หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MediaTek ยกเครื่อง SoC ให้รองรับ Android Oreo (Go edition)  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ธ.ค. 17, 13:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Google จับมือ MediaTek นำเสนอประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในสมาร์ทโฟนระดับล่าง

MediaTek Inc. ประกาศว่า บริษัทจะดำเนินการจัดส่งซอฟต์แวร์ Android(TM) Oreo (Go edition) ของ Google ให้แก่บรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟน ในฐานะที่บริษัทเป็นพันธมิตรด้าน System-on-Chip (SoC) ของ Google นอกจากนี้ การผนึกความร่วมมือเชิงลึกครั้งนี้ยังส่งผลให้ SoC รุ่นต่างๆ ของ MediaTek อาทิ MT6739, MT6737 และ MT6580 มี Board Support Packages ที่พร้อมรัน Android Oreo (Go edition) ทั้งนี้ Google ทำงานร่วมกับ MediaTek เพื่อสร้างความมั่นใจว่า Android Oreo (Go edition) นั้นทำงานเข้ากับหน่วยประมวลผลของ MediaTek ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยให้ผู้ผลิตอุปกรณ์สามารถปล่อยสินค้าออกสู่ท้องตลาดได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังเป็นการรับประกันประสบการณ์คุณภาพจากสมาร์ทโฟน Android หน่วยความจำ 512MB ถึง 1GB ทั้งในแง่ความปลอดภัยและราคาย่อมเยา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกๆ ที่ SoC ระดับล่างพร้อมใช้งาน หลังจาก Android เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอย่าง Android 8.1 Oreo ถูกปล่อยออกสู่ Android Open Source Project ได้เพียงไม่นาน

Android Oreo (Go edition) เปิดทางให้ Google เพิ่มประสิทธิภาพระบบปฏิบัติการและแอปที่บริษัทผลิตขึ้นเอง ตลอดจน Google Play(TM) Store เพื่อยกระดับความสามารถของอุปกรณ์ระดับล่าง ทั้งนี้ พลังประมวลผลและหน่วยความจำที่จำกัดถือเป็นปัญหาใหญ่ของผู้ใช้อุปกรณ์ระดับล่าง ซึ่ง Android Oreo (Go edition) ได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ รวมทั้งเพื่อสร้างความมั่นใจว่า อุปกรณ์มีความปลอดภัยและผู้ใช้ควบคุมการใช้ดาต้าได้มากขึ้น

Android Oreo (Go edition) อาศัยระบบนิเวศ Google Play Store ที่มีอยู่ในปัจจุบันเพื่อป้อนแอปที่ทำงานได้อย่างราบรื่นบนอุปกรณ์หน่วยความจำน้อย วิธีการนี้ทำให้การใช้งานอุปกรณ์ที่มีหน่วยความจำ 512MB ถึง 1GB มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ประหยัดค่าใช้จ่ายที่เป็นรายการวัตถุดิบ (BOM) ได้มาก และทำให้ผู้ผลิตสามารถมอบทางเลือกที่ดีขึ้นแก่ผู้ใช้ 400 ล้านคนที่ซื้อสมาร์ทโฟนระดับล่างทุกปี

ซาเมียร์ ซามัต รองประธาน Product Management ของ Android & Google Play กล่าวว่า "อุปกรณ์ระดับล่างคือประตูสู่โลกอินเทอร์เน็ตของใครหลายๆคน และเราอยากมั่นใจว่าทุกๆคนมีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเมื่อใช้อุปกรณเหล่านี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ Android Oreo (Go edition) จะช่วยปรับปรุงหน่วยความจำ ประสิทธิภาพ การจัดการดาต้า และความปลอดภัยให้ดีขึ้นอย่างก้าวกระโดด"

ทีแอล ลี ผู้จัดการทั่วไปหน่วยธุรกิจ Wireless Communication ของ MediaTek กล่าวว่า "การประกาศความร่วมมือในวันนี้เป็นการสานต่องานที่เราได้ทำร่วมกับ Google อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงความร่วมมือล่าสุดกับ GMS Express ของ Google ในการเร่งกระบวนการรับรอง ขณะเดียวกัน Android Oreo (Go edition) เปิดทางให้เราจับมือเป็นพันธมิตรกับ Google ในการแก้ปัญหาความท้าทายด้านประสิทธิภาพของโทรศัพท์หน่วยความจำน้อย ซึ่งจะยกระดับประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนระดับล่างในตลาดหลัก ได้แก่ อินเดีย ตะวันออกลาง แอฟริกา ละตินอเมริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

Android Oreo (Go edition) ใช้ Turnkey References และชิปเซ็ตที่เป็นที่ยอมรับของ MediaTek ซึ่งผลิตขึ้นมาเพื่อลดระยะเวลาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการทดสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดโดยเฉพาะ สำหรับ SoC ของ MediaTek ที่รองรับ Android Oreo (Go edition) นั้นมีอยู่หลากหลายรุ่นด้วยกัน อาทิ MT6739 และ MT6737 สำหรับอุปกรณ์ 4G ตลอดจน MT6580 สำหรับอุปกรณ์ 3G โดย SoC เหล่านี้ช่วยปลดล็อกขีดความสามารถมากมายที่จำเป็นต่อการผลิตอุปกรณ์ในระดับราคาและตลาดที่เฉพาะเจาะจง

สมาร์ทโฟน Android Oreo (Go edition) ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Mediatek พร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกในไตรมาส 1 ปี 2561

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว สามารถดูได้ที่ https://www.android.com/versions/oreo-8-0/go-edition/

*Google, Android และ Google Play เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google LLC

เกี่ยวกับ MediaTek Inc.

MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) เป็นบริษัทออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลกที่ช่วยให้อุปกรณ์เชื่อมต่อ 1.5 พันล้านเครื่องทำงานได้ในแต่ละปี เราเป็นผู้นำตลาดในการพัฒนานวัตกรรม systems-on-chip (SoC) สำหรับอุปกรณ์มือถือ ผลิตภัณฑ์ความบันเทิงภายในบ้าน การเชื่อมต่อ และ IoT ความมุ่งมั่นทุ่มเทในด้านนวัตกรรมทำให้เรากลายเป็นแรงขับเคลื่อนเทคโนโลยีที่สำคัญหลากหลายด้าน อาทิ เทคโนโลยีมือถือประหยัดพลังงานสูง และโซลูชั่นมัลติมีเดียขั้นสูงในผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย อาทิ สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, ทีวีดิจิทัล, กล่อง OTT, อุปกรณ์แวร์เอเบิล และโซลูชั่นยานยนต์ MediaTek เพิ่มขีดความสามารถและกระตุ้นให้ผู้คนอยากขยายขอบเขตความรู้ให้ไกลออกไป และสามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างง่ายดายด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาด เราเรียกสิ่งนี้ว่าเป็น Everyday Genius ซึ่งขับเคลื่อนทุกสิ่งที่เราทำ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mediatek.com

MediaTek Press Office:
อีเมล: PR@mediatek.com

Kevin Keating, MediaTek
โทร. +1- 206-321-7295
ที่อยู่: 10188 Telesis Ct #500, San Diego, CA 92121, USA

Joey Lee, MediaTek
โทร. +886 3-567-0766 # 31602
ที่อยู่: No. 1, Dusing 1st Rd., Hsinchu Science Park, Hsinchu City 30078, Taiwan

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม