางออนไลน์ภายใต้ชื่อ One2Car เพื่อนำรถยนต์ที่ครบสัญญาการเช่าระยะยาวของ asap ไปจำหน่ายผ่านช่องทางเว็บไซต์ รองรับกับพฤติกรรมการเลือกซื้อรถยนต์มือสองของผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่นิยมหาข้อมูลรถยนต์มือสองผ่านเว็บไซต์ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ จะทำให้ asap สามารถจำหน่ายรถยนต์มือสองไปถึงมือผู้บริโภคโดยตรงผ่านทางออนไลน์ จึงทำให้ asap สามารถทำราคาขายและกำไรจากการขายรถยนต์เพิ่มขึ้นอีก 15% เมื่อเทียบจากเดิมที่ต้องจำหน่ายผ่านรถยนต์ครบสัญญาเช่าผ่านการประมูล

ทั้งนี้ ในแต่ละปี บริษัทฯ จะมีรถยนต์ครบสัญญาการเช่าที่จะทยอยนำไปจำหน่ายเป็นรถยนต์มือสองเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตามปริมาณพอร์ตรถยนต์ให้เช่าที่ขยายตัว โดยประเมินว่าในปีนี้จะมีรถยนต์ครบสัญญาเช่าไปจำหน่ายเป็นรถยนต์มืองสองได้ประมาณ 1,000 คันและ จำนวน 4,000-5,000 คัน ต่อปีในอีก 4 ปี ข้างหน้า ที่ asap จะสามารถสร้างกำไรต่อหน่วยจากขายรถยนต์ครบสัญญาการเช่าได้สูงขึ้น

“เดิมเรานำรถยนต์ที่ครบสัญญาการเช่าไปเปิดประมูล แต่หลังจากนี้เราจะนำรถบางส่วนไปจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ของพันธมิตร ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีของ asap สามารถจำหน่ายรถยนต์ที่ครบสัญญาได้ในราคาที่ดีกว่าช่องทางอื่นๆ และยังช่วยผลักดันการเติบโตที่ดีให้แก่บริษัทฯ อีกด้วย” นายทรงวิทย์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ASAP กล่าวว่า ส่วนผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-กันยายน) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 102 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 86% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 55 ล้านบาทและมีรายได้รวมทั้งสิ้น 1,564 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 51% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้รวม 1,036 ล้านบาท ขณะที่ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/60 (กรกฎาคม-กันยายน) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 35 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 84% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 19 ล้านบาท และมีรายได้รวมทั้งสิ้น 563 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้รวม 403 ล้านบาท

ปัจจัยการเติบโตดังกล่าว มาจากมาจากขีดความสามารถด้านการให้บริการรถยนต์ให้เช่าภายใต้ แบรนด์ asap ที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น หลังจากบริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการขยายฐานลูกค้ารถยนต์ให้เช่าระยะยาวได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนกลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นก็มีอัตราการใช้บริการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ธุรกิจดังกล่าวมาถึงจุดคุ้มทุนเร็วกว่าที่ตั้งเป้าหมายไว้ ซึ่งจากความสำเร็จทางธุรกิจในไตรมาส 3/60 นี้ ทำให้บริษัทฯ ยังเพิ่มฟลีทจำนวนรถยนต์ให้เช่าเพื่อรองรับการให้บริการอย่างต่อเนื่อง โดย ณ วันที่ 30 กันยายน 2560 บริษัทฯ มีจำนวนรถยนต์ให้เช่าทั้งสิ้น 9,965 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ให้เช่าระยะยาว 9,469 คัน รถยนต์ให้เช่าระยะสั้น 368 คัน และรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับ 128 คัน

“ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เราประเมินว่า กลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นจะมีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากเป็นช่วงฤดูการท่องเที่ยวที่ทำให้ปริมาณการเดินทางโดยเครื่องบินและใช้บริการรถยนต์ให้เช่าเพื่อเดินทางท่องเที่ยวภายในพื้นที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่ง asap ได้เตรียมรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นเพิ่มอีก 100 คัน เพื่อรองรับการให้บริการในช่วงนี้ตามสนามบิน ซึ่งจะเป็นแรงหนุนการดำเนินธุรกิจที่ดีที่ช่วยผลักดันเป้าหมายในปีนี้เติบโตตามเป้าที่วางไว้” นายทรงวิทย์ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  asap  รถยนต์  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม