หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชีวิตติด เกาะฮอร์สชู 2วัน 1คืน ทะเลพม่า  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ธ.ค. 17, 23:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทริปเกาะฮอร์สชู 2วัน 1คืน ทะเลพม่า เป็นทริปที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อปีที่แล้ว….ครั้งนี้ผมได้กลับมาที่จังหวัดระนองอีกครั้ง จากเมื่อคราวที่แล้วผมได้ทำการรีวิวทริป “เกาะหัวใจมรกต (ค๊อกคอม)ทะเลพม่า“ เป็นการไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับในวันเดียว (One Day Trip) แต่สำหรับครั้งนี้ผมได้ไปค้างคืนบนเกาะพม่าที่ “เกาะฮอร์สชู (Horse Shoe)” หรือ ภาษาที่คนไทยเรียกกันก็คือ “เกาะเกือกม้า” เป็นทริปที่เพิ่งเปิดใหม่เพราะปกติทางรัฐบาลพม่าจะให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ (One Day Trip) เท่านั้น แต่ตอนนี้เขาได้อนุญาตให้ค้างคืนบนเกาะได้แล้วแบบ 2วัน 1คืน จึงเกิดเป็นทริป “เกาะฮอร์สชู 2วัน 1คืน“

สำหรับเกาะฮอร์ชู (Horse Shoe) หรือเกาะเกือกม้า เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลของฝั่งประเทศพม่า ที่ติดกับชายแดนเขตจังหวัดระนอง ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ท ประมาณ 1ชั่วโมง 20นาที โดยประมาณ ลักษณะของเกาะจากภาพถ่ายทางอากาศจะคล้ายกับรูปเกือกม้า ลักษณะของชายหาดจะโค้งเป็นรูปเกือกม้า มีภูเขาหินปูโอบล้อม ชาวประมงพม่าจะวิ่งเรือเข้ายังเกาะฮอร์ชูเพื่อหลบลมมรสุม สำหรับเกาะฮอร์ชูนั่นจะเป็น 1 ใน 4 เกาะ ในการทำทริปเกาะหัวใจมรกต (ค๊อกคอม) ที่เป็นแบบไปเช้าเย็นกลับ (One Day Trip) น้ำทะเลจะใส เขียวมรกตสามารถดำน้ำดูปะการังหน้าเกาะฮอร์ชูได้เลย

การเดินทางไปค้างคืนบนเกาะฮอร์สชู ทะเลพม่า ต้องไปกับบริษัททัวร์เท่านั้นไม่สามารถเดินทางไปเองได้เพราะเกาะพวกนี้เป็นเกาะสัมปทานของรัฐบาลพม่า ต้องทำเอกสารผ่านแดนจาก ตม เท่านั้น ท่านซื้อทริปทางบริษัททัวร์เขาจะจัดการทางด้านเอกสารให้เราหมดเพียงแค่เราจ่ายเงินค่าทริป และ ส่งหน้าบัตรประชาชนมาเท่านั้น สำหรับการเดินทางครั้งนี้ผมใช้ บริษัททัวร์ระนอง ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ก็คือ Ranong Tour Holiday ถ้าท่านสนใจทริปลองติดต่อสอบถามได้เลยที่ www.ranongtourholiday.com ครับ
การเดินทางครั้งนี้ของผมก็เช่นเคยครับ ขับรถยนต์จากภูเก็ตมุ่งตรงมายังจังหวัดระนองโดยใช้เส้นทาง จากเขาหลัก ตะกั่วป่า คุระบุรี แล้วก็ถึงจังหวัดระนองระยะทางประมา​ณ 300 กิโลเมตร ผมใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงกว่า สำหรับคนที่มาจากกรุงเทพตอนนี้การเดินทางมายังจังหวัดระนองสะดวกสบายมีทั้งเครื่องบินและรถโดยสาย ตอนนี้จังหวัดระนองช่วงนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันมาขึ้น เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางฝั่งทะเลพม่าเปิดเกาะขึ้นหลายเกาะ ได้ข่าวว่าตอนนี้มีหลายสายการบินเริ่มทีจะมาเปิดเส้นทางบินตรงมาระนอง

เรานอนพักที่โรงแรมในตัวเมืองระนอง 1 คืนก่อน เช้าวันรุ่งขึ้นถึงจะเดินทางไปทริปเกาะฮอร์สชูกัน สำหรับเช้านี้ผมขับไปยังท่าเรือเองถึงท่าเรือประมาณ 08.00 น. ท่าเรือที่เราจะออกเดินทางขึ้นเรือ เช้านี้คือ “ท่าเรือแกรนด์อันดามัน ระนอง” สำหรับคนที่ขับรถมาเองจากตัวเมืองระนองมาที่ท่าเรือไม่ไกลประมาณ 15 นาที และสำหรับคนที่ซื้อทริปกับทางบริษัททัวร์ระนอง ทางบริษัทจะมีบริการรถรับส่งถึงโรงแรมที่ท่านพักเลย แต่โรงแรมจะต้องอยู่ในตัวเมืองระนองเท่านั้น เมื่อมาถึงที่ท่าเรือก็จะมีพวก อาหารเล็กๆให้ทานไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ ขนมปัง และข้าวต้ม เมื่อได้เวลาประมาณ 09.00 น.ทางเจ้าที่จะแจกเอกสารผ่านแดนที่ทางบริษัททัวร์จัดการให้เราเรียบร้อยแล้วให้เราไปยื่นกับทาง ตม ที่ท่าเรือ พร้อมออกเดินทางกันได้เลยการเดินทางของเราใช้เรือสปีดโบ๊ท 3 เครื่องใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมงก็จะถึงเกาะฮอร์สชู ประมาณ 9 โมงได้เวลาเรือออกจากท่าเรือแกรนด์อันดามัน เรือออกจากท่าเรือประมาณ 5 นาทีจะแวะที่เกาะสน ทางฝั่งโรงแรมแกรนด์อันดามันเพื่อทำผ่านแดนทางฝั่งพม่า และแวะที่เกาะสอง พม่า เพื่อรับเจ้าหน้าที่ที่เป็นชาวพม่าติดเรือไปด้วยเพื่อการประสานงาน
ทัวร์ระนอง เกาะฮอร์สชู 2วัน 1คืน ทะเลพม่าเกาะสอง พม่า ที่จริงแล้วไม่ได้เป็นเกาะอย่างที่ชื่อเรียกกัน มันเป็นแหลมที่ยื่นออกมาฝั่งประเทศพม่า สามารถเดินทางข้ามมาเที่ยวที่เกาะสองแห่งนี้ได้ แบบไปเช้าเย็นกลับ มีที่เที่ยวหลายแห่งอยู่เหมือนกันโดยจะมีเรือโดยสารจากฝั่งระนองมายังเกาะสองแห่งนี้ แต่ต้องทำเอกสารผ่านแดนเหมือนกันน่ะครับเรานั่งเรือออกจากเกาะสอง พม่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเราก็จะมาถึงที่ “เกาะฮอร์สชู (Horse Shoe Island)” หรือ “เกาะเกือกม้า” สำหรับเกาะฮอร์สชู หรือเกาะเกือกม้า เป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับเกาะหัวใจมรกต (ค๊อกคอม) ซึ่งเป็นหนึ่งในเกาะที่อยู่ในทริปที่เป็นแบบไปเช้าเย็นกลับ(One Day Trip) โดยหลักๆสำหรับทริปเกาะหัวใจมรกตแบบไปเช้าเย็นก็จะมี เกาะหัวใจมรกต (ค๊อกคอม), เกาะฮอร์สชู (เกือกม้า), เกาะย่านเชือก และเกาะตาฟุ๊ก บริเวณหน้าเกาะฮอร์สชู น้ำใสมากเป็นสีเขียวมรกตสามารถดำน้ำดูปะการังได้เลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 ธ.ค. 17, 13:12 น โดย yut369 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทริประนอง  ทะเลพม่า  ทัวร์ระนอง   ระนองทัวร์  เกาะค๊อกคอม  เกาะตาฟุ๊ก  เกาะย่านเช 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม