หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จีนเปิดตัวโครงการบ่มเพาะเทคโนโลยีคลาวด์ของ Microsoft  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ย. 17, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การประชุมสุดยอดปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence Summit) ได้จัดขึ้นในเขตหนานซา เมืองกว่างโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ภายใต้ธีม "New Era of AI Leads the Future of the Cloud" หรือ "ศักราชใหม่แห่ง AI ขับเคลื่อนอนาคตคลาวด์" งานดังกล่าวเป็นความพยายามส่วนหนึ่งของรัฐบาลท้องถิ่นในการส่งเสริมการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์และยาชีวภาพ (AIB) ซึ่งเป็นภาคส่วนใหม่ที่กำลังมาแรงในเทคโนโลยีสารสนเทศยุคใหม่ การประชุมครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับจากบริษัทเทคโนโลยีและการเงินชื่อดังระดับโลกที่ตบเท้าเข้าร่วมมากมาย ซึ่งรวมถึง Heungkong Group, Microsoft (China), iFLYTEK, Tricorn (Beijing) Technology, Malong Technologies และ Megvil

การประชุมซัมมิตซึ่งจัดโดย Heungkong Group (เซียงเจียง จี๋ถวน) ร่วมกับ Microsoft (China) ด้วยความช่วยเหลือจากสำนักคณะกรรมการบริหารเขตพัฒนาหนานซานี้ ยังได้รับความสนใจจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลจีน และผู้บริหารระดับสูงขององค์กรธุรกิจที่เดินทางมาร่วมงานอย่างล้นหลาม รวมไปถึง หู เต๋อผิง อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักประสานความสัมพันธ์องค์กรทุกภาคส่วนแห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และอดีตเลขาธิการคณะกรรมการประจำสหพันธ์อุตสาหกรรมและการพาณิชย์แห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีน, หลี่ หยางชุน รองผู้อำนวยการสำนักประสานความสัมพันธ์องค์กรทุกภาคส่วนแห่งคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์สาขามณฑลกวางตุ้ง, ไช่ เฉาหลิน สมาชิกคณะกรรมการประจำเทศบาลกว่างโจว, เลขาธิการคณะกรรมการเขตพัฒนาหนานซา (เขตการค้าเสรีหนานซา) แห่งพรรคคอมมิวนิสต์ ผู้อำนวยการสำนักคณะกรรมการบริหารเขตพัฒนาหนานซา และเลขาธิการคณะกรรมการเขตหนานซา, เจิง จิ้นเจ๋อ รองเลขาธิการคณะกรรมการเขตหนานซาและผู้บริหารระดับสูงเขตหนานซา, ลู่ เสี่ยวโจว รองประธานสหพันธ์อุตสาหกรรมและการพาณิชย์แห่งมณฑลกวางตุ้ง, หู จื้อกัง หัวหน้าวิศวกรประจำคณะกรรมการอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งเทศบาลกว่างโจว, เซี่ย หมิง รองผู้อำนวยการสำนักคณะกรรมการบริหารเขตพัฒนาหนานซา, หลิว จื้อเฉียง ประธานใหญ่ Heungkong Group และจ๋าย เหม่ยชิง ประธาน Heungkong Group, โฮเรส โจว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Microsoft (China) และเถิง เหวิน รองประธาน Microsoft ประจำจีน, ฮ่องกง, มาเก๊า และไต้หวัน นอกจากนี้ การประชุมดังกล่าวยังได้เชิญยูกิโอะ ฮาโตยามา อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นมาเป็นวิทยากรบรรยายอีกด้วย

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา เขตหนานซาได้จับมือกับ Microsoft (China) และ Heungkong Group นำเสนอโครงการ Microsoft Cloud & Mobile Technology Incubation Program - Guangzhou Cloud & Mobile Application Incubation Platform (Microsoft Cloud Incubation Program) ซึ่งในการประชุมสุดยอด AI เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวโครงการบ่มเพาะเทคโนโลยีคลาวด์และมือถือของ Microsoft อย่างเป็นทางการ โดยมีทีม AI ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการในโร้ดโชว์ครั้งนั้นจำนวน 11 ทีม และปัจจุบัน แพลตฟอร์มดังกล่าวได้บรรจุทีม AI ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นเข้าร่วมโครงการแล้วรวม 18 ทีม โดยทุกทีมจะได้รับสิทธิ์เข้าใช้พื้นที่สำนักงาน ณ ศูนย์ Heungkong International Financial Center ในเขตหนานซาโดยไม่ต้องเสียค่าเช่าเป็นเวลา 4-6 เดือน ในระหว่างที่ได้รับการ "บ่มเพาะ"

ไช่ เฉาหลิน กล่าวว่า "แพลตฟอร์มบ่มเพาะดังกล่าว ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญทางเทคนิคที่จะช่วยให้เขตหนานซาสามารถบรรลุเป้าหมายตามวิสัยทัศน์ด้าน AI ได้นั้น จะมอบโอกาสในการจัดตั้งและขับเคลื่อนการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรม AI ของตนเองในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งนี้ หนานซามีแผนเร่งก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรม AI มูลค่า 1 แสนล้านหยวน (ประมาณ 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยอาศัยข้อได้เปรียบจากการเป็นทั้งเขตการค้าเสรีและเขตทดลองสร้างนวัตกรรมของตนเองของรัฐบาล เพื่อเป้าหมายในการสร้างเมืองอัจฉริยะแห่งใหม่ที่ผสานเทคโนโลยี AI แห่งอนาคต"

ในฐานะแพลตฟอร์มบ่มเพาะลำดับที่ 18 ของ Microsoft และแพลตฟอร์มแรกที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีล้ำสมัยด้านปัญญาประดิษฐ์ ทำให้โครงการ Microsoft Cloud Incubation Program ได้รับการประเมินค่าไว้สูงมาก

ในการกระชุมดังกล่าว โฮเรส โจว ได้แสดงความขอบคุณภาครัฐ และ Heungkong Group พร้อมเปิดเผยว่าทาง Microsoft กำลังตั้งตาคอยที่จะร่วมสนับสนุนแพลตฟอร์มการบ่มเพาะดังกล่าวในหนานซา เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบาย "1 + 1 + 10" ซึ่งเป็นโครงการที่จะเนรมิตพื้นที่ดังกล่าวให้กลายเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการค้าและอุตสาหกรรมที่สำคัญของมหานครกว่างโจว Microsoft ได้ให้คำมั่นว่าจะส่งเสริมการคิดค้นนวัตกรรมทั่วทุกภาคส่วน โดยมุ่งเน้นไปที่ระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง, อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์, บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อช่วยยกระดับการพัฒนาของบริษัทนวัตกรรม

ในฐานะหนึ่งในบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งของจีน Heungkong Group ซึ่งกำลังผลักดันตนเองให้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทแห่งอนาคตนั้น ได้ปรับกลยุทธ์โดยให้ความสำคัญกับภาคเทคโนโลยีมากขึ้น

จ๋าย เหม่ย ชิง กล่าวว่า Heungkong Group เข้ามามีบทบาทในเขตการค้าเสรีมณฑลกวางตุ้งตั้งแต่เมื่อ 4 ปีก่อน ตามแผนยุทธศาสตร์ปฏิรูปและเปิดประเทศของจีน โดยให้ความสำคัญไปที่การสร้างสรรค์แพลตฟอร์มบริการทางการเงินที่มีความทันสมัย และกลยุทธ์ในการผสานเทคโนโลยีบิ๊กดาต้า, ปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ากับแผนปฏิบัติการ Internet Plus ของรัฐบาลจีน ซึ่งต้องการสนับสนุนให้มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีสมัยใหม่ในภาคอุตสาหกรรมดั้งเดิมของประเทศ โดยทางบริษัทได้เข้าไปช่วยเหลือบริษัทเหล่านั้นในเรื่องของการพลิกโฉมอุตสาหกรรม และช่วยให้พวกเขาได้ค้นพบเส้นทางการเติบโตใหม่ๆ"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม